Ngày càng có nhiều gia đình cần thuê thám tử giám sát con cái

Ngày nay khi xã hội bộn bề với cuộc sống cơm áo gạo tiền, nhiều gia đình không có nhiều thời gian chăm sóc con cái dẫn đến lơ là, thiếu quan tâm khiến chúng rơi vào cạm bẫy như: đua đòi theo bạn xấu, chểnh mảng học hành, ham chơi, nghiện hút, cờ bạc… Khi ấy các mẹ, các ba cần làm gì?

Để hạn chế việc con cái sa ngã cũng như ngăn ngừa sớm những tệ nạn, tạo điều kiện cho con cái được phát triển đúng cách, toàn diện thì nhiều biện pháp giáo dục đã được ba mẹ áp dụng. Hình thức thuê dịch vụ thám tử theo dõi giám sát và điều tra con cái cũng được nhiều gia đình có điều kiện áp dụng khi con mình có biểu hiện tiêu cực như: nói dối, đột nhiên mất tích, biểu hiện không thành thật…

Ngay ở những thành phố lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Quảng Ninh… khi điều kiện nuôi dưỡng càng tốt thì đồng nghĩa với việc cạm bẫy, tệ nạn càng cao. Nếu không quản lý con cái đúng cách chúng rất dễ sa vào những cám dỗ trong đời sống hàng ngày. Trẻ con đồng quê chưa được biết nhiều đến internet thì nghiện game càng ít, ngược lại trẻ con thành thị có nhiều thời gian, nhiều điều kiện tiếp cận sớm những trò này thì rất dễ bị cuốn theo. Đấy là chưa nói đến việc yêu đương sớm ở trẻ thành phố. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ vị thành niên ở thành thị có tỷ lệ ăn chơi sa đọa tăng cao.  Dịch vụ thám tử theo dõi giám sát ra đời (cách đây khoảng 10 năm ) giúp cho nhiều ba mẹ không có đủ điều kiện về thời gian để chăm sóc con cái đã phát hiện ra những tiêu cực mà con mình mắc phải để có biện pháp dạy dỗ, điều chỉnh phù hợp hơn.

ngaycangconhieugiadinhcanthuethamtugiamsatconcai

Đơn giản con cái thường sợ ba mẹ, trong khi ba mẹ lại không thể kề kề bên con suốt ngày mà quản lý được. Chúng có bạn bè, có mối quan hệ bên ngoài và chúng có điều kiện để làm những việc đó. Dùng tiền để thuê người bảo vệ, giám sát con cái là biện pháp cưỡng ép khi chính ba mẹ không còn tin vào điều con nói. Nhưng ngược lại nó cũng giúp cho ba mẹ nhìn nhận được sự thực con mình đang làm gì, nói dối gì sau những lời chào: thưa ba mẹ! con đi học ạ! Kỳ thực vấn đề được phơi bày nhanh chóng và ba mẹ kịp thời có biện pháp răn đe, giáo dục, chỉnh đốn. Nhiều gia đình tự hỏi muốn thuê thám tử theo dõi giá bao nhiêu? Với hoàn cảnh hiện thời thì việc nhận biết sớm tình trạng con cái còn quan trọng gấp mấy so với chi phí bỏ ra vài ngày thậm chí là 1 ngày theo dõi

Giáo dục con cái là trách nhiệm và nghĩa vụ cao cả của mỗi gia đình. Ba mẹ nào cũng mong muốn cho con mình có một lối sống tích cực, đầy đủ và có điều kiện nhất để phát triển. Mỗi một giai đoạn phát triển, mỗi một độ tuổi cha mẹ càng phải hiều tâm lý con cái: cần gì, muốn gì và phải làm thế nào để chăm sóc con cái được tốt hơn. Con cái là tài sản lớn nhất của ba mẹ, muốn con trưởng thành và phát triển trong môi trường tốt đẹp thì bạn hãy nghiêm khắc với chúng ngay từ bây giờ nhé!

4.4/5 - (13 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550