Chiêu thức chinh phục bà cô bên chồng một cách nhanh nhất

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là điều khiến các cô gái trẻ bị ám ảnh và cảm thấy hoang mang nếu kết hôn phải sống chung với mẹ chồng, đó thực sự là một điều không hề thoải mái. Có rất nhiều cô gái không kết hôn nếu phải sống chung với mẹ chồng, điều đó cho thấy mối quan hệ này thực sự là một nỗi ám ảnh quá lớn với các cô gái. Nhưng còn một mối quan hệ khác cũng khiến chị em đảo điên không kém mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đó chính là mối quan hệ “chị dâu em chồng”. Các cụ xưa đã có câu “ giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” , câu ví von này cũng đủ nói lên sự đáng sợ của những bà cô bên chồng như thế nào rồi. Tuy nhiên, nếu chị em nào lấy lòng được bà cô bên chồng thì đó quả thực là một điều rất tuyệt vời, khi về nhà chồng mà chị em có đồng minh là cô em chồng thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Cô em chồng sẽ giúp các chị em rất nhiều trong việc hòa giải và vun đắp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, thậm chí là tất cả các mối quan hệ còn lại trong gia đình chồng. Tại sao tôi nói thế, bởi rất em chồng chính là người hiểu rõ mọi nề nếp cũng như tính cách của các thành viên trong gia đình và cô ấy cũng chính là người được mẹ chồng bạn yêu thương và cưng chiều nhất, không có lý do gì để chối từ một đồng minh quan trọng và mang lại cho mình rất nhiều điều tốt đẹp khi về làm dâu như bà cô bên chồng. Vậy làm cách nào để chinh phục được bà cô khó nhằn hơn cả giặc bên Ngô đây? Sẽ không hề đơn giản nhưng cũng không phải không có cách giải quyết. Trước tiên chúng ta cần nối gần khoảng cách với bà cô này một cách ngắn nhất, phải làm mọi cách có thể để gần gũi và thân thiết nhất với bà cô bên chồng. Áp dụng những chiêu thức dưới đây chắc chắn các chị em sẽ chinh phục được bà cô bên chồng một cách cực kỳ hiệu quả:

Cách chinh phục bà cô của chồng
Cách chinh phục bà cô của chồng

1. Tích cực trò chuyện và tâm sự

Giao tiếp chính là phương thức nhanh nhất giúp con người ta lại gần nhau hơn, khi trò chuyện sẽ giúp hai bên hiểu rõ tính cách của nhau hơn qua đó bạn sẽ nắm bắt được tâm lý của em chồng và sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với những tình huống giao tiếp và luôn làm cho bà cô ấy cảm thấy gần gũi vì bạn là người hiểu cô ấy và đặc biệt quan tâm tới cô ấy. Khi bạn lưu tâm đến những gì bạn nói ra cũng như cung cách mà bạn nói ra như thế nào, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những phản ứng tích cực hoặc tiêu cực từ phía người nghe, nhất là đối với một đối tượng rất nhạy cảm như bà cô bên chồng của mình. Bạn có thể bắt đầu bằng những câu chuyện về sở thích chung của con gái như mỹ phẩm, quần áo, phim… khi bắt được nhịp cũng như cùng sở thích thì việc xóa bỏ mọi khoảng cách là điều vô cùng đơn giản. Một khi đã tìm được điểm chung ở nhau thì chắc chắn câu chuyện của hai bạn có tám cả ngày dài lê thê cũng không thấy hồi kết. Giao tiếp giúp nuôi dưỡng tình cảm vốn có, tạo ra những sắc thái tình cảm mới, cũng như giải tỏa những gì vướng mắc trong quan hệ tình cảm giữa đôi bên. Đó là khi bạn biết cân nhắc chọn lựa ngôn từ cũng như cung cách diễn đạt theo hướng tôn trọng và cảm thông.

2. Quan tâm và chia sẻ

Con người ai cũng thích được quan tâm và chia sẻ, đặc biệt là con gái dù sự quan tâm đó đến từ người họ không thích thì dần dần họ cũng cảm thấy rung động và mềm lòng trước sự quan tâm đó. Chỉ cần những điều đơn giản như bạn biết được những món ăn mà cô ấy thích, thức uống mà cô ấy hay uống hay một đam mê nào đó của cô ấy. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được cô nàng dù cô gái ấy có khó gần tới đâu đi nữa. Quan tâm một người không khó, rất đơn giản bằng những câu hỏi như: công việc thế nào, gần đây có gặp vấn đề nào khó khăn để bạn chia sẻ hay không? Yêu thương đơn giản là sự quan tâm đến nhau. Nếu bạn quý một người hay yêu một người mà không quan tâm tới họ thì những lời yêu thương có cánh cũng chỉ là chót lưỡi đầu môi. Đừng bao giờ nói rằng bạn quan tâm người khác nhưng chỉ quan tâm và giữ cái sự quan tâm ấy trong suy nghĩ của bạn. Sự quan tâm nằm ở hành động, chứ không ở ý nghĩ. Tôi đã từng đọc được ở đâu đó rằng: “Mỗi khi bạn có một nỗi niềm riêng hay uẩn khúc mà có người hiểu được và tỏ ra cảm thông chia sẻ nỗi niềm ấy, bạn cảm thấy thế nào? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nỗi buồn phiền của bạn vơi đi, nguôi bớt: đó là dấu hiệu của sức mạnh nội tâm, sẽ giúp bạn dễ vượt qua đau khổ. Điều bạn không ngờ là nếu bạn là người an ủi, cảm thông người khác, thì chính bạn cảm thấy năng lực của mình, đó cũng là sức mạnh bản thân đang phát triển.”, đó chính là sức mạnh của sự quan tâm và chia sẻ mang lại. Tôi tin dù em chồng bạn là người khó gần tới mức độ cao nhất cũng sẽ mềm lòng và đổ gục vào lòng bạn khi nhận được sự quan tâm và chia sẻ chân thành từ tấm lòng của bạn dành cho cô ấy.

3.Coi cô ấy như một người bạn, người em gái

Hãy coi cô ấy như một người bạn thân, cùng nhau đi ăn đi chơi đi shopping, khoảng cách xa hay gần trong một mối quan hệ cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc hai bạn coi nhau là gì? Nếu lúc nào bạn cũng nghĩ cô ấy là em chồng thì chắc chắn bạn đối xử với cô ấy sẽ không được thoải mái và tự nhiên, ngược lại với cô ấy cũng thế, chắc chắn sẽ có sự e dè và dè chừng trước bạn vì bạn là chị dâu chứ không phải bạn bè hay chị gái của cô ấy. Thế nên muốn sát lại gần nhau hơn bạn hãy coi cô ấy như một người bạn, một đứa em gái của mình khi đó mọi khoảng cách và nghi ngại giữa hai người sẽ nhanh chóng tan biến. Trong một mối quan hệ cách chúng ta nhìn nhận đối phương là gì với mình rất quan trọng trong việc chúng tôi đối xử và tương tác với người đó.

4.Biết tha thứ và bỏ qua

Cong người không có ai là hoàn hảo, ai cũng sẽ có những nhược điểm khiến người khác không ưa, không hài lòng kể cả bạn cũng vậy nên hãy học cách bỏ qua và tha thứ nếu cô em chồng có làm điều gì khiến bạn không hài lòng hay khó chịu. Dù sao bạn cũng là chị, bạn không nên chấp nhặt hay so bì với em chồng bởi điều đó sẽ biến bạn thành một bà chị dâu khó tính và hẹp hòi, mà điều đó chẳng có cô em chồng nào thích rồi. Khi đã coi cô ấy như một cô em gái, như một người bạn tâm tình thì bạn nên bỏ qua những điều vụn vặt đó tránh xảy ra mâu thuẫn hay hiểu lầm giữa hai chị em. Khi bạn là một người chị dâu bao dung độ lượng thì chắc chắn cô em chồng cũng sẽ hiểu và biết cách cư xử sao cho phải phép với bạn.

Trên đời này không ai sinh ra để làm vừa lòng ai, vậy nên muốn có những mối quan hệ tốt đẹp chúng ta cần học cách trân trọng và chân thành với những mối quan hệ đó. Cũng không có ai với ai là hợp nhau hoàn toàn, mỗi người là một cá thể độc lập và có những tính cách riêng biệt khác nhau, bạn không thể bắt đối phương phải chiều theo ý bạn bởi vốn dĩ bạn không phải là họ và ngược lại. Để có được một mối quan hệ tốt điều quan trọng hàng đầu bạn phải luôn chân thành và xuất phát từ tấm lòng của mình mong muốn mối quan hệ đó tốt đẹp. Từ đó bạn sẽ biết mình phải làm gì để có một mối quan hệ tốt đẹp. “chị dâu em chồng” không phải là một mối quan hệ quá khó xử hay tồi tệ như mọi người vẫn nghĩ, mọi việc sẽ đơn giản khi bạn cho là đơn giản, nó sẽ tốt đẹp khi bạn thực sự mong muốn và cố gắng làm nó trở nên tốt đẹp. Hy vọng với những lời khuyên của chúng tôi ở trên sẽ phần nào giúp các bạn có một mối quan hệ “chị dâu em chồng” thực sự dễ chịu và hài lòng.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.