Bỏ cằn nhằn bằng cách nói thẳng ý muốn của bạn.

Bài trước chúng ta cùng tìm hiểu mục tiêu cằn nhằn của phụ nữ là gì? hôm nay chúng  ta sẽ tìm cách giúp người phụ nữ thôi không cằn nhằn nữa.

=>> Làm gì khi chồng ngoại tình.

Có một cặp vợ chồng cãi nhau ở tiệm bánh pizza, họ cãi nhau càng lúc càng gay gắt vì chuyện chọn món. Cô vợ muốn pizza có vị trái thơm, ông chồng lại muốn pizza có vị tiêu cay. Cô vợ trách ông chồng, nói rằng anh ta không bao giờ chiều theo ý vợ; cô ta nói là không thích tiêu và còn nói nếu như anh chồng chịu đi chợ nấu ăn thì họ đâu phải thường xuyên đi ăn pizza; cô ta không muốn ăn pizza mãi mà muốn được ăn ru quả vì ăn pizza thường xuyên sẽ bị béo lên. Cô ta nói rằng hôm nay ăn pizza theo khẩu vị của cô, yêu cầu như vậy có quá đáng không?

Giọng cô trầm xuống, mọi người ở cửa tiệm im lặng và rất muốn nghe ông chồng phản ứng như thế nào? Anh chồng uống một ngụm rượu và nhìn xuống sàn, sau đó xem lại thực đơn và nói với vợ: “Có lẽ đây không phải là vấn đề pizza, đúng không? mà là vấn đề chưa giải quyết giữa chúng ta trong thời gian sống chung 15 năm nay!”.

cach bo can nhan

Cằn nhằn thường do mối quan hệ trao đổi giữa hai người có vấn đề. Người cằn nhằn thường khó mà huỵch toẹt vấn đề chủ chốt và thường lấy những chuyện nhỏ nhặt để cằn nhằn đối phương. Rất nhiều phụ nữ có khuynh hướng dùng cách đó để giải quyết. Nhiều cô gái mới lớn luôn phải chịu cách giáo dục như vậy, như là con phải nghe lời, phải dịu dàng và đặt điều mình muốn vào vị trí sau cùng. Khi đã trưởng thành, các cô gái vẫn tin rằng thiên chức của phụ nữ là tuân thủ theo nề nếp gia giáo, là người giải quyết khó khăn trong gia đình và được mọi người trong gia đình yêu thương.

Rất nhiều người cảm thấy khó có thể nói thẳng với chồng rằng: “Cuộc sống như vậy không vui vẻ chút nào, em muốn ra ngoài để thoải mái tinh thần. Em sẽ nhờ mẹ trông con giúp cho một buổi. Anh xin phép nghỉ một buổi trông con giùm em, anh thấy sao? Em nghĩ đi chơi xong em sẽ vui vẻ và dịu dàng hơn”. Để nói ra những yêu cầu như vậy, có lẽ khó khăn hơn chuyện muốn thay đổi khẩu vị pizza.

Phụ nữ thường muốn không cần phải nói ra đàn ông phải hiểu được họ muốn gì. Họ ao ước sẽ đi một vòng trong phòng ngủ rồi nói: “Em mệt rồi. Em muốn đi ngủ!”, ông chồng sẽ lập tức đi đánh răng, xịt một chút nước thơm miệng, ăn mặc gợi cảm và đến bên giường và cùng vợ vui vẻ. Đáng tiếc rằng ngược lại như vậy, rất nhiều đàn ông hễ một chút là mở tủ lạnh lấy lon bia ra ngồi trước màn hình tivi theo dõi chương trình thể thao. Anh ta không hiểu rằng vợ mình đang đưa ra ám hiệu để biểu đạt ý muốn của mình. Còn cô vợ phải một mình ngồi trên giường và cảm thấy không được quan tâm chăm sóc, quá buồn bực đến nỗi không sao ngủ được.

Cằn nhằn thường che đậy những vấn đề ngày càng tồi tệ của mối quan hệ hai người. Chỉ có người phụ nữ nào biết cách nói rõ ý muốn của mình thì đàn ông mới hiểu được. Phụ nữ nên nhớ rằng, não của đàn ông tương đối đơn giản, rất ít đàn ông đoán được ẩn ý của vợ hoặc bạn gái của mình. Chỉ có cách là hai người cùng hiểu được vấn đề thì cuộc trao đổi giữa họ mới dễ dàng hơn, từ đó không còn xảy ra chuyện cằn nhằn.

Xem Thêm => CẨM NANG THUÊ THÁM TỬ TỪ A ĐẾN Z

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.