Tỷ lệ bội tình và ly hôn

Gia đình là tế bào của xã hội, hôn nhân gia đình là nòng cốt giữ vững cuộc sống ôn hòa và đảm bảo tiến bộ xã hội. Muốn hôn nhân được lâu bền, cả hai vợ chồng phải có lòng tin lẫn nhau. Mặc dù vậy vẫn còn rất nhiều cám dỗ. Cám dỗ đó là không chung thủy bội tình. Vậy cuộc chiến cám dỗ luôn là thử thách với mỗi gia đình. Cách giải quyết tốt nhất là gì nếu phát hiện nửa kia của mình bội tình? Ly hôn hay đi tiếp?

Theo thống kê của những hồ sơ ly dị có đến 25% tỷ lệ ly hôn là do cám dỗ ngoại tình. Không phải người ta lập tức ly hôn khi phát hiện người bạn đời của mình bội tình mà là sau một khoảng thời gian, không còn tin tưởng nhau mới là nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn. Nhiều người cho rằng ly hôn là sự mất mát sỉ nhục, là thất bại … vì thế nếu chưa đến mức đường cùng thì không dám ly hôn. Đây cũng chính là nguyên nhân tại sao tỷ lệ ly hôn giảm đi trong những năm gần đây. Nhưng đồng thời, tỷ lệ thông gian nam nữ lại có chiều hướng gia tăng, có nghĩa là vợ chồng đồng sàng dị mộng ngày một nhiều, nhưng vẫn tiếp tục sống chung với một nửa còn lại đã ra ngoài vụng trộm. Có người nghi ngờ có phải đàn ông ngoại tình đã làm cho tỷ lệ ly hôn giảm?

ty-le-boi-tinh-va-ly-hon

Có một phát hiện thú vị là tỷ lệ ly hôn của những đôi vợ chồng thu nhập cao ít hơn. Trong quyển “Sự đau thương thầm lặng” của tiến sĩ Jane Harper có nói đến đàn ông có thu nhập cao dễ vụng trộm hơn. Vì thế kết hôn với đàn ông có thu nhập cao sẽ phải đối diện với vấn đề “Đứng cạnh người đàn ông của bạn” nhiều hơn. Nguyên nhân khiến đàn ông chủ động ly hôn thường là do vợ bội tình. Có một số nghiên cứu thì cho rằng có 25% nguyên nhân ly hôn là do đàn ông phát hiện vợ vụng trộm. Khi

Những năm gần đây, dường như giới nữ dẫn đến ly hôn nhiều. Điều khiến người ta ngạc nhiên là phần lớn họ đều thiếu khả năng độc lập kinh tế, quan hệ xã giao cho nên hôn nhân chính là thứ bảo vệ họ. Điều này khiến họ chấp nhận chịu đựng sự bội tình của chồng để đổi lấy nguồn kinh tế cho con cái và chính bản thân. Mặc dù vậy, hiện nay có rất nhiều phụ nữ quyết định không chịu sự sắp đặt của số phận nữa bất kể có bao nhiêu trở ngại thì họ cũng nhất quyết thoát khỏi những trói buộc của truyền thống.

Những thống kê trên đây cho thấy sự bội tình và ly hôn có tỷ lệ phụ thuộc vào người bội tình là đàn ông hay phụ nữ. Để giảm tránh điều không may mắn này mỗi gia đình cần phải ý thức được ý nghĩa và trách nhiệm với hôn nhân. Thoát khỏi những cám dỗ và sửa chữa, thứ tha lỗi lầm. Muốn vậy cần phải quán  triệt ngay trong tư tưởng. Nếu chẳng may nửa kia của bạn có những biểu hiện tiêu cực và đang nghi ngờ anh (cô) ấy có quan hệ bất chính hãy thuê dịch vụ thám tử tư điều tra làm rõ để có kết quả chính xác, khách quan nhất nhé. Những bằng chứng trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách đúng đắn hơn.

Thuê thám tử theo dõi tại công ty Bảo Minh là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho mọi nhà!

1/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.