Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông thông minh

Phụ nữ luôn mong muốn lấy được một ông chồng thông minh tài giỏi và thành đạt nhưng lại không biết cách làm sao để hấp dẫn và lọt vào mắt xanh của những chàng trai đó. Họ thường nghĩ chỉ cần xinh đẹp thì người đàn ông nào cũng xiêu lòng cũng mong muốn có được họ làm vợ nhưng họ đã quá sai lầm. Với người đàn ông thông minh xinh đẹp không phải là tiêu chuẩn để anh ta lựa chọn người phụ nữ của cuộc đời mình. Vậy những người đàn ông thông minh họ cần gì ở phụ nữ? họ có yêu cầu gì cho người bạn đời của mình? Họ đặt ra những tiêu chuẩn gì để chọn vợ?…Đó là những câu hỏi của đa số các chị em có mong muốn lấy được một người chồng thông minh thành đạt. Để giúp chị em tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát với những người đàn ông thông minh về chủ đề “tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông thông minh” như thế nào và kết quả chúng tôi nhận được vô cùng thú vị và bất ngờ. Bởi hầu hết tất cả họ đều không coi trọng vấn đề nhan sắc như chị em phụ nữ vẫn nghĩ. Vậy họ đặt ra những tiêu chí như thế nào? Mời chị em cùng tham khảo những tiêu chuẩn dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông
Tiêu chuẩn chọn vợ của đàn ông

1. Người phụ nữ của gia đình

Người đàn ông nào cũng mong muốn lấy được một cô vợ biết chăm lo vun vén cho gia đình, bởi có như thế các anh chồng mới yên tâm làm ăn và công tác kiếm tiền về lo cho gia đình vợ con cũng như xây dựng cho tổ ấm của hai người. Để lựa chọn giữa một người phụ nữ xinh đẹp nhưng vụng về không biết chăm sóc gia đình với một người phụ nữ nhan sắc bình thường nhưng lại chăm sóc gia đình rất tốt và khéo léo thì chắc chắn đàn ông sẽ lựa chọn người phụ nữ có nhan sắc bình thường làm vợ. Đừng nghĩ họ chỉ ham mê cái đẹp mà chấp nhận mọi thứ, khi yêu có thể họ chỉ cần một cô người yêu xinh đẹp lộng lẫy để trưng diện với thiên hạ nhưng khi chọn vợ chắc chắn họ sẽ chọn người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình là tiêu chí hàng đầu chứ không phải sắc đẹp. Dù có hiện đại hay sống thoáng như thế nào thì khi chọn vợ đàn ông vẫn luôn đề cao tiêu chí “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” với họ một cô vợ nết na thùy mị sẽ tốt hơn gấp trăm lần một cô vợ chỉ được cái vẻ bề ngoài. Sắc đẹp rồi cũng nhạt phai theo năm tháng nhưng tính cách và cái nết của một con người sẽ cùng ta suốt cả cuộc đời, thời buổi này muốn đẹp không có gì quá khó nhưng muốn thay đổi tính nết một con người thì chắc chắn là điều không thể. Đàn ông thông minh rất thận trọng trong việc lựa chọn người bạn đời, họ tuyệt đối không bỏ qua một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình hay nói đúng hơn là họ luôn đặt tiêu chí chọn vợ là người phụ nữ của gia đình lên đầu tiên. ???????????????????????

2. Hòa hợp chuyện chăn gối

Các chị em đừng xem nhẹ vấn đề này, đây là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm vợ chồng. Khi được hỏi hầu hết đàn ông đều cho rằng nếu không hòa hợp trong chuyện phòng the chắc chăn tình cảm vợ chồng rất dễ rạn nứt và sớm muộn cũng có chuyện không vui xảy ra. Đơn giản như một cô vợ không đáp ứng nổi nhu cầu của chồng hay cô ấy quá nhàm chán và khô khan thì chắc chắn ông chồng sẽ có khuynh hướng ra ngoài tìm người giải quyết nhu cầu và làm thỏa mãn anh ta. Ngược lại, lấy phải một ông chồng yếu sinh lý sẽ là một thiệt thời lớn cho chị em và cũng dễ xảy ra việc vợ đi ngoại tình vì chồng không đáp ứng được. Hạnh phúc nhất với người đàn ông là có một cô vợ luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của anh ấy trong chuyện chăn gối và khiến anh ấy luôn có cảm hứng cũng như đạt được cực khoái trong chuyện đó thì người phụ nữ ấy đàn ông đánh giá rất cao. Chị em đừng nghĩ đàn ông đòi hỏi và đề ra tiêu chí chọn vợ phải hòa hợp trong chuyện chăn gối là kẻ bệnh hoạn hay chỉ ham muốn chuyện đó. Đây là một nhu cầu theo bản năng bên trong của mỗi người đàn ông thậm chí phụ nữ cũng có nhu cầu đó không hề ít hơn đàn ông nên việc lựa chọn người bạn đời hòa hợp chuyện đó với mình là một điều hết sức bình thường và cần được quan tâm. Bởi nếu hai vợ chồng không hòa hợp trong chuyện “yêu” rất dễ dẫn đến sự xuất hiện của người thứ 3.

3. Biết nấu ăn

Lúc yêu nhau thì đàn ông thường đưa bạn gái đi ăn nhà hàng, quán sá nhưng lựa chọn người con gái để lấy làm vợ thì chắc chắn anh ấy không muốn cả đời đưa nàng đi ăn quán như lúc còn yêu. Đàn ông sẽ lựa chọn người phụ nữ biết nấu ăn để mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi anh ấy được thưởng thức những món ăn do chình tay người phụ nữ của mình nấu. Các cụ nói rồi con đường ngắn nhất để có được tình yêu của đàn ông chính là con đường đi qua dạ dày, không có chàng trai nào cưỡng lại được sự hấp dẫn và cuốn hút của những món ăn ngon những mùi hương nức mũi của những món ăn tỏa ra. Hơn nữa có thực mới vực được đạo nên chuyện ăn uống luôn được đề cao với mỗi chúng ta chứ không riêng gì đàn ông. Dư vị của những món ăn vợ nấu luôn là điều đàn ông nhớ nhung và thèm khát mỗi lần đi xa, anh ấy sẽ rất nhớ và mong muốn trở về nhà để được thưởng thức những món ăn mà cô vợ đảm đang nấu nướng. Người phụ nữ mặc tạp dề đứng nấu bếp có sức lôi cuốn và quyến rũ với đàn ông hơ gấp trăm lần người phụ nữ sexy hở hang đứng uốn éo trước mặt anh ta. Trong suy nghĩ của đàn ông một người vợ biết nấu ăn mới đủ khả năng chăm lo cho sức khỏe của anh ta và các con của hai người sau này.

4. Biết quan tâm và chia sẻ

Đàn ông luôn mong muốn vợ mình là người biết chia sẻ và quan tâm đến mình, điều đó sẽ làm anh ấy vô cùng hạnh phúc và cảm thấy được yêu rất nhiều. Đàn ông luôn mong muốn vợ chia sẻ với mình tất cả những vui buồn mệt mỏi trong cuộc sống. Một người phụ nữ luôn quan tâm đến những điều nhỏ nhặt nhất của chồng như chuẩn bị quần áo cho anh ấy đi làm, mua những đồ dùng cá nhân cho anh ấy hay những lúc anh ấy mệt mỏi chuẩn bị cho anh ấy một ly trà hay một bát cháo nóng hổi mỗi khi anh ấy ốm sẽ trở thành một người phụ nữ mà người đàn ông nào cũng mong muốn có được. Đàn ông thường có nhiều lo toan và khó khăn trong cuộc sống hơn phụ nữ nên họ luôn mong muốn có người bạn đời biết quan tâm và chia sẻ với mình mọi chuyện. Một người vợ biết quan tâm chia sẻ sẽ giúp anh ấy vơi bớt phần nào những vất vả khó nhọc trong cuộc sống và công việc mỗi ngày.

5. Biết cảm thông và tha thứ

Có rất nhiều cặp đôi chia tay nhau vì người vợ quá cứng nhắc không chấp nhận tha thứ cho bất cứ lỗi lầm nào của chồng dù anh ấy có tìm mọi cách để sửa sai thậm chí có những sai lầm không phải do anh ấy cố ý gây ra. Cũng có những cặp đôi tan rã sau khi kết hôn không được bao lâu chỉ vì vợ không chịu được cảnh ở nhà một mình vì chồng liên tục đi công tác hay vì tính chất công việc anh ấy thường xuyên phải đi xa hay trực đêm. Đó chỉ là những ví dụ nhỏ cho trường hợp vợ không biết cách cảm thông và tha thứ cho chồng dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ chóng vánh. Cũng chính bởi những lý do đó mà đàn ông khi lựa chọn người phụ nữ gắn bó với mình cả cuộc đời họ luôn kiếm tìm một người phụ nữ biết cảm thông và tha thứ. Họ không phải luôn luôn mắc sai lầm hay lừa dối vợ nhưng trong cuộc sống không ai biết trước được điều gì, ai cũng sẽ có lúc mắc phải sai lầm nên họ luôn mong những lúc như thế người phụ nữ của mình có thể cảm thông và tha thứ cho họ có như thế tình cảm vợ chồng mới có thể bền lâu. Đàn ông cũng rất mong muốn có một cô vợ cảm thông cho công việc của họ, người vợ biết cảm thông cho công việc của chồng cũng là cách tiếp thêm nguồn sức mạnh cho anh ấy tự tin phát triển sự nghiệp. Anh ấy sẽ luôn cảm thấy được động viên và khích lệ tinh thần khi có một người vợ luôn cảm thông cho công việc của mình ở bên.

6. Tôn trọng chồng

Danh dự là điều rất quan trọng với đàn ông bởi thế anh ấy sẽ không bao giờ chấp nhận một cô gái thiếu sự tôn trọng hay coi thường anh ấy làm vợ. Cuộc sống hôn nhân gia đình có vô số những sự việc phát sinh thậm chí cả những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng không giống như lúc còn yêu. Khi yêu có thể anh ấy bất chấp tất cả bạn sai hay bạn đúng anh ấy đề xuống nước xin lỗi bạn trước bởi anh ấy đang yêu và muốn chinh phục bạn, nhưng khi đã là vợ chồng anh ấy không muốn lấy một cô vợ suốt ngày giận hờn vô cớ và bắt anh ấy phải xin lỗi dù đúng hay sai. Trong mối quan hệ vợ chồng cần có sự tôn trọng lẫn nhau mới có thể cùng nhau gắn bó lâu dài. Một người phụ nữ luôn cho mình là đúng và gạt bay mọi ý kiến cũng như góp ý của chồng thì đương nhiên người phụ nữ đó không nằm trong tiêu chuẩn lựa chọn vợ của người đàn ông thông minh. Đàn ông họ cần người bạn đời, người vợ biết lắng nghe và tôn trọng họ chứ không phải một bà hoàng chỉ biết sai khiến và yêu cầu người khác phải nghe theo ý kiến của bà ta. Đàn ông có thể nhường nhịn một người vợ nóng tính chứ không bao giờ chấp nhận một người vợ thiếu tôn trọng họ. Một người vợ không có sự tôn trọng chồng sẽ khiến chồng cảm thấy mình bị xúc phạm và coi thường, điều đó là điều không thể chấp nhận với một người đàn ông thông minh và bản lĩnh.

 

4.7/5 - (15 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.