Tệ nạn cờ bạc không chỉ làm ảnh hưởng đến kinh tế mà nó còn là một mối nguy hại đối với hạnh phúc của mỗi gia đình. Các cụ xưa vẫn thường có câu cửa miệng dạy dỗ các con tránh xa cờ bạc “Cờ bạc là bác thằng bần cửa nhà bán hết tra chân vào cùm”, dây vào cờ bạc chỉ có tan cửa nát nhà chứ không hề mang lại lợi ích gì cho chúng ta. Nghiện cờ bạc khiến cong người ta mê muội, mất hết lý trí, bỏ bê công việc, gia đình thậm chỉ trở thành một con người hoàn toàn khác, tồi tệ và vô trách nhiệm với chính bản thân lẫn những người thân xung quanh mình. Ham mê cờ bạc cũng được coi là một loại bệnh nhưng nó không giống như bệnh nghiện ma túy hay nghiện rượu bia, bởi nó không có dấu hiệu rõ ràng, cũng không có biểu hiện nào để chúng ta nhận biết được. Đó cũng chính là lý do, phụ nữ không thể lường trước được việc ham mê cờ bạc của ông chồng quý hóa của mình. Chỉ khi lấy nhau về rồi, khi các lão ấy lộ rõ bản chất cơ bạc của mình ra thì chị em mới biết, mới ta hỏa khi thấy chồng đổ đốn như thế. Gặp phải trường hợp này, thay vì than vãn, chửi rủa trách mắng chồng, chị em hãy tìm và cải tạo lão chồng hư hỏng của mình.

Cách trị chồng mê cờ bạc
Cách trị chồng mê cờ bạc

Cách trị chồng ham mê cờ bạc hiệu nghiệm nhất:

1. Khôn khéo khuyên nhủ

Với một ông chồng có máu cờ bạc bạn không nên áp dụng phương pháp chửi rủa, than trách điều đó chỉ khiến máu điên ấy càng nổi lên, mất kiểm soát dẫn đến có những hành động gây tổn thương cho chính bạn. Vì thế, bạn nên khéo léo khuyên răn, tìm thời điểm thích hợp để khuyên nhủ chồng, nói nhẹ nhàng để anh ấy hiểu ra tác hại của cờ bạc, giúp anh ấy nhận biết rõ cờ bạc có nguy cơ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của các con. Không những thế, ham mơ cờ bạc còn khiến chính bản thân anh ấy thành một người đàn ông tồi và còn có nguy cơ bị pháp luật trừng trị. Phải thật khôn khéo, thật nhẹ nhàng khi nói chuyện với anh ấy về vấn đề ham mê cờ bạc của chồng, bởi điều đó đã ăn sâu vào máu của chồng bạn nên không thể một sớm một chiều mà bạn bắt anh ấy bỏ ngay được. Dẫu biết là nó xấu, nó gây hại cho cả gia đình và bị xã hội lên án, nhưng nếu ai cũng nhanh chóng nhận ra điều đó thì chúng ta đâu phải chịu cảnh nhà tan cửa nát, vợ chồng lý tan, con cái bơ vơ. Điều quan trọng lúc này, bạn phải thật bình tĩnh, hết sức nhẹ nhàng khuyên răn chồng, tuyệt đối không thái độ, không tranh cãi với anh ấy, tránh phản tác dụng.

2. Nhờ sự trợ giúp từ người thân

Bạn có thể nói với bố mẹ về vấn đề ham mê cờ bạc của chồng, bố mẹ chắc hẳn sẽ có cách khuyên nhủ và răn đe anh ấy tốt hơn bạn. Việc chồng cờ bạc, bạn tuyệt đối không nên giấu diếm bố mẹ, người thân, bởi bạn càng che đậy, anh ấy càng sa đọa, đến lúc anh ấy lún quá sâu bạn mới chịu lên tiếng, thì mọi thứ đã quá muộn. Trao đổi thẳng thắn với bố mẹ về tình trang của chồng mình, nhờ bố mẹ khuyên nhủ anh ấy, có thể bạn nói anh ấy không nghe, nhưng bố mẹ nói sẽ khác, thêm một người phản đối là thêm một hy vọng giúp chồng bạn từ bỏ cờ bạc. Một mình bạn không thể kéo anh ấy khỏi đống bùn lấy, nhưng có sự giúp đỡ của nhiều người, khả năng ấy sẽ cao hơn và khả quan hơn trong việc giúp chồng bạn bỏ cờ bạc.

3. Lấy độc trị độc

Đây là cách giáng một đòn thật đau vào chồng bạn, làm anh ấy mất đi tất cả, làm anh ấy ngã thật đau, mất mát thật nhiều, có như thế anh ấy mới tỉnh ngộ. Cách này chỉ có tác dụng với những người biết suy nghĩ, bởi có suy nghĩ thì sau khi bị một cú vấp ngã thật đau ấy, anh ấy mới có thể ngộ ra hành vi cờ bạc của mình tai hại như thế nào, có mất mát anh ấy mới biết trân trọng những lúc mình có tất cả. Dù không chắc chắn nó mang lại hiệu quả với tất cả, nhưng chúng ta vẫn nên thử, dù có một tia hy vọng cũng phải cố gắng làm để giúp chồng mình vượt qua sự cám dỗ khủng khiếp của cờ bạc. Hãy cho anh ấy nếm trái đắng, để anh ấy ngộ ra tự mình đã đánh mất đi những điều tốt đẹp nhất của cuộc đời mình. Có như thế, anh ấy mới thức tỉnh, mới ý thức được việc mình làm là sai trái, từ đó mới có động lực từ bỏ cờ bạc và làm lại từ đầu.

4. Cách ly họ một thời gian

Hãy thẳng thắn nói cho chồng biết suy nghĩ của mình rằng “em không thể tiếp tục sống bên một người chồng vô trách nhiệm như anh được nữa, em không thể cả đời lo lắng không biết chồng sẽ bán nhà cho mình ra đường ở lúc nào, em không thể chấp nhận một người chồng ham mê cờ bạc như anh, nếu anh cảm thấy anh không thể vì em, vì con, vì cái gia đình này mà từ bỏ cờ bạc. Vậy em sẽ ra đi, em sẽ nhường anh lại cho cái đam mê cờ bạc ấy, anh cứ sống với cái ham mê đó của anh đi”, thế rồi xách balo lên và rời xa người đàn ông ham mê cờ bạc ấy. Đây là cách để bạn giúp anh ấy từ bỏ ham mê cờ bạc chứ không phải là bạn bỏ chồng. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly anh ấy, bạn tuyệt đối không liên lạc, không quan tâm, cứ mặc kệ anh ấy, muốn chơi cứ để cho chơi, chơi bao nhiêu cũng được, không quan tâm. Rồi sẽ có lúc anh ta mất hết, bạn tin tôi đi, cờ bạc không bao giờ bền, không bao giờ giàu có được. Chắc chắn một ngày anh ta sẽ trắng tay, lúc đó nhìn lại, chẳng còn gì trong tay, cũng chẳng còn ai bên mình, vợ con cũng không, bạn bè cũng không, bố mẹ, người thân xa lánh. Lúc đó anh ta mới thấm, mới hối hận, mới ngộ ra mình đã sai, sai quá nhiều, mới ngộ ra cờ bạc đã cướp đi tất cả. Giống như lời bài hát của Duy Mạnh “Giờ ta chẳng còn chi, mãi trắng tay mà thôi. Đầu bạc, răng long, phũ phàng. Tiền có kiếm như nước rồi cũng sẽ trôi hết. Tay không trắng tay lại về không. Đời phiêu lưu là thế không biết đâu ngày mai, nên giờ đây mới đắng cay. Ngồi trước tấm gương sáng rọi vào đó mới thấy thân xác hoang tàn không nhận ra. Ta mang bao tội lỗi nên thân ta giờ đây, kiếp sống không nhà, không người thân. Ta mang bao tôi lỗi, người ơi ta đâu còn chi, xin hãy tránh xa kiếp đỏ đen”. Có mất đi tất cả, có trắng mắt ra các lão ấy mới thức tỉnh được, có như thế mới sợ, mới tránh xa cái “kiếp đỏ đen” được.

5. Từ bỏ

Nếu bạn đã dùng tất cả mọi biện pháp nhưng anh ta vẫn chứng nào tật ấy, vẫn không hề thay đổi, vẫn ham mê cờ bạc một cách điên cuồng. Cách tốt nhất lúc này là bạn nên dừng lại, hãy từ bỏ, từ bỏ anh ta để tìm kiếm cho mình một cuộc sống tốt hơn. Bởi anh ta sẽ chẳng bao giờ thay đổi, chẳng bao giờ từ bỏ cờ bạc, đừng hy vọng bất cứ điều gì ở con người như anh ta nữa, có thể nói chồng bạn đã “hết thuốc chữa”. Khi mà chẳng còn cách nào để cứu vớt, chẳng còn cách nào để chữa trị thì cách tốt nhất là để cho bệnh nhân ra đi một cách thanh thản và nhẹ nhàng. Có cố chấp, cố gắng cũng không giải quyết được vấn đề gì, chỉ làm tất cả thêm mệt mỏi, đau khổ hơn mà thôi. Hãy nghĩ cho bản thân mình, cho những đứa con của mình. Chúng không thể lớn lên trưởng thành một người tốt khi có một người cha ham mê cờ bạc, bạn cũng không bao giờ có được hạnh phúc khi sống cùng một người chồng có máu cờ bạc.

Cách trị chồng nóng tính

Quả thật rất khó khăn và khổ cực để có thể giúp một người chồng ham mê cờ bạc từ bỏ vấn nạn nguy hại đó. Nhưng biết đâu bạn chưa áp dụng đúng cách, chưa đúng biện pháp với chồng mình. Hãy thử áp dụng những tuyệt chiêu trị chồng ham mê cờ bạc chúng tôi đã kể trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Cách trị chồng gia trưởng

Xem thêm: CẨM NANG THUÊ THÁM TỬ TỪ A ĐẾN Z