Cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ bằng 15 cách của chuyên gia

Cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ

 

Chắc hẳn đó là một cảm giác khủng khiếp khi bạn nhận ra rằng mọi thứ không đúng như mong đợi trong cuộc hôn nhân của bạn. Một cuộc hôn nhân thất bại là thảm họa quan hệ tồi tệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Nó để lại dấu vết của nỗi đau nỗi thống khổ và sự thất vọng.

Bạn muốn ở bên nhau nhưng cảm thấy rằng có quá nhiều đổ vỡ hoặc sai lầm để biến điều đó thành sự thật.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình làm thế nào để khắc phục một cuộc hôn nhân tan vỡ?

Khôi phục cuộc hôn nhân tan vỡ không bao giờ là dễ dàng nhưng cũng không phải là không thể. Thông qua các bước phân tích cẩn thận và hiểu lý do tại sao hôn nhân tan vỡ? bạn có thể bắt đầu khắc phục mối quan hệ của mình trước khi quá muộn.

Cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ
Cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ

I – Bạn vẫn có thể chữa lành một cuộc hôn nhân đổ vỡ?

Thật không dễ dàng để thừa nhận rằng mọi thứ không suôn sẻ, nhưng tin tốt là bạn có thể giúp mọi thứ trở lại đúng hướng.

Bạn có thể vượt qua những thách thức lớn nhất nếu bạn sắp xếp và giải quyết các vấn đề khiến bạn thất vọng.

Điều này sẽ liên quan đến cả hai người và sẵn sàng thừa nhận khi cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ, điều gì đã xảy ra và khiến bạn và đối tác của bạn đưa bạn đến bờ vực của một cuộc hôn nhân tan vỡ và sau đó tìm cách chữa lành cuộc hôn nhân đã đổ vỡ. Mặt khác một số cặp vợ chồng có thể từ bỏ hơn là cứu vãn cuộc hôn nhân, nhưng điều đó không cần thiết phải trở thành hiện thực của bạn.

Ít nhất bạn cũng nên thử các bước này để xem chúng có hiệu quả như thế nào đối với bạn. Cuối cùng điều này có thể giúp bạn phục hồi sau một cuộc hôn nhân thất bại.

II – Bạn bắt đầu cứu vãn cuộc hôn nhân đang đổ vỡ như thế nào?

Trước khi đi đến các bước của cách khắc phục một cuộc hôn nhân tan vỡ, trước tiên chúng ta phải hiểu bắt đầu khôi phục một cuộc hôn nhân đổ vỡ từ đâu.

Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang ở trong một cuộc hôn nhân tan vỡ. Cảm giác bối rối, cô đơn và tức giận là điều bình thường. Bạn cần đánh giá tình cảm của mình và tình hình trước khi quyết định vì bạn không muốn tốn thời gian và công sức nếu mối quan hệ của cả hai đã kết thúc.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi dưới đây:

  1. Bạn có còn yêu vợ / chồng của mình không?
  2. Hai người có còn tin tưởng nhau không?
  3. Bạn đã thử tìm kiếm sự giúp đỡ chưa?
  4. Cả hai bạn đã cố gắng hết sức mình cho cuộc hôn nhân này chưa?
  5. Bạn đã nghĩ về việc con bạn sẽ phản ứng như thế nào chưa?
  6. Nếu bây giờ bạn ly hôn với người bạn đời của mình, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

 

Hãy dành thời gian cho chính mình.

Một lời khuyên trong hôn nhân thất bại là hãy dành thời gian. Đừng vội vàng vì bạn đã có đủ những khuyết điểm của vợ / chồng mình. Đừng vội kết thúc cuộc hôn nhân chỉ vì bạn luôn cảm thấy thất vọng. Hy vọng rằng bạn sẽ có một ý tưởng tốt hơn nếu cuộc hôn nhân của bạn vẫn còn đáng để cứu.

Lý do hôn nhân tan vỡ
Lý do hôn nhân tan vỡ

III – 5 lý do khiến hôn nhân tan vỡ

Bạn có biết làm thế nào để chữa lành cuộc hôn nhân của mình khi niềm tin bị rạn nứt? Có rất nhiều lý do khiến người ta quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Biết được nguyên nhân gây ra vấn đề sẽ giúp hai vợ chồng học cách khắc phục cuộc hôn nhân tan vỡ. Dưới đây là một số lý do khiến hôn nhân tan vỡ:

1- Khoảng cách giao tiếp

Thiếu giao tiếp có thể gây tổn hại rất lớn cho một mối quan hệ. Khi các cặp vợ chồng ngừng chia sẻ mọi thứ và thể hiện bản thân, họ sẽ làm suy yếu sợi dây kết nối của họ. Khi mối liên kết của họ trở nên mong manh, mối quan hệ của họ cũng mất dần sức mạnh.

Đây là một trong những dấu hiệu của một cuộc hôn nhân thất bại. Nếu cuộc hôn nhân của bạn đang trên đà tan vỡ, bạn phải tăng cường kết nối bằng cách giao tiếp nhiều hơn. Cái chết của giao tiếp có thể tạo ra một mối quan hệ giữa bạn và đối tác của bạn.

2- Không chung thủy

Lừa dối đối tác của bạn có thể là một kẻ phá hoại thỏa thuận cuối cùng. Nếu một trong các đối tác trong mối quan hệ không chung thủy, điều đó sẽ gây tổn hại cho mối quan hệ.

Việc hàn gắn một cuộc hôn nhân tan vỡ do không chung thủy là rất khó vì mất lòng tin, một trong những nền tảng của một mối quan hệ bền chặt đã bị phá vỡ.

3- Thiếu sự quan tâm và tình cảm

Theo thời gian niềm đam mê mất dần trong một mối quan hệ, và các cặp vợ chồng ngừng thể hiện tình cảm và sự quan tâm.

Cuối cùng, sự ngọt ngào và ấm áp của mối quan hệ mất đi, và không còn niềm vui trong cuộc hôn nhân. Điều này có thể khiến hôn nhân tan vỡ.

4- Khủng hoảng

Các tình huống khủng hoảng có thể làm cho hôn nhân bền chặt hơn hoặc bị phá vỡ bởi khủng hoảng.

Trong những thời điểm khó khăn, cách các cặp vợ chồng hỗ trợ nhau quyết định mối quan hệ của họ sẽ trở nên tốt hay xấu. Khi vợ chồng không ủng hộ nhau, điều đó cho thấy họ đang có một cuộc hôn nhân thất bại.

5- Các lý do khác

Khi bạn đã ở bên nhau một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng bạn có thể không có những ưu tiên giống nhau trong cuộc sống.

Bạn có thể vừa đi làm và vào những ngày nghỉ, bạn muốn gắn kết gia đình và dành thời gian chất lượng cho con cái. Tuy nhiên, bạn thấy rằng vợ / chồng của bạn không có cùng ưu tiên.

Vợ / chồng của bạn có thể muốn đi chơi với bạn bè của mình, chơi thể thao và làm những việc khác khiến vợ/chồng ấy cảm thấy thư giãn. Những vấn đề này cũng có thể gây ra căng thẳng.

Hoặc là một sự đôi co khác trong các ưu tiên là nếu một người muốn tiết kiệm và người kia thích chi tiêu cho các món hàng hiệu chẳng hạn…

Có nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng có những bất đồng liên quan đến các ưu tiên, và đôi khi nó trở nên tích tụ dần sau thành ra chuyện lớn.

Cách cứu vãn hôm nhân đổ vỡ
Cách cứu vãn hôm nhân đổ vỡ

IV – 15 cách cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ

Nếu bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để chữa lành một cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ hôn nhân, bạn cần lùi lại một bước suy ngẫm và xem xét điều gì thực sự sai và sau đó thử những cách này để tìm cách khơi lại hôn nhân.

1- Xác định điểm mạnh đã khiến bạn yêu

Thật đau lòng khi bạn nghĩ về việc bạn đã yêu người yêu điên cuồng như thế nào và mối quan hệ của bạn đã bị tổn hại như thế nào.

Nếu bạn đang suy nghĩ về cách hàn gắn cuộc hôn nhân tan vỡ hoặc cách hàn gắn mối quan hệ tan vỡ, hãy quay lại những điều cơ bản và đặt mình vào suy nghĩ của lần đầu tiên hai bạn bên nhau và lần đầu tiên yêu nhau.

Hãy nghĩ về điều gì đã khiến bạn yêu nhau và thậm chí có thể viết ra giấy. Xem xét điều bạn yêu thích ở người này và điều gì khiến bạn muốn ở bên họ. Nghĩ lại thời điểm tốt đẹp của bạn vừa mới yêu có thể giúp bạn vực dậy tinh thần và hàn gắn cuộc hôn nhân tan vỡ.

2- Bắt đầu lắng nghe nhau thêm một vài lần nữa

Trò chuyện lại và bắt đầu giao tiếp với nhau. Lắng nghe những gì vợ / chồng của bạn đang nói với bạn, và sau đó hỏi họ điều tương tự.

Hãy lắng nghe lẫn nhau một lần nữa và rất có thể đó là điều giúp bạn khám phá ra những điều tuyệt vời trước đây trong cuộc hôn nhân của mình.

Tự hỏi làm thế nào để thực hiện một cuộc hôn nhân? Chỉ cần lắng nghe đối tác của bạn, cố gắng hiểu những gì họ cần. Lắng nghe có sức mạnh thực sự! Lắng nghe cẩn thận sẽ giúp bạn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình.

3- Suy ngẫm về lý do gì đã khiến cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ

Tại sao hôn nhân thất bại? Mọi thứ đã sai ở đâu? Điều gì đã xảy ra khiến hôn nhân tan vỡ? Hai người đã xa nhau chưa? Một trong các bạn có bồ bịch ở ngoài không? Hay cuộc sống đã cản đường?

Xác định nguyên nhân của một cuộc hôn nhân tan vỡ là điều cực kỳ quan trọng để khắc phục. Ngay cả khi một mối quan hệ đã trải qua những vấn đề như vậy, việc cứu vãn một cuộc hôn nhân tan vỡ không gì là không thể.

Hãy nghĩ về thời điểm mọi thứ chuyển từ tốt sang xấu, và sau đó cố gắng tìm ra giải pháp để sửa chữa mối quan hệ tan vỡ hoặc chữa lành một cuộc hôn nhân tan vỡ.

4- Nói chuyện với nhau nhiều hơn

Hãy kiên nhẫn nói chuyện với nhau, ngay cả trong những tình huống khó nói nhất. Nói chuyện với nhau thay vì giữ im lặng với nhau, vì khi bạn tăng cường giao tiếp, nó sẽ giúp bạn kết nối trở lại.

Hãy kiên nhẫn và sẵn sàng giải quyết các vấn đề và biết rằng nó sẽ dẫn bạn đến thời điểm tốt hơn. Đây là một vấn đề quan trọng cần xem xét khi cứu cuộc hôn nhân của bạn khỏi đổ vỡ.

5- Đừng để sự phân tâm cản trở mối quan hệ của bạn

Chắc chắn bạn có thể có con cái, sự nghiệp và nhiều thứ khác trong cuộc sống, nhưng đừng để chúng cản trở cuộc hôn nhân của bạn.

Cuộc sống luôn bận rộn, nhưng một cặp vợ chồng phải cùng nhau phát triển và gắn kết trong suốt thời gian tốt và xấu.

Bạn hãy hẹn hò trở lại, nói chuyện nhiều hơn và đảm bảo rằng bạn vẫn là người kết nối cho dù cuộc sống có bận rộn đến đâu. Hãy tiếp tục hẹn hò với người bạn đời của bạn, và hẹn hò là chìa khóa để cứu vãn một cuộc hôn nhân tan vỡ.

Nó rất hữu ích bởi vì khi bạn lên lịch để gặp nhau với tâm trí rảnh rỗi, bạn có thể giữ cho mình trách nhiệm với nhau.

6- Tìm cách kết nối lại

Hãy nghĩ về những gì nó sẽ làm bạn cần để kết nối một lần nữa. Bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi chỉ dành cho hai bạn. Hãy cam kết dành dù chỉ vài phút cho nhau mỗi tối để trò chuyện. Đi hẹn hò và ưu tiên cho nhau.

7- Cam kết với nhau

Việc chữa lành một cuộc hôn nhân tan vỡ không bao giờ là điều dễ dàng. Ngoài việc cố gắng, bạn cũng phải cam kết, và dành hầu hết thời gian, đây là lúc mọi thứ trở nên mạnh mẽ.

Một số người gặp khó khăn trong việc cam kết và điều này gây ra các vấn đề khác. Học cách chữa lành một cuộc hôn nhân tan vỡ bắt đầu bằng sự cam kết.

8- Sửa chữa bản thân mình trước

Việc hàn gắn cuộc hôn nhân tan vỡ bắt đầu từ chính chúng ta.

Thật dễ dàng hơn để liệt kê ra tất cả những thứ mà bạn đời của bạn thiếu, nhưng hôn nhân thì không phải như vậy.

Nếu bạn muốn chữa lành những gì đã đổ vỡ trong cuộc hôn nhân của mình, bạn cũng cần phải nhìn lại bản thân và khắc phục nó trước tiên.

Chúng ta không hoàn hảo, nhưng nếu cả hai sẵn sàng cố gắng cho bản thân trước, sau đó đến cuộc sống hôn nhân của bạn, thì nó sẽ ổn.

Hãy nhớ rằng, bạn nên chắc chắn về bản thân và hoàn thiện để đối tác của bạn không phải suy nghĩ tiêu cực trong mối quan hệ.

 

9- Liệt kê tất cả những mặt tích cực của vợ / chồng bạn và đánh giá cao nó

Có một cách để học cách khắc phục một cuộc hôn nhân tan vỡ, đó là thông qua việc liệt kê những đặc điểm tích cực của vợ / chồng bạn. Vợ / chồng của bạn có thể không thích hợp với các mục tiêu cao của bạn, nhưng anh ấy cô ây là một người nấu ăn ngon, người ấy làm việc chăm chỉ, bạn cảm nhận được tình yêu của người ấy và người ấy không uống rượu hay hút thuốc….

Nếu cuộc hôn nhân tan vỡ của bạn là do sự khác biệt về mục tiêu, khủng hoảng, giao tiếp kém hoặc thậm chí là về tiền bạc, bạn vẫn có thể sử dụng cách này.

Nếu bạn có thể đánh giá cao những điều mà vợ / chồng bạn có thể làm, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nỗ lực và tìm cách khôi phục cuộc hôn nhân tan vỡ.

Tất nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào lý do hôn nhân của bạn đang vướng ở đâu. Nếu đó là do không chung thủy hoặc lạm dụng, mẹo này sẽ không áp dụng được.

10- Làm quen lại nhau

Công việc của bạn bận rộn, con cái và căng thẳng, bạn thức dậy vào một ngày nào đó và bạn không biết người bạn đời của mình giống như những ngày mới kết hôn. Bạn nên làm quen lại nhau. Tìm hiểu điều gì khiến vợ / chồng bạn được truyền cảm hứng, mục tiêu của họ và những điều họ không thích. Tìm hiểu lại nhau sẽ giúp bạn hiểu được nguồn gốc của cả hai.

11- Đặt ra các quy tắc

Một khi bạn đã cam kết thay đổi và đang tìm cách cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ, đã đến lúc tạo ra một số quy tắc.

Tại sao điều này là cần thiết? Khi bạn muốn thay đổi, và bạn yêu người bạn đời của mình, thì có những điều bạn không thể làm hoặc không thể nói.

Ví dụ như: Bạn sẽ có những hiểu lầm trong tương lai, và bạn có thể tạo ra một quy tắc không nói lại những sai lầm trong quá khứ hoặc nói những lời không hay. Điều này có thể giúp ích rất nhiều cho cuộc hôn nhân đang hồi phục của bạn.

12- Thân mật

Tình dục không phải là cách duy nhất để trở nên thân mật. Học cách khắc phục một cuộc hôn nhân thất bại bằng sức mạnh của sự động chạm. Như nắm tay, vuốt ve vợ / chồng của bạn và ôm nhau.

Những hành động vuốt ve và ngọt ngào đơn giản này có thể giúp bạn gắn kết bằng cách giải phóng các hormone tình yêu như oxytocin, có thể mang lại sự thân mật trong hôn nhân của bạn.

13- Tôn trọng lẫn nhau

Sự tôn trọng là điều quan trọng trong bất kỳ một mối quan hệ nào. Bắt đầu học cách chữa lành cuộc hôn nhân của bạn bằng cách đảm bảo rằng bạn tôn trọng lẫn nhau. Dù bạn có thất vọng đến đâu, cũng đừng coi thường người bạn đời của mình.

Đừng nói với người bạn đời của bạn rằng họ vô dụng hoặc kém cỏi bởi vì bạn không thể rút lại những lời đó nữa. Bất kể vấn đề là gì, miễn đó không phải là lạm dụng hoặc không chung thủy, bạn có thể giải quyết vấn đề miễn là bạn tôn trọng nhau.

14- Nói với đối tác của bạn những gì bạn muốn

Câu hỏi đặt ra là bạn đã nói với vợ / chồng của mình về điều đó chưa? Vợ / chồng của bạn có thể không biết gì về vấn đề này, và bạn đây, đang bực bội với anh ấy và nhớ lại tất cả những điều anh ấy đã thất bại. Vì đã ở bên nhau lâu nên vợ / chồng bạn đã biết bạn ghét và yêu gì rồi đúng không?

Đó là lý do tại sao chúng ta nên ngừng giả định, và giải pháp đơn giản là nói cho vợ / chồng của bạn biết bạn muốn gì.

15- Tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia

Tất nhiên cũng có một số vấn đề rất khó giải quyết. Có cách nào để khắc phục một cuộc hôn nhân tan vỡ khi mọi thứ dường như quá phức tạp? Đó là tìm đến một chuyên gia về lĩnh vực hôn nhân gia đình nhờ họ tư vấn về những vấn đề của mình. Một chuyên gia có thể hướng dẫn bạn đi đến con đường đúng đắn để khắc phục các vấn đề trong hôn nhân của bạn. Và bạn sẽ có cơ hội làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Chuyên gia tư vấn hôn nhân
Chuyên gia tư vấn hôn nhân

V – Liệu có thể cứu vãn cuộc hôn nhân tan vỡ của mình từ một phía?

“Liệu có thể một mình chữa lành cuộc hôn nhân tan vỡ của mình không? Tôi không muốn từ bỏ cuộc hôn nhân của chúng tôi ”.

Đây là một câu hỏi phổ biến, và sự thật là nó có thể xảy ra trong một số trường hợp nhất định, nhưng không phải tất cả.

Điều đó không làm nản lòng những người muốn một mình giải quyết cuộc hôn nhân, nhưng bạn phải hiểu rằng việc khắc phục một cuộc hôn nhân đổ vỡ sẽ hiệu quả hơn nếu hai vợ chồng cùng cam kết đạt được mục tiêu.

Hãy thử các bước sau nếu bạn vẫn muốn cố gắng hết sức để khắc phục mối quan hệ của mình.

+ Xem lại cuộc hôn nhân của bạn

Hãy dành thời gian của bạn và xem xét lại cuộc hôn nhân của bạn và thành thật với chính mình. Nếu bạn phát hiện ra rằng các vấn đề bắt đầu với bạn, bạn có thể cam kết thay đổi.

+ Các vấn đề bắt đầu như thế nào?

Điều gì đã xảy ra trong suốt cuộc hôn nhân của bạn? Xác định tất cả những thay đổi có thể dẫn đến những rắc rối trong hôn nhân của bạn và làm việc để trở nên tốt hơn.

+ Bạn sẵn sàng làm việc một mình trong bao lâu?

Bạn hiểu những gì đã xảy ra và bạn sẵn sàng cố gắng hết sức, nhưng bạn có thể cảm nhận được rằng vợ / chồng của bạn không sẵn sàng tham gia cùng bạn. Bạn có thể thử bao lâu? Bạn có thể dành thời gian và thuyết phục vợ / chồng của bạn cho cuộc hôn nhân của bạn thêm một cơ hội không?

 

VI- Kết luận bài viết

Những gợi ý về cách cứu vãn hôn nhân và cách đối phó với hôn nhân tan vỡ trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn cứu vãn mối quan hệ của mình.

Đôi khi, suy nghĩ về những điều sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc lâu dài, ngay cả khi bạn nghĩ rằng cuộc hôn nhân đang tan vỡ – đây là cách để cuộc hôn nhân tan vỡ thành công và tận hưởng hạnh phúc mãi mãi về sau mà bạn hằng mơ ước!

5/5 - (12 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550