Vượt qua cú sốc chồng ngoại tình

Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng: muốn vượt qua nỗi đau của sự phản bội đừng nghĩ đến việc tha thứ cho người ấy như thế nào hay bằng cách nào mà hãy nghĩ rằng không có gì để tha thứ mà việc quan trọng là chúng ta cần hiểu cho họ và hãy tự vấn lại chính bản thân mình trước khi trách móc hay phẫn nộ với những sai lầm họ đã làm với mình. Tôi rất thích và cảm thấy khá tâm đắc với quan điểm này, đúng thế trước khi phán xét hay phê phán người gây ra lỗi lầm cho mình chúng ta cần nhìn nhận lại bản thân mình trước xem mình đã thực sự tốt chưa? Mình có mắc lỗi gì với người đó không hay mình đã cư xử đúng mực chưa? Và điều quan trọng để cuộc sống này vui vẻ hơn là hãy biết đặt mình vào vị trí của nhau để suy nghĩ cho đối phương. Khi đó mọi nỗi đau sự tổn thương sẽ được xoa dịu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Cụ thể ở đây tôi muốn nói đến việc làm cách nào để vượt qua cú sốc chồng ngoại tình mà rất nhiều chị em phụ nữ đang tìm kiếm.

Vượt qua cú sốc chồng ngoại tình
Vượt qua cú sốc chồng ngoại tình

1. Dành thời gian riêng cho bản thân

Ý tôi muốn nói ở đây là dành thời gian để chăm sóc và cân bằng lại tinh thần chứ không phải là ngồi một chỗ ủ rũ đau khổ nhé. Mà ở đây tối muốn các bạn bình tĩnh lại và tạm gác suy nghĩ về chuyện chồng ngoại tình sang một bên, dồn hết tinh thần và thời gian để làm những điều mình thích như đi du lịch cùng bạn bè, đi café tám chuyện cùng cô bạn thân hay đi mua sắm chăm sóc da mặt và làm đẹp cho bản thân mình nhiều hơn. Đó chình là cách giúp chị em thư giãn và giảm stress chán nản sau cú sốc chồng ngoại tình. Sẽ rất khó để vượt qua cú sốc này nhưng khi chị em đã chấp nhận cho chồng cơ hội làm lại từ đầu thì bản thân mình phải thực sự mở lòng với vấn đề đó. Tôi không cổ súy cho chị em bao dung hay ủng hộ chuyện chồng ngoại tình nhưng khi mình đã chấp nhận tha thứ cho chồng thì chính bản thân mình trước tiên phải thật rộng lượng và có tinh thần thoải mái trước đã. Thêm vào đó chị em cần dành thời gian cho riêng mình để suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện một cách thật bình tâm và sáng suốt. Hãy thử nghĩ xem mình được gì và mất gì sau những quyết định đã đưa ra, việc mình tha thứ cho chồng là đúng hay sai có hợp lý không? Khi mọi chuyện thỏa đáng và bản thân các chị cảm thấy hài lòng thì khi đó tinh thần các chị mới có thể phấn chấn và thăng bằng trở lại được. Còn nếu trong lòng vẫn còn vướng bận và lăn tăn thì mãi mãi các chị vẫn sẽ tự nhốt mình trong mớ hỗn độn đó và gặm nhấm chúng suốt cuộc đời còn lại một cách mệt mỏi.

2. Nói chuyện thẳng thắn với chồng

Hãy chia sẻ với chồng tâm tư tình cảm của mình, hãy nói cho anh ấy biết tâm trạng của các chị đang buồn và đau khổ như thế nào, hãy cho anh ấy biết việc anh ấy vừa làm khiến các chị tổn thương ra sao. Đó cũng là cách giúp các chị giải tỏa được những ấm ức tủi hờn mình đang phải chịu đựng, nói ra được tự khắc trong lòng các chị sẽ cảm thấy vơi bớt phần nào. Hơn nữa nói với chồng anh ấy sẽ có cách giúp các chị vượt qua những ấm ức đó và xoa dịu nỗi đau của các chị tốt nhất. Bởi lẽ anh ấy là người gây ra tổn thương cho các chị nên anh ấy sẽ biết cách bù đắp và đó cũng là trách nhiệm của anh ấy. Khi những tổn thương bất hạnh trong lòng được giãi bầy và được chính người gây ra nó xoa dịu và chữa trị chắc chắn hiệu quả sẽ tốt hơn mọi thứ. Đây cũng là cách để vợ chồng anh chị hiểu nhau hơn, khi nói ra được nỗi lòng cả hai sẽ cảm thấy thông cảm với đối phương và biết mình nên làm gì để đối phương yên tâm và tin tưởng mình trở lại. Biết đâu khi trò chuyện anh ấy sẽ cho các chị biết một sự uẩn khúc nào trong việc anh ấy đã phản bội lại các chị và gây ra tổn thương cho vợ đến nông nỗi này thì sao? Khi đó có thể các chị sẽ cảm thấy vơi bớt phần nào ám ảnh và sự phẫn nộ khi nghĩ đến việc chồng ngoại tình. Dù đó có thể chỉ là những lời lẽ ngụy biện của anh ấy nhưng nó lại có tác dụng bù đắp và xoa dịu nỗi đau trong lòng các chị vô cùng hiệu quả. Bởi vậy đừng e ngại hay né tránh chồng, hãy mạnh dạn chia sẻ thẳng thắn với anh ấy những điều phiền lòng khiến các chị cảm thấy bứt rứt mãi không thôi.

3. Suy nghĩ tích cực

Đây là điều quan trọng nhất giúp các chị vượt qua cú sốc chồng ngoại tình, nếu lúc nào các chị cũng có những suy nghĩ tiêu cực trong đầu về vấn đề này thì đảm bảo không bao giờ các chị vượt qua được cú sốc này. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp tinh thần của các chị lạc quan hơn và sẽ có những hành động đúng và hợp lý giúp thay đổi cuộc đời của chính mình. Còn khi trong đầu các chị ngập tràn những suy nghĩ tiêu cực thì nhìn đâu các chị cũng thấy tiêu cực, nhìn ai cũng chỉ thấy ở người đó những điểm xấu những điểm đáng ghét. Nên suy nghĩ của các chị ảnh hưởng rất nhiều đến việc các chị có vượt qua được cú sốc chồng ngoại tình hay không, có thế sẽ là một việc rất khó khăn khi muốn các chị quên sạch ngay lập tức một chuyện động trời như thế nhưng nếu các chị không suy nghĩ tích cực và coi đó là một chuyện không có gì đáng để mình đánh mất chính mình thì không bao giờ các chị thoát ra khỏi sự ám ảnh đau khổ đó. Khi có suy nghĩ tích cực các chị sẽ không còn cảm thấy chuyện chồng ngoại tình quá đang sợ và ghê gớm tới mức khiến mình suy sụp và mất hết niềm tin vào cuộc sống. Hãy nhớ cuộc sống này còn rất nhiều điều tốt đẹp dành cho các chị điều quan trọng là các chị phải biết hy vọng và có niềm tin vào những điều tốt đẹp ấy. Chồng ngoại tình không có gì quá to tát đến nỗi mình đánh mất mình rồi vùi dập tất cả khiến mọi thứ chấm hết ở đó. Anh ta ngoại tình thì mình phải sống sao cho anh ta cảm thấy hối hận về việc làm sai trái của anh ta với mình chứ không phải tuyệt vọng rồi tự hủy diệt bản thân mình vì một người chồng không xứng đáng như thế. Đời sẽ thay đổi khi chúng ta thay đổi suy nghĩ.

4. Tha thứ cho chồng

Việc bị chồng phản bội không phải là điều dễ dàng tha thứ và bỏ qua nhưng nếu chị em đã quyết định cho anh ấy cơ hội làm lại có thể vì hạnh phúc gia đình, có thể vì không muốn mất mặt với thiên hạ khi hôn nhân đổ vỡ cũng có thể vì bản thân các chị vẫn còn yêu chồng và không muốn mất anh ấy vào tay người đàn bà khác…Nhưng dù vì bất cứ lý do nào đi chăng nữa thì khi chị em đã quyết định không ly hôn với chồng thì chị em nên tha thứ cho sai lầm của anh ấy. Phải thực lòng tha thứ thì khi đó chị em mới có thể dễ dàng vượt qua nỗi đau sau cũ sốc chồng ngoại tình, còn khi ngoài mồm nói tha thứ cho chồng nhưng trong lòng vẫn luôn khó chịu và căm phẫn với những gì anh ấy đã làm thì điều đó chỉ khiến chị em càng thêm đau khổ. Trong khi chồng vẫn hồn nhiên vô tư nghĩ rằng vợ đã tha thứ cho mình nhưng không biết được rằng vợ vẫn nuôi lòng căm hờn với mình trong lòng không phút giây nào nguôi ngoai. Các chị nghĩ gì khi anh ấy phát hiện ra sự thật đó, thực sự cảm giác ấy rất thất vọng bởi bản thân anh ấy nghĩ rằng mình đã được tha thứ và rất có thể anh ấy đang cố gắng thay đổi bản thân mình để chuộc tội với vợ. Nhưng khi biết được lòng thù hận của vợ vẫn chưa bao giờ nguội lạnh thì khác nào anh ấy đang bị vợ lừa dối, vậy thì mọi cố gắng nỗ lực sửa sai của mình đâu còn ý nghĩa gì nữa. Quan trọng hơn khi các chị luôn ôm khư khư lòng thù hận với chồng trong lòng sẽ khiến tâm trạng của các chị càng ức chế và đau khổ vì chuyện đó nhiều hơn. Khi không thể thật lòng tha thứ thì nỗi đau ấy sẽ luôn ám ảnh và làm phiên các chị bất cứ lúc nào, tệ hơn nó sẽ ảnh hưởng vô cùng xấu đến mối quan hệ vợ chồng khi người chồng phát hiện ra sự thật đó. Vì vậy khi quyết định tha thứ hãy thật lòng tha thứ vừa là để cho người mắc lỗi có cơ hội được làm lại cũng vừa giúp chính bản thân mình thanh thản và không bị nỗi đau đó dày vò.

Làm gì khi chồng không nghe lời vợ

Muốn vượt qua cú sốc chồng ngoại tình chị em hãy bình tình làm những bước tôi đã chia sẻ ở trên. Qua đó chị em có thể gỡ rối cho chính mình mà không phải đau đầu suy nghĩ và hành hạ bản thân chìm trong nỗi đau khổ bị phản bội ấy. Mạnh mẽ vượt qua nỗi đau để sống tiếp cuộc đời của chính mình nhé chị em. Hãy nghĩ mình làm điều đó vì muốn tốt cho chính mình chứ không phải vì bất cứ ai. Có như vậy nỗi đau ấy mới qua đi một cách nhẹ nhàng và không khiến trái tim ta phải nhức nhối rỉ máu mỗi khi có ai đó nhắc tới điều đau khổ ấy.

 

4.6/5 - (10 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.