Kiểu đàn ông tuyệt đối không lấy làm chồng

Cuộc sống hiện đại không còn cái thời “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đó” cổ hủ phong kiến nữa rồi, giờ chúng ta có thể tự mình quyết định hạnh phúc của cuộc đời mình. Bởi vậy chị em phụ nữ chúng ta có quyền lựa chọn, được phép lựa chọn cho mình người đàn ông của cuộc đời mình. Thế nên hãy cứ bình tĩnh lựa chọn thật kỹ lưỡng người đàn ông của cuộc đời mình. Và cũng cần thẩn trọng sáng suốt tránh xa những kiểu đàn ông tuyệt đối không lấy làm chồng dù cho có ế cũng tuyệt đối không dây vào những gã đàn ông sau:

Kiểu đàn ông không lấy làm chồng
Kiểu đàn ông không lấy làm chồng

1. Bám váy mẹ

Đây là kiểu đàn ông phụ nữ tránh càng xa càng tốt bởi sẽ chẳng bao giờ người đàn ông bám váy mẹ có thể trưởng thành và đủ bản lĩnh để chăm lo cho gia đình của chính anh ta. Người đàn ông bám váy mẹ thường không có chính kiến và tất cả mọi việc anh ta đều phụ thuộc vào mẹ thậm chí cả chuyện lấy vợ anh ta cũng sẽ nghe theo lời mẹ mình. Anh ta không thể tách rời khỏi mẹ và luôn có xu hướng ăn bám mẹ thay vì phải tự thân vận động. Lấy một người đàn ông như thế chắc chắn bạn sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, với anh ta mẹ anh ta luôn đúng và luôn là số 1 nên bạn sẽ không bao giờ can thiệp hay được phép ý kiến với mẹ anh ta dù cho bà ấy có sai hay vô lý. Anh ta cũng không có khả năng độc lập và tự lo cho bản thân mình nên đương nhiên bạn không thể trông chờ anh ta sẽ chăm sóc lo lắng cho tương lai của bạn một cách chu toàn được. Khi tất cả mọi quyết định anh ta đều nghe theo lời mẹ thì bạn sẽ không bao giờ có tiếng nói trong gia đình điều đó chắc chắn không người phụ nữ nào mong muốn. Nếu mẹ chồng là người tâm lý và hiểu chuyện thì có thể bạn còn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhưng khi gặp phải bà mẹ chồng khó tính lại cộng thêm ông chồng bám váy mẹ thì bạn xác định là cuộc sống hôn nhân sẽ rất mệt mỏi và khủng khiếp. Thế nên có hẹn hò với một anh chàng bám váy mẹ thì phải xác định mẹ anh ấy là người hiền lành và tâm lý chứ đừng hy vọng bạn có thể thay đổi anh ta. Đàn ông bám váy mẹ sẽ mãi không bao giờ trưởng thành nổi, anh ta sẽ luôn là một đứa trẻ cần sự chăm sóc và lo lắng của mẹ mình mà thôi.

2. Đàn ông lăng nhăng

Lấy phải người đàn ông lăng nhăng thì bạn xác định cả đời sẽ phải chạy theo để giữ chồng và luôn phải canh chừng anh ta không léng phéng với người đàn bà khác. Bản tính lăng nhăng thì mãi mãi sẽ không bao giờ thay đổi nên bạn đừng ngây thơ tin rằng anh ấy yêu mình hơn tất cả nên anh ấy sẽ vì mình mà thay đổi. Đừng mơ! “giang sơn khó đổi, bản tính khó rời” vẫn luôn là câu nói đúng với mọi thời đại và với mọi trường hợp. Đàn ông lăng nhăng thường rất biết cách che đậy đi bản chất sở khanh của mình bằng những bộ quần áo lịch thiệp, cách giao tiếp hoạt ngôn lịch sự và rất ga lăng bởi tất cả những điểm này đều khiến nữ giới mê muội và khó lòng nhận ra bản chất lăng nhăng của anh ta. Phụ nữ sẽ chẳng bao giờ biết được anh ta có thể ngon ngọt yêu đương với họ hôm nay nhưng ngày mai vẫn là bài ca tình yêu đó anh ta dành cho một cô gái khác và những ngày sau nữa sẽ lại là những cô gái khác cùng một câu chuyện ngôn tình do chính anh ta tạo ra. Nếu không muốn cả đời còn lại luôn phải đau đầu nghĩ cách giữ chồng thì chị em nên tránh xa kiểu người đàn ông lăng nhăng.

3. Đàn ông vũ phu

Bố mẹ mình sinh ra mình chăm sóc nâng niu từng chút một, mình có hơi đau hỏi ốm cũng khiến bố mẹ rối loạn lo lắng. Thế mà mình trao thân gửi phận cho một kẻ vũ phu suốt ngày “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ thì không biết bố mẹ sẽ đau lòng xót xa như thế nào. Bố mẹ đau buồn là một chuyện điều quan trọng là cả đời bạn sẽ phải sống với sự hành hạ thô lỗ của người đàn ông đó. Liệu bạn có đủ sức chịu đựng không? Anh ta sẽ ra tay với bạn bất cứ lúc nào bạn làm anh ta không vừa ý, thậm chí anh ta bực tức bên ngoài cũng về nhà trút giận lên người bạn. Cuộc sống hôn nhân như địa ngục thế liệu bạn có hạnh phúc và vui vẻ nổi không? Bạo lực gia đình luôn là điều đáng sợ với tất cả các chị em nhưng rất nhiều chị em không may mắn hay chọn nhầm phải một kẻ vũ phu để rồi cả đời phải chịu đựng như một kẻ bị lưu đày. Khi nhận thấy người đàn ông mình đang hẹn hò có những dấu hiệu của người đàn ông vũ phu chị em nhất định phải cự tuyệt anh ta ngay lập tức để tránh mọi khổ đau về sau.

4. Đàn ông bảo thủ độc đoán

Những người đàn ông bảo thủ độc đoán thường coi thường và không bao giờ lắng nghe ý kiến của người phụ nữ bên cạnh mình bởi anh ta luôn cho mình là đúng. Chung sống cùng người đàn ông này bạn sẽ luôn phải chịu những ấm ức, thiệt thòi bởi tiếng nói của bạn không có giá trị với anh ta dần dần bạn chẳng khác nào một người giúp việc. Anh ta sẽ tự cho mình cái quyền sai khiến và bắt bạn phải nghe theo mọi quyết định của anh ta trong gia đình, cuộc hôn nhân như thế thật kinh khủng. Tôi có cảm giác như phụ nữ sẽ không còn quyền tự do thậm chí là quyền cơ bản nhất của con người là tự do ngôn luận bạn cũng không còn khi sống cùng một người đàn ông bảo thủ độc đoán.

5. Đàn ông cuồng công việc

Bạn đừng vội cho rằng anh ấy là người biết lo lắng cho tương lai bởi anh ấy tu chí làm ăn và không chơi bời lêu lổng. Sẽ là điều tuyệt vời khi bạn yêu một người đàn ông có chí phấn đấu và tinh thần cầu tiến trong công việc nhưng nếu anh ta yêu công việc một cách điên cuồng thì bạn nên xem xét lại. Anh ấy luôn đề cập đến công việc trong những lần hẹn hò hay đi ăn với bạn mà có việc liên quan đến công việc anh ấy cũng sẵn sàng bỏ mặc bạn một mình để trở về với công việc. Thậm chí anh ấy còn mang công việc lên giường ngủ, trên bàn ăn và tới bất cứ đâu anh ấy xuất hiện thì đó là dấu hiệu đáng lo với bạn. Người đàn ông cuồng công việc sẽ không bao giờ đặt bạn lên vị trí quan trọng, anh ấy chắc chắn không vì bạn mà tạm gác công việc lại hay bớt chút thời gian của công việc để chăm sóc hay quan tâm đến bạn. Khi đó bạn sẽ trở thành một người phụ nữ cô đơn lạc lõng trong chính ngôi nhà mà bạn cho là hạnh phúc của hai vợ chồng. Họ là người đàn ông tài giỏi và thành đạt trong công việc nhưng họ lại không phải người chồng biết trân trọng vợ.

6. Đàn ông không quên tình cũ

Nếu không muốn trở thành người phụ nữ đáng thương dưới cái bóng của người khác thì bạn nên tránh xa mẫu người đàn ông này. Khi anh ta không quên được tình cũ thì chắc chắn một điều dù bạn có đứng trước mặt anh ta thì tâm trí và trái tim của anh ta vẫn luôn hướng về người phụ nữ trong quá khứ. Và tất nhiên anh ta sẽ luôn thầm mang bạn ra so sánh với hình ảnh cũ ấy, cũng có thể với anh ta bạn chỉ là người thay thế. Bạn nghĩ sao nếu một ngày anh ta và tình cũ gặp lại điều gì sẽ xảy ra, bạn có tự tin chồng mình sẽ không chạy theo tình cũ anh ta luôn nhung nhớ bao lâu nay không? Người ta vẫn thường nói “tình cũ không rủ cũng đến” huống chi chồng bạn lại luôn ôm ấp bóng hình đó không một phút giây nào ngừng nghĩ đến cô ta. Hôn nhân không có tình yêu sẽ không thể có hạnh phúc, tình yêu không thể gượng ép dù bạn có yêu anh ta hơn bản thân mình cũng không thể thay thế hình ảnh của tình cũ trong lòng anh ta.

Là phụ nữ thông minh chúng ta phải mạnh mẽ cầm lên được thì cũng bỏ xuống được, không mau mắn gặp phải người đàn ông không tốt cũng đừng cố chấp chịu đựng với lý do vì tình yêu. Hãy sáng suốt để lựa chọn cho mình người bạn đời xứng đáng với mình.

Bài viết hay về Dấu hiệu nhận biết người đàn ông chung thủy

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác