Tiết lộ 1001 lý do đàn ông thay lòng đổi dạ

Văn phòng thám tử Bảo Minh thường tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi điện, chủ yếu để giãi bày tâm sự của các bạn gái, thậm chí là những người vợ, khi mà họ không hiểu tại sao nửa kia lại phản bội tình cảm của mình. Trước tiên, các chị em đừng tự nên trách mình, vì rất có thể lỗi không phải do mình, mà có thể là từ phía đối phương. Khi họ cạn tình, họ sẽ ngụy biện cho mình những lý do sau.

Tôi chán rồi

Đàn ông luôn cả thèm chóng chán. Nếu anh ta tìm mọi cách có “cưa cẩm” bạn trong những ngày đầu mới quen nhau, nếu anh ta quá hào hứng, luôn dành cho bạn những lời ngọt ngào mỗi ngày, thì khả năng anh ta thấy nó vô vị chỉ sau một khoảng thời gian ngắn là rất lớn.


Đàn ông kiểu này thường muốn được “đổi món”, muốn có nhiều mối quan hệ với nhiều trò vui mới, nếu không, họ sẽ cảm thấy chán chường, bức bối và tình sẽ chết yểu theo cảm xúc.

Hết lửa tình khi yêu

Một mối quan hệ tình cảm sẽ nhanh chóng hết lửa nếu như hai người vội vàng “đốt cháy giai đoạn”, bỏ qua các bước cần thiết nào đó, hay đẩy nhanh mốc quan trọng một cách thần tốc, khiến cả hai không cảm nhận được ý nghĩa. Khi mối quan hệ phát triển quá nhanh, người đàn ông nếu chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng thì sẽ có cảm giác sự tự do của mình đang gặp “nguy hiểm”, sắp bị người khác xâm chiếm và điều khiển vậy.

Một trong hai người quá nghiêm túc

Một ví dụ đơn giản là cô bạn gái yêu cầu chàng trai phải gặp mình ít nhất 3 lần mỗi tuần trong khi đối phương chỉ có thời gian và nhu cầu gặp họ tuần một lần thôi.
Trường hợp trái lại, khi nàng sẵn sàng bắt chuyện và thân thiên với “trai lạ” ngay cả khi có mặt chàng ở đó, điều đó làm tim chàng đau nhói, thì có nghĩa, chàng là người nghiêm túc hơn trong chuyện tình cảm hai người. Đấy cũng có thể là lý do khiến anh ấy rời bỏ bạn.

Muốn được phản bội

Khi ông chồng “trấn thủ” ở nhà đã quá lâu, không ham mê “của ngon vật lạ” ở bên ngoài, bỗng dưng có cảm giác muốn một lần mạo hiểm, thì đó là thời điểm cảnh báo cuộc hôn nhân bạn dần rạn nứt. Điều này đòi hỏi người phụ nữ cần nhạy cảm và tinh tế để ngăn cản chồng mình nhầm đường lạc lối.

Khi cả đám bạn thân của anh ta đều đã bỏ người yêu

Đây em là nguyên nhân “ấu trĩ” nhất, song thực tế lại xảy ra khá nhiều. Hãy hình dung như thế này, anh ấy phải nằm dài ở nhà để xem phim tâm lý tình cảm với bạn, phải đi theo bạn xách đồ vào tối chủ nhật, trong khi đám bạn thân “vừa mới độc thân trở lại” bắt đầu đàn đúm nhậu nhẹt, hát karaoke. Tất nhiên anh ấy sẽ phải đấu tranh nội tâm rất gay gắt, khi mà cảm thấy mình bị quản lý và áp bức quá nhiều.

Cuộc sống thay đổi

Cánh mày râu luôn nghĩ rằng, nếu như một trong hai người phải cách xa nhau, chuyển tới thành phố khác sống, hoặc đơn giản là thay đổi công việc hay có những thay đổi khác khiến hai người xa nhau, thì biện pháp chia tay là tốt nhất cho cả hai người.

Ngộ nhận cảm xúc của mình

Đây là lý do không công bằng nhất đối với bên còn lại. Cả hai phái đều có thể mắc phải sai lầm này: Họ quyết định yêu nhau vì cảm thấy họ phù hợp, và mọi thứ dường như rất tuyệt. Thế nhưng vài tuần sau đó, họ lại nhận ra rằng mình không thực sự yêu thương đối phương, mình chỉ muốn hẹn hò vì sợ cảm giác cô đơn. Lý do này luôn khiến nửa kia bị tổn thương thực sự.

Muốn được ích kỷ

Đàn ông đôi khi khá thích cuộc sống độc thân, vì họ dành thời gian để phát triển sự nghiệp, đi du lịch, nhậu nhẹt cùng bạn bè. Nếu người đàn ông rơi vào giai đoạn này, họ sẽ rất khó để hòa hợp lại với tình yêu hai người.

Người thân không thích cô ấy

Đàn ông hay phụ nữ đều rất chú trọng ý kiến đến gia đình và bạn bè, một phần cũng là do bạn bè, gia đình hiểu bản thân của họ nhất. Là người ngoài cuộc, họ có thể nhìn thấy những điều khiến đàn ông đang mù quáng trong tình yêu.

Suy nghĩ của cô ấy quá tiêu cực

Cánh mày râu luôn thích che chở cho những người con gái yếu đuối. Tuy nhiên, nếu bạn quá phụ thuộc và luôn đòi hỏi sẽ khiến anh ta cảm thấy mệt mỏi. Bên cạnh đó, thay vì tạo bầu không khí vui vẻ, bạn luôn phàn nàn, mang đến cho anh ấy cảm xúc tiêu cực thì cũng khiến anh ấy tránh xa bạn.
Mỗi người đều có quyền theo đuổi tự do và hạnh phúc của riêng mình, vì vậy, nếu như không thể đến được với nhau, bạn cũng đừng nên mãi đắm chìm trong đau khổ và tự trách, vì đó không hẳn là lỗi của bạn. Hãy luôn mạnh mẽ và quý trọng bản thân mình nhé. Công ty thám tử tư Bảo Minh chúc các bạn hạnh phúc!

4.6/5 - (5 votes)