Không chung thuỷ là gì dấu hiệu nguyên nhân và cách đối phó

Không chung thủy là gì?

Không chung thủy còn được gọi là lừa dối hoặc ngoại tình nó mô tả hành động tham gia vào sự thân mật về tình cảm hoặc tình dục với một người nào đó bên ngoài ranh giới đã thỏa thuận của hôn nhân hoặc mối quan hệ của bạn. Không chung thủy có thể có hoặc không liên quan đến các cuộc gặp gỡ tình dục và có thể xảy ra trực tiếp hoặc trực tuyến.

Không chung thủy ngày nay rất phổ biến. Tỷ lệ không chung thủy trong các mối quan hệ thay đổi từ khoảng 20% ​​đến 50%. Không chung thủy có thể có tác động mạnh mẽ đến mối quan hệ và có thể dẫn đến trầm cảm, cảm giác tội lỗi, đổ lỗi và tức giận.

Không chung thuỷ là gì
Không chung thuỷ là gì

 

Dấu hiệu của sự không chung thủy

Rất khó để biết liệu đối tác của bạn có đang lừa dối bạn hay không nếu không có bằng chứng cụ thể. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cảnh báo rằng vợ / chồng của bạn có thể đang ngoại tình. Khi nói đến sự không chung thủy, thường sẽ có nhiều dấu hiệu cho thấy bạn biết điều gì đang xảy ra.

Một số dấu hiệu tiềm ẩn của sự không chung thủy bao gồm:

+ Bạn có thể nhận thấy những thay đổi đáng kể trong đời sống tình dục của mình, rằng đối tác của bạn  ít quan tâm đến tình dục  hơn bình thường và khó kích thích tình dục với bạn hoặc đối tác của bạn quan tâm đến tình dục với bạn hơn bình thường.

+ Đối tác của bạn có thể muốn tham gia vào các hoạt động tình dục có vẻ xa lạ hoặc gây khó chịu cho bạn

+ Đối tác của bạn có thể chú ý đến ngoại hình của họ hơn bình thường

+ Đối tác của bạn có thể không ngủ ngon

+ Đối tác của bạn có vẻ mất tập trung và căng thẳng bất thường

+ Đối tác của bạn có thể riêng tư hơn bình thường và có thể yêu cầu nhiều quyền riêng tư hơn

+ Đối tác của bạn có thể dành nhiều thời gian hơn ở xa nhà hoặc thực hiện các chuyến đi dài hơn và thường xuyên hơn để làm việc hoặc với bạn bè

+ Bạn có thể thấy khó kết nối với đối tác của mình hơn và họ có thể phản ứng dữ dội hơn, thù địch hơn hoặc lạnh lùng hơn bình thường

+ Bạn cũng có thể bị mất ngủ, căng thẳng và mất tập trung do nghi ngờ về hành vi của đối tác

Nguyên nhân của sự không chung thủy

Nhiều người trong chúng ta quan niệm rằng sự không chung thủy chỉ xảy ra trong những mối quan hệ không hạnh phúc, nhưng ngay cả những người trong những mối quan hệ hạnh phúc cũng lừa dối. Ngoại tình thường xảy ra do không hài lòng trong một mối quan hệ, nhưng nó cũng có thể xảy ra do lòng tự trọng thấp, hoặc nghiện tình dục hoặc lãng mạn. Trong những trường hợp khác, điều này xảy ra do các đặc điểm tính cách, thái độ dễ dãi về tình dục cũng như các chuẩn mực văn hóa và xã hội về tình dục và các mối quan hệ ủng hộ sự không chung thủy.

Có một số nghiên cứu cho thấy nam giới dễ ngoại tình hơn phụ nữ, nhưng một số nghiên cứu khác lại cho thấy nam giới có xu hướng ngoại tình cao hơn, ngược lại phụ nữ lại có xu hướng không chung thủy về tình cảm. Những người có ham muốn tình dục cao hơn thường có xu hướng ngoại tình, cũng như những người có mức độ bất an cao hơn, những người có thể tìm kiếm sự xác thực thông qua một cuộc tình.

Nguyên nhân không chung thuỷ
Nguyên nhân không chung thuỷ

Các loại không chung thủy

Không chung thủy không chỉ giống như một người đi vào nhà nghỉ và có một mối quan hệ tình dục bí mật. Gian lận có thể diễn ra dưới nhiều hình thức và không phải lúc nào cũng liên quan đến những cuộc gặp gỡ trực tiếp. Cũng cần lưu ý rằng điều quan trọng có thể tạo nên sự không chung thủy đối với một người có thể không đúng với người khác.

Các kiểu không chung thủy chính mà hầu hết các cặp vợ chồng đều nhận ra là:

+ Tình dục không chung thủy

Điều này liên quan đến việc tham gia vào các mối quan hệ tình dục dưới bất kỳ hình thức nào bên ngoài mối quan hệ. Có thể có hoặc không có một thành phần cảm xúc ở đây.

 

+ Tình cảm không chung thủy

Sự khác biệt giữa một mối quan hệ thuần túy và một trường hợp không chung thủy trong tình cảm là mối quan hệ bao gồm tán tỉnh, hóa học tình dục và mức độ thân mật về tình cảm tương tự như mối quan hệ lãng mạn. Ngoài ra, có liên quan đến bí mật: thông tin về mối quan hệ thường được che giấu có mục đích.

 

+ Không trung thực trên mạng

Trực tuyến, hay không chung thủy trên mạng, liên quan đến việc tham gia vào các vấn đề tình dục hoặc tình cảm trực tuyến, thông qua phòng trò chuyện, tin nhắn, văn bản và trao đổi ảnh và tưởng tượng tình dục. Một số người coi việc xem nội dung khiêu dâm mà không tham gia với người khác là một kiểu gian lận, trong khi những người khác thì không.

 

Tác động của sự không chung thủy

Sự không chung thủy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến các mối quan hệ và những cá nhân liên quan, bao gồm cả những người bị lừa dối và những người thực hiện hành vi gian dối. Khi sự không chung thủy ảnh hưởng đến một mối quan hệ, nó có thể khiến những người trong cuộc cảm thấy vô cùng đau khổ, chán nản và lạc lõng. Nó có thể gây ra lo lắng cao độ, ý định tự tử và các dấu hiệu của rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Người bị lừa dối có thể cảm thấy bị phản bội sâu sắc và nghi ngờ về các hoạt động của bạn đời sau này. Họ có thể gặp ác mộng, hồi tưởng và có thể có những hình ảnh về cuộc tình hiện ra trong đầu như thể một cuộn phim. Niềm tin có thể bị cắt đứt và khó sửa chữa.

Cuối cùng, sự không chung thủy có thể làm căng thẳng hoặc phá vỡ các mối quan hệ hoặc hôn nhân. Không chung thủy là một trong những lý do hàng đầu mà các cặp vợ chồng đi tư vấn về mối quan hệ, và đó là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến ly hôn.

 

Đối phó với sự không chung thủy

Mặc dù không thể giảm thiểu tác động của việc không chung thủy và không nên duy trì mối quan hệ với người phản bội lòng tin nhiều lần mà không hối hận và trốn tránh trách nhiệm, nhưng vẫn có một số hy vọng. Gọi điện đến chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình có thể hiệu quả trong việc giúp các cặp vợ chồng hàn gắn, rời khỏi các vấn đề và thiết lập ranh giới vững chắc để việc không chung thủy không trở thành một vấn đề mãn tính.

Chuyên gia tư vấn hôn nhân cho sự không chung thủy thường bắt đầu với việc tư vấn và tạo ra một không gian an toàn và hỗ trợ để mỗi đối tác chia sẻ cảm xúc, nhu cầu và mục tiêu mối quan hệ của họ. Có thể khám phá lý do ngoại tình để có nhận thức sâu sắc hơn về nguyên nhân gốc rễ và cặp đôi có thể quyết định hàn gắn hay chấm dứt mối quan hệ.

“Nếu mong muốn cứu vãn cuộc hôn nhân sắp tan vỡ trong mối quan hệ, một chuyên gia tư vấn hôn nhân có thể hỗ trợ cặp đôi bằng các công cụ giúp cải thiện giao tiếp và tạo điều kiện sửa chữa. Những gì cần thiết để khôi phục lòng tin và sự an toàn trong mối quan hệ có thể được khám phá và thực hành trong quá trình hàn gắn.”

Một chuyên gia tư vấn hôn nhân cũng có thể làm việc với cặp đôi để giúp giải quyết những gì không hiệu quả trong mối quan hệ, bao gồm cả những mô hình không lành mạnh như phụ thuộc và tự trách bản thân. Một chuyên gia có thể giúp hai vợ chồng cải thiện và thay đổi những cách giao tiếp không hiệu quả như ném đá, chỉ trích, phòng thủ và khinh thường.

Một lời khuyên về sự không chung thuỷ

Nếu bạn nghi ngờ đối tác của mình đang lừa dối, nhưng không chắc phải làm gì, có thể hữu ích khi nói chuyện với chuyên gia tư vấn để giúp phân loại cảm xúc của bạn và lập kế hoạch đối mặt với vấn đề này. Nếu việc lừa dối được xác nhận, điều quan trọng là phải coi trọng sức khỏe tinh thần của bạn, vì đối mặt với hậu quả của một cuộc tình có thể gây căng thẳng và tổn thương. Hãy nhẹ nhàng với bản thân và tôn trọng ranh giới cảm xúc của bạn.

Thám tử điều tra không chung thuỷ
Thám tử điều tra không chung thuỷ

Công ty thám tử Bảo Minh có thể giúp ích cho bạn

Nếu bạn nghi ngờ rằng bạn đời hoặc vợ / chồng của bạn không chung thủy, dịch vụ thám tử điều tra Bảo Minh có thể giúp bạn tìm kiếm sự thật về những nghi ngờ của bạn liên quan đến sự không chung thủy của vợ / chồng bạn. Thám tử Bảo Minh có kinh nghiệm theo dõi giám sát điều tra, kiến ​​thức và nguồn lực cần thiết để phát hiện ra đối tác gian dối. Các thám tử tư của chúng tôi sử dụng một số công nghệ và thiết bị mới nhất để thu thập bằng chứng chắc chắn.

Chúng tôi tin rằng bạn có quyền được biết sự thật và chúng tôi nhận thấy rằng bạn cần phải đóng cửa để tiếp tục cuộc sống của mình. Cho dù bạn sử dụng thông tin mà chúng tôi thu thập để ly hôn hay bằng cách khác, chúng tôi sẽ giữ bí mật và tôn trọng những mối quan tâm của bạn. Thám tử tư Bảo Minh sẽ cung cấp bằng chứng mà chúng tôi thu thập được cho bạn dưới dạng video, ảnh và báo cáo chi tiết về cuộc theo dõi ngoại tình của đối tác.

Nếu bạn nghi ngờ người bạn đời của mình không chung thủy, bạn xứng đáng được biết sự thật. Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể hỗ trợ giải quyết những lo ngại về sự không chung thủy của bạn, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn trực tuyến của chúng tôi ngay hôm nay hoặc qua số hotline trên website thám tử này.

 

4.8/5 - (6 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550