Cách để thám tử tư có được thông tin cơ bản lấy bằng chứng

Có một điều các thám tử tư được biết đến là rất giỏi trong việc thu thập thông tin. Về cơ bản, đó là nhiệm vụ chính của họ, bất kể trường hợp của họ là gì. Thu thập thông tin là điều khiến công việc này trở thành một thách thức hấp dẫn đối với hầu hết các công ty thám tử ở Việt Nam. Tuy nhiên, việc lấy thông tin cơ bản không gây ấn tượng mạnh và ly kỳ như một số bộ phim, chương trình truyền hình và tiểu thuyết tội phạm làm được.

 

Thông tin cơ bản là gì?

Thông tin cơ bản về một người thường đề cập đến lịch sử nghề nghiệp và cá nhân nào đó và cũng là để có được thông tin cơ bản về các tổ chức. Ý tưởng đằng sau việc thu thập thông tin cơ bản của một người hoặc công ty là có thông tin đáng tin cậy từ bên thứ ba để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn.

Trong bài viết này dịch vụ thám tử Hà Nội Bảo Minh sẽ khám phá một số cách phổ biến mà các đơn vị thám tử có thể thu được thông tin cơ bản.

Cách để thám tử có thông tin cơ bản
Cách để thám tử có thông tin cơ bản

Thám tử tư công khai hồ sơ

Các phương pháp được sử dụng để lấy thông tin cơ bản thường tùy thuộc vào những trường hợp khác nhau mà các công ty thám tử tư đang làm việc. Một số đơn vị thám tử có thể chuyên về một số loại dịch vụ theo dõi ngoại tình, hôn nhân, con cái, vụ án, như trộm cắp tài sản trí tuệ và điều tra doanh nghiệp, trong khi những văn phòng thám tử khác có thể tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp dịch vụ cho các công ty luật, dịch vụ kiểm tra lý lịch, hoặc làm việc với cơ quan thực thi pháp luật.

Ví dụ: nếu họ tiến hành một cuộc điều tra công ty, một công ty đã yêu cầu họ thực hiện kiểm tra lý lịch đối với một trong những nhân viên mới tiềm năng của họ, thì các nhà cung cấp dịch vụ thám tử có thể sử dụng cơ sở dữ liệu và hồ sơ công khai để kiểm tra lý lịch cá nhân, tài chính và tội phạm của đối tượng điều tra… . Hồ sơ công khai là một nguồn thông tin đáng tin cậy, và trong khi nhiều công dân tư nhân có thể tự mình truy cập, không nhiều người biết chính xác nơi và những gì cần tìm.

Các công ty thám tử tư có một mạng lưới các mối quan hệ và các nguồn mà họ có thể dựa vào để tạo điều kiện cho việc tiếp cận thông tin phức tạp và chính xác. Họ có thể kiểm tra mọi thứ từ giấy khai sinh và khai tử, giấy đăng ký kết hôn, hồ sơ thuế, giao dịch bất động sản cho đến giấy phép kinh doanh và hồ sơ tòa án. Bước quyết định sau khi thu thập thông tin cơ bản là biết cách phân tích thông tin thu thập được và lần theo dấu vết của nó để phá án. Đây là kinh nghiệm nhiều năm mà thám tử tư Bảo Minh đúc kết và tạo ra sự khác biệt!

Cách thám tử tư điều tra
Cách thám tử tư điều tra

Thám tử phỏng vấn trực tiếp

Thực hiện điều tra là một dịch vụ thám tử tư đầy đủ, có nghĩa là công việc của một thám tử tư không giới hạn việc thu thập thông tin một cách thoải mái từ văn phòng. Công việc của thám tử thường ở ngoài đường để tiếp xúc với các nghi phạm tiềm năng, nhân chứng hoặc những người có thể biết hoặc có mối quan hệ với đối tượng điều tra.

Các cuộc phỏng vấn thường cần một khoảng thời gian để xây dựng mối liên hệ và khiến người được phỏng vấn sẵn sàng cộng tác. Đôi khi, những biện pháp giả vờ thông minh cần được sử dụng để lấy thông tin từ những người có thể không thích và cởi mở để nói chuyện với nhân viên thám tử tư.

Toàn bộ quá trình phỏng vấn cần phải được thực hiện trong khuôn khổ luật pháp, vì vậy, những hành vi giả vờ được sử dụng để thu thập thông tin từ một số người nhất định không bao giờ được liên quan đến việc mạo danh một quan chức của luật pháp, xâm phạm tài sản cá nhân hoặc nghe lén, dùng phần mềm theo dõi điện thoại mà không được sự đồng ý. Tuy nhiên các công ty thám tử có thể ghi âm cuộc trò chuyện riêng tư nếu cuộc trò chuyện diễn ra trong không gian công cộng mà bất kỳ ai cũng có thể nghe thấy.

 

Thám tử theo dõi giám sát

Phần “thú vị” của dịch vụ thu thập thông tin phức tạp của các đơn vị thám tử tư là theo dõi giám sát. Các thám tử tư dành nhiều thời gian để theo dõi giám sát và theo dõi những người quan tâm, thường là từ xe riêng của họ, mặc dù một số công ty thám tử tư cũng có thể sử dụng công nghệ giám sát GPS phương tiện đi lại của họ. Dịch vụ theo dõi diám sát thường cung cấp rất nhiều thông tin, bao gồm các chi tiết về nơi người đó đi, họ gặp gỡ với ai, nơi họ làm việc và cách họ cư xử khi họ nghĩ rằng không có ai đang theo dõi.

Theo dõi giám sát đóng một vai trò quan trọng trong các trường hợp nuôi con khi cha mẹ cố gắng chứng minh cha mẹ kia không đủ khả năng để giành được quyền nuôi con và có một hành vi liều lĩnh có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của đứa trẻ. Nó cũng là công cụ chính được sử dụng để xác định vị trí số điện thoại trên bản đồ của người mất tích hoặc bỏ qua dấu vết một người nào đó. Hơn nữa, theo dõi giám sát là phương pháp hàng đầu để giải quyết các trường hợp liên quan đến vợ hoặc chồng ngoại tình. Không có công cụ nào dễ bắt và có bằng chứng xác thực vợ hoặc chồng ngoại tình hơn là theo dõi giám sát.

Mặc dù trong hầu hết các chương trình truyền hình bạn đã xem, các thám tử tư thường sử dụng theo dõi GPS để theo dõi đối tượng, trong cuộc sống thực và hầu hết ở Việt Nam, các thám tử tư không được phép đặt thiết bị GPS trên xe mà không có sự đồng ý của chủ xe. Một nhiệm vụ theo dõi giám sát có thể mất vài giờ đến vài tuần, vì vậy tốt nhất bạn nên thảo luận với công ty thám tử tư để tìm hiểu cách họ lên phương án làm việc và chi phí thuê thám tử khi theo dõi giám sát là bao nhiêu.

Thám tử tư theo dõi giám sát
Thám tử tư theo dõi giám sát

Thám tử sử dụng mạng internet

Internet là công cụ cực mạnh là món quà dành tặng cho các thám tử tư. Cho dù họ đang tiến hành kiểm tra lý lịch, thu thập thông tin về một vụ ly hôn hoặc quyền nuôi con, hay thực hiện một cuộc điều tra trên mạng xã hội, internet cung cấp khả năng truy cập vào một lượng thông tin ấn tượng. Đúng là thế giới Internet rất rộng lớn và tràn ngập những thông tin hay, nhưng các đơn vị thám tử tư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ biết phải tìm ở đâu và tìm những gì.

Các nền tảng truyền thông xã hội là nguồn thông tin vô hạn, vì vậy các thám tử tư thường sử dụng Facebook, Zalo, Twitter, Instagram, LinkedIn và các kênh tương tự khác để truy cập vào ảnh, địa điểm và sự kiện có thể giúp ích cho việc điều tra của họ. Nó thậm chí không cần phải là tài khoản của người quan tâm. Chỉ cần một trong những người bạn của họ gắn thẻ họ vào một bức ảnh hoặc bài đăng là đủ và các thám tử tư chuyên nghiệp có thể lần theo dấu vết từ đó. Internet công cụ trợ giúp đắc lực dành cho thám tử Bảo Minh.

Cho dù các công ty thám tử cung cấp dịch vụ thu thập thông tin của họ cho các tổ chức luật hay họ làm việc cho các công ty hoặc cá nhân tư nhân, họ luôn đảm bảo tôn trọng luật pháp. Họ có nhiều phương pháp, công cụ và thủ thuật để lấy thông tin cơ bản cho các trường hợp của họ, vì vậy bạn nên thuê một thám tử tư chuyên nghiệp bất cứ khi nào bạn cần thông tin điều tra về một người. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ điều tra của thám tử tư, bạn có thể chắc chắn rằng thông tin truy xuất được là chính xác và có thể được chấp nhận trước tòa án nếu cần.

 

5/5 - (9 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550