Những lý do nhà báo sử dụng thám tử tư uy tín Bảo Minh

Các ngành công nghiệp báo chí và các công ty thám tử luôn phối hợp với nhau: Trên thực tế, nhiều nhà báo thực hiện phóng sự và cần điều tra thông tin, lúc này nhà báo đóng vai trò một thám tử tư chuyên nghiệp tìm kiếm những bằng chứng để viết bài hoặc quay phóng sự.

Và ngược lại đội ngũ thám tử nhiều khi phải đóng vai để lấy tin tức. Nhiều nhà báo có đầy đủ thông tin lịch trình và có thể cần trợ giúp để theo dõi chi tiết hoặc khách hàng tiềm năng, vì vậy họ chuyển sang thuê thám tử tư để được giúp đỡ. Điều đó có thể tạo ra cơ hội việc làm thú vị cho các công ty thám tử muốn mở rộng cơ sở khách hàng của họ, nhưng điều quan trọng là phải hiểu những gì các nhà báo đang tìm kiếm để doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp chính xác những gì họ cần.

 

Đội ngũ thám tử Bảo Minh mang lại giá trị cao nhất

Các nhà báo có kỹ năng tự mình thực hiện nhiều nghiên cứu điều tra – họ thường không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm và liên hệ với những người có đầy đủ mối quan hệ. Nhưng họ chuyển sang mảng thám tử điều tra cho những công việc nằm ngoài phạm vi kỹ năng của họ hoặc không có thời gian để tự mình thực hiện được. Lý do nhà báo sử dụng thám tử tư uy tín bao gồm:

Theo dõi giám sát: Các nhà báo không có thời gian và nghiệp vụ để theo dõi lâu dài (thường những vụ việc theo dõi điều tra kéo dài khoảng 15 hoặc 30 ngày đôi khi còn kéo dài hơn thế). Nếu nhà báo cần theo dõi một vị trí trong một khoảng thời gian dài cho những đối tượng hoặc hoạt động cố định, họ có thể sẽ thuê dịch vụ thám tử Bảo Minh cho công việc đó.

Thám tử có công nghệ tiên tiến hơn: Các nhà báo thường có kinh nghiệm tìm kiếm người trực tuyến và có một số kỹ năng chụp ảnh thành thạo, nhưng họ có thể không có nhiều kinh nghiệm về thiết bị giám sát tiên tiến hơn. Đây là lúc mà nhà báo có thể chuyển sang một công ty thám tử tư nhân.

Xác minh thông tin: Đôi khi một nhà báo bận rộn nhận được các sự kiện hoặc hàm ý cụ thể đáng để theo dõi, nhưng họ không có đủ thời gian. Trong những trường hợp này, họ có thể chuyển sang thám tử tư và nói, “Đây là một phần trong những thông tin mà chúng tôi đã nhận được. Bạn có thể kiểm tra nó và xem nó có thể hành động được không?”

Nhà báo thuê thám tử
Nhà báo thuê thám tử

Nhà báo có nguyên tắc riêng để thuê thám tử

Các nhà báo có thể không theo ý mình khi thuê một đơn vị thám tử tư nhân. Vì đây là một chiến thuật khá phổ biến đối với nhiều bài báo hoặc phóng sự, họ có thể đã hình thành các quy tắc về quy trình và giới hạn chung. Điều đó có nghĩa là một nhà báo có thể phải được phép thuê một công ty thám tử tư nhân cụ thể và họ sẽ phải ghi lại mọi thứ cho mình. Các công ty thám tử tư phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các luật và quy định – và cũng có thể phải tuân theo các hướng dẫn biên tập của bài báo phóng sự. Bạn nên thực hiện thêm một bước và yêu cầu các hướng dẫn biên tập này trước thời hạn, để ít nhất bạn có thể xem xét các chính sách liên quan đến mạng xã hội, điều khoản, và các khía cạnh quan trọng khác.

 

Công việc báo chí thường liên quan đến trường hợp nổi tiếng

Một nhà xuất bản thường không muốn chi nhiều tiền cho các đơn vị thám tử tư nhân trừ khi một vụ việc có tầm quan trọng đặc biệt. Điều đó có nghĩa là thám tử tư có thể kết thúc việc giải quyết các trường hợp nổi tiếng cho các nhà báo, điều tra các tên tuổi, doanh nghiệp và chương trình quan trọng của địa phương.

Điều này có thể tạo ra rủi ro bổ sung cho các công ty thám tử nếu họ tham gia vào các chiến dịch trả đũa hoặc các vấn đề khác: chẳng hạn như ai đó đã thuê lại các đơn vị thám tử khác điều tra ngược lại để làm mất uy tín của chính các nhà báo. Nếu lo lắng về việc mọi thứ trở nên lộn xộn trong một cuộc điều tra cấp cao, bạn có thể yêu cầu bạn và công ty thám tử của bạn không được nhắc tên trong bất kỳ liên lạc nào.

 

Thời gian quan điều tra trọng hơn bao giờ hết

Các công việc của thám tử tư cá nhân có xu hướng kết thúc mở hơn khi nói đến các mốc thời gian. Các luật sư có thể có thời hạn, nhưng họ thường cung cấp nhiều thời gian để có được kết quả. Tuy nhiên, các nhà báo có thể có thời hạn chặt chẽ hơn, đòi hỏi nhiều báo cáo ngay lập tức và kịp thời hơn. Khi tính kịp thời là rất quan trọng nghề báo chí phóng sự, thám tử tư có thể phải làm việc nhanh chóng để đáp ứng các yêu cầu thời gian là vàng này.

 

Các nhà báo có thể tham gia vào các trường hợp đang diễn ra

Việc các công ty thám tử tư nhân nhận được các cuộc gọi bất ngờ từ các nhà báo về các vụ án mà họ đang làm việc không phải là chuyện chưa từng có tiền lệ. Điều này đặt ra một vấn đề khác: chuyên viên thám tử tư nên tiết lộ điều gì cho một nhà báo, khi biết rằng bất cứ điều gì có thể được xuất bản?

Bước đầu tiên là liên hệ ngay với khách hàng và xem họ có muốn tiết lộ bất kỳ phát hiện nào cho nhà báo hay không. Trong một số tình huống, điều này có thể là một lợi thế, một cách gây áp lực lên một bên cụ thể hoặc các mục tiêu tương tự. Trong các trường hợp khác, khách hàng có thể muốn đảm bảo rằng không có chi tiết nào được tiết lộ cho các nhà báo.

Nếu bạn quyết định rằng chỉ nên biết một số sự kiện nhất định, điều quan trọng là phải bảo vệ công ty và khách hàng của bạn khi cung cấp thông tin. Bạn luôn có thể nói rằng bất kỳ cuộc trò chuyện nào với một nhà báo đều là “Không lưu hồ sơ”, điều này thường có nghĩa là nhà báo không thể công bố bất kỳ thông tin nào – cho đến khi họ chứng thực thông tin đó bằng một nguồn khác. Điều đó có thể có lợi cho cả bạn và nhà báo nếu thông tin có lợi! Hoặc, bạn có thể chọn tiết lộ thông tin theo hợp đồng “phát hành có điều kiện”, có nghĩa là nhà báo sẽ xuất bản thông tin từ một nguồn ẩn danh, bảo vệ bạn và công ty của bạn khỏi bất kỳ phản ứng nào.

Ngoài ra còn có một lợi ích lâu dài khi làm việc với các nhà báo như thế này: Điều này khiến họ có nhiều khả năng sẽ thuê bạn cho công việc của chính họ sau này.

Thám tử uy tín Bảo Minh
Thám tử uy tín Bảo Minh

Mẹo cuối cùng: Giúp các nhà báo dễ dàng tin tưởng vào công ty thám tử của bạn

Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng thêm mối quan hệ với các nhà báo trong địa bàn khu vực của mình, hãy tạo trang web và tài liệu tiếp thị sẽ thu hút họ! Giúp các nhà báo dễ dàng kiểm tra xem bạn có được cấp giấy phép kinh doanh lĩnh vực này hay không, và có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thông tin hay không. Hãy nhấn mạnh rằng bạn có thể làm những công việc cụ thể, chẳng hạn như dịch vụ thám tử theo dõi giám sát ngoài giờ, mà các nhà báo có thể không tự làm được. Nếu bạn đã từng làm việc với bất kỳ ấn phẩm hoặc bài báo phóng sự nào trong quá khứ, hãy đưa ra những dẫn chứng kinh nghiệm vụ việc mà mình đã giải quyết thành công.

5/5 - (8 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550