Nguyên nhân khiến phụ nữ chán chồng ngày càng nhiều

Ngồi rảnh rỗi tôi lướt qua mấy diễn đàn của cánh mày râu để hóng hớt tám chuyện các ông ạ. Và tôi nhận thấy chủ đề đang được các lão ấy bàn luận xôm là chủ đề ngày càng nhiều phụ nữ chán chồng. Có ông thì than ôi số phận hẩm hiu nghèo nên vợ nó chán nó bỏ, ông thì vợ nó mê trai đẹp nên về thấy chồng xấu nó chán nó cũng bỏ, ông thì hoang mang không hiểu tại sao mình đẹp trai tiền dư xài mà vợ nó vẫn chán… Rất nhiều những thắc mắc, ý kiến trái chiều nhau được đưa ra xoay quanh chủ đề phụ nữ chán chồng. Nhận thấy đây là vấn đề khá nhức nhối và được nhiều anh em quan tâm nên tôi mạnh dạn cầm bấm bàn phím đôi dòng chia sẻ với các ông để phần nào giúp các ông giải đáp được những thắc mắc, trăn trở của mình về việc bị vợ chán vợ bỏ. Và đây chính là những nguyên nhân dẫn đến phụ nữ chán chồng ngày càng nhiều:

Phụ nữ chán chồng ngày càng nhiều
Phụ nữ chán chồng ngày càng nhiều

1. Chồng lừa dối

Phụ nữ thường rất nhạy cảm nên dù đàn ông có tìm mọi cách để che giấu sự thật thì cuối cùng họ vẫn sẽ bị lật tẩy nên tốt nhất các ông nên thành thật với vợ tránh để đến lúc các mụ ấy phát hiện ra thì tôi đảm bảo các ông sẽ nhận được cái kết thê thảm cho thói lừa dối vợ không biết xấu hổ là gì đó. Rất nhiều ông có thói quen vô cùng xấu đó là luôn nói dối mọi lúc mọi nơi với mọi đối tượng, chính vì thế đối diện với vợ các ông cũng nói dối một cách bon mồm mà không nghĩ đến hậu quả của việc nói dối đó ra sao. Đàn bà họ dễ tha thứ nhưng sẽ không bao giờ quên, bởi vậy nếu các ông đã từng lừa dối họ thì cũng đồng nghĩa các ông đã có một vết đen trong sổ đạo đức làm chồng của cô ấy. Và chắc chắn niềm tin cô ấy dành cho các ông sẽ không còn nguyên vẹn như thủa ban đầu, các ông đừng cho rằng họ nhỏ mọn xấu tính, đã tha thứ rồi mà vẫn ghi hận trong lòng. Tất cả là do các ông gây ra chứ ai? Đã là vợ chồng với nhau mà ngay cả chuyện thành thật với người phụ nữ của đời mình các ông cũng không làm được thì lấy lý do gì các ông trách mắng họ. Thế nên không muốn bị vợ nó chán nó ghét nó ruồng bỏ thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện nói dối vợ, lừa dối vợ chình là một việc làm xấu xa và vô cùng hổ thẹn của một thằng đàn ông các ông ạ. Nam nhi đại trượng phu dám làm dám chịu, nói lời phải giữ lấy lời thế mới đáng mặt làm đàn ông.

2. Chồng vô tâm

Các ông chồng ngày nay thường rất vô tâm và ít dành thời gian cho vợ để thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ những vui buồn trong cuộc sống. Các ông cứ nghĩ các ông cưới được họ rồi thì các ông không cần phải quan tâm hay bỏ thời gian ra chăm sóc chiều lòng họ như thời còn tán tỉnh nữa, để rồi một ngày vợ các ông lên tiếng chán sống với các ông thì lúc đó các ông mới hỡi ôi vì sự vô tâm của mình khiến cô ấy bị tổn thương và chán mình tới mức đó. Tôi nói thật là các ông tệ quá, các ông có biết vợ các ông đã phải chịu bao nhiêu khổ cực để chăm sóc cho gia đình của các ông không? Con cái các ông không phải đẻ mà các ông cũng không thèm chăm thì các ông có xứng đáng với tiếng gọi Bố của bọn trẻ không? Vợ các ông phải hy sinh cả thanh xuân, gạt bỏ những ước mơ để ở nhà chăm lo hầu hạ cho bố con các ông, thế mà các ông không được một câu cảm ơn, một lời động viên vợ. Đằng này các ông nhậu nhẹt bê tha rồi về nhà la mắng vợ con không ra gì, thử hỏi các ông có xứng làm chồng không? Vợ ốm vợ mệt các ông có bao giờ thức đêm chăm hay nấu cho cô ấy bát cháo không hay với các ông thức đêm xem bóng mới quan trọng? Cũng cùng nhau đi làm việc cơ quan thế mà sau giờ làm các ông tự cho mình cái quyền la cà quán sá còn vợ các ông phải cắm đầu cắm cổ lao về nhà chui vào bếp nấu nướng cơm nước, dọn dẹp nhà cửa chăm sóc các con. Thế mà chậm trễ chút thì các ông vác cái mặt các ông lên mắng vợ không thương tiếc, các ông thấy mình có đáng xấu hổ không? Các ông ra ngoài chơi bời đàn đúm thì các ông phóng tay không do dự thế mà vợ các ông muốn mua sắm cái váy mới mặc đi đám cưới là các ông thái độ lồi lõm ngay, tôi thật không hiểu bản lĩnh thằng đàn ông các ông ở đâu? Ra ngoài thì vênh mặt ta đây này nọ trong khi vợ con ở nhà đói thối mồm hộp sữa không có mà uống thì các ông có còn đáng mặt làm chồng làm cha nữa không? Thức tỉnh đi những gã ham chơi lêu lổng vô tâm với vợ con. Đừng để đến lúc phụ nữ họ không chịu đựng được họ tự giải thoát thì các ông chỉ còn nước ngồi góc nhà mà hồi tưởng quá khứ êm đềm đã qua.

3. Chồng gia trưởng, cổ hủ

Xã hội bây giờ phát triển nhưng vẫn còn cơ số gã đàn ông có suy nghĩ cổ hủ phong kiến, đó là những gã được các chị em đặt cho cái tên những gã trai gia trưởng. Đàn ông gia trưởng không phải là đàn ông bản lĩnh, các ông đừng hiểu sai hai khái niệm này, rất nhiều ông có tư tưởng gia trưởng chính là đàn ông có bản lĩnh và sai khiến được vợ là một thành công đáng tự hào của các ông. Các ông lấy vợ về để bầu bạn chia sẻ vui buồn và cùng nhau đi hết quãng đời còn lại hay các ông thuê osin về để sai vặt? Mà osin giờ cũng có giá lắm, không thấp hèn như các bà vợ sống chung với những ông chồng gia trưởng cổ hủ đâu. Sống với một lão chồng gia trưởng, cổ hủ chị em luôn cảm thấy bí bức ấm ức mà không biết than cùng ai. Nói ra thì thiên hạ cười không nói thì uất ức trong lòng, dần dần mọi thứ vượt qua giới hạn chịu đựng thì cái kết tan vỡ gia đình cũng xảy ra. Phụ nữ ngày nay họ rất đề cao quyền bình đẳng của bản thân, họ không còn cam chịu nghe theo mọi sự sắp đặt kể cả vô lý của các ông như xưa nữa rồi. Nên không muốn mất vợ thì ngay lúc này các ông cần loại bỏ ngay cái suy nghĩ coi thường phụ nữ đi, bỏ ngay cái tính gia trưởng cổ hử của các ông đi. Không ai yêu thương nổi một gã đàn ông gia trưởng cổ hủ lâu dài đâu các ông ạ.

4. Chồng vũ phu, bạo lực

Chuyện chồng đánh vợ người ta nói chỉ xảy ra ở những nơi dân trí thấp bởi ở đó người dân chưa có sự hiểu biết và thường hành động theo bản năng. Ấy thế mà ở thành phố ở những nơi văn minh bậc nhất cảu loài người chuyện không tưởng đó vẫn diễn ra thường xuyên và ngày càng gia tăng các ông ạ. Tôi cảm thấy hổ thẹn thay cho một thằng đàn ông mang danh phái mạnh lại đụng tay đụng châm dơ đám dơ đá với vợ mình, với người mình đã từng hết mực yêu thương và săn đón. Các ông đánh vợ xong các ông có cảm thấy mình hèn không? Dù lý do là gì đi nữa tôi cũng coi thường và lên án những thằng đàn ông đánh vợ. Nó hèn hạ và tồi tệ lắm các ông ạ, có thể các ông đánh họ họ sợ nhưng họ không bao giờ nể và tôn trọng một thằng chồng vũ phu thô bạo. Thiên hạ cũng không ai coi trọng một thằng đàn ông ngay cả vợ mình cũng có thể ra tay, người ta tránh xa các ông chứ không ai cổ súy cho hành động bạo lực của các ông với vợ đâu. Hãy hành động và cư xử đáng mặt một thằng đàn ông nếu không muốn người phụ nữ của mình rời xa mình vì cái thói vũ phu, bạo lực xấu xa của các ông. Và chắc chắn xã hội cũng không ai đồng tình với các ông, bạo lực gia đình luôn là vấn đề nhức nhối mà cả xã hội lên tiếng phê phán và đả đảo. Thế nên đừng dại dột làm vợ chán vợ bỏ, xã hội lên án tẩy chay nha các ông.

5. Chồng lười biếng, lôi thôi

Lười biếng thì hầu hết ông nào cũng mắc phải nhưng các ông nên kiểm soát thói xấu này trước khi nó hại các ông mất vợ một ngày không xa nhé. Phụ nữ giờ họ không nói nhiều, không làu bàu với các ông cả ngày chỉ để khuyên giải nhắc nhở các ông bớt lười biếng lại đâu. Họ nói nhiều mà không nhận thấy sự thay đổi của các ông thì họ sẵn sàng đá phăng mông các ông đi đó. Rất nhiều ông chồng ra ngoài thì ăn diện lịch sự sáng bóng lắm nhưng về nhà thì lôi thôi bẩn thỉu không khác gì lão ăn mày lê la ngoài chợ. Lại thêm cái tật lười biếng bạ đâu ném đấy, đồ đạc thì mỗi thứ một nơi đâu đâu các ông cũng bôi ra, vợ lúc nào cũng phải theo sau để dọn dẹp cho các ông. Lúc nào cũng thế thử hỏi ai chịu nổi các ông? Việc nhà, việc xã hội rồi con cái chưa đủ mệt đâu mà còn chạy theo một gã chồng để hầu nữa, các ông lười chương thây lên. Việc nhà thì không bao giờ sờ vào giúp vợ, giờ đến bản thân mình các ông cũng không tự lo được thì không biết phụ nữ dựa vào cái gì để coi các ông là trụ cột trong gia đình? Dựa vào đâu để tin tưởng giao phó cả cuộc đời cho các ông chứ. Các ông lười biếng bê tha không chỉ khiến bản thân các ông bị vợ ngán ngẩm mà còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của các con nữa. Một ông bố lười biếng lôi thôi thì làm gì có tiếng nói mà răn đe dạy dỗ các con gọn gàng, ngăn nắp. Muốn vợ con mình nể và tôn trọng thì các ông phải làm gương từ chính bản thân mình mà đi.

=> Dấu hiệu chồng ngoại tình

Trên đây là những thói hư tật xấu phổ biến của cánh đàn ông khiến chị em phụ nữ ngày càng ngán ngẩm và có xu hướng chán chồng nhiều hơn. Đừng vội vàng trách móc phụ nữ, hãy xem xét lại bản thân mình. Tại sao mình tốt mà vợ vẫn không vừa lòng? Mình đã tốt thật hay chưa? Mình đã xứng đáng là một người chồng tốt, một người cha mẫu mực chưa? Đừng vội kết tội cho vợ trước khi nhìn nhận lại bản thân mình các ông ạ. Hy vọng ông nào đang mắc phải những tật xấu trên thì bỏ ngay và luôn trước khi vợ lên tiếng chán và than phiền về các ông nhé. Phụ nữ luôn rất khó hiểu nhưng không phải không thể hiểu được họ, khi các ông thành tâm và dành thời gian cho họ các ông sẽ dễ dàng nhận thấy làm phụ nữ hạnh phúc không hề khó như các ông nghĩ.

 

4.3/5 - (6 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác