Cách phát hiện thiết bị nghe lén trong ô tô bởi thám tử Bảo Minh

Chúng ta đang sống trong thời đại mà bất kỳ ai cũng có quyền truy cập vào thiết bị nghe lén và thiết bị theo dõi, chẳng hạn như thiết bị định vị theo dõi hoặc nghe âm thanh xung quanh. Công nghệ đã làm chủ những thiết bị này và được bán tràn lan trên thị trường với giá cả phải chăng. Điều này khiến những ai muốn theo dõi bạn dễ dàng tìm ra phương tiện để xâm phạm quyền riêng tư của bạn bằng các thiết bị ghi âm theo dõi hoặc camera ẩn. Ngay cả một chiếc điện thoại di động nếu được cài đặt phần mềm theo dõi điện thoại cũng có thể làm được điều này.

 

Thiết bị nghe lén là gì?

Thiết bị nghe lén tương tự như thiết bị theo dõi GPS. Thiết bị theo dõi GPS xác định chính xác vị trí của bạn trong thời gian thực dựa trên mạng di động và truyền dữ liệu giống như cách điện thoại di động làm. Tuy nhiên, một thiết bị nghe lén cũng có thể nghe các cuộc trò chuyện được mang bên trong xe. Kích thước của các thiết bị nghe khác nhau. Nó có thể to bằng bao diêm và nhỏ bằng đầu đinh ghim. Thậm chí còn nhỏ hơn nếu chúng ta đang nói về các thiết bị nghe lén được sử dụng bởi cảnh sát, quan chức chính phủ hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử chuyên nghiệp.

Thiết bị nghe lén có bộ phát radio thu nhỏ và micrô và thường hoạt động bằng pin. Khi lắp đặt lâu dài, chúng sẽ cần được gắn vào nguồn điện. Do kích thước nhỏ gọn của thiết bị, nó có thể dễ dàng được để ở bất cứ đâu trên xe của bạn và có thể bị phát hiện nếu bạn không tìm chúng.

Thiết bị nghe lén trong ô tô
Thiết bị nghe lén trong ô tô

Sử dụng thiết bị nghe lén có hợp pháp không?

Nếu bạn muốn sử dụng thiết bị nghe lén hoặc thuê thám tử tư để ghi lại những cuộc trò chuyện riêng tư của ai đó, hãy đảm bảo rằng luật pháp đứng về phía bạn. Nói chuyện với văn phòng luật sư hoặc thảo luận với văn phòng thám tử Bảo Minh chẳng hạn. Đội ngũ thám tử tư có thể tư vấn cho bạn về các chiến thuật tốt nhất để sử dụng cho các trường hợp của bạn.

Ở Việt Nam đã quy định rõ rằng bạn không được phép ghi lại bất kỳ cuộc trò chuyện riêng tư nào mà không được bên kia biết và đồng ý. Việc lắp đặt thiết bị nghe lén là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ nếu bạn công khai về việc ghi âm ai đó, chẳng hạn như bằng điện thoại thông minh ở nơi công cộng và bạn không thực hiện điều đó một cách bí mật, hoặc nếu bạn tin rằng sắp có một tội ác, sai trái được thực hiện hoặc đã được thực hiện chống lại bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn, luật cho phép sử dụng thiết bị nghe lén.

Tất nhiên, những trường hợp ngoại lệ này mở ra cánh cửa cho sự lạm dụng sử dụng thiết bị nghe lén. Xem xét mức độ ngoại lệ pháp lý ở Việt Nam, tốt nhất là bạn nên thận trọng và thực hiện các biện pháp thích hợp nếu bạn có lý do để tin rằng ai đó đã lắp thiết bị nghe trong ô tô của bạn.

Tại sao mọi người lại đặt một thiết bị nghe lén trong xe hơi của bạn?

Nhiều người trong chúng ta không có lý do gì để lo lắng về các thiết bị theo dõi bí mật. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta thấy mình ở trong những hoàn cảnh cụ thể mà các bên quan tâm có thể có động cơ sử dụng các thiết bị điện tử như vậy để nghe các cuộc trò chuyện của chúng ta. Hầu hết các thiết bị nghe được đặt bởi những cá nhân muốn theo dõi bạn. Nếu đối tác của bạn nghi ngờ bạn đang lừa dối họ hoặc bạn có đối tác muốn theo dõi ngoại tình, bạn không nên ngạc nhiên nếu phát hiện thấy thiết bị nghe lén trong ô tô của mình.

Có những trường hợp khi người ghi âm cuộc trò chuyện của bạn có được điều gì đó từ việc này. Đó có thể là một công ty muốn thu hồi nợ, một doanh nghiệp đối thủ muốn nhúng tay vào thông tin bí mật, hoặc một công ty bảo hiểm muốn đảm bảo yêu cầu của bạn là chính đáng và chính đáng.

Nếu bạn đang trải qua một cuộc ly hôn khó khăn hoặc dự định giành quyền nuôi con duy nhất, đối tác của bạn có thể cài đặt thiết bị nghe lén để tìm bằng chứng mà họ có thể sử dụng chống lại bạn trong phòng xử án.

Thiết bị nghe lén trên ô tô
Thiết bị nghe lén trên ô tô

Làm thế nào để bạn phát hiện một thiết bị nghe lén trong ô tô của bạn?

Điều đầu tiên bạn có thể làm là kiểm tra tổng quan chiếc xe của mình. Hãy cầm đèn pin và bắt đầu cuộc điều tra tìm kiếm của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo một nhân chứng để kiểm tra của bạn để tránh bị buộc tội rằng bạn đã cài thiết bị trong xe hơi. Bắt đầu với nội ngoại thất của xe. Vì các thiết bị thường được gắn bằng nam châm, hãy tập trung vào các khu vực kim loại hở.

+ Kiểm tra các bánh xe – Có thể hữu ích khi cảm nhận xung quanh một thiết bị từ tính nếu bạn không thể nhìn rõ.

+ Nhìn vào gầm xe – sử dụng gương để kiểm tra bên dưới xe của bạn

+ Kiểm tra phía sau phần đệm – kiểm tra các khoảng trống

+ Nhìn dưới mui xe – tập trung vào tháp thanh chống, bộ tản nhiệt và pin

+ Nếu bạn không tìm thấy gì ở bên ngoài, hãy chuyển đến bên trong xe:

+ Kiểm tra bên dưới ghế lái – một số thiết bị nghe lén cần được kết nối với cổng dữ liệu bên dưới bảng điều khiển phía người lái

+ Kiểm tra cốp – chủ yếu tập trung vào khoang lốp dự phòng

+ Nhìn vào bên dưới và cạnh ghế – tìm kiếm những chỗ lồi lõm kỳ lạ mà không cần dây điện

+ Kiểm tra mặt dưới của bảng điều khiển – xem bạn có tìm thấy bất kỳ thiết bị từ tính hoặc mô-đun nào có dây nối không

Máy phát hiện thiết bị nghe lén
Máy phát hiện thiết bị nghe lén

Nếu việc kiểm tra tổng quan chiếc xe của bạn không mang lại kết quả nào, nhưng bạn vẫn tiếp tục nghi ngờ, hãy cân nhắc bỏ một ít tiền mua thiết bị phát hiện máy nghe lén. Máy dò thiết bị nghe lén là một thiết bị cầm tay có dải tần số vô tuyến rộng cho phép định vị các tín hiệu điện từ. Hầu hết các thiết bị quét phổ biến đạt tần số từ 8 MHz đến 10 GHz. Các sản phẩm này rất dễ tìm kiếm trên mạng và có giá cả phải chăng.

Máy dò thiết bị nghe lén có chức năng phát hiện các tín hiệu vô tuyến và từ trường, và các tín hiệu từ các thiết bị không dây. Ngay sau khi máy dò tìm thấy thiết bị nghe lén hoặc camera ẩn, nó sẽ kích hoạt báo động. Bạn cũng có thể chọn mua một máy dò tần số vô tuyến điện tử sẽ phát hiện bất kỳ hoạt động di động hoặc không dây bất thường nào trong xe của bạn. Nếu máy quét lỗi có đường truyền không dây, máy sẽ bật đèn, rung hoặc phát ra âm thanh.

Nếu bạn dường như không thể tìm ra thiết bị nghe lén, nhưng bạn chắc chắn rằng bạn đang bị ghi lại, bạn có thể thuê thám tử để kiểm tra và tìm ra thiết bị này và sử dụng thiết bị dò tìm để phát hiện camera nghe lén hoặc ẩn trong ô tô của bạn. Nếu bạn tìm thấy thiết bị nghe lén và thiết bị này chạy bằng pin và được gắn bằng nam châm hoặc băng dính, bạn có thể chỉ cần kéo nó ra. Nếu thiết bị được đấu vào dây điện ô tô của bạn, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa xe.

 

5/5 - (8 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550