Dấu hiệu chứng tỏ công ty thám tử đang “dắt mũi” bạn

Dịch vụ thám tử tử ngày càng phổ biến với mọi đối tượng, từ các mẹ bỉm sữa đến các doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy nhiên, dịch vụ thám tử là dịch vụ khó làm, cũng khó sử dụng. Không ít đối tượng khách hàng đã bị các công ty “thám tử ma” đưa vào tròng với những hình thức tinh vi. Xem ngay 4 dấu hiệu chứng tỏ công ty thám tử đang dắt mũi bạn để đề phòng nhé!

congtythamtu

Công ty ma – Địa chỉ ảo?

Yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất và cũng dễ nhận biết nhất của một công ty thám tử lừa đảo, đó chính là không có địa chỉ văn phòng cụ thể. Bên cung cấp dịch vụ có thể hẹn bạn để trao đổi và làm việc tại một quán cafe nào đó, thậm chí chỉ chấp nhận trao đổi online – tức là làm việc qua điện thoại, nhắn tin và vòng vo khi bạn muốn gặp mặt trực tiếp. Gần như 100% các công ty trong trường hợp này là lừa đảo hoặc ít nhất là không uy tín, làm việc kém hiệu quả. Bởi điều dễ hiểu, chẳng có công ty uy tín nào không có nổi lấy 1 văn phòng làm việc đúng không nào?
Tuy nhiên, gần đây mức độ ranh ma trong lừa đảo của các công ty thám tử đã nâng cao hơn nhiều. Bọn chúng có thể thuê tòa nhà theo giờ, thuê người giả dạng nhân viên để đánh lừa khách tới trao đổi. Bạn cần hết sức tỉnh táo và chú ý trong những trường hợp này. Chỉ cần đến đột xuất văn phòng mà không gọi trước, bạn có thể kiểm tra chính xác công ty thám tử này.

Đổ dầu vào lửa

Trường hợp này đặc biệt hay gặp với các mẹ đi thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình. Tâm lí chung của các mẹ, các bà vợ lúc này là vô cùng hoang mang, lo lắng hoặc tức giận. Chính vì vậy, với các công ty thám tử không có tâm, họ thường tư vấn theo kiểu đổ thêm dầu vào lửa, nhằm kích động tâm lí của các mẹ. Bởi một khi tâm lí bất ổn, mất bình tĩnh, nhất là với phụ nữ, các mẹ đương nhiên sẽ kém sáng suốt hơn và dễ dàng bị thao túng bởi những lời khuyên có lợi cho bên công ty thám tử. Nhiều mẹ bỉm sữa đi thuê thám tử 1 mình, tới lúc về nhà bình tĩnh hơn, còn hỏi “không hiểu sao lại kí vào bản hợp đồng như vậy?”
Trường hợp này, các mẹ hãy rủ một người thân tín đi cùng khi làm việc với công ty thám tử. Bản chất tâm lí người ngoài cuộc bao giờ cũng vững vàng và sáng suốt hơn người đang gặp chuyện. Họ sẽ giúp bạn có lời khuyên chính xác, tránh mất bình tĩnh mà “sai một ly, đi một dặm”.

Hợp đồng nước đôi

Các trường hợp bị lừa đảo vì thuê thám tử không có hợp đồng giấy tờ, chỉ “hợp đồng mồm” đã xảy ra quá nhiều. Khách hàng bây giờ cũng đã cảnh giác hơn khi cẩn trọng yêu cầu hợp đồng giấy đàng hoàng và đầy đủ.
Tuy nhiên, khi đã đạt đến mức độ tinh vi nhất định, các công ty thám tử lừa đảo vẫn dễ dàng lách luật với những bản hợp đồng nước đôi. Khách hàng nếu không am hiểu luật, hoặc không chú ý trong câu chữ, rất có thể bị lừa mà không hề hay biết. Các điều khoản nước đôi thường liên quan tới thời hạn hợp đồng, các khoản phí phát sinh,… Các điều khoản này thường sẽ “ẩn mình” dưới dạng “nếu… thì”. Bạn cần đọc kĩ để tránh bị “đưa vào tròng” lúc nào không hay.

Tư vấn vòng vo kiểu moi tiền

Tất nhiên các công ty thám tử sẽ không tư vấn quá thô kệch, dễ dàng khiến bạn nghi ngờ và loại họ. Nhưng hãy để ý nếu bạn gặp phải các công ty thám tử tư vấn dịch vụ một cách vòng vo tam quốc. Khi thuê thám tử, đương nhiên bạn cần biết thời gian có kết quả, tổng chi phí dự kiến, cách thức theo dõi, hoạt động, giải pháp xử lí nếu không tìm ra kết quả, …. Nhưng một khi các công ty thám tử không trả lời được thẳng thắn và cụ thể những câu hỏi cơ bản này, bạn nên nghi ngờ và xem lại độ uy tín của công ty thám tử bạn chọn. Bởi rất có thể, mục đích của họ khi đó chỉ là bằng mọi cách moi tiền bạn cho nhanh rồi phủi tay trắng trợn hoặc làm ăn hờ hững.
Dịch vụ thuê thám tử tư là dịch vụ cực kì hữu dụng với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ thuê thám tử tư hiệu quả, bạn hãy sáng suốt trong lựa chọn và quyết định. Hy vọng, 4 dấu hiệu chứng tỏ công ty thám tử đang “dắt mũi” bạn sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn khi tìm kiếm công ty thám tử.

Thuê thám tử giám sát con cái

4.8/5 - (20 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550