Làm gì khi tình yêu bị gia đình ngăn cấm và cách thuyết phục#1

Nếu ai đã từng trải qua cảm giác phải chia tay người mình yêu khi tình cảm vẫn còn đong đầy, phải rời xa nhau khi cả hai vẫn còn tình cảm dành cho nhau. Đó là một cảm giác vô cùng đau khổ và bất hạnh, tôi đã từng chứng kiến nhiều đứa bạn của mình rơi vào hoàn cảnh đó. Mà phần lớn lý do tình yêu của chúng nó đi đến tấn bi kịch ấy là do sự phản đối của gia đình. Đang mặn nồng bên nhau, đang yêu nhau tha thiết như hình với bóng, nhưng chỉ cần gia đình tác động một chút là khác ngay, thay đổi ngay. Lập tức mọi thứ bị xáo trộn ngay, có nhiều cặp đôi tưởng chừng như không thể sống thiếu nhau cho đến khi bị gia đình ngăn cấm, vẫn không thể vượt qua được gia đình để được ở bên nhau, có những đôi thì đang quấn quýt không muốn rời nhau một giây, một phút nào, vậy mà có sự can thiệp của gia đình cái, bỗng chốc trở thành hai kẻ xa lạ ngay được. Rất nhiều cặp đôi phải chấp nhận rời xa nhau, ngậm ngùi chia tay nhau trong khi vẫn còn rất yêu nhau, chỉ vì lý do gia đình phản đối. Tuy nhiên vẫn có nhiều cặp đôi vẫn cố gắng, vẫn kiên quyết đấu tranh đến cùng với gia đình để được ở bên nhau, thậm chí họ còn mang tính mạng ra để đe dọa gia đình khi bị ngăn cấm tình yêu. Nhưng chúng ta không nên làm những việc thiếu suy nghĩ như thế, không nên bất chấp tất cả để có được hạnh phúc như thế. Bởi khi chúng ta làm những điều không đúng thì sau này hạnh phúc chúng ta có được cũng không được trọn vẹn, hoặc có được đồng ý thì cũng chỉ là sự đồng ý “bằng mặt chứ không bằng lòng”, cuối cùng cũng không vui vẻ gì. Tốt nhất là chúng ta nên tìm cách để giải quyết sự ngăn cấm của gia đình một cách hợp lý nhất, thỏa đáng nhất vừa để bảo vệ tình yêu của mình, và cũng là để gia đình vui vẻ chấp nhận tình yêu của hai đứa một cách thoải mái và hài lòng nhất.

Làm gì khi bị gia đình cấm yêu
Làm gì khi bị gia đình cấm yêu

Những gì chúng ta nên làm khi tình yêu bị gia đình ngăn cấm:

1. Tìm hiểu rõ nguyên nhân

Điều đầu tiên chúng ta nên làm đó là tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu mà tình yêu của mình bị gia đình ngăm cấm và phản đối gay gắt như thế. Liệu chúng ta có lỗi lầm hay thiếu sót gì khiến các bậc phụ huynh không hài lòng, dẫn đến ngăn cấm như thế. Có nhiều gia đình ngăn cấm tình yêu của con cái mình bởi họ không muốn con họ lấy phải một cô gái vụng về, không biết chăm sóc cho gia đình, cũng có những gia đình lại có quan điểm không cho con trai lấy vợ làm kinh doanh, có những gia đình thì cấm con gái lấy chồng xa, cầm con gái lấy chồng làm lái xe, cấm con gái lấy chồng kỵ tuổi…có vô vàn những lý do người lớn đưa ra để phản đối tình yêu của con trẻ. Lý do nào cũng có lý, lý do nào cũng có cơ sở nên chúng ta không thể ngay lập tức phản đối và thay đổi suy nghĩ của bố mẹ được. Việc chúng ta nên làm chỉ là tìm hiểu rõ tại sao bố mẹ lại phản đối chuyện tình yêu của mình, do không ưng ý người yêu mình ở điểm nào, hay có lý do nào khác hay không. Khi tìm hiểu được nguyên nhân của sự việc, chúng ta sẽ có hướng khắc phục và tìm biện pháp phù hợp để thuyết phục gia đình đồng ý chuyện tình yêu của mình dễ dàng hơn.

2. Lắng nghe ý kiến của gia đình

Bạn không nên nhảy dựng lên hay gào rú lên khi bị bố mẹ phản đối chuyện tình yêu của mình. Bạn nên bình tĩnh lắng nghe ý kiến, quan điểm của gia đình, hãy lắng nghe xem bố mẹ mong muốn điều gì, bố mẹ trông chờ điều gì ở người bạn đời của bạn. Khi bạn lắng nghe bố mẹ, cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng, sự hiếu thảo của mình với bố mẹ, cho dù bạn không đồng tình với quan điểm của bố mẹ nhưng bạn vẫn nên lắng nghe hết những gì bố mẹ nói một cách nghiêm túc. Đó là cách thể hiện bạn là con người chín chắn và trưởng thành trước mặt gia đình, sau đó là bố mẹ không cảm thấy khó chịu, bất mãn với bạn hơn. Nếu trong trường hợp bố mẹ nói đúng và hợp lý, bạn nên xem xét lại những vấn đề bố mẹ góp ý, bạn có thể cùng bàn bạc với người mình yêu về chuyện đó, hai người cảm thấy có thể thay đổi được, có thể vì nhau được thì nên cố gắng để làm vừa lòng bố mẹ. Còn trong trường hợp, bạn cảm thấy những gì bố mẹ nói hết sức vô lý, hết sức cổ hủ hay phiến diện thì bạn cũng không nên tỏ thái độ gay gắt, bạn cứ bình tĩnh phân tích mọi chuyện cho bố mẹ hiểu. Bố mẹ nào cũng thương con, ai cũng mong muốn con có được những điều tuyệt vời và tốt nhất, nên tâm lý bố mẹ khi ngăn cấm chuyện yêu đương của con cái, mục đích cũng là vì lo lắng, quan tâm đến con mà thôi. Thế nên, bạn đừng tỏ thái độ tiêu cực với bố mẹ, đừng tỏ thái độ bất cần hay bất chấp với bố mẹ, điều đó chỉ khiến bố mẹ càng thêm gay gắt và ác cảm với tình yêu của bạn mà thôi. Bạn cứ bình tĩnh lắng nghe, sau đó đưa ra ý kiến của bản thân mình về vấn đề đó, phân tích cho bố mẹ hiểu mọi chuyện, phân tích để bố mẹ thấy được tình yêu của mình không hề xấu hay tệ như bố mẹ đang nghĩ. Khi xảy ra mâu thuẫn, cách giải quyết tốt nhất chính là bình tĩnh và lắng nghe đối phương. Khi lắng nghe gia đình, chúng ta mới thấu hiểu được những gì gia đình đang lo lắng, đang lăn tăn, để từ đó giải tỏa tâm lý đó cho gia đình, từ từ tháo gỡ nút thắt trong lòng bố mẹ về tình yêu của mình. Và khi chúng ta lắng nghe bố mẹ, đương nhiên bố mẹ cũng sẽ lắng nghe lại chúng ta, khi cả hai bên cùng lắng nghe, chúng ta sẽ cùng hiểu cho nhau, đặt mình vào vị trí của nhau và chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về vấn đề đang gặp phải. Khi đã hiểu nỗi lòng của nhau rồi, thì vấn đề sẽ được giải quyết rất đơn giản và nhẹ nhàng.

3. Xác định lại tình cảm của nhau

Nếu sau khi bị gia đình phản đối chuyện yêu đương, hai bạn nên xem xét lại tình cảm của nhau. Tốt nhất là hai bạn nên xác định lại tình cảm của nhau, nếu một trong hai người có chiều hướng thay đổi hoặc cảm thấy nhụt chí, chán nản với tình hình thì chúng ta nên suy nghĩ lại về vấn đề có nên bước tiếp hay dừng lại. Chắc chắn khi bị gia đình phản đối, người trong cuộc ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng, ít nhiều cũng cảm thấy chút gì đó lung lay về tình yêu của mình. Có những bạn khi bị gia đình phản đối là chấm dứt ngay, là chia tay người yêu ngay lập tức với lý do là không muốn chống lại gia đình. Với những người như thế, chúng ta có cố gắng, có nỗ lực bao nhiêu cũng vô ích, quan trọng là sự quyết tâm của cả hai người chứ không phải chỉ cần mình quyết tâm là có thể thay đổi tình hình. Nếu như cảm thấy đối phương chùn bước, có sự thay đổi về mặt tình cảm, không còn mặn nồng như trước, thì tốt nhất chúng ta nên dừng lại, không nên tiếp tục lún sâu vào mối quan hệ ấy nữa, bởi khi họ đã lung lay, khi họ đã cảm thấy nản thì chứng tỏ một điều, họ không muốn cùng mình đi đến cùng, họ không muốn cùng mình đấu tranh để bảo vệ tình yêu của hai đứa, một người như thế không đáng để bản thân ta hy sinh, cũng không có gì để nuối tiếc. Còn nếu sau khi bị gia đình phản đối, hai bạn vẫn quyết tâm ở bên nhau, vẫn không muốn rời xa nhau, vẫn không hề bị dao động hay lung lay tình cảm dành cho nhau, thì chúng ta cùng ngồi lại để lên kế hoạch đấu tranh giành lại hạnh phúc cho mình, cùng lên kế hoạch tác chiến để bảo vệ tình yêu của hai người.

4. Lên kế hoạch đấu tranh

Khi đã xác định được tình cảm của nhau, xác định được cả hai cùng không muốn bỏ cuộc, xác định được sự quyết tâm của nhau, thì bước tiếp theo chính là lên kế hoạch đấu tranh giành lại hạnh phúc và tình yêu của mình. Nếu như gia đình không ưng ý chúng ta ở điểm nào, chúng ta sẽ thay đổi để phù hợp với gia đình hơn, cùng nhau hoàn thiện bản thân hơn để gia đình có cái nhìn khác về mình. Cùng nhau lên kế hoạch tác chiến, một mặt vẫn tỏ ra nghe lời bố mẹ, nhưng mặt khác cũng đồng thời đưa ra những ưu điểm, sự nổi trội của đối phương để bố mẹ biết, hãy giúp đối phương ghi điểm trong mắt gia đình mình hơn. Hãy nói cho bố mẹ mình biết sự thay đổi của đối phương, sự cố gắng của đối phương để làm vừa lòng bố mẹ như thế nào, thực sự đối phương đã nỗ lực nhiều như thế nào. Tuy nhiên, bạn phải thật khéo léo trong chuyện này, không được để bố mẹ hiểu lầm rằng bạn và người đó vẫn cố chấp cãi lại lời của bố mẹ. Hãy cứ tỏ ra nghe lời bố mẹ, chấp thuận theo mong muốn của bố mẹ, mặt khác hai người vẫn âm thầm thay đổi, vẫn âm thầm thực hiện kế hoạch mà mình đã thống nhất. Có thể sẽ ít gặp nhau hơn, hoặc gặp nhau kín đáo, bó mật hơn bởi chúng ta không thể để bố mẹ biết chúng ta vẫn cặp kè với nhau, điều đó sẽ làm bố mẹ có những suy nghĩ rất tiêu cực về mối quan hệ của hai người. Cứ âm thầm, áp dụng chiêu thức “mưa dầm thấm lâu”, cứ từ từ, mỗi ngày nhỏ giọt một chút, cứ như thế cho đến khi bố mẹ nhận ra được sự cố gắng, sự nỗ lực thay đổi và hoàn thiện bản thân cũng như tình cảm của hai người, giúp bố mẹ nhận ra được tấm chân tình của hai bạn dành cho nhau. Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng, chuyện thuyết phục bố mẹ đồng ý tình yêu của mình khi họ phản đối là điều không hề đơn giản. Đây không phải là chuyện có thể giải quyết trong một sớm một chiều nên nhất định hai bạn phải thật kiên trì, nhẫn nại và cùng nhau cố gắng, cùng nhau quyết tâm để có được chiến thắng trong cuộc kháng chiến trường kỳ này.

5. Chứng minh tình cảm

Hãy chứng minh tình cảm của nhau bằng cách nói rõ và giải thích chi tiết cho bố mẹ hiểu, cả hai bạn sẽ không lùi bước, nhất định không buông tay nhau, nhất định sẽ nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời. Giải thích cho bố mẹ hiểu, đối phương chính là người thích hợp nhất với bạn, chỉ khi ở bên người đó bạn mới cảm thấy hạnh phúc, mới cảm thấy thoải mái và được là chính mình. Nếu không phải là người ấy, bạn sẽ không thể dành tình cảm cho bất cứ ai, nếu không phải là người ấy, tất cả chỉ là sự tạm bợ. Bạn nhất định sẽ không bao giờ thay đổi sự lựa chọn của mình, nếu gia đình vẫn phản đối, hai bạn sẽ vẫn âm thầm yêu nhau, vẫn sẽ ở bên nhau cho đến khi có được sự đồng ý của gia đình. Bạn phải cương quyết và thẳng thắn chia sẻ với gia đình về quan điểm của hai bạn, về tình yêu của hai bạn, đây là mối quan hệ bạn nghiêm túc và muốn gắn bó cả đời chứ không phải mối quan hệ qua đường hay vui đùa. Vì thế, bạn quyết không thay đổi.

Vấn đề bị gia đình phản đối chuyện tình yêu là một vấn đề vô cùng khó giải quyết của các cặp đôi. Đây được coi là thử thách lớn nhất của một tình yêu, nếu vượt qua được chúng ta sẽ nhận được sự chúc phúc rất lớn và hạnh phúc cũng vì thế mà tăng gấp bội lần. Nhưng nếu chúng ta không thể cùng nhau đấu tranh, không thể cố gắng nỗ lực để bảo vệ tình yêu của mình, chúng ta sẽ mất đi hạnh phúc, mà có thể cả đời này chúng ta không thể có lại, sự ân hận sẽ bám dính ta suốt cả cuộc đời. Dẫu biết rằng khó khăn, dẫu biết rằng gian nan, nhưng hãy tin một điều rằng “thời gian chính là liều thuốc tốt nhất cho tất cả”, rồi cũng sẽ có lúc bố mẹ nhận ra tình yêu của hai bạn dành cho nhau là chân thành, là đáng quý. Rồi cũng sẽ có lúc bố mẹ nhận ra hai bạn sinh ra là để dành cho nhau. Tin tôi đi, cha mẹ nào cũng thương con vô điều kiện, vấn đề của chúng ta đó chính là sự kiên trì, cố gắng và quyết tâm.

Tình yêu bị gia đình ngăn cấm
Tình yêu bị gia đình ngăn cấm

Cách thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu

Việc thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu của bạn là một quá trình tương đối khó khăn và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, dưới đây là một số gợi ý và lời khuyên của công ty thám tử Bảo Minh để giúp bạn thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu của mình:

+ Tìm hiểu nguyên nhân

Trước khi thuyết phục bố mẹ, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân của sự khác biệt hoặc mâu thuẫn giữa người yêu và gia đình bạn. Có thể là do sự khác biệt về địa vị xã hội, tuổi tác, giáo điểm hoặc văn hóa. Tìm hiểu nguyên nhân giúp bạn hiểu rõ hơn về quan điểm của gia đình bạn và tìm ra cách thuyết phục phù hợp hơn.

+ Tôn trọng quan điểm của bố mẹ

Bố mẹ là người có kinh nghiệm và sự hiểu biết về cuộc sống, do đó quan điểm của họ đáng được tôn trọng. Bạn cần lắng nghe và hiểu quan điểm của bố mẹ và thể hiện sự tôn trọng đối với họ.

+ Thể hiện tính cách và phẩm chất tốt

Để thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu, bạn cần thể hiện tính cách và phẩm chất tốt, ví dụ như trung thực, chân thành, tôn trọng người khác và có trách nhiệm. Bố mẹ sẽ tin tưởng và tôn trọng bạn hơn nếu bạn có những phẩm chất tốt.

+ Chia sẻ lý do tại sao bạn yêu người đó

Bạn cần chia sẻ lý do tại sao bạn yêu người đó và cảm nhận được điều gì đặc biệt về họ. Chia sẻ lý do này sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về mối quan hệ của bạn và có thể thấy được những điểm tốt của người yêu của bạn.

+ Thể hiện sự đồng tình với bố mẹ

Bạn cần thể hiện sự đồng tình và sự quan tâm đến quan điểm và suy nghĩ của bố mẹ. Nếu bạn có thể đồng tình với họ trong một số điểm quan trọng, bố mẹ sẽ dễ dàng hơn để chấp nhận

+ Đưa ra những ví dụ tích cực

Để thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu của bạn, bạn cần đưa ra những ví dụ tích cực về mối quan hệ của bạn và người yêu. Nếu người yêu của bạn có thể thể hiện được những hành động tốt và giúp đỡ gia đình bạn trong một số trường hợp, bố mẹ sẽ dễ dàng hơn để chấp nhận họ.

+ Tìm hiểu và tham gia vào lối sống và tập quán của gia đình bạn

Bạn cần tìm hiểu và tham gia vào lối sống và tập quán của gia đình bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được một môi trường thân thiện và tạo cơ hội cho bố mẹ của bạn để tìm hiểu và hiểu rõ hơn về người yêu của bạn.

+ Thảo luận với người yêu của bạn

Cuối cùng, bạn cần thảo luận với người yêu của bạn và xác định những giá trị và tiêu chuẩn mà gia đình bạn đang chú trọng. Cố gắng tìm ra cách để đáp ứng những yêu cầu đó và thể hiện sự tôn trọng đối với gia đình của bạn.

 

Tóm lại, để thuyết phục bố mẹ chấp nhận người yêu của bạn, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của sự khác biệt và thể hiện tính cách và phẩm chất tốt. Bạn cần chia sẻ lý do tại sao bạn yêu người đó, thể hiện sự đồng tình và tìm hiểu và tham gia vào lối sống và tập quán của gia đình bạn. Cuối cùng, bạn cần thảo luận với người yêu của bạn và xác định những giá trị và tiêu chuẩn mà gia đình bạn đang chú trọng.

Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm bài viết giá dịch vụ thám tử uy tín Bảo Minh

4.5/5 - (22 votes)

29 thoughts on “Làm gì khi tình yêu bị gia đình ngăn cấm và cách thuyết phục#1

 1. Hoàng hồng says:

  Xin chào
  E có vấn đề này muốn tham khảo ý kiến của a
  Chuyện là e có yêu 1 người . Bọn e yêu nhau đc 1 thời gian. Vì e đã có 1 đời chồng r. Còn a ấy là trai tân. Khi ms quen a cũng biết là gia đình a sẽ phản đối. Nhưng vì thương e a đã cố gắng theo đuổi e. Đc 1 thời gian bọn e có qh sau đó a có nghĩ là nếu để dính bầu thì gd a sẽ chấp nhận. Nhưng khi có bầu r gd a ấy k chấp nhận. Bme a ấy đòi sống đòi chết chứ nhất quyết k chịu cho lấy e. Và rồi a ấy thuận theo gd bỏ rơi e và cái thai. Về phía gd e cũng k muốn làm lớn chuyện muốn e tiếp tục cuộc sống nên đã bắt e bỏ thai. Nhưng em vẫn yêu a ấy rất nhiều mặc dù biết a đã bỏ rơi e. E biết a ấy cũng có tình cảm với e chỉ là a ấy k thể chống lại gd họ hàng. Bây giờ e phải làm sao đê quên a ấy. E ở daklak

  • Bảo Minh says:

   Chào Hồng! Bạn nên gọi lên tư vấn hôn nhân gia đình để tư vấn kỹ hơn bạn nhé.

 2. Nguyệt Anh says:

  Hiện nay e và bạn trai đang bị cha mẹ bên e phản đối ạ, chúng em quen nhau được hơn 1 năm nhưng yêu xa hơn 6 tháng, gđ e ngăn cấm vì bạn trai e k học đại học và tự đi theo con đường riêng nhưng cũng có thành công ở mức nhất định, gđ của bạn trai e thì là dân xã hội ạ nhưng cả 2 đứa tụi em đều thương nhau nên e cũng không muốn từ bỏ nhưng cha mẹ e lại cương quyết cấm đoán, e cũng nhiều lần ăn no đòn vì bị cấm yêu ạ cảm giác tủi thân lắm. Và bị kẹt giữa ng yêu và cha mẹ khiến e cảm thất ngạt thở và vô cùng khó xử

  • Bảo Minh says:

   Chào Nguyệt Anh! Bạn trai Nguyệt Anh sinh năm bao nhiêu? Bạn Trai có phản ứng hay suy nghĩ như thế nào khi biết gia đình Nguyệt Anh phản đối. Nguyệt Anh gửi qua email này để được tư vấn kỹ hơn nhé mrtuyendragon@gmail.com

 3. Thanh Tùng says:

  Em chào tất cả anh chị.
  Trước tiên em chúc tất cả ac đang quen nhau mà bị gia đình cấm cản thì là cố gắn phấn đấu vì tình yêu cố gắn tạo niềm tin cho gia đình để có cái kết đẹp.
  Thì là câu chuyện của em cũng như ac trên đây, em cũng có quen một bạn nữ thì trước đây thò tuổi trẻ trâu mà bồng bột nên cũng có vài chuyện không tốt gọi là quá khứ xấu đó, nhưng chỉ là xấu bên bốc đồng gay gỗ thôi chứ không trộm cắp nha.đến giờ thì e cũng chưa lớn nhưng cũng gọi lf trưởng thành biết lo làm nuôi bản thân rồi nhưng vì quá khứ vậy nên gia đình cô ấy sợ quen em tính em này nọ sợ cô ấy khổ nên cũng không dám cho bọn em qua lại nhiều. Đến nay bọn e cũng đã chia tay được 2 năm nhưng tình cảm vẫn như thuở mới quen vậy. Em thì giờ cũng tính là thôi thì mình làm liều,ăn cơm trước kẻng để được gia đình cô ấy chấp nhận mối qan hệ của 2 đứa em.
  Hôm nay em vào đây thì cũng thấy nhiều ac cùng cảnh ngộ như vậy thì em chỉ biết có cách đó thôi còn không được nửa thì mong ac bày cách khác tốt hơn. Còn mà ac nào thấy cách đó có mà hiệu quả thì cứ làm như em chắc chắc sẽ thành công.
  Chúc tất cả may mắn. Em cảm ơn.

 4. Tiên nguyễn says:

  Em chào ad ạ em và anh ấy cũng quen nhau được 1 tháng rồi ạ em là người đồng tính quen tomboy ạ , anh ấy có rủ em đi chơi lúc đó lần đầu gặp nhau lúc đó em có nhậu và say mới ngủ qua nhà anh ấy qua đêm lúc đó em tính ngủ cái lúc em mở điện thoại lên xem mười mấy cuộc gọi nhỡ của bà ngoại , bà ngoại em rất khó tính lúc này em sợ nên không bất máy cái rồi em mới điện cho bà nội em nói ngủ qua đêm nói cho bà ngoại biết mà bà nội không chịu không cho em ngủ qua đêm lúc này em tắt , cái rồi sáng hôm sau em đi về nên lúc này em kiểu sợ căng thẳng lắm ngiu em mới nói là thôi em về đi không sao đâu nói cho em bớt căng thẳng lại khi về bên nội em mới nằm bã lên lầu bã giựt cái đt của em lại lúc đó em cũng giực lại ạ xong bà ngoại còn nói là mày mà không về là tao lấy cái điện thoại mày lại lúc này em khóc lấy lại cái đt khi về bên bã lục lại mấy tn em với ngiu em bã còn nói là em bị dụ dỗ này nọ lúc này em cãi lại bã với cậu đánh đập em đánh dô đầu em, em quen mà không biết??? Bã với cậu đánh dô đầu đập đầu em rất tàn nhẫn lúc này mẹ em nhìn không can và còn nói bắt anh ấy ra công an và em cũng cãi mẹ lại và nói anh ấy không dụ dỗ em càng cãi là càng bị đánh nhiều hơn , em ở trong phòng ngồi 1 mình khóc kiểu như đầu em điên luôn mẹ em mới kêu đi ăn cơm lúc này em không chịu và kêu ngoại cậu đánh em tiếp nữa lúc này em tính tự tử nên suy nghĩ lại em không chịu được nữa nên mới về nội về chuyện em quen les gđ bà ba em nói chuyện lúc này em chỉ khóc thôi khi em nói những lời sự thật bà ngoại nói với mọi người đừng tin nó kiểu như em nói câu gì ra là không ai tin em cả cái rồi gđ em mới ra quán chổ anh ấy làm và nói chuyện với mấy anh quản lí lúc này em mới nói 1 anh quản lí là nhắn dùm anh ấy bớt căng thẳng lại gđ em khó lắm ,em mới qua chổ anh ấy làm nói anh đừng có căng thẳng gì hết chuyện này em lo tự giải quyết anh ấy cũng nói thôi không sao đâu em đừng lo anh chỉ lo cho em thôi em nghe câu này mà sắp khóc luôn , và gđ em tịch thu đt em không cho liên lạc với anh ấy gì hết , cái rồi em mới đi học và mượn đt gọi anh ấy nói cho em bớt căng thẳng khi về em cũng đã bớt căng thẳng lại rồi đến tết em đang làm tóc anh ấy mua trà sữa qua cho em luôn lúc này em xém khóc luôn á và từ từ em và anh ấy quen giấu không cho gđ biết và hiện tại em cũng vậy anh ấy chở em đi chơi mua đồ ăn mua đồ cho em và gđ bên anh ấy cũng rất thích em và còn nói con dâu nữa haha nhưng vì gđ em cực kì rất ghét người đồng tính cũng chỉ vì bà ngoại thôi mà không ai chẳng tin em bã chỉ vì mê tiền mà làm vậy mẹ em đi lấy chồng hàn bã thấy vậy mới thảo mai với mẹ em xin tiền lợi dụng còn tính sao này cho em đi lấy chồng hàn nữa nhưng em nhất quyết không lấy chồng hàn em không mê tiền gì cả em chỉ cần tình yêu vượt qua khó khăn là được em thấy càng ngày bã càng quá đáng với em tụi em vẫn yêu đến hiện tại tụi em yêu nhau không phải vì tiền vì vật chất chỉ cần tụi em vượt qua khó khăn và gđ bên em chấp nhận cho em quen bình yên em chỉ cần vậy thôi em mong ad giúp em ạ

 5. Nguyễn Mai says:

  Em chào ad ạ, năm nay em 18t anh ấy 19t 1 người ở lâm đồng 1 người ở tận gia lai cách nhau cả đến mấy trăm mét. Hồi trước em với anh ấy yêu nhau cũng đã bị cấm kịch liệt, quê anh ý ở nghệ an, nhà anh ý có 4 bà chị ai cũng ghê gớm, ngay cả mẹ của anh ý, có 1 lần cả 5 mẹ con nhà anh ý tranh cãi với em rất kịch liệt còn nói những lời nói khó nghe với em nữa, cũng vì nói em k tôn trọng em nên em cũng đã nói lại, rồi mọi chuyện cũng kêtd thúc và ghét nhau cực kì, nhưng bọn em vẫn yêu nhau nhưng gần đây bà ý lại nói lại xúc phạm em tiếp. Mọi người cho em lời khuyên với có nên đi tiếp hay dừng lại k ạ 😞

 6. Iv ái says:

  Mình đi lam o tp 1 thoi gian dai, va cung nhieu lần dẫn bạn trai o tp về ra mắt. Nhưng roi minh lại yêu 1 anh cùng quê gần nhà, nhà anh ấy lại ko co gia thế nên gia đinh mình cấm cản… minh cần phai làm gi minh rất muôn minh bạch vơi anh ấy! Cho minh loi khuyên voi ạ

 7. Phương Bea says:

  Những chiêu mà ad đã nói trên diễn đàn mình và người yêu đã áp dụng tất cả, nhưng gia đình anh ấy giàu lắm , ba làm tổng giám nên rất khinh thường người nghèo. Mặc dù trong quá khứ ba của anh ấy từ người nghèo đi lên. Gia cảnh mình không đc tốt nên k đc ba anh ấy chấp nhận, chỉ vì muôn đăng hội đối. Ba anh ấy nói nếu muốn cưới thì mình phải có 1 căn nhà mua nếu k thì thôi. Với lại ba của anh ấy rất ghét mình vì mình nghèo, và không xứng đáng với anh ấy. Và chốt 1 câu là cho quen nhưng cấm cưới. Mình buồn lắm vì anh ấy k có tiếng nói trong gia đình và ba anh ấy là người quyết định mọi thứ 🙁 . Mình không thể bỏ anh ấy vì dã thương rất nhiều và anh ấy cũng như vậy , hiện giờ mình chẳng biết phải làm sao

 8. Ngân ngân says:

  Quen nhau mà bị cấm cản về phân biệt sắc tộc. Mình người kinh anh ấy người Khmer 😣

 9. Phạm ngân says:

  E và a năm nay 26t bọn e yêu nhau hơn 2 năm ngay từ đầu bố mẹ a bit đã cấm bọn e phấn đấu tranh nhẹ nhàng với bố mẹ vì sau mẹ a hiểu mẹ bênh và giúp đỡ a khuyên bố nhubgw bố a k nghe vì bố a là quan chức nên sĩ diện cao k đồng ý vì k muôn đăng hộ đối nhà e chỉ là dân làm ăn bt bố a nói nhà bọn e xa .nhưng đâu xa đâu tuy khác tỉnh nhưng mà đi có 30 phút thui .đinh điểm hôm nay a đi ra ngoài bố a k cho đi và a cứ đi thế là a bị bố lấy gậy sắt đánh vào chân mẹ a đỡ cho a nên bin đau tay và a nói thương mẹ mẹ khóc a cũng khóc và nói ct e .e đau lắm nhưng cũng chấp nhận k líu kéo vì lần trc cũng đấu tranh k dk a cũng ct .a là ng k có tiếng nói trong gia đình nhưng a rất tốt tâm lý và bọn e rất hợp chẳng bjo cãi nhau hay lặng lời cả e h phải ls cho e lời khuyên tuổi này e thấy chênh vênh lắm

 10. Khanhhuuen says:

  Tôi cx trong tình trạng bị gia đình phản đối:(( người yêu tôi quá khứ của anh ấy ko đc tốt đẹp như nhưng người khác nhưng anh ấy đã thay đổi rất nhiều! Anh ấy đã tự đứng dậy đi làm tự kiếm tiền chúng tôi thật sự rất yêu nhau nhưng gia đình tôi chỉ vì cái quá khứ của anh ấy mà lại ép chúng tôi chia tay:(( tôi thật sụ rất mệt mỏi

 11. Nguyenvi says:

  Tôi và Ny bị tai nạn vào 1 hôm , 2 gd biết chuyện và ngăn cấm chúng tôi , h tôi ko bt p lmj cho đúng đây có nên tiếp tục hay dừng lại ???

 12. Phương bùi says:

  Mình cũng trong tình trạng bị gia đình phản đối..vì nghĩ ny mình chơi bời với lại ở xa..mình k biết phải làm thế nào nữa

 13. nguyễn thị phượng says:

  em và ny em mới yêu nhau nhưng vì anh là dân xã hội nên em bị gia đình ngăn cản. mà em yêu anh ấy nhiều lắm và anh ấy cũng thế ad cho em lời khuyên đi em nên tiếp tục hay dừng lại ạ một bên là gia đình một bên là người mình yêu nên khó lắm ạ.

  • Bảo Minh says:

   Hi chào bạn, trường hợp này chỉ có bạn mới quyết định được. Bạn nên xem cách anh ấy đối nhân xử thế và tương lai có sáng lạn hay không? Bạn cần thời gian để suy nghĩ kỹ!

 14. Luôn lạc quan says:

  Mình cũng đang rất buồn, mình bị gia đình người yêu phản đối…vì hoàn cảnh gia đình mình k được tốt, có nhiều tin đồn xấu về gia đình mình và gia đình bạn trai mình k đồng ý để bạn ấy yêu mình…Người yêu mình thật sự rất tốt, nhưng bạn ấy k đủ dũng cảm để bảo vệ mình…nếu lí do ctay là do mình k tốt thì chắc mình k buồn đâu…nhưng động chạm đến gia đình mình, mình đau chứ, cảm thấy tổn thương lắm ạ… mình có rất nhiều điều muốn giải thích, nhưng chẳng có cơ hội… Mình yêu bạn ấy lắm, mình k muốn buông tay bạn ấy nhưng lại k muốn níu kéo vì gđ, người thân bạn ấy đánh gia sai về gia đình mình. Thật sự bây giờ mình rối bời lắm…chỉ thấy buồn thôi và nhớ bạn ấy nữa ạ!

 15. Nguyễn minh thuận says:

  Tôi cũng đang nằm trong chuyện như vậy. Gđ tôi phải đối cô ấy vì cô ấy có tật ở chân đi đứng khó khăn và tôi và cô ấy đã chọn cách sống riêng vs gđ và đã phủ thuật cho cô ấy thành công thì trong lúc cô ấy có tật thì gđ tôi và cô ấy đã sảy ra nhìu chuyện ác cảm nên h càng tệ hơn. Cho tôi xin 1 lời khuyên ạ

 16. Lê Thị Thanh Huyền says:

  Mình cũng đang bị gia đình người yêu ngăn cấm ko cho quen nữa vì mình bên đạo..và gia đình họ ko thích con gái để tóc ngắn với nhuộm tóc..mình phải làm sao để gia đình họ chấp nhận đây

  • Bảo Minh says:

   Chào bạn! Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của họ, chỉ có bạn thay đổi được suy nghĩ và hành động của bạn mà thôi.

 17. Bùi Ngoc says:

  Mình buồn quá.
  Phải làm gì khi gia đình mình cấm cản bây giờ. Mình yêu một cô gái bằng tuổi. Năm nay mình 27t
  Cô ấy đã có một đời chồng và một bé gái 8t.
  Bé gái nay ở cùng bố. Hôn nhân cô ấy đổ vỡ do chồng ngoại tình. Bé gái đang ở cùng bố. Cô ấy quê ở Thanh Hoá. Hiện tại đang sinh sống và làm viênc tại Hà Nội.
  Mình ở Hà Nội. Sinh ra trong gia đình có 6 người con. Mình là con út,và các a các chị xây dựng gia đình hết rồi. Mẹ mình đã mất. Bố mình thì già.
  Gia đình mình sống theo nếp do bố mẹ mình để lai.
  Mình và cô ấy quen nhau qua một nhóm trên mạng.
  Thơi gian mình và cô ấy tiếp xúc r yêu nhau cũng không phải là nhiều.
  Nhưng 2 đứa đều xác định tình cảm của mình.
  Về phía mình,vì yêu thương nên mình chấp nhận tất cả quá khứ của cô ấy.
  Về phía cô ấy thì muốn mình xác định thật kĩ,cì cô ấy đã lỡ một lần. Nên cô ấy rất cần sự cảm thông từ mình và phía gia đình mình.
  Mình đang rất rồi bời,một phần vì mình bên đạo công giáo nữa. Nên lại càng khó hơn. Mình đã cố gắng để cô ấy có thể tiếp xúc với mọi người trong gia đình. Nhưng chẳng ai chịu lắng nghe. Mình phải làm gì bây giờ ạ.!!

  • Bảo Minh says:

   Bạn nên lên diễn đàn webtretho hoặc tư vấn hôn nhân gia đình để tư vấn bạn à

 18. h nguyễn says:

  yêu xa khó lắm con ơi (!>!)

 19. Ngọc như says:

  Minh thì ba mẹ muốn lấy người học cùng nghề đó là bác sĩ hoặc cao hơn mình

  • Bảo Minh says:

   Tìm người phù hợp chứ không phải chọn người qua nghề 😀

 20. Lê thị bảo tuyền says:

  Mình cũng dsang trong tình trạng bị gia đình đối phương phản đối. Vì tuổi tác hai đứa không hợp. Chúng mình thương nhau đến lần này lần khác bị gia đình phản đối nhưng vẫn giữu quyết đinh là sẽ cùng nhau. Nhưng bây giờ mình không biết phải nên làm gì để bảo vệ hạnh phúc và làm sao để cho người lớn hiểu chuyện hợp tuổi hay không k còn quan trọng

  • Bảo Minh says:

   Chào bạn! Bạn nên gọi điện lên tư vấn hôn nhân gia đình nha bạn

 21. Trọng says:

  Tôi đang trong hoàn cảnh như vậy.
  Bây giờ rất rối.tôi không biết mình nên làm gì.
  Rất mong lời khuyên

  • Bảo Minh says:

   Chào bạn, bạn nên gọi bên tư vấn hôn nhân gia đình bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550