Tại sao đàn ông già (có tuổi) vẫn ngoại tình

Gần đây thám tử Bảo Minh nhận được rất nhiều tâm sự và sự “cầu cứu” từ những bà vợ có tuổi nhưng vẫn bị rơi vào hoàn cảnh trớ trêu bị chồng phản bội. Tất cả họ đều có chung một tâm trạng thất vọng và bất lực khi tìm đến Bảo Minh để nhờ các thám tử theo dõi chồng ngoại tình. Điều đáng nói ở đây là các ông chồng đều đã già và chẳng bà vợ nào có thể ngờ chồng mình ở cái tuổi “lục tuần xế chiều” rồi mà vẫn còn đi gái gú ngoại tình nữa. Không lẽ “trẻ không ăn chơi nên già hối hận” mà già rồi sắp “xuống lỗ” rồi vẫn làm những chuyện khiến vợ con xấu mặt khổ sở như thế nữa. Quả thực rơi vào hoàn cảnh này thì người phụ nữ nào cũng sẽ cảm thấy hoang đường và bất lực với ông chồng quý hóa của mình, nếu như còn trẻ thì bỏ quách đi cho đỡ đau đầu nhưng giờ già rồi không lẽ còn lôi nhau ra tòa ly hôn thì còn biết chui mặt vào đâu? Con cháu rồi thông gia người ta nghĩ gì về gia đình mình. Hiểu được những trăn trở, những nỗi khổ tâm không ai thấu nổi đó. Chúng tôi, những chuyên gia phân tích tâm lý đàn ông khi ngoại tình của công ty thám tử Bảo Minh cùng với những kinh nghiệm thực tế sau mỗi phi vụ theo dõi chồng ngoại tình mà các thám tử của chúng tôi đã thực hiện bao năm qua. Bảo Minh xin đưa ra những nguyên nhân phổ biến nhất lý giải cho câu hỏi “tại sao đàn ông già vẫn ngoại tình?” đang được sự quan tâm rất lớn từ các bà vợ như sau:

Đàn ông già ngoại tình
Đàn ông già ngoại tình

1. Giải tỏa tâm lý

Có rất nhiều ông chồng dù có tuổi vẫn phản bội vợ đi ngoại tình chỉ vì một lý do để giải tỏa tâm lý. Tại sao vậy? điều gì khiến tâm lý họ không vui và buồn phiền tới mức nghĩ đến chuyện ngoại tình để giải quyết? Không khó để trả lời cho câu hỏi đó khi bạn đặt mình vào vị trí của người đàn ông trong hoàn cảnh này để suy nghĩ. Một người đàn ông sẽ cảm thấy vô cùng bất lực và tuyệt vọng khi ở độ tuổi già cả yếu ớt rồi mà nhìn lại con cái mình không đâu vào đâu. Đứa thì ăn chơi lêu lổng, đứa thì nghiện ngập… nói chung là con cái không ra sao trong khi con cái của những người cùng trang lứa ai cũng thành đạt giỏi giang khiến bố mẹ nở mày nở mặt, nhìn lại con cái mình thì…Chỉnh bởi thế khiến đàn ông chán nản và không muốn gìn giữ cái gia đình không ra sao đó nữa. Nên họ lao vào con đường rượu chè ăn chơi gái gú để quên đi tất cả. Thêm vào đó trước giờ trong suy nghĩ của mọi người vẫn luôn có tư tưởng “con hư là tại mẹ” nên khi nhìn thấy con cái hư hỏng mất dạy đổ đốn người đàn ông sẽ đổ mọi lỗi lầm lên người phụ nữ và họ nghĩ đến việc tìm niềm vui sự an ủi cho phần đời còn lại bên người phụ nữ khác không phải người vợ vô dụng của mình.

2. Được là chính mình

Đàn bà vẫn thường cho rằng việc đàn ông ngoại tình là một điều đáng trách và không có bất cứ lý do nào có thể thông cảm và hiểu cho việc làm sai trái đó. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đàn ông đi ngoại tình bởi ở bên nhân tình họ mới thực sự được là chính mình khác hoàn toàn với lúc ở bên vợ. Đây là trường hợp đàn ông ngoại tình một cách nghiêm túc và rất khó có thể khiến họ quay về với vợ nếu không muốn nói là không thể. Có những người đàn ông họ chấp nhận sống bên người vợ mà họ không còn chút tình cảm nào chỉ bởi vì họ nghĩ cho con cái vì thể diện của gia đình. Nhưng đến một lúc nào đó họ gặp được người phụ nữ khiến trái tim họ rung động và có những cảm xúc yêu thương thực sự họ sẽ bất chấp tất cả để được ở bên người phụ nữ đó. Tuy nhiên họ quyết định ngoại tình chứ không bỏ vợ bởi họ vẫn muốn giữ thể diện cho con cái mình và không muốn làm mọi chuyện rùm beng lên bằng cách đưa nhau ra tòa. Khi cả đời phải sống cùng một người phụ nữ không có tình cảm và khi ở bên người phụ nữ đó họ không được là chính mình lâu dần trong người đàn ông đó sẽ tích tụ một suy nghĩ luôn khao khát chảy bỏng được tìm lại chính mình dù cho mình đã già. Nên cũng sẽ dễ hiểu khi họ đi ngoại tình với người người phụ nữ giúp họ tìm lại chính mình mà bao năm nay họ vẫn luôn khao khát và mong chờ.

3. Thỏa mãn nhu cầu

Phụ nữ khi ở độ tuổi mãn kinh sẽ không còn có nhu cầu và cũng không muốn đáp ứng nhu cầu của chồng nhưng đàn ông ở độ tuổi đó rất nhiều người vẫn còn nhu cầu và muốn được giải quyết nhu cầu đó. Và khi vợ không đáp ứng được họ sẽ ra ngoài để thỏa mãn bản thân mà không hề đắn đo suy nghĩ gì bởi với họ đơn giản chỉ là để giải quyết nhu cầu sinh lý. Nhưng họ không biết lâu dần cái việc mà họ cho là chỉ đơn giản là đi giải quyết nhu cầu đó sẽ thành một thói quen mà họ không thể dễ dàng vứt bỏ dẫn tới việc họ đi ngoại tình thực sự. Trong trường hợp này cách giải quyết tốt nhất với các bà vợ là thẳng thắn trao đổi với chồng và tìm hiểu phương pháp lấy lại cảm xúc thăng hoa của chính mình trong chuyện phòng the để đáp ứng chồng khi đó tự khắc các ông ấy sẽ biết đường quay về.

4. Bản chất vẫn là bản chất

Với kiểu người đàn ông lăng nhăng không chung thủy thì già hay trẻ việc họ ngoại tình vẫn có thể xảy ra một cách bình thường. Trẻ thì ngoại tình theo kiểu của trẻ, già sẽ ngoại tình theo cách của già bởi vốn dĩ bản chất của họ không chung thủy nên việc ngoại tình với họ không phụ thuộc vào tuổi tác. Trường hợp này các bà vợ nên nhờ đến sự giúp đỡ của con cái để khuyên nhủ bố mình nếu không thể chừa thói hư tật xấu đó thì ít nhất cũng nên kín đáo tôn trọng vợ con và không làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình cũng như những người thân xung quanh mình. Bởi lẽ đã là bản chất thì rất khó có thể thay đổi trừ khi chính bản thân người đó nhận ra mình làm như thế là sai là xấu thì họ mới có thể thay đổi còn mọi sự tác động bên ngoài đều vô ích khi bản thân người trong cuộc không nhận ra sự sai trái của mình.

Đó là tất cả những lý do giải thích cho câu hỏi “tại sao đàn ông già vẫn đi ngoại tình” mà thám tử Bảo Minh tìm hiểu và phân tích được sau những phi vụ thực tế chúng tôi đã thực hiện. Có thể sẽ còn có những nguyên nhân khác nữa mà chúng tôi chưa nhận ra, nếu các bạn có ý kiến khác ngoài những ý kiến trên các bạn có thể để lại nhận xét của mình dưới bài viết này. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đánh giá và nhận xét chân thành từ phía bạn đọc. Cảm ơn sự quan tâm của quý bạn đọc dành cho những chia sẻ của chúng tôi.

Xem thêm: Ngăn chặn chồng ngoại tình của phụ nữ thông minh

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác