Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm bà vợ nào cũng nên biết

Lấy chồng mà gặp phải ông nào vô tâm thì chẳng khác nào lấy một đứa trẻ to xác làm chồng. Bởi lão sẽ chẳng biết lo lắng, quan tâm đến việc gì trong gia đình, thậm chí đến cả vợ lão cũng thờ ơ. Đàn ông vốn dĩ sinh ra đã được trao cho sứ mệnh là trụ cột gia đình, là địa diện của phái mạnh có trách nhiệm bảo vệ và che chở cho phái yếu. Thế nên chị em nào vớ được ông chồng vô tâm cũng đồng nghĩa với việc chồng mình bị lãng quên mất cái sứ mệnh vốn có của một thằng đàn ông trong người anh ấy. Vậy làm cách nào để giúp anh ấy nhớ lại và thực hiện nó một cách chu đáo và đúng mực. Chị em hãy áp dụng những tuyệt chiêu trị chồng vô tâm sau đây, đảm bảo chồng có vô tâm đến mấy cũng sẽ thay đổi.

Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm
Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm

1. Không quá chiều chồng

Ai cũng biết phụ nữ nên chiều chồng, càng khéo chiều chồng càng được chồng yêu, chồng mến, nhưng không có nghĩa là chúng ta chiều chồng một cách thái quá, không phải lúc nào cũng làm theo ý chồng, nghe theo mọi lời nói của chồng mới là gái khéo chiều chồng. Đàn ông mà chiều quá sinh hư, cũng giống như trẻ con vậy, người lớn càng chiều nó, càng cưng nựng nó thì nó càng hư, càng khó bảo. Từ đó mà rút ra kinh nghiệm để chiều chồng đúng cách, chiều cái gì phải hãy chiều, đừng chiều theo cả những cái không hợp lý, rất dễ dẫn đến bị chồng lấn áp, không kiêng nể vợ. Tâm lý người chồng vô tâm cũng tương tư một đứa trẻ con được bố mẹ chiều chuộng, chăm bẵm quá mức, nếu bạn cứ mãi lo lắng, chăm sóc con từng ly từng tý một trong khi chúng có thể tự làm, điều đó khiến con bạn trở thành những đứa trẻ lười biếng, thụ động, chúng bị phụ thuộc vào bố mẹ. Chồng vô tâm cũng thế, anh ấy vô tâm bởi được bạn nuông chiều quá mức, việc gì bạn cũng làm, chuyện gì bạn cũng lo thì anh ấy đâu cần động tay, động chân nữa. Trong tư tưởng của anh ấy luôn cho rằng mọi việc đã có vợ lo, nên anh ấy cứ mặc kệ, phó mặc mọi thứ cho vợ, vợ làm được, vợ làm quen rồi, vợ luôn lo ổn thỏa nên mình chẳng cần bận tâm làm chi cho nhọc. Và thế là chồng vô tâm, chồng mặc kệ vợ muốn lo sao thì lo, cũng tại bởi trong mắt chồng vợ luôn là người phụ nữ vạn năng, chồng chẳng cần lo gì. Âu cũng là do các chị chiều chuộng chồng quá mức mà ra. Giờ cứ thử nhờ cậy chồng giúp đỡ, san sẻ mọi việc xem sao. Đừng lúc nào cũng ôm đồm mọi thứ, xong lúc chồng vô tâm lại kêu than.

2. Nói chuyện thẳng thắn

Riêng với trường hợp chồng vô tâm, chị em nên thẳng thắn trao đổi, không phải nói gần nói xa làm gì, lão đã vô tâm thì các chị có nói khéo lão cũng chẳng hiểu. Cứ thẳng thắn nói cho lão hiểu, việc anh vô tâm em không đồng ý, là chồng anh cần có trách nhiệm với gia đình, với vợ con. Không có cái kiểu việc gì, chuyện gì anh cũng phó mặc cho vợ. Em là phận đàn bà, em cũng chỉ lo được những việc nằm trong khả năng của mình, em cũng biết mệt, cũng chỉ có sức đến một mức độ nào đó, anh không thể nào phó mặc tất cả cho em được. Anh là chồng, anh phải có trách nhiệm của một người chồng, người đàn ông trụ cột trong gia đình, gia đình đâu phải của riêng em, mà cái gì anh cũng đổ lên đầu em, anh không thấy bản thân anh rất vô trách nhiệm sao? Anh nghĩ mình xứng đáng là một thằng đàn ông sức dài vai rộng trong gia đình sao? Nếu muốn phó mặc hết cho em như thế, anh làm vợ đi, để em làm chồng em gánh vác cho. Có bao giờ anh nghĩ đến cảm giác của em không? Là vợ mà lúc nào cũng phải lo lắng, mang trên vai gánh nặng gia đình của cả chồng nữa, anh không thương, không xót gì em sao? Anh lấy em về để cùng anh xây dựng gia đình hay anh lấy em về để thay mẹ anh lo lắng, chăm sóc cho cuộc đời anh vậy. Đừng ngại ngần, cứ nói thẳng cho chồng biết những ấm ức, bức xúc mình phải chịu đựng, những tổn thương, tủi hờn mình phải nếm trải khi chồng vô tâm. Nói hết ra thì anh ấy mới hiểu, mới biết được nỗi lòng của bạn, sự khổ tâm bạn đang gánh chịu, có như thế mới hy vọng anh ấy thay đổi tính vô tâm của mình.

3. Cương nhu đúng lúc

Đàn bà khéo là phải biết cương nhu đúng lúc, biết lúc nào nên cứng rắn, quyết đoán với chồng, lúc nào nên mề mỏng, nhẹ nhàng với chồng. Có như thế, các chị mới đánh trúng tâm lý và bắt thóp được chồng. Khi trao đổi với chồng về vấn đề anh ấy vô tâm, các chị cần cứng rắn, quyết đoán rõ ràng với anh ấy một cách nghiêm túc, cương quyết không chấp nhận tính vô tâm của chồng. Ngược lại, khi hai vợ chồng vui vẻ, bạn nên nhẹ nhàng nhờ anh ấy giúp đỡ, anh giúp em việc này, em cần anh làm cùng em việc kia…đó là cách vừa làm vui lòng chồng, vừa giúp mình đạt được điều mong muốn. Biết cương nhu đúng lúc sẽ giúp người vợ chinh phục được người đàn ông “mềm lòng” bên trong chồng mình mà cũng góp phần “thuần hoá con ngựa chiến” luôn chực chờ nhảy xổ ra khỏi cái tôi góc cạnh của anh ấy.

4. Nói không với so sánh

Tuyệt đối không mang chồng ra so sánh với người này, người kia. Chồng mình là chồng mình, anh ấy không phải đồ vật hay bất cứ điều gì có thể mang ra cân đo đong đếm được, bạn phải luôn nhớ đừng bao giờ mang chồng ra so sánh với bất kỳ ai. Điều đó vừa làm chồng bạn tự ái, bất mãn, lại biến bạn thành một cô vợ ngu ngốc, mang chồng đi so bì với người khác thì hay ho gì, nhớ giùm “xấu chàng thì hổ ai”, xấu đẹp thì cũng là chồng mình, là sự lựa chọn của mình. Nếu bạn muốn chồng nhìn vào những người đàn ông khác để thay đổi tính vô tâm của mình thì có nhiều cách khác, đừng bao giờ nghĩ đến việc mang chồng đi so sánh. Bạn có thể rủ anh ấy đi chơi cùng, hẹn hò, tụ tập với những gia đình bạn bè của mình, có chồng biết quan tâm, chăm sóc vợ. Cùng giao lưu, tiếp xúc trực tiếp như thế cũng là một cách để anh ấy nhìn vào thiên hạ để soi lại bản thân mình, anh ấy sẽ nhận ra mình đã vô tâm với vợ con như nào, từ đó mà sửa đổi. Hoặc bạn cũng có thể góp ý với anh ấy, đưa ra những ví dụ mang tính khách quan, nhưng tuyệt đối không phán xét hay đánh giá chồng.

5. Gậy ông đập lưng ông

Nếu chồng luôn vô tâm, nói xong để đấy, nói được không làm được, bạn cũng nên áp dụng ngược lại tương tự như thế với anh ấy. Nếu hôm nay bạn nhờ anh ấy làm gì, anh ấy nhận lời nhưng cuối cùng không làm mà chống chế bằng những câu như “anh quên mất”, “anh bận quá nên không nhớ”…, thì lần sau anh ấy nhờ gì bạn cũng quên theo cách của anh ấy, anh ấy thắc mắc thì nói, em cũng chỉ “quên” như anh vẫn thường quên thôi mà, có thế anh ấy mới hiểu được cái cảm giác bạn đã từng phải chịu khi anh ấy luôn “quên” như thế. Nếu bạn cứ ôm đồm mọi việc, tự mình làm hết bởi có nhờ chồng cũng không làm đến nơi đến chốn, bạn không yêu tâm nên tự mình làm cho xong. Chính cái suy nghĩ ấy làm chồng bạn vô tâm lại càng vô tâm hơn, bởi anh ấy nghĩ mình không giúp cô ấy vẫn làm được, thế là mình có làm hay không cũng thế thôi. Bạn nên đối xử lại với anh ấy đúng như cách anh ấy làm với bạn, nếu anh ấy thích thú với một điều gì đó, bạn hứa làm điều đó cho anh ấy, chắc chắn anh ấy sẽ rất hào hứng, chờ mong, nhưng cuối cùng điều đó không xảy ra. Đảm bảo anh ấy sẽ rất thất vọng, thậm chí là cáu gắt với bạn, nhưng bạn cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng nói với anh ấy “em bận nhiều việc quá em lỡ quên mất, lần sau em nhất định em sẽ nhớ” đó chính là những câu nói muôn thủa của những ông chồng vô tâm. Bạn cứ làm như thế với anh ấy, có nếm trải cái cảm giác như mình thì chồng mới ngộ ra sự vô tâm của anh ấy với vợ như nào.

Cách trị chồng ham chơi

Nhân vô thập toàn, con người chẳng có ai là hoàn hảo. Nếu những khuyết điểm của chồng tới mức độ “vô tứ quá hóa vô tâm” thì bạn cũng nên vừa sửa đổi, vừa chấp nhận anh ấy. Đúng là chẳng ai vui vẻ gì khi chồng vô tâm nhưng cũng không thể vì thế mà chán nản, buông bỏ anh ấy. Hãy suy nghĩ tích cực, nhìn vào những ưu điểm của anh ấy, để cùng nhau dung hòa, cố gắng hoàn thiện bản thân, cùng nhau chung sống hòa thuận. Cuộc đời mà, chẳng ai được toàn vẹn, cũng chẳng ai bất hạnh mọi bề. Biết chấp nhận cũng là cách giúp ta có cuộc sống thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Cách trị chồng gia trưởng

 

4.1/5 - (14 votes)

One thought on “Tuyệt chiêu trị chồng vô tâm bà vợ nào cũng nên biết

  1. Phương Thảo says:

    Chồng em ham chơi game lắm. Có khi bỏ việc công ty mà chơi game. Rồi nói dối vợ là vẫn đi làm. Căn đúng giờ tan ca anh ấy mới về.
    Em biết nên hỏi a ấy thì a ấy lại chối. Lắm khi chán lắm ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác