Vợ đi ngoại tình với người khác tôi phải xử lý thế nào?

“Vợ tôi đang ngoại tình…” Khi ai đó lừa dối trong một mối quan hệ, hậu quả có thể được cảm nhận trong một thời gian rất dài. Nhiều người chỉ vội vàng và từ bỏ mối quan hệ của mình khi bạn đời của họ đi lạc, nhưng tôi muốn cho bạn biết rằng đôi khi các cặp đôi cần một cú sốc mạnh trong cuộc đời, để đưa họ trở lại con đường đúng đắn.

Khi điều này xảy ra, mối quan hệ của họ trở nên bền chặt hơn bao giờ hết. Trong nhiều trường hợp mà thám tử Bảo Minh từng biết, ngoại tình có vẻ như là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra, nhưng cuối cùng nó lại là thứ điều chỉnh lại cuộc hôn nhân theo cách cho phép nó thực sự phát triển.

Trong bài viết hôm nay, chuyên gia của Bảo Minh muốn điểm qua những điều cần xảy ra để cứu vãn một cuộc hôn nhân sau khi ngoại tình. Nếu bạn thấy mình đang nghĩ “Vợ tôi ngoại tình”, thì điều rất quan trọng là bạn phải hiểu điều gì xảy ra với cá nhân bạn sau khi lừa dối và điều gì xảy ra trong mối quan hệ.

Khi bạn thực hiện một phân tích đúng đắn về tất cả các yếu tố mà vợ đi ngoại tình, bạn sẽ có thể thiết lập cho mình từng bước một và hành trình này khá lâu dài. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để xử lý tình huống theo cách tốt nhất có thể.

Đây là một thử thách rất khó khăn và không thể tránh khỏi điều đó, nhưng như tôi muốn nhắc nhở bạn rằng ngoại tình không nhất thiết phải là bản án tử hình cho cuộc hôn nhân của bạn. Nó có thể là một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự thay đổi tích cực giúp bạn có thể tiếp cận với một mối quan hệ viên mãn hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, nếu bạn có thể tiếp cận và xử lý tình huống này đúng cách, bạn có thể đảm bảo rằng sự không chung thủy sẽ không bao giờ xâm nhập vào cuộc hôn nhân của bạn nữa. Vì vậy chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu nhé.

Vợ đi ngoại tình với người khác
Vợ đi ngoại tình với người khác

Vợ ngoại tình bạn nên bắt đầu từ đâu

Tôi thấy rất nhiều người từ bỏ các mối quan hệ của họ. Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa nơi chúng ta được dạy rằng hãy vứt bỏ mọi thứ thay vì sửa chúng khi chúng bị hỏng, và thật không may, đây là một khái niệm cũng được áp dụng cho các mối quan hệ.

Trước khi tiếp cận vợ về việc ngoại tình, điều quan trọng là phải xem xét sự không chung thủy có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Đối với một số người, lừa dối chỉ là thể chất, trong khi đối với những người khác, họ coi việc tán tỉnh cũng là lừa dối. Và sau đó là gian lận tình cảm, đó là một khái niệm hoàn toàn khác.

Để giúp bạn quyết định những gì bạn muốn làm trong tương lai, bạn sẽ phải xác định ý nghĩa của sự không chung thủy đối với bạn. Bằng cách xác định điều này, bạn sẽ có thể xác định ranh giới cá nhân của mình và xem liệu vợ bạn có vượt qua chúng hay không. Biết ranh giới của bạn là điều cần thiết. Nếu bạn không tôn trọng ranh giới của mình, tại sao người yêu của bạn lại như vậy?

Suy nghĩ và phân tích xem liệu vợ bạn có vượt quá ranh giới của bạn hay không sẽ giúp bạn xác định xem đây có phải là người mà bạn muốn tiếp tục ở bên hay không. Thêm vào đó, tôi muốn bạn đừng tập trung quá nhiều vào suy nghĩ và ý kiến ​​của những người thân của bạn.

Lừa dối có ý nghĩa tiêu cực đến nỗi chúng rất có thể nói với bạn rằng hãy rời bỏ cô ấy, tìm kiếm đối tác khác và tiếp tục cuộc đời của bạn. Nhưng đây là một quyết định rất cá nhân mà bạn cần phải tự mình thực hiện. Bạn là người duy nhất biết những phức tạp trong mối quan hệ của bạn với vợ và bạn là người duy nhất biết liệu bạn có sẵn sàng vượt qua chuyện này hay không.

Nếu bạn đang tự hỏi, “ Làm thế nào để biết vợ bạn có ngoại tình hay không”, tôi khuyên bạn nên cố gắng chắc chắn 100% về việc ngoại tình trước khi đối chất với cô ấy. Để giúp bạn tìm ra liệu cô ấy có đang lừa dối hay không, tôi khuyến khích bạn nên thuê thám tử chuyên nghiệp để lấy bằng chứng.

Qua nhiều năm làm nghề thám tử tư tôi đã thấy rằng khi bạn đã làm điều gì đó, bạn không có bằng chứng cụ thể.  Việc buộc tội ai đó ngoại tình là một lời buộc tội rất nguy hiểm, và nếu nó không đúng sự thật, nó có thể tạo ra một vết nứt lớn trong nền tảng hôn nhân của bạn mà rất khó để vượt qua. Nó có thể tạo ra rất nhiều căng thẳng cho cuộc hôn nhân của bạn.

Trong một số trường hợp, tôi đã thấy một người rời bỏ bạn đời của họ khi người bạn đời của họ buộc tội họ ngoại tình một cách sai trái vì họ đã bị tổn thương. Vì vậy, một lần nữa, nếu bạn đang nghĩ ” Có phải đối tác của tôi đang ngoại tình ” và bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng vợ bạn đang lừa dối bạn, hãy đảm bảo rằng bạn cố gắng nói ra sự thật trước khi buộc tội cô ấy.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự biết mình đang buộc tội cô ấy là gì và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để xử lý hậu quả nếu hóa ra cô ấy không ngoại tình.

Điều quan trọng nếu bạn biết chắc chắn rằng vợ mình đang ngoại tình, bạn sẽ phải đối chất với cô ấy về điều đó. Chìa khóa ở đây là bình tĩnh trước khi bạn làm điều đó. Tất nhiên, cảm xúc của bạn đang trở nên điên cuồng vì bạn đang vô cùng tổn thương, nhưng nếu bạn cư xử một cách điên cuồng và thất thường, bạn sẽ mất đi sự tín nhiệm trong mắt cô ấy và cô ấy sẽ đề phòng ngay lập tức. Nó có thể khiến cô ấy từ chối hoặc chỉ đơn giản là không nói chuyện với bạn, điều này rõ ràng sẽ không giúp ích được gì.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để bình tĩnh và thu thập suy nghĩ của mình. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để suy nghĩ, đánh giá và chuẩn bị cho cuộc trò chuyện mà bạn sẽ có với cô ấy. Nhưng nếu bạn có thể tiếp cận tình huống một cách bình tĩnh và thu thập, điều đó sẽ thay đổi mọi thứ. Bạn sẽ tiếp cận tình huống bằng lý trí thay vì cảm xúc và điều này sẽ xác định cách cô ấy phản ứng. Điều này cho phép bạn tránh chơi trò đổ lỗi hoặc vợ bạn phủ nhận những gì đã xảy ra vì cô ấy sợ phản ứng của bạn. Bất cứ ai cảm thấy bị tấn công sẽ tấn công lại theo bản năng.

Thay vào đó, hãy nói với cô ấy về những gì bạn đã hiểu và cho cô ấy giải thích. Hãy cởi mở để lắng nghe những gì cô ấy nói vì điều đó sẽ giúp hai bạn hoạt động như một nhóm để tìm ra giải pháp. Hãy cho vợ bạn một cơ hội để làm trong sạch trước khi bạn đưa ra quyết định bạn có muốn cứu vãn cuộc hôn nhân sắp tan vỡ này hay không. Nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc liệu cô ấy có sẵn sàng làm việc với bạn để khắc phục điều này hay không. Ngoài ra, bạn phải tự hỏi bản thân xem liệu cô ấy có vượt qua ranh giới không thể thương lượng hay không.

Vợ ngoại tình ảnh hưởng thế nào
Vợ ngoại tình ảnh hưởng thế nào

Vợ ngoại tình ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Khi nói đến gian lận, chắc chắn rằng nó sẽ thay đổi bạn. Nhận ra ” Vợ tôi ngoại tình ” hoặc “Vợ tôi lừa dối” có thể khiến bạn cảm thấy như mặt đất sụp đổ bên dưới mình và bạn không biết liệu mình có thể phục hồi sau điều này hay không. Nó có thể khiến bạn tự hỏi liệu bạn có bao giờ cảm thấy tự tin vào mối quan hệ hay không, ngay cả khi bạn đã thành công trong việc cứu vãn nó.

Gian lận là một trải nghiệm vô cùng đau đớn mà rất nhiều người phải trải qua, nhưng rất nhiều người có thể vượt qua nó bằng cách sử dụng các mẹo mà chúng tôi cung cấp. Vì vậy, tôi muốn bắt đầu mọi thứ bằng cách đưa sự chú ý của bạn đến một yếu tố rất quan trọng. Thách thức lớn nhất mà tôi gặp phải với những khách hàng bị lừa dối là sự không chung thủy không chỉ thay đổi cách họ nhìn nhận về đối tác của mình mà còn thay đổi cách họ nhìn nhận về bản thân trong mối quan hệ. Họ bắt đầu tự hỏi bản thân những điều như, “Tại sao anh ấy hoặc cô ấy lại lừa dối tôi? Có phải vì tôi không đáng yêu, không hấp dẫn, không sexy…? Tôi đã làm gì mà dẫn đến việc đối tác lừa dối tôi? ” Bây giờ câu chuyện thay đổi và nó không phải về người đã lừa dối.

Nếu bạn đang đọc điều này ngay bây giờ và bạn cảm thấy rằng bởi vì người phối ngẫu của bạn lừa dối, bạn đã khác, tôi muốn bạn biết rằng đó không phải là sự thật. Đừng để hành động của họ quyết định cảm nhận của bạn về bản thân! Bạn có thể vượt qua điều này, và rất có thể điều này không liên quan nhiều đến bạn và nhiều việc liên quan đến đối tác của bạn. Hãy chắc chắn rằng khi bạn đang nghĩ, ” Tôi nghĩ rằng vợ tôi đang ngoại tình, ”Không cá nhân hóa và nội bộ hóa các lựa chọn của cô ấy. Tôi biết lúc này nói thì có vẻ dễ hơn làm, nhưng nếu bạn muốn tiếp tục cuộc tình này với người vợ bên cạnh, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy rất gắn kết với chính mình. Một trong những phần quan trọng nhất để thoát khỏi gian lận là tự chăm sóc bản thân. Bạn phải tích cực xây dựng lại lòng tự trọng, cảm thấy hài lòng về bản thân và dành thời gian cần thiết để chữa lành. Bạn là người nắm giữ 50% mối quan hệ này và nếu bạn không thể mang theo một nửa của mình, nó sẽ không thành công. Vì vậy, nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân sau khi đối tác lừa dối họ khi đó là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm.

 

Không có gì có thể cân bằng trong mối quan hệ của bạn nếu bạn đang cảm thấy khác biệt bên trong nó, vì vậy bây giờ là lúc để yêu thương và đầu tư vào bản thân hơn bao giờ hết. Hãy nghĩ xem bạn có thể làm những việc gì để khiến bản thân cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn càng có thể mang nhiều sự tươi mới vào cuộc sống của mình ngay bây giờ, thì càng tốt. Hãy nghĩ xem bạn có thể thử loại hoạt động mới nào, loại địa điểm mới bạn có thể đến, cách làm mới tủ quần áo của bạn và những gì bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Bạn càng cảm thấy tốt hơn về bản thân, bạn sẽ càng ít bị ảnh hưởng bởi cách trải nghiệm này khiến bạn cảm thấy.

Vợ ngoại tình có nên tha thứ
Vợ ngoại tình có nên tha thứ

Vợ ngoại tình và cách lựa chọn tha thứ

Nếu bạn muốn tha thứ cho việc vợ mình lừa dối, đó phải là sự lựa chọn mà bạn chủ động thực hiện mỗi ngày. Tha thứ nằm trong quyền năng của BẠN và nó là thứ mà bạn phát triển bằng sự chuyển đổi cá nhân. Như tôi đã nói ở trên, một trong những điều lớn nhất mà nhiều người không nhận ra sau khi ngoại tình là việc lừa dối có tác động rất lớn đến cảm nhận của người bị lừa dối về bản thân họ. Con đường dẫn đến sự tha thứ sẽ đòi hỏi bạn phải hiểu rõ bản thân, đối xử tốt với chính mình và hãy nhớ rằng tình yêu là một thứ phức tạp. Người tốt có thể mắc sai lầm tồi tệ, và tình yêu không phải là may mắn. Đó là một kỹ năng. Và đôi khi, các kỹ năng được học tốt nhất thông qua thử và sai.

Nếu vợ đi ngoại tình với người khác nhưng cô ấy biết mình có lỗi và muốn sửa chữa cuộc hôn nhân này, lựa chọn của bạn là bạn có cho phép cô ấy làm điều này hay không. Nếu bạn quyết định không cho phép cô ấy nhưng bạn muốn giữ cô ấy trong mối quan hệ chỉ để trừng phạt cô ấy, cả hai bạn sẽ đau khổ. Bạn sẽ chỉ thiết lập mối quan hệ của mình đi đến thất bại, và tôi thực sự cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng của điều này. Nếu bạn cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân sau khi ngoại tình, bạn phải lựa chọn tha thứ cho vợ mình mỗi ngày. Hãy nói với bản thân rằng bạn sẽ cho phép vợ mình trưởng thành từ sai lầm này.

Vợ ngoại tình tôi phải làm sao
Vợ ngoại tình tôi phải làm sao

Vợ ngoại tình tôi phải làm sao?

Bạn có thể rất đau khổ khi phát hiện ra người bạn đời của mình đang có hoặc đã ngoại tình. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn thực hiện các bước thiết thực nhất để đối phó với nó.

1- Hãy cho bản thân một chút thời gian.

Tìm ra được những bằng chứng vợ ngoại tình như vậy có thể khiến bạn cảm thấy tức giận và tổn thương. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, thành viên gia đình đáng tin cậy hoặc nói chuyện với chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình.

2- Nói chuyện trực tiếp với vợ của bạn.

Mặc dù việc kể lại chuyện ngoại tình với bạn đời có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn, nhưng điều quan trọng là bạn có thể đặt câu hỏi để có thể đánh giá chính xác chuyện gì đã xảy ra. Tìm một nơi nào đó riêng tư để nói chuyện mà bạn sẽ không bị gián đoạn. Nếu bạn không cảm thấy sẵn sàng để nói chuyện cùng nhau, bạn có thể muốn xem xét Tư vấn mối quan hệ, nơi bạn sẽ có một không gian an toàn và bí mật để thảo luận về mọi thứ.

3- Tránh cắt ngang những gì vợ của bạn đang nói.

Hãy để cho cô ấy nói hết trước khi trả lời. Bạn chắc chắn sẽ bị sốc và khó chịu, nhưng hãy cố gắng không bắt đầu la hét hoặc đập bàn đập ghế.

4- Yêu cầu vợ của bạn cho bạn biết sự thật, dù đau đớn.

Sự phục hồi sau một cuộc tình luôn tồi tệ hơn nếu những lời nói dối được nói ra sớm.

5- Đặt câu hỏi bạn cần nhưng cố gắng tập trung vào trọng tâm.

Ví dụ, bạn có thể hỏi cuộc tình đã kéo dài bao lâu và đối tác của bạn muốn gì? Câu hỏi cấp thiết nhất đối với nhiều người là ‘tại sao?’ nhưng đôi khi đối tác không thể cho bạn biết điều này ngay lập tức và quan điểm của cô ấy thường thay đổi theo thời gian. Tránh hỏi những câu hỏi như ‘Họ có giỏi hơn tôi trên giường không?’ Bạn có thể muốn nói về điều này sau, nhưng tốt hơn hết là bạn nên xác định sự thật trước.

6- Tránh ngay lập tức đổ lỗi cho người vợ hoặc chính bản thân bạn.

Việc xúc phạm đối tác của bạn hoặc gọi tên đối tác ngoại tình của họ có vẻ hấp dẫn, nhưng điều này thường cản trở sự hiểu biết thực sự. Bạn cũng nên chống lại sự tự trách bản thân. Bạn có thể tự hỏi liệu những hành động ngắn ngủi của mình có gây ra mối quan hệ tình cảm hay không, nhưng trong khi cả hai đều chịu trách nhiệm về mối quan hệ của mình, bạn không bao giờ có thể chịu trách nhiệm về những lựa chọn của người bạn đời của mình.

7- Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn xảy ra tiếp theo.

Khi bạn đã xác định được sự thật, nếu đối tác của bạn quyết định chấm dứt mối quan hệ tình cảm và tái cam kết với mối quan hệ của bạn, hãy chậm rãi phán xét. Bạn sẽ cần phải xem xét liệu bạn có thể tha thứ cho việc vi phạm lòng tin hay không và bạn có thể chưa có tất cả thông tin để đưa ra quyết định đó. Chỉ sau khi nói chuyện và xác định lý do của cuộc tình, bạn mới có thể quyết định. Tuy nhiên, bạn có thể nói rằng bạn sẵn sàng làm việc với đối tác của mình và cố gắng hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Tại thời điểm này, bạn có thể thấy hữu ích khi nói chuyện với chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình, người có thể làm việc với cả hai để xác định các bước tiếp theo của bạn.

Vợ ngoại tình
Vợ ngoại tình

Vợ ngoại tình tôi có thể cứu vãn cuộc hôn nhân này?

Như tôi đã nói từ đầu bài viết này, điều quan trọng là phải hiểu rằng lừa dối ngoại tình không có nghĩa là kết thúc một cuộc hôn nhân. Nếu bạn thực sự sẵn sàng nỗ lực, bạn và vợ bạn có thể phục hồi từ điều này. Chỉ cần nhớ:

+ Xác định ý nghĩa thực sự của việc ngoại tình đối với bạn

+ Cố gắng có bằng chứng cụ thể trước khi đối chất với vợ về việc ngoại tình

+ Hãy để cảm xúc nguội lạnh trước khi mở những cuộc trò chuyện này

+ Dành thời gian để hàn gắn và trút bỏ sự oán giận

+ Chọn sự tha thứ mỗi ngày

+ Tích cực áp dụng một suy nghĩ tích cực

+ Làm việc như một nhóm để xác định các giải pháp lâu dài

+ Cho phép bản thân tin rằng trải nghiệm đầy thử thách này có thể làm cho cuộc hôn nhân của bạn bền chặt hơn

 

Bạn và vợ của bạn có thể đang bước vào một trong những chương tuyệt vời nhất của cuộc hôn. Thường cần một cú sốc mạnh như thế này để bạn có những bước đi đúng hướng.

 

5/5 - (8 votes)

Bài viết khác

Chat Zalo

0983010550