Lý do phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều

Trong cuộc sống chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó bởi vậy khi muốn giải quyết một vấn đề gì chúng ta nên tìm ra nguyên nhân lý do ban đầu của nó. Cuộc sống vợ chồng cũng thế chắc chắn sẽ có lúc “cơm không lành, canh không ngọt” rồi dẫn đến chồng chán vợ, vợ chán chồng đi tìm người thứ 3 để giả tỏa mọi phiền muộn, áp lực của bản thân. Đàn ông ngoại tình cũng luôn đưa ra những nguyên nhân chứ không bao giờ thừa nhận do bản tính mình xấu xa lăng nhăng nên thế và đàn bà cũng vậy. Cũng có rất nhiều lý do “ngụy biện” cho sự phản bội, cho hành động sai trái, cho việc ngoại tình của phụ nữ. Ai cũng đưa ra những lý lẽ lý do để giải thích cho việc làm sai trái của mình. Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa và phổ biến nhất khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều được các chuyên gia phân tích dựa trên tâm lý phụ nữ cho rằng lý do phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều là bởi:

Lý do phụ nữ ngoại tình
Lý do phụ nữ ngoại tình

1. Hôn nhân không được như mong muốn

Rất nhiều bà vợ ngoại tình với lý do không thể tiếp tục sống với chồng bởi người đàn ông ấy không còn là anh ta của hồi mới kết hôn nữa, anh ta đã thay đổi quá nhiều khiến người phụ nữ không chấp nhận được. Đó cũng là lý do tại sao người ta nói hạnh phúc khi đang yêu nó khác hoàn toàn với hạnh phúc khi đã kết hôn và không ít người kết luận “hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu”. Có rất nhiều phụ nữ cảm thấy bị lừa dối sau khi kết hôn bởi khi yêu anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời, chăm sóc yêu thương tôi hết mực nhưng khi lấy nhau về anh ta đổ đốn nhậu nhẹt say xỉn bỏ bê vợ thậm chí có lúc anh ta còn mắng chửi tôi thậm tệ khi tôi can thiệp, rồi nào là ngày yêu nhau anh ấy luôn nâng niu trân trọng tôi từng ly từng tý nhưng lấy nhau về anh ta đi tụ tập bạn bè tối ngày bỏ mặc tôi một mình muốn làm gì thì làm. Và điều đó khiến phụ nữ cảm thấy mình bị lừa dối và bỏ rơi một cách phũ phàng nên việc tìm đến một người đàn ông khác để được yêu thương che chở là điều rất dễ hiểu. Chồng cờ bạc rượu chè bê tha là một sự đau khổ và bất hạnh với người phụ nữ đó và khi sức chịu đựng không còn nữa ắt hẳn họ sẽ tìm cách giải thoát cho bản thân mình nhưng vì không muốn ly hôn sẽ mất thể diện nên họ chọn cách vụng trộm ngoại tình với người đàn ông khác. Cũng có những trường hợp vì cuộc sống mưu sinh cơm áo gạo tiền mà mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng ngày càng nhiều và khi cả hai không thể dung hòa không thể tìm được tiếng nói chung dẫn đến cuộc sống vợ chồng chỉ toàn tranh cãi nảy lửa và những căng thẳng áp lực giày vò lẫn nhau, điều này cũng dễ khiến người phụ nữ tìm đến người thứ 3 để giải tỏa mọi bức bối uất ức mà họ đang phải gánh chịu.

2. Không vượt qua được cám dỗ

Đây là trường hợp người phụ nữ là nạn nhân của ngoại tình bởi cô ấy không chủ động ngoại tình mà cô ấy bị cám dỗ từ kẻ thứ 3. Rất nhiều phụ nữ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và chồng hết mực yêu thương nhưng vẫn đi ngoại tình bởi lý do rất đơn giản cô ấy bị cảm nắng và bị si mê một kẻ thứ 3 mà không thể cưỡng lại sự cuồng si đó dù cô ấy biết mình đang sai. Đây là những người phụ nữ yếu lòng, dễ tin người và thường bị tình cảm chi phối lấn át lý trí, khi gặp phải một kẻ đào hoa và dày dạn kinh nghiệm tình yêu chị em rất dễ bị hạ gục bởi sự lôi cuốn và hấp dẫn của những người đàn ông như thế. Khi những kẻ đó nắm được điểm yếu của chị em thì việc dụ dỗ chị em theo hắn là điều rất đơn giản. Tuy nhiên cũng có những trường hợp phụ nữ không giữ vững được chính mình trước sự cám dỗ của người đàn ông khác ngoài chồng bởi sự khao khát yêu thương, được săn đón tán tỉnh của bản thân họ trỗi dậy và họ không cưỡng lại được người đàn ông đó. Khi lấy nhau rồi đàn ông thường không còn săn đón hay tán tỉnh vợ mình như hồi còn yêu nữa và sự quan tâm chăm sóc cũng không còn chu đáo tỉ mỉ nữa, chính điều đó khiến chị em cảm thấy mình không còn được yêu thương nữa và khi có một người đàn ông khác mang lại cho chị em những cảm giác yêu thương lãng mạn như hồi còn con gái được các chàng trai săn đón cưa cẩm rất dễ khiến chị em sa vào vòng tay của người thứ 3 khó lòng dứt ra được.

3. Chồng vô tâm

Phụ nữ dù đang yêu đã yêu hay đã lấy làm vợ họ luôn khao khát và mong muốn sự quan tâm từ người đàn ông của mình, họ luôn cảm thấy cần được quan tâm mọi lúc mọi nơi. Điều đó không có nghĩa là họ trẻ con họ đòi hỏi mà đó là nhu cầu tất yếu để vun đắp tình cảm giữa hai người yêu nhau cũng như khi đã là vợ chồng. Bạn thử nghĩ xem sống với người đàn ông vô tâm không biết vợ buồn, vợ vui hay vợ đang lo lắng điều gì thì người phụ nữ ấy biết chia sẻ và tâm sự với ai? Con người chẳng ai muốn lủi thủi một mình huống chi mình là phụ nữ có chồng. Có chồng mà cứ như không thì người phụ nữ nào chẳng chán chẳng tìm kiếm người thứ 3 để được quan tâm và chia sẻ. Vợ chồng là cùng nhau chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, là cùng quan tâm chăm sóc lẫn nhau cả lúc khỏe lẫn lúc yếu, là luôn bên nhau cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, vợ chồng tuy hai nhưng lại là một. Nhưng lấy phải một ông chồng vô tâm phụ nữ sẽ luôn cảm thấy mình không còn quan trọng với chồng, mình thật bất hạnh. Sự tổn thương, thiếu thốn tình cảm và sự quan tâm khiến họ có xu hướng tìm kiếm sự quan tâm từ người đàn ông khác.

4. Bị chồng coi thường

Vợ chồng là mối quan hệ yêu thương hòa quyện giữa hai tâm hồn đồng điệu và thấu hiểu lẫn nhau, nhưng khi một trong hai người có dấu hiệu thay đổi và không còn tôn trọng đối phương sẽ dẫn đến sự sứt mẻ tình cảm giữa hai người. Bị chồng coi thường khiến người phụ nữ cảm thấy rất bất mãn và tổn thương bởi người đàn ông của mình không hề coi trọng giá trị của mình nếu thế mình cũng đâu có ý nghĩa gì với anh ta? Phụ nữ rất dễ bị tổn thương khi những đóng góp, sự nỗ lực của cô ấy bị chồng coi thường, không ghi nhận điều đó chẳng khác nào anh ta nói cô ấy vô dụng. Có rất nhiều đàn ông coi thường năng lực cũng như những đóng góp của vợ, anh ta luôn cho rằng những điều vợ làm, vợ đóng góp không là gì so với anh ta thậm chí không bao giờ khen hay động viên vợ mà luôn tỏ thái độ coi thường những gì cô ấy làm được. Nhưng lại không biết rằng ngoài kia có bao người đàn ông ao ước có được người phụ nữ như cô ấy, họ luôn trân trọng và cảm thấy tự hào về cô ấy thì chẳng có lý do gì cô ấy từ chối họ.

5. Trả thù chồng

Khi người phụ nữ cảm thấy bất lực trong việc ngăn cản chồng ngoại tình thì cô ấy sẽ dùng đến biện pháp “ăn miếng trả miếng” với anh ta. Khi đó cô ấy không cảm thấy mình sai bởi người sai trước là người chồng chứ không phải cô ấy, cô ấy chỉ đáp trả lại sự phản bội của anh ta mà thôi. Thậm chí họ còn đáp trả một cách công khai đầy khiêu khích với chồng kiểu như “ông ăn chả thì bà ăn nem” anh ngoại tình được chẳng lý do gì tôi lại không. Có thể đây là một cách làm ấu trĩ và không sáng suốt của người phụ nữ có chồng ngoại tình nhưng khi sự chịu đựng vượt quá giới hạn con người ta không còn đủ tỉnh táo để nhìn nhận lại vấn đề mà lúc đó họ chỉ nghĩ làm cách nào để khiến anh ta cũng đau khổ, cũng phải chịu đựng những gì mình phải chịu đựng suốt thời gian qua và cái suy nghĩ trả thù chồng bằng cách mình cũng đi ngoại tình là ý tưởng duy nhất cô ấy nghĩ được và quyết tâm thực hiện nó một cách bất chấp.

6. Giải quyết nhu cầu

Không chỉ có đàn ông mới ra ngoài tìm của lạ để giải quyết nhu cầu cao của bản thân mà phụ nữ cũng không ngoại lệ. Khi nhu cầu và sự ham muốn của họ không được đáp ứng họ cũng sẽ tìm đến người đàn ông khác để khỏa lấp sự thiếu hụt đó. Có rất nhiều chị em luôn khao khát được “yêu”, được thăng hoa để thỏa mãn cảm xúc bản năng của họ nhưng chồng lại không thể làm họ mãn nguyện nên việc họ tìm đến người thứ 3 rất dễ xảy ra. Đây là nhu cầu sinh lý thầm kín của mỗi con người nên không ai giống ai bởi vậy mới nói điều quan trọng để tạo nên hạnh phúc gia đình đó chính là sự hòa hợp và động điệu trong chuyện “chăn gối” giữa hai vợ chồng.

 

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply

Your email address will not be published.