Cách ứng xử tinh tế của nam giới khi yêu

Tính cách của đàn ông bình thường đã có nhiều khác biệt với đàn bà. Vậy liệu khi yêu đàn ông có cách ứng xử trong tình yêu khác phụ nữ không nhỉ? Đó là câu hỏi mà chị em nên đặt ra trước khi bước vào hẹn hò yêu đương với một anh chàng nào đó. Bởi khi chúng ta nắm bắt được tâm lý đàn ông khi yêu, chúng ta sẽ có cách yêu họ đúng và phù hợp nhất, để có một tình yêu hòa hợp như mong muốn. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem cách ứng xử của nam giới khi yêu như thế nào? Liệu có giống với những gì chúng ta vẫn thường nghĩ không? Chúng ta sẽ biết được ngay sau đây.

Ứng xử tinh tế của nam giới
Ứng xử tinh tế của nam giới

Cách ứng xử tinh tế của nam giới khi yêu:

1. Chấp nhận rủi ro

Các chàng trai của chúng ta hầu hết đều cảm thấy việc bị đối phương từ chối tình cảm là điều vô cùng bình thường trong tình yêu. Họ sẽ không bị sốc tâm lý, buồn thảm thiết hay khóc lóc đau thương như chị em khi bị từ chối. Với họ, việc bị từ chối cũng giống như một thử thách, mà đàn ông càng thử thách họ lại càng có hứng thú. Thường đàn ông không mấy thích một cô gái lâu dài khi họ đạt được tình cảm của người con gái đó một cách dễ dàng, với họ càng thử thách, càng khó khăn lại càng hấp dẫn và lôi cuốn. Bản năng của đàn ông là chinh phục mà, nên càng bị từ chối họ lại càng cảm thấy đối phương có điều gì đó khiến họ muốn chinh phục bằng được. Tuy nhiên, khi bị từ chối thẳng thừng và nhận ra đối phương không bao giờ cho mình cơ hội, cũng không có chút hy vọng nào ở đối phương, họ cũng sẽ vui vẻ chấp nhận. Tất nhiên là họ có buồn, có thất vọng nhưng không đến nỗi suy sụp như con gái. Họ sẽ coi đó như một bài học để rút ra kinh nghiệm cho những lần chinh phục sau, họ không coi đó là một điều gì đó quá to tát, quá tổn thương tới mức không còn muốn yêu nữa. Với đàn ông, yêu là chấp nhận rủi ro. Thua keo này ta bày keo khác, trận này thất bại sẽ rút kinh nghiệm để trận sau chiến thắng. Đơn giản thế thôi, cuộc sống vốn dĩ là những thử thách mà, phải học cách chấp nhận rủi ro thì mới có ngày thành công.

2. Chia tay không có nghĩa là mất hết

Phụ nữ khi chia tay người yêu thường rất đau khổ, suy sụp tinh thần, thậm chí còn mất hết niềm tin vào tình yêu, không còn tâm trí để yêu ai nữa, cảm thấy tình yêu thật đáng sợ và không muốn nghĩ đến, để rồi tự mình đánh mất đi nhiều cơ hội có được một tình yêu đích thực mà không hay. Trong khi đó, đàn ông khi chia tay họ lại nghĩ khác, họ nghĩ cách cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, cuộc đời còn nhiều người đâu chỉ có mình cô ấy yêu mình. Nói như thế không có nghĩa là đàn ông vô tình, không có cảm xúc. Sự thật là họ cũng đau khổ, cũng tiếc thương mối tình của mình sau khi chia tay, chỉ khác là họ suy nghĩ tích cực hơn phụ nữ, họ không quá sầu thảm, cũng không chìm đắm trong những nỗi đau triền miên ngày này qua tháng khác như phụ nữ. Họ biết cách vượt qua nỗi đau, với họ chia tay không có nghĩa là mất hết, vẫn còn nhiều cơ hội khác mà, đâu phải trên đời chỉ có duy nhất người con gái ấy. Họ sẽ lạc quan tin tưởng sẽ gặp được một cô gái khác, phù hợp với họ hơn, có thể cùng họ bước đi xa hơn. Phụ nữ nên học tập cách ứng xử và suy nghĩ tích cực này của đàn ông sau khi chia tay. Bởi chúng ta có đau khổ, có vật vã khóc thương thì cuộc tình ấy cũng không thể trở lại như xưa, cái gì đã qua thì nên cho nó qua đi. Hãy vững tâm lại và tin vào những điều tốt đẹp đang chờ ta ở phía trước. Sau cơn mưa trời lại sáng.

3. Dừng lại khi không còn cảm thấy hạnh phúc

Khi yêu đàn ông khác phụ nữ ở chỗ, nếu không còn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau, không còn cảm thấy ở bên đối phương vui vẻ và thoải mái, họ sẽ quyết định dừng lại. Họ không có ý định cố chấp để sống với một tình yêu chỉ khiến bản thân mệt mỏi và chán nản. Phụ nữ thì thường mượn đủ mọi lý do để níu giữ một tình yêu mà chẳng còn gì là hạnh phúc, chẳng còn gì là vui vẻ khi ở bên nhau, nhưng vì một điều vô hình nào đó, họ vẫn cứ mù quáng lao vào, chấp nhận để níu giữ cái tình yêu không còn là tình yêu ấy. Chính vì thế nên họ cứ tự lấp liếm cho sự đau khổ, những tổn thương mà mình phải gánh chịu, cố tìm mọi cách để che đậy cho sự đối xử tệ bạc, vô tâm của người yêu. Đàn ông lại nghĩ khác, chẳng tội gì phải tự làm khổ bản thân như thế, không còn cảm giác yêu thì dừng lại, không còn cảm thấy hạnh phúc thì chia tay, níu kéo người còn yêu chứ níu kéo kẻ hết yêu để được gì? Chỉ làm bản thân ta thêm đau, thêm bất hạnh, điều đó không đáng để mình phải hy sinh. Đó cũng chính là lý do giải thích cho việc, đàn ông luôn luôn dứt khoát hơn phụ nữ trong việc nói lời chia tay. Đừng cho rằng họ vô tình, chỉ là họ sáng suốt và thông minh hơn chúng ta khi yêu mà thôi.

4. Luôn thể hiện con người thật của mình

Phụ nữ khi yêu thường rất hay che đậy, giấu diếm bản thân, không dám sống thật với chính mình trước mặt người yêu. Luôn cố tỏ ra hoàn hảo trước mặt người yêu, có những cô nàng không bao giờ dám để mặt mộc đi gặp người yêu, liệu bạn có làm được điều đó cả đời không? Chính vì cách ứng xử của chị em khi yêu, nên khi hứng chịu hậu quả là đối phương thấy mặt mộc bỏ chạy mất dép, lúc đó lại chửi rủa anh ta là đồ háo sắc, không thật lòng. Tất cả là do cách chị em ứng xử thôi, cứ sống thật với những gì mình có xem anh ấy như thế nào, khi đó mới biết được anh ấy có thật lòng với mình hay không. Đàn ông lại hoàn toàn khác, họ luôn luôn thể hiện con người thật của mình khi yêu, trừ những gã họ Sở không thật lòng, còn lại tất cả đàn ông khi yêu ai cũng sống rất thật với con người mình. Họ không quá cầu kỳ trong tình yêu, họ không tới mức độ vuốt ve đầu tóc các kiểu mới dám xuất hiện trước mặt người yêu, họ luôn rất bình thường, sống đúng chất con người mình. Bởi đàn ông luôn nghĩ, ở bên người mình yêu mà không được sống đúng với còn người thật của mình, thì khác nào tình yêu ấy khiến bản thân mình biến thành một kẻ giả tạo? Một tình yêu như thế, liệu có nên tiếp tục? mà nếu có ngụy trang, có giả tạo thì cuối cùng cũng sẽ bị phát hiện. Lúc đo sẽ càng trớ trêu hơn, thế nên cứ thẳng thắn thật thà ngay từ đầu cho dễ sống, sau này có chuyện gì cũng không khó xử.

5. Lắng nghe những lời nhận xét về bạn gái

Đừng nói đàn ông ba phải, không có chứng kiến khi nghe người khác nói bạn gái mình xấu xa, này kia là bỏ. Việc lắng nghe những nhận xét của người ngoài cuộc luôn mang lại cho ta cái nhìn khác quan và tỉnh táo hơn trong tình yêu. Phụ nữ khi yêu thường rất mù quáng, bỏ qua tất cả những lời góp ý, nhắc nhở của bạn bè về đối tượng mình đang hẹn hò, họ luôn cho rằng người yêu là nhất, chẳng có điểm gì xấu nên việc bạn bè nói không tốt về người yêu, phụ nữ thường gạt đi mà không cần suy nghĩ. Cũng chính vì thế mà nhiều người bị lừa, bị phản bội một cách trắng trợn, sau đó mới nghĩ lại những lời bạn bè nói là đúng, khi nhận ra thì đã quá muộn. Nhưng đàn ông thì khác, họ luôn luôn lắng nghe những nhận xét của bạn bè về bạn gái mình, họ coi đó là những yếu tố khách quan, những góp ý mang tính chất tham khảo, mình nên chú ý một chút để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân, tránh sau này phải ca bài ca “hối hận muộn màng”.

6. Quan sát cách ứng xử của bạn gái với những người xung quanh

Phụ nữ khi yêu thì chẳng cần quan tâm người yêu đối xử với người khác ra sao, miễn anh ta đối xử tốt và chu đáo với mình là được. Để rồi sau đó lấy phải người chồng vũ phu, tệ bạc thì mới biết là mình sai ngay từ đầu, mình thật ngu ngốc khi không để ý tới cách anh ta hành xử với người khác, chỉ chìm đắm trong những lời nói giả tạo, ong bướm lả lơi của anh ta, mà không nhìn rõ bộ mặt thật của anh ta như thế nào. Đàn ông thì khác, họ luôn quan sát, để tâm tới cách ứng xử của người yêu với những người xung quanh mình, họ không chỉ quan tâm đến cách cô ấy đối xử với mình, mà còn nhìn xem cô ấy ứng xử với người khác ra sao, cô ấy có thô lỗ không? Có quá quát hay không? Có hỗ láo hay không? Đó là một hành động vô cùng sáng suốt và thông minh của đàn ông khi yêu. Nếu bạn chỉ biết nhìn vào cách đối xử của người yêu đối với mình, mà chẳng thèm để tâm đến việc người đó đối xử với người khác ra sao, để rồi sau này lấy về mới vỡ mộng, mới hỡi ôi tôi đã lầm tin em. Âu sướng khổ cũng là do cách mình lựa chọn, cách mình nhìn nhận cả thôi.

Có rất nhiều điều chị em nên tham khảo và học hỏi anh em trong cách ứng xử khi yêu. Đừng quá mù quáng, đừng quá lụy tình để rồi phải đau khổ, mất niềm tin vào tình yêu. Hãy học cách yêu của đàn ông, học cách hành động và quyết định dứt khoát như họ. Để đạt được như thế, hãy đọc lại bài viết trên.

Biểu hiện của chàng trai yêu thật lòng

Nguyễn Vy

4.6/5 - (5 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.