Muốn ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình

Muốn ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình là tâm lý chung của nhiều chị em đặc biệt là những người nóng nảy, thẳng tính. Nhưng để bình tâm suy nghĩ thì chưa chắc đã đến mức phải ly hôn. Thực tế cuộc sống có rất nhiều mối quan hệ và nhiều mâu thuẫn diễn ra đồng nghĩa với nhiều quan điểm sống được hình thành. Với nhiều người, chuyện chồng ngoại tình có thể tha thứ và chấp nhận được, thậm chí chỉ cần người chồng vẫn tốt với vợ con là đủ. Nhưng nhiều trường hợp thì đó lại là sự xúc phạm vô cùng lớn không thể nào tha thứ được dù chỉ một lần và ly hôn là điều tất yếu xảy ra.

=> Biểu hiện chồng ngoại tình tư tưởng

=> Dấu hiệu chồng ngoại tình

Chồng ngoại tình và muốn ly hôn
Chồng ngoại tình và muốn ly hôn

Chồng ngoại tình do nhiều nguyên nhân trong đó phải kể đến như:

+ Cuộc sống gia đình không hài hòa, vợ chồng có quá nhiều mâu thuẫn không giải quyết được, không tìm được điểm chung và đi đến thống nhất

+ Nhu cầu tình dục đặc biệt là của người chồng không được đáp ứng dẫn đến sự ham muốn tìm người đàn bà khác để thỏa mãn

+ Tình cảm vợ chồng nhạt dần mà không được vun đắp thường xuyên

+ Môi trường làm việc quá nhiều dụ dỗ và cạm bẫy khiến cho người đàn ông thiếu bản lĩnh sa vào lưới ngoại tình

Dù trong hoàn cảnh nào thì khi phát hiện chồng ngoại tình người vợ cũng luôn cảm thấy vô cùng đau đớn, bị xúc phạm, bị trà đạp và mất niềm tin. Có người muốn ly hôn ngay lập tức, có người tha thứ và không thể chấp nhận lần thứ 2, có người buông xuôi tất cả và chấp nhận sống cảnh như không tồn tại….

Trong xã hội hiện đại, ly hôn không còn là vấn đề quá lớn hoặc quá khắc nghiệt. Giới trẻ sẵn sàng ly hôn khi không tìm được hạnh phúc chung chứ chưa nói đến bị đối phương bội tình. Người phụ nữ trẻ trong câu chuyện dưới đây không bao giờ chấp nhận chuyện chồng ngoại tình và ly hôn là quyết định đúng đắn

“Có thể với người khác sẽ cho rằng tôi là một người vội vàng, dở hơi khi một lần thấy chồng lầm lỡ đã vội ly hôn. Nhưng với tôi thì khác, tôi biết rằng nhân vô thập toàn – làm người ai cũng có lúc lầm lỡ và mong muốn có cơ hội được tha thứ. Tôi có thể chấp nhận và tha thứ chuyện khác chứ còn chuyện ngoại tình thì không thể đặc biệt khi người đó là chồng tôi.

Ngày yêu nhau, tôi luôn quan niệm hai chữ chung thủy  và lấy điều này làm thước đo chuẩn mực để chọn người làm chồng. Sau khi cưới tôi nhận ra một điều yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Thời gian chung sống mới có nhiều vấn đề nảy sinh. Tôi đã cố gắng tìm người đàn ông hợp với mình nhất ở thời điểm hiện tại và hy vọng sau này anh cũng sẽ là người chồng tốt, yêu thương mình chân thành và đối xử với vợ thật tốt. Tôi quyết định đến với anh….

Thời gian còn là vợ chồng son, anh rất mực yêu thương chiều chuộng tôi, quan tâm, chia sẻ với tôi từ công việc nhà. Cho đến khi tôi mang bầu anh càng chiều chuộng tôi nhiều hơn và chăm sóc hết lòng. Cảm giác đó thật hạnh phúc, ấm áp biết bao. Nhiều khi nằm nói chuyện giỡn với nhau tôi hay đùa: anh không được lăng nhăng đâu đấy, anh mà gái gú dù chỉ một lần thì tôi cũng không bao giờ tha thứ. Rồi anh chỉ cười và an ủi: làm gì có chuyện đó, gái gú bên ngoài anh thèm vào….

Ngày đó tôi rất an tâm về chồng mình, tình cảm vợ chồng thắm thiết khăng khít tưởng như chẳng có gì sánh bằng. Tôi là một người đàn bà và với tình yêu tôi vốn ích kỷ. Dù biết chồng thủy chung và có trách nhiệm nhưng tôi vẫn thường xuyên nhắc nhở anh không được mèo mả gà đồng một phần để giữ anh một phần cảnh báo, đề phòng bất chắc.

Tôi là người thẳng tính và rất rõ ràng quan điểm mọi chuyện. Chồng tôi chăm chỉ kiếm tiền nuôi vợ con và thường xuyên quan tâm gia đình khiến tôi tin tưởng lắm. Cho đến khi con tôi được hơn 3 tuổi thì có chuyện xảy ra…

Có lẽ vì tôi quá đa nghi nên một sự thay đổi nhỏ ở chồng tôi cũng phát hiện ra. Gần đây anh có dấu hiệu ngoại tình như: thường xuyên về muộn, thích ăn diện, kiếm cớ công việc nhiều để có nhiều thời gian bên ngoài… Tôi không yên tâm nên đã thuê thám tử theo dõi anh và tôi tìm được bằng chứng quá rõ ràng chứng minh anh ngoại tình với cô đồng nghiệp trẻ và phản bội lại tình cảm của tôi

Tôi không kìm được cơn tức giận nên đã làm um lên, vạch mặt hành vi phản bội của chồng. Tôi la lối xối xả vào mặt anh khiến anh muốn chối cũng không được. Anh xin tôi cơ hội tha thứ để làm lại từ đầu….. Nhưng với tôi, dù chỉ một lần cũng đủ tan nát rồi. Gương vỡ chẳng bao giờ lành lại được nên tôi quyết định ly hôn.

Tôi đã cảnh báo anh rất nhiều lần “chồng ngoại tình thì tôi sẽ ly hôn” vậy mà anh coi thường lời nói của tôi. Sự thật phũ phàng diễn ra trước mắt, tôi không bao dung và độ lượng như những người đàn bà khác được. Tôi cảm thấy nếu mình tha thứ cho anh thì quả là sự xúc phạm quá lớn. Tôi không thể một ngày sống chung với điều đó. Tôi viết đơn ly hôn và chỉ còn chờ anh ký vào nữa là xong”

Chồng ngoại tình và vợ muốn ly hôn điều này hoàn toàn là thuận theo quy luật. Ly hôn đồng nghĩa với việc ngoại tình không được tha thứ và hạnh phúc gia đình, cuộc sống hôn nhân tan vỡ, đường ai nấy bước…. Trong cái lý còn có cái tình. Ngoại tình là vi phạm luật hôn nhân một vợ một chồng và ly hôn là thuận theo chữ “lý”. Nhưng xét về chữ “tình” thì đối với người đàn ông một lần lầm lỡ, có thái độ hối cải và mong muốn nhận được cơ hội bù đắp lỗi lầm thì tha thứ cũng không phải là điều không thể.

Mỗi người một quan điểm sống khác nhau và hoàn cảnh gia đình khác nhau. Vì vậy, những ông chồng trót ngoại tình hãy suy nghĩ lại hành vi và thái độ của mình. Người vợ trước khi đưa ra quyết định cũng hãy bình tĩnh cân nhắc, xem xét lại tình cảm của mình, hoàn cảnh gia đình mình để có cách xử lý phù hợp khi biết chồng ngoại tình…

4.6/5 - (7 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *