Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở bạn thân

Nhắc đến hai từ bạn thân con tim tôi lại càng nhói đau hơn, tôi không ngờ mình lại bị thằng bạn thân chơi cho một vố đau đến thế. Cả đời này chắc có lẽ tôi không bao giờ quên được nỗi đau này, tôi bị chính thằng bạn thân cướp mất tình yêu của cuộc đời mình. Biết nói gì nhỉ? Hận hai người đó sao? Hận chứ, tôi hận là mình không thể xiên cho thằng đó một nhát dao để kết liễu cuộc đời chó má của nó, nhưng tôi không làm được, chút tình nghĩa bạn bè giữa tôi và nó không cho phép tôi được làm thế với nó. Và con người tôi cũng không cho phép tôi hành động như thế, dẫu rằng nó là một thằng bạn vô cùng khốn nạn với tôi.

Tình yêu không có lỗi
Tình yêu không có lỗi

Tôi và nó có thể nói giống như chiến hữu cùng lớn lên cùng trưởng thành vậy đó, hai thằng tôi ở gần nhà nhau, tuổi thơ của chúng tôi là những buổi trốn bố mẹ đi đập bàng, là những buổi trưa nắng chói chang kéo nhau đi tập bơi, là những ngày mưa cùng nhau nướng khoai ngồi hít hà trong cái bếp cũ nhà nó, vô vàn những trò chơi thủa con nít hai thằng tôi luôn song hành cùng nhau, hai đứa lúc nào cũng bám lấy nhau như hình với bóng, cứ thấy tôi là thấy nó, nó ở đâu ở đó có tôi. Cũng chính vì thân nhau như thế nên khi lớn lên, thi vào đại học hai đứa tôi đã quyết định thi chung trường và nuôi hy vọng được học cùng lớp với nhau.

Cuối cùng thì mong ước của hai thằng tôi cũng thành hiện thực, chúng tôi cùng đậu đại học và cùng được học với nhau một lớp. Còn gì vui hơn với hai thằng tôi khi nhận được thông tin ấy nữa, chúng tôi đã ôm nhau vui mừng khôn xiết, vậy là chúng tôi lại được ở bên nhau, lại được cùng nhau làm nhiều điều mà cả hai cùng ấp ủ, cùng lên kế hoạch cho tương lai. Đối với tôi, nó không khác nào người anh em ruột thịt của mình, tình cảm chúng tôi dành cho nhau vô cùng gắn bó và khăng khít. Nó làm gì cũng nghĩ đến tôi và ngược lại tôi cũng luôn luôn nghĩ đến nó trong mọi hoạt động của mình, thậm chí chúng tôi còn vẽ ra một tương lai tươi sáng, nơi đó hai thằng tôi luôn song hành cùng nhau. Nhiều khi bố mẹ hai bên còn trêu hai thằng tôi cứ như yêu nhau vậy, lúc nào cũng dính lấy nhau thế thì sao lấy được vợ. Chúng tôi đều cười phá lên, bố mẹ yên tâm, sau này chúng con sẽ lấy hai cô vợ thật xinh đẹp và giỏi giang về cho bố mẹ, còn giờ anh em còn phải sát cánh chiến đấu vì tương lai tươi sáng đã. Hai gia đình chúng tôi cũng qua lại rất thân thiết với nhau, mọi người đều coi nhau như người thân trong gia đình. Tình bạn giữa tôi và nó luôn là niềm tự hào, sự hãnh diện đối với hai thằng tôi, đi đâu cũng cặp kè với nhau, đi đâu cũng có nhau. Vậy mà nó đã phản bội lại tình bạn đó, nó đã lừa gạt tôi, nó đã chà đạp lên tình nghĩa huynh đệ suốt hơn 20 năm của tôi và nó, chỉ để có được người con gái của tôi. Đó là tình yêu đầu đời của tôi và cũng là người con gái tôi dành rất nhiều tình cảm, nó biết điều đó mà, chẳng có gì về tôi mà nó không biết. Nhưng nó vẫn bất chấp tất cả để chiếm lấy người con gái ấy, chỉ vì sự ích kỷ của bản thân nó mà nó sẵn sàng đánh đổi tình nghĩa bạn bè giữa tôi và nó. Tôi cứ ngỡ chẳng có gì có thể làm sứt mẻ được tình cảm bạn bè giữa tôi và nó, tôi vẫn luôn đặt niềm tin trọn vẹn, tuyệt đối vào nó, tôi luôn coi nó là người anh em tốt nhất cuộc đời tôi, vậy mà tất cả đã tiêu tan, đã không còn ý nghĩa gì chỉ vì một người con gái? Biết nói gì bây giờ? Tình yêu không có lỗi, lỗi là ở bạn thân ư?

Nga là người con gái đầu tiên tôi đem lòng yêu thương trong cuộc đời của một thằng đàn ông. Cô ấy là sinh viên năm nhất của trường tôi, lúc đó tôi là sinh viên năm thứ 3, chúng tôi quen nhau trong một buổi sinh hoạt văn nghệ của trường tổ chức để chào đón tân sinh viên. Trải qua bao nhiêu khó khăn, tôi mới có thể chinh phục được trái tim nàng. Và đương nhiên chuyện tình yêu của tôi, người anh em ấy không thể không biết, cậu ấy còn giúp tôi rất nhiều trong công cuộc chinh phục trái tim nàng. Rồi sau đó cả ba chúng tôi cùng chơi thân với nhau. Nói về thằng bạn thân của tôi, nó tên là Minh, khá đẹp trai nhưng vẫn thua tôi, nhưng nó lại hơn tôi cái tài ăn nói, nó chém gió giỏi lắm, ai nghe nó nói chuyện cũng bị nó cuốn hút không thể cưỡng lại, cũng bởi vậy mà nó trở thành một sát thủ tán gái có tiếng của trường tôi lúc đó. Nó mà ra tay tán em nào, thì chắc chắn em đó sẽ đổ, dù có kiêu chảnh đến mấy gặp nó cũng tắt điện. Có thằng bạn đào hoa nhiều khi cũng có lợi, mấy cô gái thích nó toàn tiếp cận tôi để làm quen với nó, đâm ra mình toàn được gái xinh kết thân. Nói thế chứ, từ ngày có em Nga, tôi chỉ biết đến cô ấy, với tôi lúc đó cả thế giới chỉ xoay quanh em Nga mà thôi. Những thứ còn lại tôi không thèm bận tâm đến, nhiều khi tôi bảo nó yêu em nào chung thủy một em thôi, cứ mỗi ngày một em thế, sau ai dám lấy mày làm chồng. Nó cười hô hố bảo tôi, còn trẻ cứ xông pha chinh chiến đã, già đỡ tiếc nuối. Thôi thì kệ xác nó vậy, giờ tao có em Nga rồi, kệ mày muốn yêu em nào thì yêu, yêu mấy em cũng được. Nó lúc nào cũng trêu tôi là kẻ si tình thế kỷ, nó còn hay nói đùa bảo tôi đi làm cái tủ kinh để cho em Nga vô đó mà ngắm. Phải công nhận, là tôi rất yêu em Nga và cũng rất chiều chuộng cô gái ấy, cô ấy vừa là mối tình đầu, cũng vừa là người con gái đầu tiên tôi có cảm tình trong suốt hơn 20 năm xuất hiện trên cuộc đời này. Nói chung là tình yêu tôi dành cho em Nga vĩ đại lắm các ông ạ, và đương nhiên em ấy cũng rất yêu tôi. Cho đến khi cái ngày định mệnh ấy ập xuống cuộc đời tôi. Ngày tôi nhìn thấy cảnh tượng người phụ nữ tôi yêu nhất đang ôm ấp, âu yếm với thằng bạn thân, tôi coi như anh em vào sinh ra tử ấy. Cuộc đời thật khéo trêu ngươi nhau mà.

Tôi đăng ký đi thực tập tại một công ty cách thành phố hơn 50km, nên để thuận tiện tôi phải chuyển lên đó ở khoảng 1 tháng để hoàn thành bài khóa luận của mình. Thằng bạn tôi thì nó thực tập ở thành phố luôn, nó không muốn đi xa như tôi. Tôi thì muốn khám phá và học hỏi thêm kiến thức nên tôi quyết định đi. Ngày tôi đi, tôi dặn dò nó ở lại để ý em Nga giúp tôi, có thằng nào le ve là phải khử ngay, nói đùa thế chứ tôi tin em Nga lắm, em ấy sẽ không bao giờ phản bội lại tình yêu của tôi đâu. Chúng tôi đều là tình yêu đầu của nhau và cùng hứa hẹn sau này ra trường hai đứa sẽ kết hôn với nhau, cả hai chúng tôi đều vẽ lên một kế hoạch rất hoàn hảo cho tương lai của hai đứa rôi. Tôi chỉ nhắc nhở em ấy ở lại nhớ giữ gìn sức khỏe, chú ý ăn uống đầy đủ, tôi đi 1 tháng là tôi về ngay. Chia tay nhau cũng bịn rịn lắm, cứ như tiễn người yêu lên đường nhập ngũ vậy. Cũng tại trước giờ yêu nhau có xa nhau dài ngày như thế bao giờ đâu, chỉ có những dịp lễ tết thì mỗi đứa một nơi, nhưng nhiều lắm cũng xa nhau 1 tuần chứ đâu cả tháng như bây giờ. Tôi yên tâm đi thực tập vì ở đây đã có người anh em, chắc chắn nó sẽ bảo vệ cho em Nga thay tôi, nó cũng sẽ không để bất cứ thằng nào nhòm ngó đến em Nga của tôi. Ấy vậy mà, cái thằng nhòm ngó, cái thằng cướp em Nga khỏi tay tôi lại chính là nó. Chính là thằng bạn thân, thằng mà tôi coi là người anh em vào sinh ra tử, người huynh đệ tốt nhất cuộc đời này. Còn gì để nói khi bạn hăm hở trở về sau bao ngày xa cách người yêu, mà cảnh tượng đập vào mắt bạn là cảnh người yêu bạn đang quặp chặt lấy thằng bạn thân, người anh em từ thủa hàn vi của bạn? Liệu có thằng đàn ông nào chấp nhận nổi cảnh tượng kinh hoàng này không? Cả thế giới như đổ sập xuống đầu tôi, mọi thứ quay như chong chóng, mắt tôi mờ đi, tai tôi ù đi, tôi không còn một chút cảm giác hay cảm nhận nào nữa. Toàn thân tôi bất động, tôi sao có thể ngờ được người anh em tốt của tôi lại đang ôm ấp, âu yếm người phụ nữ của tôi, tôi sao có thể tin người con gái tôi yêu hơn chính bản thân mình đang siết chặt lấy thân xác thằng bạn thân của tôi không rời thế kia. Trời ơi! Tại sao chuyện này lại xảy ra với cuộc đời tôi, tôi đã làm gì sai mà lại đối xử với tôi như thế này, tôi hận các người, tôi hận cuộc đời, tôi hận người đàn bà tôi vô cùng yêu thương kia, tôi hận thằng bạn thân khốn nạn tôi đã coi trọng hơn cả anh em ruột kia. Tại sao các người lại có thể đối xử với tôi như thế, tại sao? Tại sao?? Tại sao???

Lời giải thích của hai con người khốn nạn đó là gì? Đó là vì họ yêu nhau, vì tình yêu nên họ không thể làm khác được, vì tình yêu nên họ không thể cưỡng lại được. Vì tình yêu mà họ có thể chà đạp lên niềm tin của người mà họ coi là người anh em thân thiết suốt hơn 20 năm cuộc đời, vì tình yêu mà họ có thể phản bội lại lời thề ước giữa chúng tôi. Thế trước giờ tôi là gì với cô ta? Tôi không phải người cô ta ngày đêm nói yêu thương, nói nhớ nhung đó sao? Tình cảm tôi dành cho cô ta không phải là tình yêu sao? Còn thằng khốn đó? sao nó lại có thể đối xử với người anh em của nó như thế? Tình nghĩa suốt hơn 20 năm qua của tôi với nó không đáng bằng chút tình cảm nam nữ, chút dục vọng của bản thân nó sao? Hai người họ nhận ra tình yêu của nhau sau khi tôi đi ư? Chỉ trong vòng 1 tháng tôi đi thực tập mà họ nhận ra họ thuộc về nhau, họ yêu nhau sao? Thật nực cười, sao tôi có thể tin những gì họ nói. Giờ đây họ chẳng là cái gì với cuộc đời tôi, hai con người quá khốn nạn, một ả đàn bà bội bạc và một thằng bạn không còn gì để diễn tả sự khốn nạn của nó dành cho tôi. Nói thật là tôi không cảm thấy tiếc người đàn bà đó, nhưng tôi cảm thấy đau đớn vô cùng với sự đối xử quá khốn nạn của thằng bạn tôi. Tôi không thể chấp nhận nổi những gì nó đã làm với tôi, tại sao nó có thể chà đạp lên tình bạn hơn 20 năm qua của chúng tôi chứ? Nói như nó thì tình yêu không có lỗi, lỗi là ở bạn thân sao? Nếu thế cuộc đời này tôi không dám kết thân với bất cứ thằng nào nữa. Nỗi đau ngày hôm nay là quá đủ với tôi rồi.

Tôi muốn gửi đến tất cả các bạn một lời khuyên chân thành nhất, cuộc đời này đừng nên đặt niềm tin tuyệt đối vào ai, cũng đừng quá dễ dàng tin tưởng ai. Và cũng đừng ngây ngô cho rằng tình yêu sẽ tồn tại mãi mãi. Luôn có những bất ngờ xảy ra trong cuộc đời của chúng ta, không ai biết trước được tương lai sẽ ra sao. Đặc biệt là trong tình yêu, đừng tin quá nhiều, cũng đừng yêu quá mù quáng, hãy dùng lý trí để dẫn dắt con tim đến một tình yêu thực sự và chân thành nhất. Chúc các bạn may mắn trong tình yêu.

 Cách ứng xử tinh tế của nam giới khi yêu

Cách cư xử thông minh của con gái khi yêu

Nguyễn Vy

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.