Cách để mở rộng mối quan hệ bạn bè

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay gặp khó khăn trong việc mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình. Họ cảm thấy rất khó trong việc kết bạn và cũng không biết tìm các mối quan hệ bạn bè mới ở đâu. Có những bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập chỉ quen một vài bạn học cùng, còn lại không hề có bất cứ mối quan hệ nào bên ngoài. Rồi cứ thế đến khi ra trường, ra ngoài va chạm cuộc sống mới nhận ra mình chẳng có người bạn nào bên cạnh, sao bạn bè mình lại ít như thế. Tại sao có những người nhỏ tuổi hơn mình mà những mối quan hệ bạn bè của mình lớn hơn mình rất nhiều. Đây là một câu hỏi lớn mà bất cứ ai có mong muốn mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình đều muốn biết. Việc mở rộng mối quan hệ bạn bè giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Bạn bè giúp chúng ta trong công việc, những lúc gặp khó khăn. Con người không ai hoàn hảo, cũng chẳng có ai giỏi toàn diện, mỗi người có một điểm mạnh riêng, đó chính là lý do chúng ta cần đến những người bạn. Muốn phát triển hơn, thành công hơn và làm được nhiều điều hơn cho cuộc đời thì điều cần thiết là bạn cần có nhiều bạn bè. Nhiều nhưng phải chất lượng và đa dạng chứ không phải nhiều mà tạp nham và không có sàng lọc nhé.

Mở rộng quan hệ bạn bè
Mở rộng quan hệ bạn bè

Làm gì để mở rộng mối quan hệ bạn bè:

1. Tham gia các câu lạc bộ

Đối với những bạn học sinh, sinh viên để mở rộng mối quan hệ bạn bè, cách tốt nhất là chúng ta nên tích cực tham gia các câu lạc bộ. Khi tham gia các câu lạc bộ chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ và giao lưu với những người bạn mới, ngoài những bạn học chung lớp. Đó cũng chính là cơ hội tốt để chúng ta gia lưu và kết thêm bạn mới, đó là những người bạn có cùng sở thích hay đam mê giống nhau. Việc có cùng đam mê và sở thích chính là yếu tố giúp chúng ta dễ dàng làm quen và nói chuyện với nhau hơn, qua đó việc kết bạn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc tham gia vào các câu lạc bộ cũng giúp chúng ta tự tin hơn, năng động hơn và khai thác được những khả năng tiền ẩn của bản thân mình. Song song với đó chúng ta sẽ mở rộng được mối quan hệ bạn bè của mình hiệu quả hơn.

2. Tham gia các hoạt động xã hội

Việc tham gia các hoạt động xã hội cũng giúp chúng ta mở rộng mối quan hệ bạn bè rất hiệu quả. Khi tham gia các hoạt động xã hội, bạn sẽ được gặp gỡ và làm quen với rất nhiều bạn bè, họ đến từ mọi miền tổ quốc, đa dạng về tính cách, phong phú về sở trường, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Chắc chắn khi tham gia các hoạt động xã hội bạn đều có khả năng làm quen và kết bạn với nhiều bạn bè khác. Hơn nữa, những người hay tham gia các hoạt động xã hội hầu hết đều là những người rất thân thiện, hòa đồng và dễ gần gũi. Đó cũng là một lợi thế khi bạn có ý định làm quen và kết bạn với họ.

3. Sử dụng mạng xã hội

Ngày này với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, chúng ta có thể làm quen, kết bạn ngay cả khi chúng ta cách xa nhau cả nửa vòng trái đất. Chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng là bạn có thể kết nối cả thế giới. Một ví dụ điển hình là mạng xã hội facebook, chắc hẳn bạn cũng đang sử dụng nó đúng không? Hầu hết từ người già đến trẻ nhỏ, từ thầy giáo đến học sinh, từ nông thôn đến thành thị, đủ các tầng lớp, đủ các sắc tộc, ai ai cũng hòa chung một sân chơi facebook. Và có một điều rất thú vị là facebook luôn luôn gợi ý kết bạn cho người dùng. Bạn có thể tìm được đứa bạn thân thất lạc bao nhiêu năm trong một lần vô tình ngồi lướt facebook, bạn cũng có thể tìm được một nửa của cuộc đời mình nhờ facebook. Quả thật những điều mạng xã hội mang lại cho con người vô cùng giá trị, bạn có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè bao nhiêu cũng được, từ chung sở thích, quan điểm, sở trường, chung thần tượng, chung quan điểm…Tuy nhiên, khi sử dụng mạng xã hội để mở rộng mối quan hệ bạn bè, bạn nên thận trọng để tránh bị lừa đảo.

4. Tham gia hội đồng hương

Có một điều thú vị là hầu hết các tỉnh thành chúng ta đều có những hội đồng hương, mọi người lập ra để kết nối những thành viên cùng quê ở khắp mọi miền đất nước có gặp gỡ, giao lưu với nhau. Việc tham gia hội đồng hương giúp bạn dễ dàng kết bạn và mở rộng mối quan hệ bạn bè vô cùng hiệu quả, bởi ở đó đều là những người cùng quê với nhau. Khi có một điểm chung, các bạn sẽ dễ dàng kết bạn với nhau hơn cũng đơn giản để nói chuyện làm bạn với nhau hơn rất nhiều. Có những người cách nhau có mấy cây số mà tận đến khi tham gia hội đồng hương mới biết nhau. Có phải là điều đáng tiếc không ạ.

Để mở rộng mối quan hệ bạn bè thực sự không quá khó, điều quan trọng là chúng ta có thể áp dụng những cách đó một cách thông minh và sáng suốt nhất. Khi đó bạn sẽ có những tình bạn đáng quý vô cùng.

Thám tử Bảo Minh

4.8/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.