Cách chung sống hòa thuận với cô vợ hay ghen

Sống với một cô vợ hay ghen là bạn phải chấp nhận một điều chắc chắn rằng, cuộc sống ấy sẽ rất ngột ngạt và bí bức nếu như bạn không có phương pháp chế ngự hay dung hòa những cơn ghen đó của vợ. Đàn bà ghen tuông là chuyện không hiếm, thế nhưng ghen kiểu như Hoạn Thư thì bạn phải chú ý để bảo toàn tính mạng. Nếu không cẩn thận có ngày vợ nổi máu Hoạn Thư không kiểm soát được là bạn “mất máu” như chơi ngay. Ghen vốn dĩ là gia vị không thể thiếu trong tình yêu, nhưng ghen như Hoạn Thư hay ghen tuông mù quáng thì chúng ta cần xem xét lại. Cần tìm ra hướng giải quyết tốt nhất để giải tỏa sự mệt mỏi, chán nản cho cả vợ lẫn chồng. Người hay ghen cũng mệt mỏi chứ không hề vui vẻ gì, mà người bị ghen cũng rất khó chịu, ngột ngạt. Đừng để thứ gia vị này phản tác dụng, làm hỏng tình yêu đẹp của hai vợ chồng. Vì vậy, các quý ông nên học cách chung sống hòa thuận với cô vợ hay ghen, để tránh rước họa vào thân, sau nữa là ảnh hưởng xấu đến cuộc hôn nhân của hai vợ chồng.

Chung sống với vợ hay ghen
Chung sống với vợ hay ghen

1. Vợ luôn là người anh yêu nhất

Đàn bà ấy mà, bạn chỉ cần sơ hở quên mất ngày kỷ niệm nào đó, quên mất sở thích nào đó của cô ấy, đảm bảo cô ấy nhảy dựng lên kết tội bạn không còn yêu cô ấy ngay. Bạn chỉ cần lơ đãng trong việc quan tâm đến cô ấy, dành ít thời gian cho cô ấy, có thái độ thiếu tôn trọng cô ấy, ngay lập tức cô ấy cho rằng bạn không còn yêu thương, trân trọng cô ấy nữa, bạn đã có người phụ nữ khác. Vậy đó, đàn bà là chúa nhạy cảm, chúa phiền phức thế đó. Nhưng đổi lại, họ rất dễ mủi lòng, bạn chỉ cần quan tâm họ một chút, chiều chuộng họ một chút, để mắt tới tâm trạng của họ một chút, chỉ cần mỗi thứ một chút thôi cũng đủ khiến họ cảm thấy hạnh phúc lắm, thích thú lắm và điều đó cũng làm họ giảm bớt sự ghen tuông với chồng. Chẳng có lý do gì để ghen tuông với một ông chồng luôn yêu thương, quan tâm chu đáo đến mình đúng không. Hãy luôn thể hiện tình yêu của bạn dành cho cô ấy là nhất, là không ai có thể thay thế, là mãi mãi chỉ dành cho mình cô ấy thôi, đó cũng giống như một sự cam kết đối với phụ nữ. Họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn, yên tâm hơn khi chồng luôn dành tình yêu thương vô hạn cho mình. Trong mắt chồng, mình luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất, luôn là người phụ nữ anh ấy yêu nhất. Như thế đâu còn lý do gì nữa để mà ghen tuông, để mà dỗi hờn với những cô gái khác.

2. Minh bạch mọi mối quan hệ khác giới

Phụ nữ thường rất dị ứng với những mối quan hệ “bạn thân khác giới”, “chị, em kết nghĩa” của chồng, không phải bỗng dưng mà họ dị ứng với những mối quan hệ như thế. Bởi lẽ trước giờ hầu như các mối quan hệ đó đều có chung một kết quả đó là “cặp kè, quan hệ bất chính” với nhau. Dẫn đến phụ nữ chẳng ai tin hay chấp nhận những mối quan hệ như thế của chồng. Nếu bạn không mờ ám, không có gì phải giấu diếm vợ, thì cứ nói cho cô ấy biết về những mối quan hệ ấy, cho cô ấy gặp gỡ, tiếp xúc và chơi cùng. Nếu như họ thực sự chỉ coi bạn là bạn, là anh như bạn nói, cô ấy chắc chắn sẽ không còn ghen tuông nghi ngờ gì bạn nữa. Nếu như mối quan hệ của bạn với những cô gái đó đứng đắn, không có gì khuất tất thì điều đó sẽ giúp vợ bạn tin tưởng bạn hơn, bớt suy nghĩ lung tung rồi ghen tuông vô lý. Phụ nữ được trời phú cho thứ giác quan thứ 6 đó chính là sự nhạy cảm, ninh cảm của họ thường rất đúng, và với họ tất cả những cô gái không có chung huyết thống với chồng, đều có khả năng làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mình, họ đều là những mối nguy hại đến hạnh phúc gia đình mình. Vì thế, bạn chiều lòng vợ, giữ khoảng cách nhất định với những cô “em xã hội” để tránh những rắc rối, phiền phức về sau. Cách tốt nhất vẫn là bạn nên công khai, cho vợ biết tất cả những mối quan hệ khác giới của mình, bởi cô ấy hay ghen nên bạn giấu diếm cô ấy bất cứ điều gì cũng làm cô ấy nghi ngờ, suy đoán bạn đang mờ ám. Cứ thoải mái, vô tư cho cô ấy biết, làm quen, giao lưu cùng với những người phụ nữ khác giới khác. Điều đó sẽ giúp cô ấy có cái nhìn khách quan hơn, đúng mực hơn về những mối quan hệ khác giới của chồng. Còn nếu cô ấy vẫn ghen bóng ghen gió, vẫn cảm thấy không tin tưởng những đối tượng đó, thì bạn cũng nên hạn chế tiếp xúc với họ, chỉ có như vậy mới giúp vợ bạn an tâm hơn và bớt nghi ngờ, ghen tuông với chồng.

3. Chủ động rủ nàng cùng vui chơi, tham gia tiệc tùng

Nếu công ty, cơ quan có tổ chức tiệc hay vui chơi thì bạn nên chủ động rủ vợ đi cùng, đến đó hãy giới thiệu với mọi người về cô ấy, hãy cho cô ấy biết, trong mắt bạn cô ấy luôn là người vợ tuyệt nhất, hãy thể hiện sự tự hào của bạn dành cho cô ấy. Cho cô ấy cảm giác bạn hãnh diện như thế nào khi có cô ấy ở bên, tất cả sẽ giúp cô ấy tự tin hơn, cảm thấy tin tưởng hơn vào chồng, đó cũng là cách bạn đảm bảo với cô ấy về tình yêu mình dành cho cô ấy luôn thật lòng, không một chút lừa dối, cô ấy nên tin tưởng vào bạn. Phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng khi được chồng chưng diện mình với cả thiên hạ, sẽ rất hạnh phúc khi chồng luôn giới thiệu mình với bạn bè, đồng nghiệp của anh ấy với một thái độ rất tự hào, điều đó cho thấy anh ấy rất yêu mình, rất hạnh phúc khi có mình, đó cũng chính là một sự cam kết cho tình yêu anh ấy dành cho mình, mình nên tin tưởng vào chồng, tin vào tình yêu của anh ấy. Ra ngoài ăn uống, tiệc tùng với bạn bè, bạn nên cho vợ đi cùng. Đàn bà ấy mà, mỗi khi chồng ra ngoài ăn uống, tụ tập với bạn bè, họ đều có suy nghĩ, các lão lại tụ tập đàn đúm hư hỏng, rượu bia vào không biết lại làm trò mèo gì với nhau nữa, các lão đi ăn nhậu kiểu gì chả gái gú loạn lên…thế nên tốt nhất cứ cho các nàng ấy đi, mình vui chơi lành mạnh có làm gì mờ ám đâu mà sợ. Đi cùng ắt sẽ tự hiểu chồng như nào, chồng ăn uống với ai, hiểu rõ rồi các nàng ấy sẽ hết nghi ngờ, suy diễn lung tung, đỡ đau đầu.

4. Trao đổi thẳng thắn, rõ ràng

Nếu như vợ lúc nào cũng ghen tuông vô lý, ghen bóng ghen gió một cách chả ra sao, bạn nên cùng cô ấy ngồi lại, trao đổi thẳng thắn. Hỏi rõ cô ấy nguyên nhân từ đâu lại có những suy diễn, ghen tuông vớ vẩn như thế. Rất nhiều cô vợ tỏ ra ghen tuông với chồng dù chồng chẳng có lỗi gì, là bởi vì cô ấy mặc cảm, cô ấy tự ti vào bản thân, cô ấy sợ chồng sẽ chán mà bỏ theo người phụ nữ khác, từ những mặc cảm, lo sợ ấy dẫn đến ghen tuông với chồng, đấy là kiểu ghen vì sợ mất chồng ấy mà. Thế thì việc của các anh lúc này là, nói cho vợ hiểu, tình yêu bạn dành cho cô ấy chưa bao giờ thay đổi, nói cho cô ấy biết những điểm nổi bật của cô ấy, giúp cô ấy tự tin vào chính mình, chỉ cần cô ấy lấy lại tự tin là tự khắc hết ghen linh tinh ngay. Thẳng thắn trao đổi với vợ, cho cô ấy biết cảm giác của mình như thế nào khi cô ấy ghen tuông vô lối như thế, cho cô ấy rõ ghen tuông vô lý không giúp chồng yêu cô ấy hơn, gần gũi cô ấy hơn, nó chỉ khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách, nó khiến cả hai đều mệt mỏi, khó chịu. Hỏi cô ấy xem, em ghen tuông như thế em có thấy vui không? Có thấy hạnh phúc không? Khi cả hai cùng chia sẻ, cùng nói hết ra những băn khoăn, ấm ức của bản thân, chúng ta sẽ hiểu nhau hơn, sẽ biết cách ứng xử sao cho hài lòng nhau, không còn những hiểu lầm, tranh cãi vô cớ làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng nữa.

 Làm gì để níu giữ hôn nhân

Ghen không sai, nó cũng chẳng có tội nhưng nó sẽ giết chết tình yêu của hai người khi chúng ta không kiểm soát được nó. Sống với người ghen không đáng sợ, chỉ sợ bạn không biết cách dung hòa, cảm hóa những cơn ghen ấy. Dẫu sao phụ nữ cũng chỉ vì quá yêu chồng, sợ mất chồng nên mới ghen. Tôi không cổ súy cho việc ghen tuông của phụ nữ, nhưng tôi muốn cánh mày râu nên hiểu và cảm thông với vợ. Hãy học cách dung hòa và giúp cô ấy thay đổi dần dần, đừng vội phản kháng, đừng vội chán vợ, đừng vội buông bỏ…

Bí quyết để có cuộc hôn nhân hạnh phúc

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.