Lý do không thể tha thứ chuyện ngoại tình

Ngoại tình luôn là điều cấm kỵ nhất trong hôn nhân từ xưa tới nay, bởi hậu quả của việc ngoại tình để lại vô cùng lớn. Nó để lại nỗi đau đớn thấu tận tim gan với người bị phản bội, để lại sự tổn thương sâu sắc với người bị lừa dối, nó khiến người đi ngoại tình không dám ngẩng cao đầu nhìn thiên hạ, và có nguy cơ tan nát hạnh phúc gia đình bất cứ lúc nào. Đó cũng chính là một trong những lý do chúng ta không thể tha thứ, dễ dàng bỏ qua cho vợ/ chồng khi người đó phản bội lại mình. Một khi đã dính đến chuyện ngoại tình, thì cũng xác định là cuộc hôn nhân của mình sẽ rơi vào tình thế đứng trên bờ vực thẳm. Sẽ chẳng có ai cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi bị người bạn đời phản bội, cũng chẳng có người nào sau khi ngoại tình cảm thấy thanh thản mà không áy náy với nửa còn lại. Trước giờ, chuyện ngoại tình luôn luôn bị xã hội lên án và tất cả mọi người đều ghét cay ghét đắng. Vậy lý do không thể tha thứ chuyện ngoại tình là gì?

Không thể tha thứ cho ngoại tình
Không thể tha thứ cho ngoại tình

1. Sợ lại bị phản bội một lần nữa

Việc bạn phản bội lại người bạn đời của mình đi ngoại tình sẽ để lại hậu quả đầu tiên là họ sẽ không còn tin tưởng bạn nữa. Họ sẽ bị ám ảnh bởi chuyện đó và luôn có nỗi sợ hãi sẽ bị bạn phản bội thêm lần nữa. Người ta vẫn thường nói, đi được một lần thì lần sau nó lại đi tiếp, ngựa quen đường cũ, chính vì vậy nỗi sợ bị “cắm sừng” một lần nữa khiến họ không thể tha thứ cho kẻ phản bội. Những suy nghĩ như: liệu mình tha thứ cho người đó xong, họ có phản bội lại mình nữa không? Họ đã lừa dối mình một lần, liệu mình có nên tin họ nữa không? Họ có thể bỏ qua tình nghĩa vợ chồng mà phản bội lại mình, lao vào vòng tay của kẻ xấu xa kia, thì liệu họ có còn tình cảm gì với mình không? Ngay cả đến gia đình họ cũng không màng đến, liệu mình còn ý nghĩa gì trong mắt người đó không? Lấy gì để đảm bảo họ sẽ không ngoại tình lần nữa trong tương lai…vô vàn những câu hỏi, băn khoăn ấy làm cho tâm trí của người bị phản bội không thể bỏ qua và tha thứ cho người phản bội lại mình. Trong đầu họ lúc này chỉ toàn những suy nghĩ tiêu cực, lo sợ, sợ phải đối diện với sự thật phũ phàng này một lần nữa, sợ phải chịu nỗi đau không ai có thể hiểu thấu này một lần nữa, sợ phải chịu đựng sự dày vò, ấm ức, tức nghẹn ấy một lần nữa…chính những nỗi sợ ấy khiến họ không thể bao dung để tha thứ cho người kia. Họ sợ phải gánh chịu nỗi đau ấy một lần nữa. Họ không thể chấp nhận nổi chuyện đó thêm một lần nào nữa. Với họ như thế là quá đủ, họ không muốn phải chịu đựng sự phản bội của người mình yêu thương hết lòng thêm một lần nào nữa. Và họ quyết tâm không tha thứ cho sự phản bội ấy dù vì bất cứ lý do gì.

2. Mất niềm tin

Để có được niềm tin quả thực rất khó, không chỉ ngày một ngày hai mà chúng ta có được niềm tin từ ai đó. Có những người phải mất cả đời mới có được niềm tin của người mình mong muốn. Thế nhưng, mất niềm tin thì nhanh và đơn giản lắm, chỉ cần một phút lầm lỡ bạn cũng có thể mất đi niềm tin mà cả nửa cuộc đời mới có được từ người ấy. Khi bị phản bội, người đó sẽ luôn cảm thấy nghi ngờ và bất an khi ở bên bạn. Khi đã mất đi niềm tin, sống cùng nhau sẽ không còn sự thoải mái, tin tưởng mà luôn tồn tại sự ngờ vực, nghi ngờ bất cứ điều gì đối phương nói, đối phương làm. Cuộc sống như thế thực sự rất mệt mỏi, nhưng trong thâm tâm họ không thể gạt bỏ sự ngờ vực với đối phương. Thế nên, họ không thể thỏa hiệp tha thứ cho đối phương, cũng không thể vui vẻ tiếp tục sống cùng nhau nữa. Khi giữa hai vợ chồng đã xảy ra chuyện ngoại tình thì không bao giờ tình cảm có thể còn vẹn nguyên như trước, vết thương lòng đã để lại cho nhau dù có cố gắng làm mọi cách cũng không thể xóa nhòa, vết thương ấy có thể bớt đau nhưng vết sẹo để lại sẽ theo ta suốt cả cuộc đời, mãi mãi không bao giờ lanh. Và vết sẹo ấy sẽ tái phát, gây đau đớn trở lại bất cứ lúc nào, hay khi ai đó vô tình động chạm đến vết thương lòng ấy.

3. Sự ám ảnh

Dù còn yêu, dù vẫn muốn cho người đó cơ hội làm lại, dù trong lòng muốn tha thứ cho người ấy nhưng trong thâm tâm mình, những ám ảnh về việc người đó phản bội mình vẫn hiển hiện rất rõ rệt trong tâm trí khiến mình không thể bỏ qua và tha thứ cho người đó. Dù lòng bạn muốn tha thứ, nhưng tâm trí bạn luôn hiện lên những hình ảnh thân mật, quấn quýt của người mình yêu thương hết lòng kề bên người thứ 3 xấu xa kia. Những hình ảnh ấy sẽ ám ảnh tâm trí bạn, khiến bạn không thể xóa nó ra khỏi đầu mình, tâm trí bạn không thể ngừng nghĩ đến những ám ảnh ấy và điều đó không cho phép bạn mở lòng tha thứ cho người kia. Mỗi khi đối diện với người đó, những hình ảnh ấy lại hiện lên rõ rệt trong đầu bạn, dù bạn có muốn vui vẻ cho người đó cơ hội làm lại thì lý trí vẫn không cho phép bạn gật đầu. Nhất là khi hai người gần gũi, bản thân bạn sẽ cảm thấy vô cùng ghê tởm khi những hình ảnh người đó và kẻ thứ 3 kia ôm ấp, âu yếm nhau không rời, tất cả sẽ khiến bạn không thể nào cho phép bản thân mình gần gũi với người đó. Nỗi ám ảnh ấy sẽ theo bạn suốt cuộc đời, nó sẽ luôn hiện lên rõ rệt trước mắt bạn mỗi khi bạn đối mặt với người kia. Những suy nghĩ ghê sợ, khinh bỉ về hành vi ngoại tình của đối phương, khiến trong đầu bạn luôn có suy nghĩ đối phương là một kẻ vô liêm sỉ, không đáng nhận được sự tha thứ từ bạn. Và những suy nghĩ ấy khiến bản thân bạn không thể tha thứ cho đối phương.

4. Cảm thấy bất công

Cái cảm giác mình hết lòng hết dại với gia đình, hy sinh mọi sở thích, đam mê của bản thân để toàn tâm toàn ý với gia đình mà đổi lại nhận được một trái đắng không còn gì đau đớn hơn. Sự căm phẫn, tức giận khiến bản thân bạn có những suy nghĩ tiêu cực, cả đời tôi chưa từng có suy nghĩ phản bội lại người mình yêu thương, vậy mà giờ đây tôi bị phản bội một cách phũ phàng như thế này. Cuộc đời tôi luôn nghĩ cho gia đình, cố gắng phấn đấu vì gia đình để giờ đây đổi lại là sự lừa dối trắng trợn. Tôi không thể cam chịu sự bất công này, thực sự tôi không cam lòng. Tôi không thể chấp nhận con người ấy, tôi không bao giờ có thể tha thứ cho người đó. Kẻ phản bội tội đồ, cả cuộc đời này tôi không thể tin nổi mình lại bị rơi vào hoàn cảnh khốn khổ này. Tôi xứng đáng có được hạnh phúc, tôi xứng đáng được hưởng một hạnh phúc trọn vẹn chứ không phải chịu đựng nỗi đau đớn bị phản bội như thế này.

5. Cảm giác người đó không còn yêu mình

Tình yêu không bao giờ có chỗ cho người thứ 3, bởi vậy khi bạn để người thứ 3 xen vào tình cảm giữa hai người thì lúc đó tình cảm của hai bạn không có cách nào hàn gắn lại được như ban đầu được nữa. Sự xuất hiện của người thứ 3 dù vô tình hay cố ý cũng cho thấy tình yêu giữa hai người đã không còn như xưa, chỉ khi người ta không còn yêu bạn, người thứ 3 mới có cơ hội chen chân vào, chỉ khi người ta không còn tình yêu với bạn, người thứ 3 mới có thể dụ dỗ được người đó. Chính những suy nghĩ trong sâu thẳm con người bạn khiến bạn không thể nào tin người ấy còn tình yêu với mình sau khi đi ngoại tình. Mà khi hai người đã không còn tình yêu dành cho nhau thì sống bên nhau cũng như hai kẻ xa lạ, thể xác người ta bên mình nhưng tâm trí luôn hướng về nơi khác. Chẳng dại dì cố níu giữ, ôm ấp một cái xác không hồn để tự mình gặm nhấm mọi nỗi đau, sự cô đơn và những tổn thương không bao giờ lành.

Tóm lại, khi đã xác định đến với nhau, chung sống với nhau trọn đời thì bạn nên xác định rõ tư tưởng ngay từ đầu. Vợ chồng đừng bao giờ lừa dối, phản bội lẫn nhau. Cuộc sống hôn nhân khi có sự xuất hiện của ngoại tình, có cố gắng nỗ lực đến đâu cũng không thể vui vẻ, hạnh phúc trở lại. Đừng vì một phút giây nông nổi, say nắng để rồi bản thân phải hối hận cả đời.

Dấu hiệu chồng ngoại tình

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.