Chồng ngoại tình với cô hàng xóm và lời khuyên từ các chuyên gia

Chồng ngoại tình với cô hàng xóm của mình đúng là chuyện không ngờ. Vì quá tin tưởng chồng và hàng xóm nên giữa họ có xảy ra chuyện gì thì khi phát hiện thì cũng đã quá muộn…

Chồng ngoại tình với cô hàng xóm
Chồng ngoại tình với cô hàng xóm

Chị Ngọc một trong những nạn nhân rơi vào cảnh có chồng ngoại tình với cô hàng xóm chia sẻ sự phẫn nộ, tức giận và đau đớn của mình. Tâm thư của chị gửi đến các chuyên gia tâm lý của thám tử Bảo Minh nhờ tư vấn giải quyết. Câu chuyện của chị được kể lại như sau:

“Gia đình chị Ngọc từ quê lên Hà Nội làm ăn. Ban đầu cũng khó khăn và chị phải thuê nhà ở. Sau 5 năm hai vợ chồng chịu khó cóp nhặt dành được một khoản tiền đủ để mua trả góp một nhà chung cư ở ngoại thành. Ngày chuyển đến khu nhà này anh chị cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi. Chị cũng muốn thân thiện với hàng xóm của mình nên cũng hay thường xuyên đến thăm hỏi từng nhà. Cách nhà chị không xa là nhà chị Hoa có một hoàn cảnh đặc biệt: chị Hoa là bà mẹ đơn thân đã từng lầm lỡ thời con gái mà giờ phải chấp nhận sống một mình nuôi con. Nghĩ vậy cũng tội nghiệp, nên chị Ngọc thường xuyên thăm hỏi mẹ con chị Hoa. Có gì cũng hay chia sẻ, quà từ quê gửi lên chị cũng mang cho chị Hoa một phần. Lâu dần tình cảm giữa hai người trở lên thân thiết như chị em gái vậy.

=> Cách xử lý thông minh khi biết chồng ngoại tình

Thời gian dần qua, mọi người trong xóm sống với nhau rất hòa thuận. Anh Nam chồng chị Ngọc còn đùa: “Em với cái Hoa hàng xóm hợp cạ nhau nhỉ, như chị em thất lạc bao nhiêu năm mới tìm thấy nhau vậy”.

Vì là hàng xóm mới nên hồi đầu anh Nam khá giữ khoảng cách với chị Hoa. Song thấy vợ và Hoa ngày càng thân thiết nên anh cũng thoải mái hơn, coi Hoa như người em trong gia đình vậy. Anh làm nghề điện nước nên thỉnh thoảng nhà chị Hoa có hỏng hóc gì cần người sửa chữa là anh sẵn sàng sang giúp. Hai gia đình thân thiết chẳng khác nào anh chị em trong một gia đình. Đúng như câu các cụ thường nói: “Bán anh em xa mua láng giềng gần”

Chị Hoa được hàng xóm đánh giá là người mẹ đơn thân chịu nhiều thiệt thòi, đảm đang và chất phác nên cũng được nhiều người thương cảm. Nhiều khi thấy hoàn cảnh chị như vậy cũng thấy tội nghiệp. Về phía chị Hoa chị cũng hay tủi thân nhìn lại mình vì trót lầm lỡ mà đánh đổi cả một đời, chấp nhận cô quạnh bao năm nuôi con.

Dạo gần đây, thấy chị Hoa hay nhờ vả chồng mình, đôi khi còn thấy chị ăn mặc mốt hơn xưa đứng giữa cửa như muốn phơi cho mọi người ngắm ấy. Một người hàng xóm của chị Ngọc cũng từng nhắc nhở: “Cái Hoa khổ thật nhưng nó tự làm nó khổ chứ không ai làm nó khổ cả. Mà có lần thấy nó hay háy nhìn chồng cô kiểu như muốn quyến rũ ấy. Cô nên cẩn thận”. Sau đó chị Ngọc cũng thấy chột dạ trong lòng nên về cũng nhắc khéo chồng: “Anh cẩn thận đấy nhá, dạo gần đây em thấy anh với cái Hoa có vẻ thân thiết rồi đấy”. Thế rồi anh Nam cười chừ: “em cứ lo xa, anh đâu phải loại người như thế. Thấy em ấy khó khăn anh giúp đỡ thôi. Em cũng coi thân cô ấy còn gì. Em phải tin tưởng chồng em chứ”. Nghe vậy, phần nào chị Ngọc cũng thấy an tâm trong lòng

Vì quá tin tưởng chồng và hàng xóm nên Ngọc chẳng hề nghĩ tới chuyện kia nữa. Ở khu nhà này có một cái sân nhỏ để tập thể dục. Chồng chị cũng muốn thư giãn và khỏe mạnh hơn nên có đề xuất hai vợ chồng nên dậy sớm chút để tập thể dục cho vui. Nhưng anh dậy được chứ chị thì bận rộn trăm bề, nhà cửa con cái… đâu có thời gian.

Gần 2 tháng nay, anh Nam rất chăm chỉ dậy hàng sáng từ sớm để tập thể dục. Thấy anh như vậy, chị Ngọc cũng cảm thấy hài lòng. Mỗi lần đi tập thể dục về thấy anh khỏe khoắn ra và thần khí cũng tươi tỉnh hơn.

Hôm đó, chị Ngọc thức giấc lúc hơn 5 giờ vì con yếu người, tè dầm nên chị phải dậy để thay quần cho con, thay chăn ga, dọn dẹp rồi mới ru con ngủ tiếp. Lúc ấy chồng chị đã đi tập thể dục rồi. Trời cuối thu đầu đông nên có sương lạnh, chị không ngủ tiếp được, lại lo lắng cho chồng bên ngoài. Chị quyết định ra khỏi giường, mang áo xuống cho anh đỡ lạnh.

Bước ra ngoài cửa chị thấy cánh cửa nhà chị Hoa khép hờ. Chị nghĩ chắc tối qua ngủ quên không cài cửa, Hoa này ẩu quá, nhà đã không có đàn ông nhỡ có chuyện gì thì quá tội. Thế là Ngọc nhẹ nhàng định bước vào đùa Hoa vài câu cũng như là lời chào buổi sáng luôn. Nhưng lại gần chị bang hoàng phát hiện ra đôi giày thể thao của chồng mình ở bên ngoài, rồi cả tiếng cười khúc khích của Hoa ở bên trong.

=> Ứng xử khi nghi ngờ chồng ngoại tình

Không kiên nhẫn được nữa, chị vội đẩy cửa nhanh vào trong thì bắt quả tang chồng ngoại tình với hàng xóm. Hai người trần như nhộng đang quấn quýt vào nhau. Ngọc không còn dám tin vào mắt mình nữa, chị vô cùng sửng sốt, tim chị như ngừng đập, toàn thân chết lặng khi chứng kiến cảnh lố bịch đó. Ngọc vẫn cố nén cơn tức giận và hỏi một câu “Tại sao lại như thế này? Chuyện này diễn ra bao lâu rồi?” Chị Hoa run lẩy bẩy quỳ xuống xin tha thứ mà rằng: “Em không làm chủ được mình, mới có hơn 1 tháng thôi chị ạ”. Ngọc hét lên một tiếng giận dữ và giáng vào mặt hai kẻ gian tình kia hai cái tát như trời giáng rồi chạy vội về nhà. Ôm đứa con bé bỏng của mình chị cảm thấy đau đớn vô cùng, chị khóc lóc và chẳng biết nên làm gì lúc này…”

Dưới đây là lời khuyên từ các chuyên gia tâm lý của Bảo Minh:

Chị Ngọc thân mến, chúng tôi hiểu được tâm trạng của chị lúc này.

Ngoại tình với hàng xóm không phải là chuyện hiếm thời nay. Mặc dù có nguy cơ bị phát hiện khá cao và nếu như bị phát hiện sẽ khiến cho cả hai cảm thấy ê chề nhục nhã dưới cái nhìn khinh bỉ của những người xung quanh. Vậy mà nhiều người vẫn không ý thức được điều đó. Chồng chị là một trong số những người như thế.

Lúc này dù vô cùng đau khổ và bế tắc nhưng chị hãy:

+ Hết sức giữ bình tĩnh:

Đừng vội làm gì khi tâm trạng chị chưa ổn định. Chắc chắn khi chị phát hiện ra chuyện này thì chồng chị và cô hàng xóm kia cũng không thể tiếp tục ngoại tình được nữa. Chị hãy cố gắng kìm nén bản thân cho đến khi bình tâm hoàn toàn rồi hãy tính tiếp phải làm gì

+ Suy nghĩ và nhìn nhận khách quan:

Sau khi đã bình tĩnh rồi, chị hãy xem xét lại toàn bộ mối quan hệ và những vấn đề của hai vợ chồng cũng như của cô hàng xóm như thế nào để tìm ra nguyên nhân mà họ phản bội mình. Có thể là do chồng chị ham của lạ, do cô hàng xóm tên Hoa lẳng lơ hoặc một phần do bản thân chị chưa quan tâm chồng đúng mực… Hãy xác định nguyên nhân chính để tháo nút vấn đề

+ Đừng tự hành hạ bản thân

Điều này chỉ làm chị thêm đau khổ, tuyệt vọng và mất hết sức lực chiến đấu mà thôi

+ Hãy thẳng thắn nói chuyện giữa 3 người

Một cuộc nói chuyện nghiêm túc giữa 3 người là cần thiết. Nó sẽ cho chị biết thái độ của chồng chị và cô hàng xóm về vấn đề trên và ý định của họ như thế nào. Căn cứ vào tình hình đó và cả bản thân chị có còn yêu và cần chồng nữa không thì lúc này quyết định đi hay ở là do chị.

+ Tách chồng ra khỏi người hàng xóm

Di chuyển chỗ ở là chuyện không dễ dàng gì, nhưng nếu chị tha thứ cho chồng và chấp nhận làm lại từ đầu thì chị hãy kiểm soát chồng tốt hơn nhé. Tách hẳn chồng ra khỏi cô ta và tốt nhất là nên việc nhà nào nhà đó làm, không liên quan, không ràng buộc gì nữa

+ Học cách tha thứ

Tha thứ cho chồng ngoại tình là một quyết định khó khăn không phải ai cũng làm được. Nhưng nếu chồng chị biết hối cải thì chị hãy dùng tấm lòng bao dung của mình để tạo cho chồng có cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Đó mới là cách giữ chồng thông minh và khôn khéo. Chị vẫn giữ được hạnh phúc gia đình và vẫn làm chủ được cuộc sống của mình.

Chúc chị sớm có cách đúng đắn giải quyết vấn đề!

=> Dấu hiệu chồng ngoại tình

Từ khóa liên quan: ngoại tình hàng xóm, ngoại tình với hàng xóm, ngoại tình cô hàng xóm, ngoại tình người hàng xóm, ngoại tình cô hàng xóm tập 1, truyện ngoại tình hàng xóm, ngoại tình với chị hàng xóm, ngoại tình với vợ hàng xóm, ngoại tình với cô hàng xóm, ngoại tình với anh hàng xóm, ngoại tình với anh hàng xóm lúc chồng đi làm, ngoại tình với anh hàng xóm kinh tởm xã hội, vợ ngoại tình với anh hàng xóm, chồng ngoại tình với hàng xóm, chị hàng xóm ngoại tình khi chồng đi vắng, trót dại ngoại tình với cô hàng xóm, ngoại tình với em hàng xóm voz, truyện chị hàng xóm ngoại tình khi chồng đi vắng, ngoại tình với ông hàng xóm, vợ ngoại tình với ông hàng xóm, truyện ngoại tình với hàng xóm, bắt quả tang chồng ngoại tình với chị hàng xóm

4/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác