Thám tử tư Bảo Minh chỉ cách giám sát dễ dàng và hợp pháp

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về các phương pháp giám sát tốt nhất chưa? Hãy cùng dịch vụ thám tử Bảo Minh xem lời khuyên về cách thám tử tư bắt đầu giám sát một cách hiệu quả – và cách tránh mọi rủi ro trong quá trình thực hiện giám sát. Những mẹo này sẽ giúp bạn thu thập thông tin nhanh chóng, chuẩn bị cho những điều bất ngờ và tuân thủ các quy định của pháp luật để mọi thứ bạn thu thập được đều có thể được sử dụng một cách hợp pháp. Nếu bạn chưa có nghiệp vụ theo dõi giám sát của mình, bạn có thể đọc bài viết dưới đây được đội ngũ thám tử Bảo Minh dày dặn kinh nghiệm đúc kết lại để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Thám tử Bảo Minh giám sát
Thám tử Bảo Minh giám sát

Thám tử bắt đầu nghiên cứu hồ sơ và xem bản đồ

Trước khi tham gia vào lĩnh vực này, hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng khu vực mình cần giám sát và tạo hồ sơ chi tiết cho người mà bạn sẽ khảo sát. Các ứng dụng như Google Maps giúp phần này trở nên dễ dàng hơn nhiều, vì bạn có thể dễ dàng vạch ra các đường phố và chuyển sang hình ảnh trong thế giới thực hoặc bật chế độ xem đường phố để xem kỹ hơn và tìm các điểm tốt nhất để giám sát. Nó quá tiện lợi với thời gian của bạn và sẽ giúp bạn theo dõi giám sát ít bị lộ liễu hơn khi đến nơi.

Một hồ sơ vụ việc bao gồm thông tin, lịch trình hàng ngày của họ, thói quen của họ và những gì họ có khả năng sẽ làm nhất (cùng với các loại bằng chứng cụ thể mà bạn muốn thu thập cho công việc này). Với những thông tin đầy đủ này giúp bạn dễ dàng giám sát mục tiêu và bạn sẽ biết liệu đối tượng có đi chệch khỏi lịch trình thông thường của họ theo bất kỳ cách nào hay không.

 

Thám tử bám sát các địa điểm công cộng

Dịch vụ theo dõi giám sát không giống như rình mò. Thám tử giám sát hợp pháp luôn xảy ra nơi công cộng. Đó có thể là lề đường, chỗ ngồi trong quán cà phê, quán ăn, bar, hoặc đi bộ trong công viên. Việc giám sát không thể xảy ra trong một khu vực có quyền riêng tư hợp lý, bao gồm những nơi như phòng tắm và phòng thay đồ, cũng như không gian thuộc sở hữu cá nhân. Nếu bạn đang theo dõi giám sát ở ngoài đường thì ok. Nhưng bạn không thể đi vào trong nhà của ai đó để có những hình ảnh rõ nét hơn điều này làm bạn giám sát bất hợp pháp.

 

Các thiết bị hỗ trợ thám tử giám sát được dễ dàng hơn

Thiết bị giám sát ngày nay có thể giúp bạn tiết kiệm không gian, thời gian – và thậm chí cả tiền bạc. Nhưng điều quan trọng là phải biết những gì đáng để nâng cấp và những khoản đầu tư vào công nghệ nào sẽ mang lại cho bạn thuận tiện và tốt nhất so với mức giá. Chúng ta hãy xem xét một số thiết bị thám tử cơ bản được khuyên dùng tốt nhất. Thám tử Bảo Minh sẽ nói về lý do tại sao những thiết bị giám sát này lại quan trọng trong công việc và những gì cần tìm khi mua.

Thám tử giám sát chụp ảnh
Thám tử giám sát chụp ảnh

1 – Điện thoại với cấu hình cao

Điện thoại thì ai cũng có nhưng để chụp ảnh và quay video sắc nét thì cần máy có cấu hình mạnh. Ngày xưa thì cần máy ảnh nhưng dễ bị phát hiện, hiện nay chỉ cần một chiếc điện thoại nhỏ gọn chụp ảnh cực nhanh mà ảnh không bị vỡ hay mờ, lưu thông tin hình ảnh, video nhanh và điều quan trọng là không bị phát hiện. Việc đầu tư mua máy điện thoại có cấu hình cao sẽ giúp bạn theo dõi giám sát và có bằng chứng đơn giản và không thể chối cãi.

2 – Mua pin dự phòng

Sạc pin, có thể giúp sạc lại điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác của bạn. Điều này nhanh chóng trở thành một nhu cầu cần thiết cho các công việc giám sát dài hạn, và nếu bạn chưa có một bộ sạc pin dự phòng thì đã đến lúc phải mua một bộ. Bạn thậm chí có thể mua hai cái vì giá cả nó cũng không cao.

 

3 – Thiết bị định vị xe máy ô tô

Thiết bị định vị gps ngày nay không thể thiếu đối với các bạn làm thám tử tư, thiết bị này giúp các thám tử theo dõi giám sát không bị mất dấu đối tượng. Bạn có thể lên mạng và tìm mua thiết bị giám sát ô tô xe máy giá cũng khá rẻ. Có thiết bị này gắn trên xe bạn hoàn toàn yên tâm khi giám sát một ai đó.

 

4 – Thiết bị theo dõi trên di động

Trình theo dõi di động chưa bao giờ phổ biến hoặc hiệu quả hơn bao giờ hết, từ AirTags của riêng Apple cho đến nhiều tùy chọn từ thương hiệu Tile. Những thiết bị theo dõi giám sát này có thể được sử dụng trong bất kỳ thứ gì, từ ví hoặc ba lô đến xe cộ và vòng cổ cho thú cưng. Họ sử dụng các ứng dụng liên kết đến bản đồ chi tiết để theo dõi vị trí và có thể kéo dài hàng tháng mà không cần sạc lại.

 

5 – Một cặp tai nghe tuyệt vời

Tai nghe có thể giúp bạn phân tích âm thanh hiệu quả hơn nhiều và ngăn chặn sự phân tâm trong khi bạn đang tập trung vào các chi tiết cụ thể. Tai nghe không dây hoạt động thông qua kết nối Bluetooth là sự lựa chọn tốt nhất, vì chúng thường tương thích với bất kỳ thiết bị nào bạn đang sử dụng, bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng đã được sạc đầy trước khi làm việc.

 

Giữ những ghi chú tuyệt vời

Ghi lại mọi thứ nếu bạn có thời gian. Lưu ý thời gian chính xác mà đối tượng của bạn làm điều gì đó và những gì họ đang làm. Điều này có thể rất hữu ích khi đưa ra tranh luận trước tòa vào một ngày sau đó.

 

Luôn giả vờ có việc gì đó để làm

Giả vờ luôn bận rộn với việc gì đó, có nghĩa là có một cái gì đó mà bạn đang thực hiện như một kế hoạch dự phòng trong trường hợp có ai đó nghi ngờ bạn theo dõi giám sát. Nếu như có ai hỏi bạn đang làm gì ở đây? Thì bạn phải giải thích hợp lý để tránh ảnh hưởng đến việc giám sát của bạn, ví dụ như giả vờ làm quản lý theo dõi tiếp thị, giám sát đội ngũ giao hàng… v.v.

 

Theo dõi là hợp pháp… Trong giới hạn

Đặt thiết bị theo dõi có thể là một phần phức tạp về mặt pháp lý của việc giám sát và có thể cố gắng thu thập thông tin mà không cần sử dụng trình theo dõi. Nếu điều đó không khả thi, đừng đột nhập vào đồ đạc hoặc phương tiện của bất kỳ ai để đặt thiết bị theo dõi. Tối đa, bạn có thể thử đặt thiết bị theo dõi bên ngoài xe đang đỗ ở nơi công cộng. Bất cứ điều gì khác đều có thể khiến bạn gặp rắc rối và không thể coi là bằng chứng cho một vụ án.

Thám tử theo dõi hợp pháp
Thám tử theo dõi hợp pháp

Thám tử tư biết những gì không nên làm

Giám sát bất hợp pháp bao gồm việc cố gắng khảo sát (thông qua bất kỳ phương tiện nào) những nơi mà mọi người có quyền hợp lý trong sự riêng tư. Điều đó có thể bao gồm nhà riêng và nơi làm việc của họ. Nói chung, việc sử dụng phần mềm theo dõi điện thoại như ghi âm các cuộc gọi điện thoại, đọc tin nhắn các ứng dụng mạng xã hội… bạn không tham gia hoặc theo dõi thiết bị cá nhân của người khác như điện thoại thông minh mà không được phép cũng là bất hợp pháp.

 

Kết luận giám sát

Việc theo dõi giám sát một ai đó rất đơn giản không khó như mọi người nghĩ, bài viết trên đây chỉ nêu những cách giám sát cơ bản mà một người bình thường không cần nghiệp vụ thám tử cũng có thể áp dụng được, nhưng là với những vụ việc theo dõi giám sát đơn giản. Còn đối với vụ việc khó thì bạn phải có nghiệp vụ và tư duy của một thám tử tư chuyên nghiệp, những vụ việc khó tốt nhất bạn nên tìm thuê thám tử chuyên nghiệp Bảo Minh, tránh làm mất thời gian và công sức bạn bỏ ra mà không thu được kết quả như mình mong muốn.

 

5/5 - (8 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550