Tại sao không nên yêu bạn thân?

Tình yêu vốn dĩ chẳng ai có thể kiểm soát nổi và điều khiển nó theo ý muốn của mình, lý trí thì không cho phép nhưng con tim lại cứ khát khao. Đôi khi chính mình còn chẳng hiểu nổi tại sao mình lại có những hành động điên rồ như thế, cảm xúc của con người luôn là điều khó đoán và không thể kiểm soát nổi. Đó cũng là lý do dẫn đến những điều bất ngờ trong tình yêu, ta chẳng thể biết trước được người mình yêu là ai, hay chọn được mẫu người yêu lý tưởng như ta đặt ra. Tình yêu nó đến một cách rất nhẹ nhàng, không báo trước, nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao ngày đó mình lại yêu người ấy. Có những cặp đôi ghét nhau không muốn nhìn mặt nhau, thấy nhau là gây sự, nhưng rồi cuối cùng lại thành một đôi. Có những người cách xa nhau cả vạn dặm, cũng không biết trời xui đất khiến thế nào lại quen được nhau và yêu nhau. Bên cạnh đó, có những tình yêu mà chúng ta có thể lường trước được hậu quả và điều đó có nghĩa là chúng ta không nên bắt đầu một mối quan hệ tình cảm nam nữ với đối tượng ấy. Đó chính là bạn thân. Chúng ta không nên yêu bạn thân, tại sao vậy?

Không nên yêu bạn thân
Không nên yêu bạn thân

1. Tình yêu dễ bị nhàm chán

Một điều hiển nhiên khi bạn yêu bạn thân, đó là bạn chẳng còn những cảm giác hồi hộp, ngại ngùng, bối rối khi làm quen, tìm cách chinh phục đối phương. Bởi hai bạn đã quá quen thuộc với nhau nên chẳng còn gì để mà khám phá hay tìm hiểu nữa. Cũng không cần trải qua cái giai đoạn tán tỉnh, săn đón nhau nữa. Mà với con trai thì giai đoạn này chính là giai đoạn rất hấp dẫn và kích thích, nó thể hiện được bản lĩnh của đàn ông cũng như sự điêu luyện như nào trong cách chinh phục người con gái mình yêu. Còn với con gái thì sao ạ, các bạn sẽ không có cảm giác được ai đó theo đuổi, được ai đó săn đón rồi trồng cây si các kiểu để được lọt vào mắt xanh của mình. Cả con trai và con gái trong trường hợp này đều mất đi những cảm giác vô cùng thú vị của tình yêu. Các bạn sẽ chẳng có những cảm giác hồi hộp, lo lắng, mong chờ, hãnh diện hay kiêu ngạo, hạnh phúc vỡ òa khi chinh phục được nàng, hay cảm giác ngọt ngào khi được chàng hết mực nuông chiều. Và đó cũng chính là những cảm xúc khiến tình yêu thêm thú vị, thêm lãng mạn và hấp dẫn hơn. Nhưng khi hai bạn là bạn thân, tất cả những chuyện đó sẽ không tồn tại, hai bạn sẽ không có cơ hội trải qua và cảm nhận những điều thú vị và hấp dẫn ấy. Chính điều đó sẽ làm tình yêu của hai bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán, vô vị. Yêu một người mình đã quá quen thuộc với họ, sẽ không còn điều gì làm mình tò mò hay có hứng thú tìm hiểu về đối phương, cũng chẳng có gì để khiến hai người cảm thấy bất ngờ hay kinh ngạc về người yêu của mình. Bạn luôn đoán được đối phương sẽ làm gì, sẽ hành động như thế nào, cái cảm giác mà đối phương nghĩ gì, chuẩn bị làm gì mình cũng biết trước rồi, bạn còn cảm giác mong chờ hay thích thú đón nhận nữa không? Hai bạn sẽ chẳng có những phút giây ngại ngùng, những phút giây hồi hộp khi chạm vào nhau, khi tình cảm gắn bó hơn từng ngày. Mọi thứ với hai bạn diễn ra như một điều tất yếu vậy, bạn có làm gì hay không nó vẫn diễn ra như thế, bạn hành động như nào thì đối phương cũng chỉ đón nhận được như thế mà thôi. Đó chính là hậu quả của việc hai bạn đã quá quen thuộc với nhau, đã không còn gì là bí mật, là thú vị để nửa kia khám phá và tìm hiểu nữa. Một tình yêu không có những cảm xúc bất ngờ, tò mò, hưng phấn thì theo bạn có thú vị không? Và dần dần sự quá quen thuộc ấy, những điều quá đỗi bình thường ấy sẽ khiến cho tình yêu của hai bạn trở nên nhàm chán, nó nhạt nhẽo một cách khó chấp nhận ấy.

2. Rủi ro cao, quá mạo hiểm

Ý tôi muốn nói ở đây, là khi tình yêu của ai bạn có vấn đề, khi cả hai cảm thấy không thể tiếp tục tình yêu đó, thì chắc chắn hai bạn sẽ mất đi người bạn thân nhất của mình. Bạn không chỉ mất đi tình yêu, bạn còn mất đi người bạn tri kỷ của mình nữa. Cuộc tình này tan vỡ, hai bạn mất quá nhiều, thực sự là một tình yêu mang tính rủi ro quá lớn. Nếu như những cặp đôi bình thường khác, họ yêu nhau khi cảm thấy không thể ở bên nhau, thì họ chia tay, nhưng họ chỉ mất đi người yêu, họ không đồng thời mất đi một tri kỷ như những cặp đôi bạn thân yêu nhau. Đừng ngốc ngếch nghĩ rằng chia tay vẫn có thể làm bạn, trên thực tế thì hầu hết các cặp đôi sau khi chia tay đều không muốn nhìn lại mặt nhau, đều không muốn đối phương xuất hiện trước mặt mình chứ đừng nói đến chuyện làm bạn. Nên ngay lúc này, hãy loại bỏ cái suy nghĩ “không yêu vẫn làm bạn” đi, tất cả chỉ là lời nói không có căn cứ, chỉ là những lời an ủi, động viên tinh thần nhau sau khi chia tay mà thôi. Tình yêu nào cũng thế, yêu người bình thường hay yêu bạn thân thì cái kết đều giống nhau cả, cảm thấy phù hợp và hạnh phúc thì kết hôn. Còn khi cảm thấy không thể ở bên nhau thì nói lời tạm biệt, và chắc chắn không ai mong muốn tiếp tục làm bạn với người yêu sau khi chia tay. Nhất là với trường hợp yêu bạn thân, không bao giờ xảy ra chuyện hai bạn yêu nhau, xong cảm thấy không hợp lại quay về làm bạn thân của nhau. Nó không hề đơn giản thế đâu. Khi tình cảm của hai bạn bước sang một mối quan hệ khác, cách cư xử và hành động của hai bạn cũng khác, nên sẽ không có chuyện vui vẻ làm bạn thân của nhau như trước, khi mà cả hai vừa trải qua mùi vị của tình yêu.

3. Mất đi một tri kỷ

Nếu như trước đây hai bạn là mối quan hệ bạn thân, mọi điều đều có thể san sẻ với nhau, vui buồn đều cho nhau biết, kể cả những chuyện thầm kín khó nói nhất hai bạn cũng có thể trải lòng với bạn thân. Nhưng khi hai bạn trở thành một cặp, mọi thứ sẽ khác, bạn sẽ không còn tự nhiên và thoải mái như trước nữa. Bây giờ nói gì, làm gì bạn cũng phải ý tứ, phải để ý tới cảm nhận của đối phương, xem thái độ của người đó ra sao. Và hơn nữa, bạn sẽ không còn ai là tri kỷ, sẽ không còn người để bạn dốc bầu tâm sự mọi tâm tư tình cảm, chẳng còn ai để bạn thủ thỉ mọi vui buồn, chẳng còn ai để bạn nhờ tư vấn hay quân sư những khó khăn bạn đang gặp phải. Bạn sẽ không còn quyền hưởng sự trợ giúp từ bạn thân, sẽ không còn ai bênh vực bạn bất cứ lúc nào, không còn ai cùng bạn làm những điều điên rồ, nhưng lại giúp bạn giải tỏa căng thăng vô cùng hiệu quả, sẽ chẳng còn ai cùng bạn lên kế hoạch đi chỗ này, đi chỗ kia. Không còn ai tham mưu cho bạn về cách ăn mặc, cách nói chuyện hay thậm chí khi bạn bế tắc trong chuyện tình cảm, bạn cũng không còn biết chia sẻ cùng ai nữa. Giờ đây người đó là người yêu bạn, không còn là bạn thân nữa, có những điều chỉ có thể trông chờ vào bạn thân, còn người yêu không bao giờ giúp bạn được những chuyện đó. Bạn chỉ thực sự là bạn, sống thật với chính mình khi bạn ở bên người bạn thân, người bạn tri kỷ ấy. Nhưng giờ người đó là người yêu, bạn không thể tùy tiện như trước được nữa. Bạn đã tự đánh mất đi người bạn tri kỷ, người đồng đội sướng khổ cùng hưởng của mình rồi.

Trên đây là một số lý do giải thích cho thắc mắc, tại sao không nên yêu bạn thân. Nếu bạn nào đang có ý định yêu bạn thân của mình, các bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ những lý do chúng tôi đã đưa ra.

 Dấu hiệu nhận biết một cô gái yêu thật lòng

 Khi nào nên kết thúc một tình yêu

Chuyên gia Nguyễn Vy

3.8/5 - (22 votes)

2 thoughts on “Tại sao không nên yêu bạn thân?

 1. Bí mật says:

  Xin chào thám tử, con năm nay 16t và con là nữ và con có thích 1 đứa bạn thân của con(là nữ).Con thích bạn ấy cũng được 3 năm rồi nhưng không dám nói vì con sợ sẽ đánh mất đi tình bạn và chúng con sẽ không còn thân nhau trước nữa, con sợ và cứ thế con cứ cất giữ trong lòng. Dạo gần đây con cảm thấy bạn ấy khá lạ ,bạn ấy hay quan tâm tới con và thường xuyên nhắc nhở, đôi khi bạn ấy lại đánh con vì con không đi chơi với bạn ấy mà với người bạn khác. Có hôm con hỏi bạn ấy có thích ai chưa thì bạn ấy nói là chưa nhưng mặt của bạn đỏ lên và bạn ấy nhéo má con rồi bỏ đi. Đôi lúc con hỏi ý kiến của mấy bạn khác thì mấy bạn nói là :” con gái bình thường đối xử với nhau như vậy mà có gì đâu.” .Bây giờ con rất băng khoăn rằng bạn ấy có tình cảm với con không? Mong thám tử cho con lời khuyên ạ

  • Hương says:

   Xin chào tham tu con năm nay 25t rui ạ
   Con có mối quan hệ bạn thân khác giới ng đó là con trai đầu tiên chúng con chơi với nhau cũng dc 5nam rùi ạ
   Chúng con cái j cũng hiu ý nhau chỉ cần nhìn nhau là hiu người kja nói gì người đó to tjnh với con đc 5:6lan rùi ạ như mà lòng con thì coi ng đó là bạn thân nhu ng kja thj mún con cho ng đó co hoi quen nhau
   Con ko biết làm s tham tu cho con loi khuyên dc ko ạ con sợ quen nhau rùi rùi chia tay ko làm bạn thân như trước dc nữa..

Leave a Reply

Your email address will not be published.