Vì sao đàn ông thích ngoại tình với người yêu cũ

Người ta vẫn thường nói, con trai đa tình mà trường tình còn con gái chung tình mà tuyệt tình. Thế nên sau khi chia tay trong tiềm thức, con trai vẫn coi người yêu cũ là bạn gái của mình, bởi vậy bạn gái có chuyện gì khó khăn họ vẫn sẵn sàng giúp đỡ thậm chí còn cảm thấy lo lắng khi bạn gái gặp khó khăn. Hẳn là một mối tình đi qua bao giờ cũng có sự nuối tiếc khôn nguôi, cũng vì thế mà có những câu chuyện trớ trêu xảy ra sau này xuất phát từ “người yêu cũ”. Có rất nhiều đàn ông sau khi lập gia đình vẫn quan hệ với người yêu cũ và rồi họ bắt đầu một mối quan hệ ngoài luồng với nhau, thứ quan hệ có thể làm tan nát hạnh phúc gia đình hiện tại của họ, ngoại tình với người yêu cũ. Đó cũng chính là lý do khiến các chị em phụ nữ rất rất ghét và ác cảm với 3 từ “người yêu cũ” bởi họ luôn cảm thấy ở con người đó một mối đe dọa lớn đến hạnh phúc của cuộc đời họ. Họ không thể thật lòng vui vẻ và chào đón sự xuất hiện của kẻ mang trong mình mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào “chồng ngoại tình với người yêu cũ”. Còn phía đàn ông thì sao? Họ nói gì về việc họ thích ngoại tình với người yêu cũ.

Đàn ông ngoại tình người yêu cũ
Đàn ông ngoại tình người yêu cũ

1. Tình cũ khó quên

Với đàn ông việc quên đi một mối tình họ đã từng yêu tha thiết yêu bằng tất cả những cảm xúc, rung động đầu tiên của con tim thì việc quên đi mối tình đó là việc dường như không thể. Có thể họ sẽ ít khi nhắc tới hay rất hiếm nghĩ đến sau khi đã có gia đình riêng nhưng trong sâu thẳm trái tim họ người yêu cũ vẫn luôn có một vị trí nhất định ở đó chưa bao giờ phai nhòa. Với họ cô gái ấy đã cùng họ đi qua một quãng thời gian rất đẹp của tuổi trẻ và cô gái ấy cũng là người phải chịu đựng những bồng bột, nông nổi thời trai trẻ của họ. Người yêu cũ dù xấu hay đẹp cũng là người giúp họ trưởng thành và chín chắn hơn trong tình yêu nên hình ảnh của cô ấy vẫn luôn trong tâm trí họ. Và khi cuộc hôn nhân với người mới không có hạnh phúc, khi cuộc sống bế tắc và họ muốn có người bên cạnh để tâm sự chia sẻ những buồn phiền trong lòng thì người họ nghĩ tới đầu tiên chắc chắn sẽ là cô ấy – người yêu cũ. Cô ấy là người từng yêu và cũng sẽ hiểu họ hơn bất cứ người con gái nào, bắt đầu với cô ấy sẽ không phải mất thời gian để tìm hiểu hay săn đón như những cô gái lạ. Khi gặp lại người con gái mà lòng ta luôn nhớ nhung khôn nguôi lại vào đúng thời điểm bản thân đang chán vợ thì người đàn ông nào có thể vượt qua được sự cám dỗ ấy. Dẫn đến việc lén lút ngoại tình với người yêu cũ để giải tỏa tâm lý và cũng là để xoa dịu những nhớ nhung bấy lâu nay họ luôn giấu kín trong lòng. Gặp lại và được ở bên cô ấy cho thỏa nỗi nhớ cho vơi đi những khát khao mong chờ thì chẳng có lý do gì khiến người đàn ông có thể chối từ người yêu cũ.

2. Bản năng đàn ông

Bản năng của đàn ông trước giờ vẫn là chăm sóc và bảo vệ cho người phụ nữ họ yêu thương. Và người yêu cũ cũng nằm trong số đó, nên khi nhìn thấy người yêu cũ gặp khó khăn hay bất hạnh người đàn ông chắc chắn sẽ không khoanh tay đứng nhìn. Một người đàn ông phản bội vợ đi ngoại tình với người yêu cũ đã kể lại rằng: “thực sự khi đó tôi vẫn rất yêu vợ và không hề có ý định ly hôn vợ cũng như không muốn bỏ rơi vợ và các con tôi. Nhưng nhìn thấy người yêu cũ gặp hoàn cảnh khó khăn tôi không thể khoanh tay làm ngơ được. Lúc đầu tôi chỉ muốn giúp đỡ cô ấy được lúc nào hay lúc ấy hoặc ít ra động viên tinh thần cô ấy tốt lên cũng được. Nhưng điều tôi không lường trước được là vấn đề tình cảm chưa bao giờ chịu nghe lời lý trí và thế là “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” tôi và cô ấy đã lao vào nhau mà bất chấp tất cả. Tôi quên đi người vợ hiền lành đang ở nhà chăm sóc cho các con tôi, cô ấy quên đi mọi điều tiếng dư luận và chúng tôi cứ thế vụng trộm với nhau. Rồi chuyện gì đến cũng đến, tôi phản bội vợ đi ngoại tình với người yêu cũ chỉ vì hoàn cảnh xô đẩy và cái chính là do bản năng của thằng đàn ông trong tôi không thể bỏ mặc cô ấy trong lúc cô ấy rất cần một người đàn ông như tôi. Tôi biết là bản thân mình đã mang tội với vợ con và không thể tha thứ nhưng thứ tình cảm vụng trộm kia như có ma lực khiến tôi không tài nào dứt ra được”. Vậy đó chỉ cần hoàn cảnh đưa đẩy và họ có cơ hội gặp lại nhau trong điều kiện người yêu cũ đang rất cần sự giúp đỡ thì chắc chắn người đàn ông sẽ không dễ dàng từ chối cô gái họ từng yêu ấy. Chuyện ngoại tình xảy ra cũng như một lẽ tất yếu.

3. Ám ảnh tình cũ

Có thể “người yêu cũ” là một nỗi đau đàn ông không bao giờ muốn nhớ lại hay nhắc đến họ lần nào nữa. Nhưng đàn ông sẽ vẫn còn hoài niệm và phảng phất tâm trạng buồn nếu anh ta là người từng yêu rất chân thành. Đôi khi anh ta cũng rất khó chịu và cũng không muốn tin rằng đã mất người yêu, nhưng anh ta vẫn cố tỏ ra bình thường, chỉ đơn giản vì muốn cảm nhận được “người yêu cũ” vẫn sống tốt và hiện hữu bên anh ta như một thói quen. Chính những điều đó khiến tâm trí anh ta luôn bị người yêu cũ ám ảnh kể cả khi đã có người phụ nữ mới bên cạnh. Anh ấy luôn bị những hình ảnh, cử chỉ, giọng nói, tiếng cười của người yêu cũ ám ảnh nên bản chất sống bên vợ nhưng tâm trí anh ta luôn bị hình ảnh người yêu cũ chi phối. Đó cũng là nguyên nhân giải thích vì sao đàn ông thích ngoại tình với người yêu cũ, bởi ở bên người yêu cũ họ sẽ không còn bị những hình ảnh cũ ám ảnh cũng không còn bị vương vấn tình cũ day dứt mãi không thôi. Lời khuyên chân thành cho các chị em không nên lựa chọn lấy người đàn ông vẫn còn vương vấn tình cũ, bởi sớm muộn anh ta cũng sẽ nảy sinh ý định ngoại tình với người yêu cũ để thỏa mãn tâm trạng vương vấn và sự ám ảnh mê hoặc của người xưa cũ ấy.

Dựa trên cái nhìn khách quan và thông qua việc tìm hiểu tâm lý đàn ông ngoại tình với người yêu cũ chúng tôi đã từng đề cập đến ở những bài viết trước. Thám tử uy tín Bảo Minh đã phân tích cho các bạn một số lý do giải thích vì sao đàn ông thích ngoại tình với người yêu cũ. Theo các bạn thì những lý do trên có đáng thuyết phục không? Và còn có lý do nào khác để giải thích cho chuyện này nữa không? Đừng ngại ngần hãy mạnh dạn đóng góp ý kiến và đưa ra nhận xét của cá nhân mình ở phần bình luận dưới bài viết này. Tôi rất tâm đắc câu nói “Có 2 cách học hiệu quả nhất, 1 là nói cho người khác biết thứ bạn mới học được, 2 là nói cho người khác biết thứ bạn sắp quên”. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý bạn đọc. Trân trọng!

4.4/5 - (14 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác