Có nên thuê thám tử điều tra người yêu trước khi kết hôn

Thời buổi khoa học công nghệ tiên tiến như ngày nay thì chuyện yêu đương, tán tỉnh nhau qua mạng là chuyện hết sức bình thường. Có rất nhiều tình yêu đẹp được hình thành nhờ mạng xã hội, nhờ có internet mà con người có nhiều cơ hội giao lưu và kết bạn hơn, qua đó cũng mở rộng mối quan hệ hơn. Có những cặp vợ chồng đến với nhau cũng là nhờ có internet, nhờ có thế giới ảo mà họ có một chuyện tình thực rất lãng mạn, rất đẹp và kết thúc bằng một đám cưới vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, có không ít người bị lừa gạt tình cảm thậm chí là lừa cả tiền bạc vì thế giới ảo, có những con người xấu xa lợi dụng lòng tin của mọi người, lừa gạt chiếm đoạt tài sản, có những cô gái ngây thơ, nhẹ dạ bị những gã sở khanh lừa chiếm đoạt đời con gái, có vô số những trường hợp đắng cay, mếu dở khóc dở với những tình yêu qua mạng. Cái gì cũng có hai mặt của nó, mặt tích cực và mặt tiêu cực, thế giới ảo một mặt giúp con người ta quen biết nhiều hơn, dễ tìm kiếm, hẹn hò hơn nhưng cũng rình rập những mối nguy hiểm không lường. Nếu chúng ta không tỉnh táo, không sáng suốt trong việc lựa chọn đối tượng, tìm kiếm bạn bè để giao lưu trò chuyện, chúng ta rất dễ bị lừa. Nhất là những cô gái trẻ, đừng nhìn vào những hình ảnh trên mạng, đừng quá tin vào những lời đường mật của những kẻ mình chưa từng gặp, chưa biết gì về họ, để rồi khi bị lừa mới ân hận, lúc đó đã quá muộn.

Điều tra người yêu
Điều tra người yêu

Nhưng khi quen nhau qua mạng, vẫn có những cặp đôi rất hiểu nhau, rất có thiện cảm với nhau, họ gắn bó, liên lạc như hai người yêu nhau thực sự, họ luôn dành thời gian cho nhau, bất cứ lúc nào cũng nghĩ đến nhau. Họ có cảm giác như họ đã từng thuộc về nhau, và không may bị lạc mất nhau, giờ họ tìm lại được nhau và chắc chắn không muốn phải lạc mất nhau thêm một lần nào nữa. Chình vì vậy họ bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc, họ dành tình cảm chân thành cho nhau, thực sự yêu thương nhau, chỉ có điều họ không biết nhiều thông tin về nhau, bởi khoảng cách quá xa, bởi những lần gặp nhau lúc nào cũng vội vàng, chỉ kịp đưa nhau đi ăn uống, chỉ muốn khoảng thời gian ngăn ngủi đó là của hai người. Nên họ không có cơ hội để tiếp xúc, để giao lưu với bạn bè hay người thân của người yêu mình. Tình yêu của họ chỉ hai người họ biết, chẳng có ai biết đến sự tồn tại của mối quan hệ ấy. Chính vì thế mà chúng ta đặt ra câu hỏi, nếu như một lúc nào đó, một trong hai người cảm thấy chán nhau, họ chỉ cần cắt đứt mọi liên lạc, chắc chắn người kia sẽ chẳng có cách nào để tìm được họ, hoặc nếu họ muốn lừa gạt đối phương, thì đối phương cũng hoàn toàn không có cách tìm ra họ. Có nhiều chuyện tình trớ trêu là khi kết hôn với người đó xong, bạn gái mới phát hiện ra chồng mình đã có một đời vợ và có cả con riêng nữa. Có những chuyện nếu không ở gần nhau, không tiếp xúc thường xuyên chúng ta không thể biết thực hư con người thật của đối phương như thế nào.

Cũng bởi những vấn đề như thế, mà các cô gái hẹn hò, quen nhau qua mạng. Sau một khoảng thời gian nhất định, khi họ cảm thấy mình và đối phương thực sự hợp nhau, yêu thương nhau và muốn xác định mối quan hệ nghiêm túc với người đó. Họ thường lựa chọn phương án thuê thám tử điều tra người yêu trước khi kết hôn, để biết được mọi thông tin của người mình quyết định lấy làm chồng. Họ cho rằng, làm cách đó, họ có thể xác minh được con người thật của người yêu, xem người đó có nói dối điều gì không? Người đó có thật lòng với mình không? Những mối quan hệ xung quanh người đó như thế nào? công việc có đúng như anh ta nói không? Hoàn cảnh gia đình như thế nào?…tất cả những thông tin cần thiết về chàng trai đó đều được thu thập một cách chi tiết và chính xác nhất, khi bạn lựa chọn dịch vụ thuê thám tử điều tra nhân thân của người yêu mình quen biết qua mạng.

Theo một cuộc khảo sát thực tế mà các thám tử Bảo Minh thực hiện, câu hỏi được đặt ra cho các bạn tham gia khảo sát là “có nên thuê thám tử điều tra người yêu trước khi kết hôn hay không”. Và kết quả chúng tôi nhận được có hai luồng ý kiến trái chiều nhau như sau:

  • Một luồng ý kiến thì cho rằng không nên làm việc này, bởi đã yêu nhau thì nên tin tưởng nhau, làm thế nếu người kia phát hiện ra thì coi như chấm hết tất cả. Cảm giác khi biết người yêu thuê thám tử theo dõi về mình vô cùng khó chịu, điều đó khiến cho đối phương cảm thấy mình coi đối phương như tội phạm vậy đó. Mình không hề tin tưởng họ, đã yêu thương nhau thì điều tất yếu phải có niềm tin dành cho nhau. Nên chúng ta không nên thuê thám tử theo dõi người yêu.
  • Còn luồng ý kiến còn lại cho rằng. Việc thuê thám tử theo dõi người yêu là một việc nên làm, nhất là với những trường hợp yêu qua mạng, quen nhau qua mai mối, hai người chẳng hề có thông tin gì về nhau, chỉ biết mặt nhau còn lại không biết rõ điều gì. Bởi khi chúng ta thuê thám tử theo dõi người yêu, chúng ta có thể xác minh được những gì họ nói, họ có nói dối mình điều gì hay không? Tình cảm họ dành cho mình có thật lòng hay không? Họ có đang giấu diếm mình chuyện gì hay không? Chúng ta cần được biết rõ mọi thông tin về người mình dành tình cảm và xác định sẽ lấy làm chồng. Thế nên, việc chúng ta thuê thám tử theo dõi người yêu là một việc hoàn toàn đúng, chúng ta nên làm. Làm để tránh bị lừa, tránh gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười như ở trên đã nói. Chúng ta xác minh được về con người thật của người yêu, chúng ta mới có thể tin tưởng gửi trao cả cuộc đời cho họ. Ngộ nhỡ kết hôn xong, chúng ta mới biết người yêu là một kẻ vũ phu có tiếng, người yêu là con nghiện hay người yêu là kẻ nghiệm cờ bạc thì sao? Có phải lúc đó sẽ khổ cả đời không? Lúc đó có bỏ hắn thì cũng bị mang tiếng một đời chồng, mà gặp đúng thằng chồng khốn nạn, không ra gì. Đã thế còn uổng phí thanh xuân, uổng phí thời gian, lãng phí tình cảm dành cho một kẻ không xứng đáng. Chốt lại là lựa chọn thuê thám tử theo dõi người yêu trước khi kết hôn là sáng suốt nhất, giảm thiểu mọi rủi ro.

Còn với bạn? bạn nghĩ sao về việc thuê thám tử điều tra người yêu trước khi kết hôn? Bạn nghĩ chúng ta có nên làm điều này? Và làm như thế có ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của hai bạn không? Hãy để lại ý kiến của bản thân dưới bài viết, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn về chủ đề này.

Thám tử Bảo Minh

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550