Lấy chồng hơn nhiều tuổi có tốt không

Đã bao giờ các bạn có suy nghĩ lấy chồng hơn nhiều tuổi chưa? Ở đây không phải là hơn 5 hay 3 tuổi nhé. Hơn nhiều tuổi ở đây ít nhất cũng là hơn cả 1 giáp lận đó, tạm gọi là lấy chồng già đi. Tôi có chơi với một nhóm bạn thân, trong đó có 5 đứa con gái thì có đến 4 đứa có suy nghĩ muốn lấy chồng già hơn mình. Tụi nó nói, lấy bọn hơn 1, 2 tuổi về cãi nhau suốt ngày, mắc mệt. Cứ chọn lấy chồng hơn mình nhiều tuổi, thế mình trẻ hơn, chồng mới chiều, mà lúc đó chồng già hơn mình nên chả lo chồng đi gái gú gì. Và thế là chúng nó quyết tâm lấy chồng già, không đứa nào thèm ngó ngàng tới các anh hơn 1, 2 tuổi hay cả những anh hơn 5, 6 tuổi cũng bị chúng nó loại thẳng thừng không tiếc nuối. Đối tượng mà chúng nó nhắm đến là những anh già, chững chạc và tuổi phải hơn tụi nó ít nhất là 10 tuổi thì mới đạt yêu cầu tuyển chồng của chúng nó. Tất nhiên, xinh đẹp trẻ trung như chúng nó mà tán tỉnh mấy anh già đời đó đâu có khó, đàn ông ai chả thích gái trẻ đẹp, huống hồ giờ lại được các em ý tán, thì còn gì để mà chối từ. Rồi chúng nó cũng lần lượt lên xe bông với một anh chồng già theo như ước nguyện ấp ủ bao lâu nay của mấy đứa. Chỉ khổ cho cái thân tôi, cứ lê cái thân xác cô đơn, lạc lõng này đến dự đám cưới tụi nó, cũng tại bởi chúng nó lấy chồng già, nên cái hy vọng đi đám cưới để gặp hoàng tử của đời tôi luôn bị dập tắt. Toàn các anh già hơn mình, hầu như anh nào cũng có gia đình rồi, sót lại mỗi anh chú rể trong đám là người lập gia đình cuối cùng trong hội. Thế đấy, cái hy vọng thoát ế của tôi coi như tiêu tan, nhưng được cái mấy đứa bạn tôi lấy anh nào nhìn cũng phong độ, có vẻ như chúng nó chọn chồng già là chuẩn rồi. Nhìn đứa nào cũng rạng rỡ, đứa nào cũng được cả hội trường cưới khen trẻ xinh đẹp hơn chú rể, kém cả hơn chục tuổi hỏi lại không trẻ.haha, chú rể thì được ngày thiên hạ khen nở cả lỗ mũi, nào là lấy được vợ trẻ, nào là trâu chậm uống nước trong, nào là nhất anh nhé…thế là cứ chén chú chén anh tưng bừng, niềm vui, niềm tự hào cứ như được vẽ rõ nét trên gương mặt vậy, nhìn thoáng qua cũng nhận ra.

Lấy chồng nhiều tuổi có tốt hơn không
Lấy chồng nhiều tuổi có tốt hơn không

Sau khi đưa lần lượt cả mấy đứa bạn thân lên xe bông lấy chồng già thì còn sót lại mỗi mình tôi, trước giờ thì bản thân tôi chẳng đưa ra cái tiêu chuẩn nào để chọn chồng cho mình, tôi luôn nghĩ duyên đến thì nhận, duyên chưa đến có cầu cũng chẳng được, chồng già hay trẻ cũng được, miễn sao yêu thương mình thật lòng và mình cũng yêu thương họ. Nói thì nói thế, nhưng giờ nhìn mấy đứa bạn, đứa nào cũng yên bề gia thất, mỗi mình còn trơ trọi lại trong hội, chả biết chơi với ai, nghĩ cũng tủi. Và tôi bắt đầu nghĩ tới việc kiếm chồng cho mình, tôi quyết định hỏi ý kiến mấy đứa bạn thân đã lập gia đình của mình, vì chí ít chúng nó cũng đã có kinh nghiệm, nên chắc sẽ có những lời khuyên bổ ích cho tôi. Sau khi khảo sát ý kiến của 4 cô bạn lấy chồng già thì tôi nhận thấy, chỉ có 1 đứa khuyên tôi lấy chồng già, còn cả 3 đứa còn lại đều tỏ ra quan ngại và khuyên tôi đừng nên lấy chồng già, chúng nó giờ hối hận không kịp rồi. Các bạn có thấy hoang mang không ạ, tôi thì thấy hoang mang lắm sau khi nghe mấy đứa nó tâm sự.

Nói về cái đứa ủng hộ tôi lấy chồng già trước nhỉ? Nó nói lấy chồng già, tôi sẽ chẳng phải lo chồng đi gái, chẳng phải lo mình già hay xấu đi, bởi chồng luôn là người già hơn, lấy chồng già còn được chiều nữa, chồng già rất cưng vợ trẻ, chồng già cũng có nhiều kinh nghiệm sống hơn, nên mọi việc đều đã có chồng già lo lắng, giải quyết, mình chả phải suy nghĩ gì, cái gì không biết, cứ nhờ chồng, chồng cứ như gu gồ sống với mình vậy, hỏi gì cũng biết, nhờ gì cũng làm được. Lấy chồng già mình chả phải bận tâm suy nghĩ hay tính toán gì, bởi chồng già biết hơn mình nên lo hết. Lấy chồng già được yêu nhiều hơn nữa, đi đâu chồng cũng đưa mình đi cùng, bởi toàn được khen có vợ trẻ nên chồng già thích lắm, càng nâng niu, trân trọng mình hơn, lấy chồng già chẳng lo phải cãi nhau đau đầu như mấy lão chồng bằng tuổi, bởi chồng già chả thèm chấp mình, toàn nhường. Nói chung, theo nó lấy chồng già là sự lựa chọn tốt nhất.

Nhưng ý kiến trái chiều của 3 đứa còn lại thì cho rằng, không nên lấy chồng già. Bởi lấy chồng già nhiều khi mấy ông ấy cổ lỗ sĩ lắm, chẳng hiện đại như mình, nói chuyện khó chịu lắm. Lấy chồng già còn chẳng được hưởng cuộc sống chỉ có hai vợ chồng bao lâu, bởi các lão sợ già nên lấy về cái bắt mình chỉ ở nhà ăn với đẻ con cho các lão. Cứ liên tục bắt đẻ liền mạch còn gì nữa là người, chẳng khác nào mình là cái máy đẻ của nhà lão. Mấy lão chồng già còn vô cùng bảo thủ nữa, luôn cho mình là đúng, cậy hơn tuổi mình nên cứ tự nhận những điều các lão nói luôn đúng, còn ý kiến của mình thì bị bác bỏ với lý do mình còn trẻ, mình chưa hiểu chuyện, nhiều lúc ức chế mà không làm sao được. Lấy chồng già mình còn bị soi mói cả chuyện ăn mặc ấy, các lão cổ hủ nên không cho ăn mặc hiện đại như mình thích đâu, toàn thích kiểu kín cổng cao tường thôi, bí bức mà cũng không thay đổi được, lấy chồng già chả được chơi bời, vi vu này nọ đâu, các lão lúc nào cũng như bố mẹ mình ấy, em lo chăm sóc gia đình con cái đi, tập trung vào gia đình chứ đừng nghĩ chuyện chơi bời nữa, giờ mình có gia đình rồi, không thể tụ tập, ăn uống như hồi còn con gái nữa, bố khỉ cứ như tôi lấy chồng xong là cắt đứt với xã hội bên ngoài vậy. Nói chung là mày tránh xa mấy lão già ấy ra, mấy lão ấy toàn bọn hâm dở, chập cheng nên mới ế đến giờ đó, khôn hồn thì tránh xa ra, đừng có đi vào vết xe đổ của bọn tao nữa. Chọn trai trẻ mà lấy.

Thế đó!  chẳng hiểu lấy chồng hơn nhiều tuổi có tốt hay không nữa. Tôi lại quyết định tìm hiểu thêm về việc lấy chồng già xem có gì mới mẻ hơn không. Và tôi nhận ra một số điều rất có ích cho những ai đang có ý định lấy chồng hơn nhiều tuổi, như tôi.

Những điều cần cân nhắc trước khi có ý định lấy chồng hơn nhiều tuổi:

  • Quan điểm về chuyện con cái: Bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về vấn đề con cái. Thường thì những người đàn ông nhiều tuổi lấy vợ về muốn có con ngay, và họ muốn vợ đẻ liền mạch luôn một lúc chứ không để lâu. Nhưng phụ nữ mình lại khác, vì tụi mình còn trẻ nên mình muốn có khoảng không gian riêng cho hai vợ chồng, mình chưa muốn có con luôn, hay có con thì mình cũng kế hoạch để sinh các bé cách nhau, để mẹ có thời gian nghỉ ngơi và chăm sóc em bé lớn cứng cáp, trước khi có em bé tiếp. Nhưng chồng già lại khác, họ nhiều tuổi rồi nên họ không có thời gian để chờ đợi như mình, họ không muốn khi sắp chết mà con vẫn chưa trưởng thành. Ai cũng có cái lý của người đó, nên trước khi kết hôn, bạn nên ngồi lại trao đổi thẳng thắn và đi đến quyết định chung nhất của hai người về vấn đề con cái. Tránh sau này kết hôn xong phát sinh mâu thuẫn không hay liên quan đến vấn đề này.
  • Dung hòa các mối quan hệ của chồng: Bạn lấy chồng hơn nhiều tuổi, cũng có nghĩa là bạn bè và các mối quan hệ xã giao của anh ấy cũng là những người nhiều tuổi, họ không phải ở độ tuổi teen hay trẻ như bạn. Nên bạn cần xác định tư tưởng là mình sẽ phải tiếp xúc, giao tiếp với những người chênh lệch rất nhiều về tuổi tác, về cả quan điểm sống, phong cách sống của họ cũng khác mình. Nhưng đó là bạn bè, là những mối quan hệ của chồng mình, nên bạn phải dung hòa, phải hòa hợp với họ. Hãy suy nghĩ thật kỹ về vấn đề này, khi xác định lấy chồng già thì cũng phải chuẩn bị trước tâm lý về việc quen với môi trường mới xung quanh mình, là những người hơn mình nhiều tuổi, quan điểm sống khác, cách nhìn nhận xã hội cũng khác mình.
  • Chăm sóc chồng khi về già: Lấy chồng hơn nhiều tuổi có nghĩa bạn sẽ phải chăm sóc chồng lúc về già chứ không có chuyện chồng chăm sóc bạn. Khi anh ấy toan về già thì bạn vẫn còn đang ở độ tuổi hồi xuân, nên sẽ có rất nhiều bất cập trong chuyện vợ chồng. Chồng về già tâm lý, tính nết, thói quen sinh hoạt cũng thay đổi, chưa nói đến việc anh ấy ốm đau, bệnh tật bạn phải chăm sóc nữa. Không chỉ như thế, anh ấy về già cũng có nghĩa không còn sức lao động, không còn khoản thu nhập như trước, mà lúc đó con cái lớn lại cần chi tiêu nhiều hơn, bạn sẽ phải đối mặt với những gánh nặng gia đình, sẽ phải thay chồng gánh vác mọi chuyện. Hãy suy nghĩ kỹ về những vấn đề này, để đảm bảo một cuộc sống hòa thuận hạnh phúc sau khi kết hôn. Nếu bản thân cảm thấy còn do dự, còn vướng mắc thì đừng vội vàng quyết định.

Đọc đến đây thì tôi nghĩ các bạn cũng có cho mình câu trả lời hợp lý về vấn đề lấy chồng hơn nhiều tuổi có tốt không rồi nhỉ? Chẳng có điều gì là tuyệt đối, cái gì cũng có hai mặt của nó, quan trọng là bạn cảm thấy nó tốt thì nó sẽ tốt, còn bạn cảm thấy nó không tốt thì với bạn nó là không tốt. Còn người ngoài cuộc không thể cho bạn câu trả lời chính xác, hạnh phúc là do mình quyết định và lựa chọn. Hãy tin vào bản thân mình, suy nghĩ thật kỹ, thật chín chắn trước khi đưa ra một quyết định lớn cho cuộc đời mình. Cần nhắc những gì được, những gì không ổn, từ đó bạn sẽ biết sự lựa chọn nào là tốt với mình.

Ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu

4/5 - (12 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.