Tại sao đội ngũ thám tử tư Bảo Minh luôn có đạo đức cao

Chắc bạn cũng đã nghe nói về một thám tử tư đi lừa đảo, nhưng điều này thường đúng ở những công ty thám tử không uy tín. Còn đối với đơn vị thám tử tư uy tín chuyên nghiệp như thám tử Bảo Minh chẳng hạn thì điều này là sai vì đội ngũ thám tử chúng tôi luôn có đạo đức cao trong nghiệp vụ lẫn cuộc sống thường ngày.

Việc tiến hành một cuộc điều tra riêng đôi khi có thể bị nhầm lẫn với hoạt động kinh doanh lén lút. Không phải ai cũng có nhận thức tốt nhất về một dịch vụ thám tử như vậy. Nhưng, đây là một hoạt động kinh doanh mang lại lợi ích đáng kể cho công chúng. Nếu bạn quản lý một nhóm đội ngũ thám tử tư, bạn hiểu điều này hơn bất kỳ ai.

Vấn đề là, bạn cũng phải biết giá trị của việc giữ các hành vi trung thực. Khuyến khích sự trung thực và liêm chính trong công việc của bạn là điều tốt giúp bất kỳ công ty thám tử tư nào đang hoạt động tồn tại và phát triển.

Sau đây là một cái nhìn sâu sắc hơn về giá trị của thực hành trung thực và cách mọi nhân viên thám tử tư có thể sống và làm việc theo tiêu chuẩn này.

Thám tử tư làm gì
Thám tử tư làm gì

Chính xác thì thám tử tư làm gì?

Theo thuật ngữ cơ bản nhất thì thám tử tư là người được trả tiền để thu thập, phân tích và xác minh thông tin. Các thám tử tư có thể tự mình làm việc với tư cách là một đơn vị thám tử cho các nhóm khác nhau – như cho tổ chức công ty hoặc khách hàng cá nhân – hoặc là một phần của công ty điều tra.

Cho dù họ hoạt động theo cách nào, điểm mấu chốt là về thông tin mà một thám tử tư được trả tiền để khám phá tìm kiếm sự thật.

Một số người thuê thám tử nếu họ nghĩ rằng người yêu, vợ, chồng của họ đang ngoại tình hoặc nếu đối tác kinh doanh của họ có thể tham gia vào hoạt động đáng ngờ. Có nhiều mức giá và điều khoản và điều kiện khác nhau cho những tình huống như vậy, khiến cho việc điều tra riêng trở thành một loại môi trường làm việc theo từng trường hợp. Tuy nhiên, cũng có một số điều mà các thám tử tư nên và không nên thực hiện nhiệm vụ.

 

Điều gì có thể xảy ra nếu một thám tử tư nhận được thông báo?

Trước khi đi sâu vào tất cả các cách mà một thám tử tư có thể trung thực trong công việc của họ, cần đề cập đến những hậu quả có thể xảy ra nếu họ thiếu sót.

Vì là nghề đặc thù nên công việc của thám tử tư rất áp lực, và nó có thể gây ra căng thẳng đáng kể cho nhiều người khi nó gặp trục trặc. Dưới đây chỉ là một số điều có thể xảy ra do các thám tử tư hoạt động không trung thực.

 

Thiệt hại cho Danh tiếng cá nhân

Cho dù bạn được thuê để điều tra một vụ án pháp lý, một phiên tòa hình sự, một mối quan hệ thân thiết bị trục trặc hay bất cứ điều gì khác – thì uy tín của mọi người đều nằm trong tầm ngắm.

Luôn có lý do để ai đó che đậy dấu vết của họ, bất kể họ đang làm gì. Theo dõi giám sát họ đi đâu làm gì gặp ai đó và phanh phui sự thật có thể làm hỏng danh tiếng của họ nếu bạn không cẩn thận. Hành động của họ là tùy thuộc vào họ, và tránh xa con đường đó là tùy thuộc vào bạn.

Bất kỳ sai lệch nào từ điều này có thể gây ra căng thẳng cho danh tiếng của khách hàng của bạn, người hoặc đối tượng bị điều tra và thậm chí chính bạn với tư cách là bên cung cấp thông tin điều tra.

 

Sai lầm có hại cho doanh nghiệp

Nếu bạn không phải là một thám tử tư trong lĩnh vực này, mà là chủ sở hữu hoặc người điều hành một văn phòng công ty thám tử, danh tiếng của bạn cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng. Thời điểm xảy ra sự cố hoặc danh tiếng của khách hàng bị ảnh hưởng, bạn cũng vậy.

Ngoài niềm tự hào cá nhân và các mối quan hệ nhất định, điều này ảnh hưởng đến tương lai của doanh nghiệp của bạn. Nó làm sáng tỏ chất lượng công việc mà bạn cung cấp và có thể khiến các cá nhân theo đuổi công ty thám tử khác.

Tuy nhiên, nếu để nhân viên thám tử tư làm hỏng việc xảy ra nhiều lần điều này cho thấy đơn vị thám tử tư này không có kinh nghiệm điều tra và có thể bạn phải ngừng kinh doanh loại hình dịch vụ thám tử tư này. Bạn hãy chủ động để ngăn chặn điều này bằng cách đảm bảo rằng mỗi nhân viên thám tử mà bạn tuyển dụng vào công ty của mình phải được đào tạo bài bản từ kỹ năng chuyên môn lẫn đạo đức nghề nghiệp.

Đào tạo thám tử tư
Đào tạo thám tử tư

Đào tạo nghề thám tử tư

Thám tử tư thường yêu cầu nhân viên mới phải trải qua khóa đào tạo tại chỗ. Nghề này cung cấp các chương trình học việc chính thức và các sắp xếp không chính thức. Các công ty thám tử có thể hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm thực chiến, hợp tác với họ trong các nhiệm vụ và thực hiện học tập thực hành.

Việc đào tạo bắt buộc đối với các thám tử tư phụ thuộc vào kinh nghiệm của các nhân viên kỳ cựu đi trước. Các đơn vị thám tử có thể cung cấp cho nhân viên thám tử tư mới các kỹ thuật giám sát, xác minh điều tra và áp dụng công nghệ vào công việc.

Các kỹ năng giải quyết vấn đề, ra quyết định và tư duy phản biện cũng rất quan trọng, vì các thám tử tư thường cần phải suy nghĩ nhanh chóng và tận dụng các nguồn lực. Bởi vì điều tra theo dõi giám sát có thể đòi hỏi nhiều giờ, nên kiên nhẫn cũng là một kỹ năng cần thiết trong nghề.

 

Tuân theo Quy tắc Đạo đức

Quy tắc Đạo đức của thám tử tư không chỉ là một quy tắc danh dự để tuân theo. Đây còn là bộ tiêu chuẩn mà mọi thám tử tư phải tuân thủ, được chia thành các loại như quan hệ nghề nghiệp, quan hệ công chúng và các cuộc trò chuyện với các thám tử khác.

Xem thêm: Đạo đức thám tử Bảo Minh

 

Hiểu biết về công việc

Quy tắc Đạo đức theo sát thám tử tư ở mọi nơi từ công việc cho đến cuộc sống thường ngày.

Có một sự khác biệt lớn trong việc theo dõi ngoại tình so với việc tìm thông tin, xác minh chi tiết kinh doanh cụ thể như thông tin tài chính hoặc điều tra hàng giả hàng nhái…. Đây chỉ là một vài ví dụ tình huống mà các nhà công ty thám tử có thể gặp phải.

Cho dù vụ việc khách hàng giao cho công ty thám tử có khó như thế nào thì những thám tử tư giỏi nhất là những người thông minh, có khả năng nhận thức cao và có chuyên môn nghiệp vụ giỏi. Họ biết cách đánh giá phân tích một tình huống trước khi bắt tay vào việc, và tích cực sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện và nghiên cứu để giải quyết các trường hợp của khách hàng.

 

Tiến hành thận trọng

Ngoài việc có thể đánh giá đúng một tình huống, mỗi thám tử tư cần biết khi nào nên dừng bước. Đơn giản, có một số hành động mà thám tử tư có thể và không thể thực hiện. Và, ngay cả khi một khách hàng đã thuê một thám tử chuyên nghiệp để nghiên cứu và báo cáo về yêu cầu công việc của họ, việc thuê đó không cho phép thám tử vi phạm pháp luật.

Chưa kể, nhiệm vụ của mọi thám tử tư là phải làm nhiệm vụ của họ một cách kín đáo. Nếu có khả năng họ bị phát hiện, tốt nhất nên tạm dừng lại và thực hiện các cách khác để thu thập thông tin mong muốn. Mặc dù vai trò thám tử có thể mang lại cho ai đó cảm giác có sức mạnh bí mật của một siêu anh hùng, nhưng điều quan trọng là tất cả chúng ta đều là con người và tuân theo các quy tắc giống như khách hàng hoặc người bị điều tra.

Đạo đức nghề thám tử tư
Đạo đức nghề thám tử tư

Giữ nhân viên của bạn phù hợp và mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn

Cách tốt nhất để tiếp tục kinh doanh và phát triển hoạt động lĩnh vực thám tử tư của bạn là thực hiện các hoạt động trung thực, chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là đảm bảo tất cả các thám tử tư của bạn biết giá trị công việc của họ và kỳ vọng của bạn đối với họ.

Luôn nhắc nhở đội ngũ của bạn ý nghĩa của việc thực hiện một cuộc điều tra riêng tư trung thực, minh bạch. Cung cấp các công cụ và thông tin chi tiết để giúp họ cải thiện khi tiếp nhận các vụ việc mới.

Đây là cốt lõi của hoạt động của bạn. Đó là điều làm cho doanh nghiệp cung cấp thông tin của bạn khác biệt với các đơn vị thám tử tư khác và giữ khách hàng đến với bạn hoặc khách hàng cũ sẽ giới thiệu khách hàng mới cho bạn.

 

5/5 - (9 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550