Tiêu chí chọn chồng của người phụ nữ thông minh

Với phụ nữ lấy chồng cũng như chơi một canh bạc, người may mắn thì lấy được người đàn ông tốt, người nào kém may mắn thì lấy phải một gã vũ phu không biết thương vợ. Nhưng điều đó không đúng với suy nghĩ của một người phụ nữ thông minh. Phụ nữ thông minh họ tin rằng hạnh phúc hay không, lấy được chồng tốt hay không là do sự lựa chọn của bản thân họ. Vì thế họ luôn đặt ra cho mình những tiêu chí để chọn chồng, họ tin rằng với những tiêu chí đó họ sẽ lựa chọn cho mình một người chồng xứng đáng và yêu thương họ hết lòng. Vậy những tiêu chí chọn chồng của người phụ nữ thông minh là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Cách chọn chồng của người phụ nữ
Cách chọn chồng của người phụ nữ

1. Người đàn ông trưởng thành và chín chắn

Phụ nữ luôn bị hấp dẫn và cuốn hút bởi người đàn ông trưởng thành và chín chắn bởi ở bên cạnh người đàn ông như thế họ cảm nhận được sự che chở và bao bọc từ người đàn ông đó. Khi ở bên người đàn ông trưởng thành phụ nữ luôn học hỏi được những điều hay và thú vị của cuộc sống mà anh ấy đã từng trải qua và đúc kết được. Người đàn ông trưởng thành sẽ giúp phụ nữ nhìn nhận được nhiều vấn đề một cách khách quan và đa chiều hơn, anh ấy cũng giúp phụ nữ nhận ra thế giới xung quanh mình còn rất rộng lớn và mênh mông nó không hề nhỏ bé như những gì phụ nữ tưởng tượng. Ở bên một người đàn ông trưởng thành phụ nữ luôn thấy mình được che chở và chiều chuộng bởi anh ấy biết cách và có kinh nghiệm trong cuộc sống nên mọi chuyện với anh ấy đều có thể giải quyết được. Người đàn ông trưởng thành và chín chắn sẽ giúp phụ nữ vững tin hơn vào một tương lai tươi sáng và ổn định ở phía trước. Phụ nữ lấy chồng để được bao bọc và che chở chứ không phải lấy một cậu nhóc về để dạy dỗ hay bảo ban cậu ta trưởng thành và chín chắn hơn, bởi vậy người đàn ông trưởng thành và chín chắn luôn đứng đầu trong mắt tất cả chị em phụ nữ. Với phụ nữ ở bên một người đàn ông trưởng thành và chín chắn họ sẽ chẳng bao giờ phải lo lắng hay buồn phiền vì anh ấy hành động thiếu suy nghĩ hay anh ấy vội vàng hấp tấp bất cần và nổi loạn. Ở bên người đàn ông trưởng thành và chín chắn phụ nữ sẽ luôn cảm thấy yên bình và an toàn.

2. Người đàn ông có trách nhiệm

Đàn ông sinh ra vốn đã được trao trọng trách làm trụ cột gia đình nên một người đàn ông có trách nhiệm sẽ khiến các chị em yên tâm gửi gắm cả cuộc đời mình. Một người chồng có trách nhiệm là người ý thức được gia đình luôn là điều quan trọng nhất và anh ấy sẽ không để bất cứ điều gì làm ảnh hưởng và tổn hại tới gia đình mình. Đó cũng là điều bất cứ cô gái nào cũng mong muốn ở người chồng của mình. Người đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ bỏ mặc vợ mình phải lo toan gánh vác mọi chuyện trong gia đình, anh ấy sẽ không bao giờ vì ham vui nhậu nhẹt mà bỏ bê vợ con hay gia đình. Người đàn ông có trách nhiệm luôn ý thức được những điều mình làm và anh ấy biết phải làm thế nào để vợ mình không phải lo lắng hay suy nghĩ. Dù có chuyện gì xảy ra anh ấy cũng sẵn sàng nhận trách nhiệm về mình và xử lý mọi chuyện một cách ổn thỏa. Rất nhiều cô gái thất vọng với người bạn trai của mình bởi khi yêu anh ta luôn ngon ngọt hòng chiếm đoạt được cô ấy nhưng khi mọi sự đã rồi thì đàn ông luôn tìm cách trốn chạy và chối bỏ trách nhiệm của mình. Điều đó khiến chị em phụ nữ rất tuyệt vọng và tổn thương sâu sắc dẫn đến họ rất sợ phải sống chung với một người chồng vô trách nhiệm. Lấy một người chồng vô trách nhiệm chị em phụ nữ sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi và luôn phải tự mình gánh vác mọi chuyện trong gia đình như thế khác nào có chồng cũng như không. Bởi vậy phụ nữ thông minh luôn đề cao những người đàn ông có trách nhiệm và đó cũng là tiêu chí để họ lựa chọn người bạn đời của mình.

3. Người đàn ông có chí tiến thủ, tinh thần cầu tiến

Ở bên một người đàn ông có chí tiến thủ và tinh thần cầu tiến người phụ nữ sẽ học hỏi được rất nhiều điều và luôn cảm thấy an tâm về tương lai của mình. Bởi người đàn ông có chí tiến thủ sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để phát triển sự nghiệp cũng như hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn, điều đó cũng có nghĩa anh ấy sẽ không bao giờ để người phụ nữ của mình phải chịu khổ chịu vất vả. Tại sao đàn ông lại được gọi là phái mạnh bởi sứ mệnh của họ sinh ra là để bao vệ và che chở cho phái yếu, cho người phụ nữ của cuộc đời họ. Thế nên phụ nữ thông minh sẽ lựa chọn một ông chồng có chí tiến thủ để dựa dẫm cả đời thay vì ở bên một kẻ kém cỏi thiếu ý chí như thế cả đời cũng chỉ gắn bó với nghèo với khổ với thiếu thốn mà thôi. Người đàn ông có tinh thần cầu tiến luôn tìm tòi và học hỏi để trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân với mong muốn sẽ phát triển và thăng tiến hơn để đảm bảo cho vợ con một cuộc sống sung túc và đủ đầy, đó là điều mà người phụ nữ nào cũng mong muốn ở người chồng của mình. Ở bên một người đàn ông có chí tiến thủ phụ nữ sẽ không phải lo lắng về tương lai của mình, sẽ không phải phiền lòng vì chồng mình luôn thụ động, không tự quyết định được chuyện gì cho gia đình thậm chí là bản thân anh ta cũng không tự quyết được cho mình.

4. Người đàn ông tâm lý

Người đàn ông tâm lý là người biết quan tâm và chia sẻ mọi khó khăn cũng như vất vả cùng vợ mình. Người đàn ông tâm lý sẽ luôn biết cách làm vợ vui và hạnh phúc, anh ấy luôn thấu hiểu vợ mình muốn gì, cần gì và chắc chắn anh ấy sẽ chiều theo những mong muốn đó của vợ. Người đàn ông tâm lý sẽ hiểu được những vất vả âm thầm của người phụ nữ, sẽ hiểu được vợ mình đã vì mình vì gia đình như thế nào, vợ đã giúp mình chăm sóc con cái, lo toan gia đình ra sao. Và chắc chắn anh ấy sẽ san sẻ với vợ tất cả những công việc trong gia đình mà không ngại ngần hay đùn đẩy cho vợ. Người đàn ông tâm lý luôn biết cách tạo cho vợ những bất ngờ và luôn biết cách hâm nóng tình yêu của hai vợ chồng. Sống chung với người chồng tâm lý phụ nữ sẽ luôn cảm thấy được yêu thương và chia sẻ, luôn được chồng quan tâm và lo lắng mọi lúc mọi nơi. Đó là điều mà người con gái nào cũng hằng mong ước có được. Người phụ nữ thông minh sẽ lựa chọn một người đàn ông tâm lý làm vợ bởi họ tin rằng người đàn ông như thế sẽ thấu hiểu và luôn quan tâm chia sẻ với họ mọi khó khăn hay thất bại trong cuộc sống, anh ấy sẽ không bao giờ bỏ rơi cô ấy hay để cô ấy phải một mình gánh chịu những buồn đau hay khó nhọc trong cuộc đời như những người đàn ông vô tâm.

5. Người đàn ông tôn trọng vợ

Phụ nữ thông minh rất ghét và luôn tránh xa những gã đàn ông hách dịch và tự mãn luôn cho mình là số 1 và coi thường chị em phụ nữ. Có rất nhiều đàn ông có tư tưởng coi thường vợ bởi anh ta cho rằng anh ta là trụ cột gia đình là người gánh vác kinh tế chính trong gia đình thì anh ta nói gì bảo gì vợ đều phải nghe và không bao giờ được trái lời anh ta. Sống với một người đàn ông như thế phụ nữ luôn phải chịu thiệt thòi và phải cắn răng chịu đựng mọi sự sắp đặt kể cả vô lý của chồng, sống với người chồng như thế chị em phụ nữ không bao giờ có tiếng nói và luôn bị chồng coi thường. Với những người đàn ông như thế vợ không khác nào một người giúp việc không có sự ảnh hưởng gì đến anh ta. Chính vì thế phụ nữ thông minh sẽ lựa chọn cho mình một người chồng luôn tôn trọng vợ bởi vợ chồng là mối quan hệ bình đẳng và yêu thương lẫn nhau chứ không phải mối quan hệ chủ tớ để mà người này ra lệnh cho người kia phải nghe theo. Ở bên người đàn ông biết tôn trọng vợ phụ nữ sẽ không bị chồng coi thường hay bắt nạt một cách vô tội vạ, người đàn ông tôn trọng vợ sẽ biết lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của vợ. Anh ấy sẽ không bao giờ xúc phạm người phụ nữ của mình hay xem nhẹ tiếng nói của vợ trong gia đình. Sống với người chồng tôn trọng vợ phụ nữ mới được đối xử một cách công bằng và trân trọng. Anh ấy có tôn trọng mình anh ấy mới tôn trọng và chấp nhận con người mình cả mặt tốt lẫn mặt xấu.

6. Người đàn ông thông minh

Chắc chắn rồi phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ chọn cho mình một ông chồng đần độn hay thua kém họ. Cũng giống như phụ nữ thông minh, đàn ông thông minh sẽ biết thấu hiểu và cảm thông với người phụ nữ của mình. Anh ấy sẽ biết mình nên làm gì không nên làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình và làm cho người phụ nữ của mình yên tâm không phải suy nghĩ hay lo lắng bất cứ điều gì. Người đàn ông thông minh là người nói ít hiểu nhiều, anh ấy sẽ tinh tế nhận ra mọi sự thay đổi và cả những suy nghĩ của vợ ngay cả khi cô ấy chưa lên tiếng. Sống với người đàn ông như thế phụ nữ sẽ luôn được nâng niu và yêu thương bởi người đàn ông thông minh biết và rất trân trọng giá trị của người phụ nữ bên cạnh mình. Người phụ nữ thông minh sẽ luôn lựa chọn cho mình người bạn đời tương xứng với họ và đương nhiên đó sẽ là một người đàn ông thông minh.

Người phụ nữ thông minh luôn thận trọng và nghiêm túc trong việc lựa chọn người đàn ông của đời mình, họ biết họ muốn gì và cần gì ở người đàn ông nên họ có những tiêu chí chuẩn mực để lựa chọn người chồng tương lai cho mình. Họ không muốn vội vàng hay đùa giỡn với cuộc đời mình nên chắc chắn họ sẽ không lựa chọn một cách qua loa về người bạn đời của mình. Thế nên anh nào đang muốn chinh phục một người phụ nữ thông minh hãy nhớ những tiêu chuẩn trên của cô ấy điều đó sẽ giúp các anh ghi điểm tuyệt đối trong mắt một cô nàng thông minh.

Chia sẻ thêm bài viết hay về phụ nữ hiện đại khiến đàn ông phát cuồng

 

4.8/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.