Vì sao đàn ông dễ ngoại tình ở độ tuổi 40

Theo các chuyên gia tâm lý thì đàn ông ở độ tuổi 40 có những thay đổi lớn về tâm sinh lý, họ trở nên điềm đạm và ân cần hơn. Độ tuổi này cũng là thời điểm sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công nhất. Đặc biệt nhu cầu sinh lý ở độ tuổi này cao hơn rất nhiều so với thời còn trẻ đó cũng chính là một số lý do giải thích cho thắc mắc vì sao đàn ông dễ ngoại tình ở độ tuổi 40. Để có sự hiểu biết rõ hơn về những nguyên nhân đó chúng ta cùng nhau phân tích và tìm hiểu kỹ hơn đối với từng nguyên nhân như sau:

Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40
Đàn ông ngoại tình ở tuổi 40

1. Có sức hấp dẫn lớn với phái đẹp

Có thể nói đàn ông ở độ tuổi 40 là những người đàn ông từng trải, ở họ toát lên một nét quyến rũ lạ kỳ với phụ nữ. Không chỉ với phụ nữ cùng độ tuổi mà họ còn chiếm được cảm tình của rất nhiều cô gái trẻ xinh đẹp. Có rất nhiều bạn trẻ khi được hỏi thích mẫu đàn ông như thế nào? hầu hết câu trả lời đều thích một người đàn ông từng trải và chín chắn về mọi mặt mà tất cả những đặc điểm đó đều hội tụ đầy đủ ở người đàn ông độ tuổi 40. Đây là độ tuổi đàn ông chín chắn cả về tinh thần lẫn vật chất, tâm lý họ là người trải đời nên họ thấu hiểu phụ nữ hơn rất nhiều còn về mặt vật chất thì ở độ tuổi này người đàn ông cũng đã có sự nghiệp và thành công nhất định trong công việc. Những điều đó đủ thu hút tất cả các cô gái khi họ lướt qua. Một người đàn ông thành đạt, phong độ chững chạc, hiểu và có kinh nghiệm chiều chuộng phụ nữ , hành động nhẹ nhàng, hành xử từ tốn thì chị em nào mà chẳng bị hấp dẫn bởi một người đàn ông như thế. Trong khi đó các bà vợ thường chỉ nhìn vào những điểm xấu của chồng để chỉ trích than vãn nên khiến chồng chán, chồng không muốn về nhà. Ra ngoài thì các em xinh tươi lại ngưỡng mộ tôn sùng như một soái ca xuất chúng thì việc ngoại tình xảy ra âu cũng là điều dễ hiểu. Bởi vậy chị em phụ nữ có chồng ở độ tuổi này tuyệt đối phải canh chừng và quan tâm đến chồng nhiều hơn. Đừng có lúc nào cũng chỉ nhìn vào những điểm xấu của chồng để nói này nói nọ các ông ấy, các bà đừng quên đối với mấy em trẻ trung xinh đẹp phơi phới ngoài kia thì chồng các bà là một người đàn ông tuyệt vời vạn người mê đó. Liệu mà thay đổi, xem xét lại cách cư xử với chồng không đến lúc bị con khác nó cướp mất lại ngồi đó mà khóc.

2. Nhu cầu cao

Đàn ông ở độ tuổi 40 ham muốn cao hơn rất nhiều so với lúc trước bởi vậy nếu vợ không đáp ứng đủ nhu cầu rất dễ khiến họ ra ngoài ngoại tình giải quyết nhu cầu của bản thân. Hơn nữa ở độ tuổi này đàn ông thường đã có những thành công trong sự nghiệp và một vị trí nhất định trong xã hội nên họ thường thỏa mãn với những gì mình có và lúc này nhu cầu của bản thân được quan tâm và nâng cao hơn rõ rệt. Họ nảy sinh ý định ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu hưởng thụ của bản thân, điều mà những bà vợ ở nhà không còn đáp ứng đủ hoặc đã quá nhàm chán với họ.

3. Tâm lý thay đổi

Ở độ tuổi 40 không chỉ thay đổi về mặt sinh lý mà tâm lý của đàn ông cũng có nhiều thay đổi. Độ tuổi này đàn ông thường sợ mình già và cũng rất sợ bị người khác chê già nên họ luôn chăm chút về mặt hình thức cho bản thân, họ luôn chỉn chu khi ra ngoài, quan tâm nhiều đến diện mạo của bản thân. Đúng theo kiểu đang muốn kéo dài phong độ của thời trai trẻ vậy đó, không những thế tâm lý họ lúc này cũng có nhu cầu được yêu thương chia sẻ nhiều hơn. Nhưng đáng tiếc là phụ nữ ở độ tuổi này thường bận rộn với con cái và chăm lo cho gia đình nên không có thời gian dành cho chồng, cũng ít quan tâm đến tâm tư tình cảm của chồng dẫn đến đàn ông đi tìm sự đồng cảm và sự sẻ chia của người phụ nữ khác.

4. Là miếng mồi ngon của các cô gái trẻ

Tại sao tôi lại nói đàn ông ở độ tuổi 40 là một miếng mồi ngon của các cô gái trẻ? Rất đơn giản và dễ dàng giải thích cho câu nói này bởi đây là hiện thực của xã hội bây giờ. Hiện nay có một bộ phận không nhỏ những cô nàng chỉ thích ăn chơi chứ không muốn lao động nên họ dành toàn bộ thời gian của mình để tìm kiếm “con mồi” phục tùng cho nhu cầu hưởng thụ đó của mình. Mà đàn ông ở độ tuổi 40 lại là thời kỳ sự nghiệp có nhiều thành công ắt hẳn tiền bạc kiếm được cũng không ít. Đây chính là lý do đàn ông ở độ tuổi 40 là miếng mồi ngon mà các cô gái trẻ mê hưởng thụ đang tìm kiếm. Mà trước giờ làm gì có anh hùng nào thoát qua được ải mỹ nhân, một khi phụ nữ đã ra tay thì làm gì có người đàn ông nào thoát nổi. Khi bị gái trẻ gái đẹp dụ dỗ lôi cuốn thì có người đàn ông nào cưỡng lại nổi sự dụ dỗ đó không? Hơn nữa mình lại là người có tiền, bỏ ra chút ít mà được hưởng lạc thì có đáng gì. Trong khi những cô nàng đó lại biết cách chiều chuộng đàn ông, lúc nào cũng xinh đẹp lộng lẫy kèm những lời mật ngọt như rót vào tai chứ không già nua xuống cấp lại thêm cái giọng điệu chanh chua la sát của mấy bà vợ già ở nhà thì thử hỏi ông nào vượt qua được sự cám dỗ đầy mê hoặc như thế.

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

Trên đây là một số lý do cơ bản giải thích cho câu hỏi vì sao đàn ông dễ ngoại tình ở độ tuổi 40, sẽ còn có những nguyên nhân khác như : mối quan hệ vợ chồng không được hòa hợp, đời sống hôn nhân nhạt nhẽo,… dù là nguyên nhân nào đi nữa thì điều quan trọng chị em phụ nữ vẫn nên học cách giữ lửa trong hông nhân để chồng luôn cảm thấy hạnh phúc và không có cảm giác chán vợ. Có như vậy mới mong giữ được chồng thoát khỏi cạm bẫy của ngoại tình.

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *