Có nên cố tình mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu

Các bạn nghĩ gì về việc cố tình mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu của hai đứa? đã bao giờ bạn gặp trường hợp đó chưa? Tôi tin chắc trong số chúng ta ai cũng đã từng gặp những chuyện tình yêu bị gia đình phản đối, trường hợp thì nhà trai chê cô gái đó không nết na, trường hợp thì nhà gái chê chàng trai không xứng với con gái họ, có trường hợp thì cả hai bên kịch liệt phản đối nhau bởi không ưa nhau…có rất nhiều lý do được đưa ra bởi các bậc phụ huynh khi phản đối tình yêu của con cái mình. Và tất nhiên không phải cứ phản đối là chúng ta chịu khuất phục, có những cặp đôi đã vùng lên bằng mọi cách chứng minh tình yêu của mình để được gia đình đồng ý, có người thì tuyên bố sẽ không lấy ai ngoài người đó nên gia đình đành phải chịu, có cả trường hợp dọa tự tử nếu không được gia đình chấp nhận tình yêu của mình, khiến cả nhà khiếp sợ cũng đành chấp nhận cho yên chuyện. Nhưng gần đây có những cặp đôi lựa chọn giải quyết việc bị gia đình phản đối bằng kế sách “gạo đã nấu thành cơm”, tức là họ quyết định mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu của mình. Tuy nhiên, diệu kế của các cặp đôi khi áp dụng không phải ai cũng thành công, không phải ai cũng được gia đình chấp nhận và vui vẻ đồng ý cho họ được cưới nhau. Vẫn có những cặp đôi dùng diệu kế này nhưng cuối cùng vẫn thất bại, vẫn không nhận được sự đồng ý của gia đình. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây, chúng ta có nên cố tình mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu hay không?

Có nên cố tình mang thai
Có nên cố tình mang thai

Tôi có một đứa bạn chơi từ hồi đại học, nó có tình yêu đẹp với một anh chàng bộ đội thuộc diện công tử thủ đô, nhưng gia đình bạn tôi cũng không thua kém. Nó cũng là con của một gia đình đại gia có tiếng ở Bắc Giang, hơn nữa bản thân nó còn là một đứa con gái vô cùng tài giỏi, nó kinh doanh buôn bán từ những năm đầu tiên của thời sinh viên, nên đến giờ nó kiếm được cũng không ít, gia đình nó cũng mua được nhà cho nó dưới thủ đô, nói chung là hai bên gia đình không thua kém gì nhau, thậm chí tính ra con bạn tôi còn giỏi giang hơn anh bạn kia. Tuy nhiên tình yêu của hai người lại bị nhà bạn trai kia phản đối với lý do đứa bạn tôi hơn chàng trai đó 1 tuổi và họ cũng có ý chê nó là dân tỉnh lẻ nữa. Nghe xong đến tôi còn thấy nực cười chứ nói gì đến đứa bạn tôi. Nó thất vọng và nản lắm, bởi bố mẹ bạn nam kia nghe chừng rất phản đối, đến mức nó đến nhà chơi còn không tiếp, bác gái còn tỏ thái độ đuổi nó cơ. Nhưng được cái hai đứa vẫn yêu nhau, bạn nam kia cũng không vì nghe gia đình mà bỏ bạn tôi, khổ nỗi không biết làm thế nào để được gia đình chấp nhận. Hai đứa cứ nhùng nhằng như thế đến cả gần năm nay rồi, mà các bạn biết rồi đó, yêu nhau mà không được gia đình chấp thuận mệt mỏi và chán nản lắm, con bạn tôi nó cố gắng mãi không được nên thành ra nản, nó có ý định buông tay, nhưng đúng lúc đó bạn nam đưa ra ý kiến, muốn hai đứa mang thai để được bố mẹ đồng ý. Đứa bạn tôi nghe xong cũng nghĩ là chỉ còn cách đó, nhưng nó lại nghi ngại nên chưa dám đồng ý với bạn trai luôn, nó tâm sự với chúng tôi, nó nói giờ bảo bỏ người yêu thì cũng khó, bởi hai đứa yêu nhau lắm, mà gia đình bạn nam thì vẫn căng thẳng như trước, hai đứa chẳng biết làm thế nào, đang có ý định mang thai để được đồng ý. Nó hỏi chúng tôi cho ý kiến về lời đề nghị của bạn trai nó, liệu nó có nên đồng ý với lời đề nghị đó không? Có nên cố tình mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu của hai đứa hay không? Nó đang cảm thấy hoang mang nên chẳng biết nên làm gì vào lúc này.

Sau khi nghe nó tâm sự, thì cả lũ chúng tôi ngồi phân tích và đưa ra một số vấn đề cần suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu như sau:

1. Được chấp nhận

Trường hợp thứ nhất là khi hai đứa nó áp dụng diệu kế mang thai để được chấp nhận và thành công. Đó là khi gia đình biết chuyện và đồng ý cho hai đứa làm đám cưới, đó là điều đáng mừng, mừng cho hai đứa nó. Nhưng lại có một số vấn đề có thể phát sinh như: người ta chỉ chấp nhận nó bởi vì nó trót mang thai với con trai họ, có thể họ vì sĩ diện hay vì đứa trẻ trong bụng mà chấp nhận cho hai đứa nó cưới nhau. Nhưng thật tâm họ vẫn phản đối chuyện của hai đứa, họ sẽ càng ghét đứa bạn tôi hơn, họ cảm thấy ác cảm với nó hơn. Nếu kết hôn chỉ vì mình có thai không hiểu sau này về sống cùng sẽ ra sao? Liệu họ có đối xử tử tế với mình không? Hãy cần nhắc bản thân mình sẽ phải nghe những câu nói như “loại mày mà không úp còn tao thì còn lâu mới có cửa bước chân vào nhà tao, cái loại con gái cố tình có bầu để lừa thằng con trai cưới thì cũng chả ra sao, tôi cưới cô chỉ vì cô mang giọt máu nhà tôi, còn không thì đừng có mơ…”, tất cả những lời nhục mạ đó chắc chắn sẽ có chứ không phải chỉ là suy diễn. Bản chất họ đã không ưa mình, họ đã không chấp nhận mình, cũng giống như việc bạn không có thiện cảm với ai đó, thì dù cho người đó có cố gắng đến đâu, bạn cũng không cảm thấy hài lòng, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điểm xấu, điểm yếu của người đó mà thôi. Và gia đình chồng bạn cũng thế, họ chấp nhận bạn chỉ vì bạn mang thai, còn lại tình cảm họ dành cho bạn không hề có. Hơn nữa, bạn có chắc chắn rằng người đàn ông bạn yêu, sẽ mãi mãi không bao giờ thay lòng đổi dạ với bạn không? Bạn có tin rằng đến chết anh ấy vẫn dành trọn vẹn tình cảm của mình cho bạn hay không? Nếu chẳng may sau khi cưới về, anh ấy không còn yêu bạn như trước nữa, anh ấy không bênh vực bạn nữa, mà bỏ mặc bạn đối phó với gia đình anh ấy, lúc đó bạn sẽ thế nào? Cả gia đình chồng coi thường, khinh bỉ, duy nhất chỉ biết bấu víu vào chồng, mà chỗ dựa ấy bây giờ cũng không còn là của bạn nữa, bạn sẽ ra sao? Bạn có đủ mạnh mẽ để vượt qua, bạn có chấp nhận được sự dày vò của gia đình chồng hay không? Bạn chịu đựng được sự kinh bỉ của họ chứ? Bạn chấp nhận một cuộc sống trong tương lai đầy rẫy những chông gai, đau khổ, hạnh phúc rất mong manh ấy để đổi lại được gia đình chấp nhận tình yêu của hai người? Nhưng chính bạn cũng không chắc tình yêu ấy sẽ tồn tại mãi mãi theo thời gian.

2. Không được chấp nhận

Trường hợp này xảy ra rất nhiều chứ không hề ít, có rất nhiều cặp đôi cố tình mang thai để được chấp thuận, nhưng gia đình vẫn một mực cương quyết phản đối kể cả khi biết bạn gái đó mang thai đứa cháu của mình. Họ vẫn nhất quyết không chấp nhận. Khi đó bạn biết giải quyết thế nào? Bỏ con thì tội, không dám làm. Bản thân bạn đã cố tình tạo ra đứa bé để đạt được mục đích của mình nên bạn phải chấp nhận rủi ro trong chuyện này. Bạn không được phép bỏ đứa bé đi, đó là một tội ác. Giữ đứa bé lại, bạn sẽ đối đầu với vô vàn những khó khăn như:

  • Bản thân bạn và người yêu phải chịu trách nhiệm với đứa trẻ đó, hai người sẽ phải nuôi dưỡng đứa trẻ đó khôn lớn trưởng thành. Nếu bạn nam đó đồng lòng cũng bạn thì hai người cũng bớt khổ, nhưng nếu trong trường hợp bạn nam đó rũ bỏ trách nhiệm và mặc kệ bạn với đứa trẻ thì bạn sẽ ra sao? Trở thành một bà mẹ đơn thân? Chuyện này không hề đơn giản như các bạn nghĩ, đừng nghĩ chuyện nuôi một đứa trẻ dễ dàng, hai vợ chồng nuôi lớn một đứa con đã vất vả lắm rồi, huống chi là bạn một thân một mình con gái, đối đầu với những vấn đề vật chất, tiếp đến là vấn đề về tinh thần, bạn sẽ suy sụp, sẽ tổn thương và tủi thân rất nhiều. Cùng nhau làm ra chuyện này để được gia đình chấp nhận, cuối cùng không thành công, người yêu phủi tay coi như không có chuyện gì xảy ra, bạn nghĩ xem, lúc đó liệu bạn có chịu đựng nổi không? Bạn có đủ mạnh mẽ để đương đầu với mọi chuyện không? Bạn nghĩ bạn có thể tự mình nuôi con ư? Còn tương lai đứa bé sẽ ra sao? Một đứa trẻ không cha? Nó sẽ thiệt thòi ra sao? Nó sẽ cùng bạn chịu những bất hạnh mà do chính bố mẹ nó gây ra sao?

 

  • Với gia đình bạn sẽ như thế nào? có một đứa con gái mang thai mà không chồng, bố mẹ bạn sẽ phải chịu đựng những lời bàn tán, sự chê cười của thiên hạ, bạn nghĩ xem? Bạn làm thế có được không? Bạn làm ảnh hưởng đến danh dự của cả gia đình mình, làm bố mẹ bạn phải bận tâm, đau lòng vì hành động thiếu suy nghĩ của bạn. Chẳng bố mẹ nào lỡ lòng bỏ mặc bạn trong hoàn cảnh ấy, họ sẽ chấp nhận cùng bạn gánh chịu những tổn thương, sự đau đớn khi bị gia đình nhà trai chối bỏ. Tuy nhiên, bạn nghĩ việc mình làm ảnh hưởng đến bố mẹ như thế có chấp nhận được không? Chỉ vì sự ích kỷ, chỉ vì muốn có được tình yêu của bản thân, mà giờ đây bạn khiến bố mẹ đau lòng, nhục nhã với người đời, còn vô vàn những vấn đề phát sinh sau này mà bạn không hề lường trước được. Sau tất cả thì người chịu tổn thương nhất vẫn là bạn và đứa bé trong bụng bạn.

Đó là những gì mà chúng tôi phân tích và chia sẻ với đứa bạn đó, sau khi nghe chúng tôi phân tích, nó quyết định không chọn phương án mang thai để được gia đình chồng chấp nhận nó nữa. Nó và người yêu sẽ tìm phương án khác để đấu tranh cho tình yêu của hai đứa. Còn bạn thì sao? Bạn có ý kiến gì với vấn đề này? Nếu là bạn, bạn có lựa chọn phương án mang thai để được gia đình chấp nhận tình yêu không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn ở dưới phần bình luận của bài viết này.

 

 Làm gì sau khi chia tay mối tình đầu

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.