Ngày càng có nhiều doanh nghiệp thuê thám tử điều tra kênh phân phối

Những yếu tố tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp gồm có hình ảnh sản phẩm, chất lượng sản phẩm, cách phục vụ, chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp đó, nhưng muốn sản phẩm được lan tỏa rộng rãi, đến tay người tiêu dùng khắp cả nước thì các doanh nghiệp cần tập trung vào việc khai thác kênh phân phối. Chính vì thế việc điều tra kênh phân phối là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Đặc biệt là vào thời buổi kinh tế khó khăn, tính cạnh tranh vô cùng lớn như hiện nay, thì tầm quan trọng của kênh phân phối càng được thể hiện một cách rõ nét hơn. Nếu không điều tra, khai thác được thị trường kênh phân phối cho hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp mình, cũng đồng nghĩa với việc lợi nhuận của doanh nghiệp không cao, sức bán của hàng hóa không tốt. Chúng ta không thể kinh doanh tập trung ở một nơi, một địa bàn, như thế chỉ phù hợp với kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân, còn đối với các công ty, doanh nghiệp lớn thì chúng ta cần luôn luôn mở rộng thị trường, luôn cần tìm kiếm những nơi mới để phân phối sản phẩm của mình. Với mục đích mở rộng thị trường kinh doanh, đưa sản phẩm của doanh nghiệp mình tới tay nhiều người tiêu dùng hơn, đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước, và lớn hơn có thể là vươn xa ra thị trường quốc tế. Muốn đạt được điều đó, việc quan trọng chúng ta cần phải làm đó chính là tìm kiếm, điều tra kênh phân phối. Điều tra kênh phân phối với mục đích tìm hiểu thị trường tiêu thụ hàng hóa mới cho mỗi doanh nghiệp. Bởi đối với mỗi doanh nghiệp việc tiêu thụ hàng hòa vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự sống còn của mỗi doanh nghiệp, nên việc thiết lập một hệ thống kênh phân phối là vô cùng quan trọng.

Tìm hiểu kênh phân phối
Tìm hiểu kênh phân phối

Tuy nhiên khi thiết lập được rồi, chúng ta còn phải làm thế nào để đảm bảo hệ thống phân phối của mình tốt, không bị trà trộn những nhà phân phối cạnh tranh không lành mạnh. Điều đó không những ảnh hưởng đến hệ thống kênh phân phối mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh doanh nghiệp mình. Nếu chẳng may có một kênh phân phối nào đó trong hệ thống phân phối của doanh nghiệp mình làm ăn không chính đáng, hợp tác không tuân thủ theo những quy định giữa doanh nghiệp và họ lúc ký hợp đồng. Họ âm thầm lấn chiếm thị trường của các kênh phân phối khác, hoặc làm trái quy định như tăng hoặc giảm giá chênh lệch vượt định mức cho phép. Chính những điều đó dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống kênh phân phối, gây hoang mang, lo lắng cho các kênh phân phối còn lại, trong cả một hệ thống mà có một bộ phận nào không phối hợp, không đồng bộ với cả hệ thống, chắc chắn sẽ dẫn đến lục đục, láo loạn cả hệ thống, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của hệ thống kênh phân phối mà doanh nghiệp dày công xây dựng có được. Hoặc có những kênh phân phối trước giờ chỉ tiêu thụ hàng hóa bên mình, nhưng bỗng nhiên họ nhận tiêu thụ thêm mặt hàng đó của một doanh nghiệp khác nhưng không cho mình biết lý do tại sao, dẫn đến việc tiêu thụ hàng hóa cho doanh nghiệp mình giảm thiểu nhiều, điều này ảnh hưởng không hề nhỏ tới doanh thu của doanh nghiệp. Hay khi bạn nhận được những khiếu nại, phản ánh của khách hàng về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình kém chất lượng, nhãn mác đúng là của doanh nghiệp mình nhưng chất lượng sản phẩm lại vô cùng tệ, dẫn đến người tiêu dùng hoang mang, nghi ngờ chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình. Khi đó hình ảnh của công ty bạn sẽ bị giảm sút, mất uy tín với người tiêu dùng. Với một doanh nghiệp uy tín không khác nào nền tảng cốt lõi cho sự tồn tại cũng như phát triển của một doanh nghiệp. Mà khi điều đó bị ảnh hưởng cũng có nghĩa là doanh nghiệp bạn có nguy cơ đứng trước những khó khăn rất lớn, khủng hoảng trầm trọng. Vậy việc quan trọng và cần thiết lúc này của các doanh nghiệp là gì? Đó là chúng ta cần tìm ra được kênh phân phối nào đang giả mạo thương hiệu của doanh nghiệp của mình, đang dùng thương hiệu của mình để tiêu thụ những hàng hóa kém chất lượng của họ, đang làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp mình.

Chúng ta cần tìm hiểu kênh phân phối nào đang chơi xấu các kênh phân phối còn lại? tại sao họ lại cắt giảm số lượng tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp mình một cách đột ngột như thế? Tại sao họ lại không tuân thủ theo những quy định ban đầu, tại sao lại có những hành vi sai trái như thế…muốn hoàn thành những việc này, doanh nghiệp cần thực hiện công tác điều tra kênh phân phối. Tuy nhiên nếu phải thiết lập thêm một bộ phận chuyên điều tra kênh phân phối thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ, mà hiệu quả thì không chắc chắn sẽ có được nhanh nhất, kịp thời nhất, hoặc cũng có khi chúng ta không đủ khả năng để hoàn thành tốt những việc đó. Bởi vậy chúng ta cần tìm đến một địa chỉ tin cậy và có khả năng thực hiện tốt công tác điều tra kênh phân phối kịp thời, đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp.

Hiện nay các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ điều tra kênh phân phối của các công ty thám tử, dịch vụ này mang lại hiệu quả như mong muốn và còn giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều. Chính vì vậy lựa chọn thuê thám tử điều tra kênh phân phối luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay khi gặp vấn đề về kênh phân phối của doanh nghiệp mình. Việc thuê thám tử điều tra kênh phân phối, doanh nghiệp vừa cắt giảm chi phí, vừa có được kết quả như mong đợi trong khoảng thời gian ngắn nhất, chính xác nhất và điều quan trọng là luôn được đảm bảo về sự bảo mật. Cách thức làm việc của các thám tử vô cùng chuyên nghiệp, linh hoạt và có khả năng khai thác, tìm kiếm được tất cả những thông tin mà doanh nghiệp cần, cả những thông tin chúng ta tưởng chừng như không thể có hy vọng thì các thám tử vấn có cách để tìm ra nó. Việc thuê thám tử điều tra kênh phân phối giúp doanh nghiệp giải quyết được mối lo ngại lớn về thị trường tiêu thụ, phân phối hàng hóa của doanh nghiệp mình, qua đó doanh nghiệp có những biện pháp xử lý kịp thời, thích hợp nhất để giảm thiểu mọi rủi ro có thể xảy ra với doanh nghiệp mình. Giúp doanh nghiệp kịp thời phát hiện ra những mối nguy hại làm ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp, kịp thời cứu vãn tình thế nguy hiểm doanh nghiệp gặp phải khi bị những doanh nghiệp khác chơi xấu. Thuê thám tử điều tra kênh phân phối, các doanh nghiệp còn được cam kết về tính chính xác của những thông tin họ mang lại, tất cả những thông tin họ điều tra được đều rất rõ ràng, chi tiết và luôn có những chứng cứ xác thực kèm theo. Nhờ đó doanh nghiệp hoàn toàn tự tin xử lý mọi vấn đề mà không sợ nhầm lẫn hay bỏ sót. Việc thuê thám tử điều tra còn luôn được bảo mật, doanh nghiệp sẽ không cần lo lắng hay bận tâm về việc mình làm bị các đối thủ cạnh tranh xấu phát hiện, hay biết trước gây khó dễ cho việc điều tra. Mọi thứ đều được làm một cách bảo mật tuyệt đối nhất.

Nhờ hiệu quả làm việc cùng với tinh thần, tác phong làm việc chuyên nghiệp, mà hiện nay các dịch vụ thuê thám tử điều tra kênh phân phối được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Cụ thể là khảo sát khoảng 1 nghìn doanh nghiệp thì có đến 2/3 số đó thường xuyên sử dụng dịch vụ thuê thám tử điều tra kênh phân phối. Theo nhận xét của họ thì các thám tử làm việc rất chuyên nghiệp, họ có nghiệp vụ cao nên mọi yêu cầu của doanh nghiệp đều được đáp ứng và giải quyết một cách nhanh gọn, hiệu quả. Họ cảm thấy rất hài lòng và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi lựa chọn sử dụng dịch vụ này, là các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ thông tin về công ty thám tử mình có ý định hợp tác, bởi trên thị trường đang có sự xuất hiện của một số công ty thám tử lừa đảo, chuyên trục lợi từ các doanh nghiệp mà không mang lại hiệu quả gì. Lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên thận trọng và tìm hiểu thật kỹ về công ty thám tử đó trước khi trao gửi sự tin cậy nơi họ, tránh tiền mất tật mang. Một số công ty thám tử uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, các doanh nghiệp có thể tham khảo như: công ty thám tử Bảo Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm, trên 5 nghìn vụ án được họ thực hiện thành công. Công ty thám tử Bách Tín với những thám tử chuyên môn cao, tinh thần làm việc nhiệt tình cũng đã giúp hơn 2 nghìn doanh nghiệp giải quyết được nhu cầu cấp bách của mình, hay công ty thám tử Bảo Việt một công ty thám tử mới xuất hiện trên thị trường nhưng hiệu quả làm việc họ mang lại khá ấn tượng…Hy vọng với những gọi ý này, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn được cho mình một công ty thám tử uy tín để giải quyết mối lo ngại về kênh phân phối của doanh nghiệp mình.

5/5 - (8 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550