Nguyên nhân phụ nữ ngoại tình ở độ tuổi 40

Chuyện phụ nữ ngoại tình không còn là chuyện hiếm ở thời nay nhưng vấn đề phụ nữ ở độ tuổi 40 độ tuổi được cho là bước vào ngưỡng cửa trung niên vẫn đi ngoại tình nhan nhản thì là điều đáng lo với hạnh phúc của mỗi gia đình. Vậy lý do gì khiến người phụ nữ ở độ tuổi 40 có xu hướng ngoại tình nhiều như thế? Đó không chỉ là câu hỏi của các chị em mà đó còn là nỗi lo lớn của các ông chồng có vợ ở độ tuổi này. Rất nhiều ông chồng tỏ ra vô cùng hoang mang và bối rối khi biết tin vợ ngoại tình ở tuổi 40. Khi mà con cái đủ cả, chồng thì trách nhiệm vật chất không thiếu thốn vậy cớ gì cô ấy đi ngoại tình? Phải chăng cô ấy không còn yêu chồng hay bản tính lăng nhăng giờ mới bộc lộ hay cô ấy bị cám dỗ…rất nhiều lý do được đưa ra nhưng không mấy ai chịu nhìn nhận lại bản thân mình. Không ai chịu nghĩ đến trường hợp mình chính là nguyên nhân khiến vợ đi ngoại tình bởi vậy khi sự thật lộ tẩy thì người đàn ông nào cũng choáng váng và không thể tin nổi điều đó. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến phụ nữ ngoại tình ở độ tuổi 40 các ông sẽ nhận ra đâu đó hình ảnh của chính mình trong đó.

Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40
Phụ nữ ngoại tình ở tuổi 40

– Khao khát được yêu

Phụ nữ thường luôn khao khát được yêu thương và chiều chuộng đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi 40, độ tuổi đó được ví von là độ tuổi hồi xuân của các chị em. Đây là độ tuổi phụ nữ nhàn hạ và có nhiều thời gian cho bản thân nhất nhưng với đàn ông có gia đình thì độ tuổi này với các ông chồng thường tập trung vào sự nghiệp chứ không còn lãng mạn yêu đương như hồi đầu nữa. Trong khi đó phụ nữ ở độ tuổi này sự khao khát một tình yêu lãng mạn rất mãnh liệt. Bởi vậy họ rất dễ bị sa lầy vào những cạm bẫy của những kẻ đào hoa buông lời tán tỉnh. Phụ nữ luôn thích được chồng thể hiện tình yêu bằng những cử chỉ âu yếm hay những lời yêu thương ngọt ngào nhưng ở độ tuổi này đàn ông thường không còn ngọt ngào hay tán tỉnh vợ nữa mà chủ yếu họ sống vì trách nhiệm của người làm chồng, làm cha nhiều hơn. Họ sẽ không còn lãng mạn hay tán tỉnh vợ như hồi còn yêu nhau nữa, họ coi việc kiếm tiền lo cho cuộc sống của vợ con quan trọng hơn tất cả nên sẽ dành rất nhiều thời gian và tâm huyết cho công việc. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa họ không còn yêu vợ, chỉ khác là họ không còn thể hiện hay bộc lộ ra như hồi còn trẻ nữa nhưng sự thay đổi đó của các ông chồng lại vô tình làm các bà vợ cảm thấy mình không còn được yêu nữa. Vì vậy họ rất dễ ngã vào lòng kẻ thứ 3 mang lại cho họ cảm giác được yêu và yêu mãnh liệt của cái độ tuổi hồi xuân khao khát yêu đương của họ, thậm chí có người nhận ra mình sai nhưng vẫn không thể dừng lại vì sự cuốn hút của tình yêu mãnh liệt đó khiến họ bị u mê và không kiềm chế được cảm xúc của bản thân. Dẫn đến họ đi ngoại tình ngay cả khi cảm thấy có lỗi với chồng và dằn vặt bản thân nhưng sự khao khát được yêu từ sâu thẳm trái tim họ khiến họ không thể cưỡng lại được sự cám dỗ của ngoại tình.

– Cô đơn trong chính căn nhà của mình

Phụ nữ ở độ tuổi nào cũng luôn mong muốn được chồng quan tâm và chia sẻ và ở độ tuổi 40 thì mong muốn đó càng tăng cao hơn khi mà nỗi lo “cơm áo gạo tiền” đã không còn thì nhu cầu về tình cảm tăng lên là điều đương nhiên. Tuy vậy các ông chồng ở độ tuổi này thường sống với trách nhiệm nhiều hơn và ít quan tâm yêu thương vợ như thời gian đầu của hôn nhân. Chính sự vô tâm ấy khiến chị em cảm thấy cô đơn và lạc lõng mà phụ nữ thì luôn rất sợ sự cô đơn nên việc tìm đến người thứ 3 để chia sẻ và tâm sự là điều rất dễ xảy ra. Ở giai đoạn này của hôn nhân người đàn ông thường không còn sự quan tâm và ân cần với vợ như giai đoạn đầu nữa, họ thường chỉ tập trung vào kiếm tiền và mang tiền về cho vợ chi tiêu. Họ nghĩ như thế là được rồi nhưng họ đâu biết vợ mình đang ở độ tuổi hồi xuân và luôn mong muốn được quan tâm và chia sẻ có khi còn hơn cả lúc mới yêu nữa. Mà phụ nữ thì lại không bao giờ đủ sức chịu đựng sự cô đơn trong khoảng thời gian dài bởi vậy họ sẽ tìm đến người khác để khỏa lấp nỗi trống vắng, sự cô đơn mà người chồng để lại. Sự cô đơn là điều dễ khiến con người ta mềm lòng trước sự ngọt ngào và quan tâm của người khác thậm chí là một người lạ cũng khiến họ cảm thấy ấm lòng.

– Chồng không đáp ứng được nhu cầu

Theo một số chuyên gia thì phụ nữ ở độ tuổi 40 nhu cầu và ham muốn rất cao nhưng đàn ông thì ngược lại sự ham muốn lại không còn như hồi trai trẻ. Bởi vậy phụ nữ khi không được thỏa mãn rất dễ tìm đến người thứ 3 để giải quyết nhu cầu cao của bản thân. Nhu cầu là điều hết sức tự nhiên của con người, nó thuộc về vấn đề tâm sinh lý nên không ai giống ai nhưng đại đa số phụ nữ ở độ tuổi 40 ham muốn đều tăng cao và điều tất yếu xảy ra khi chồng không thỏa mãn được họ, họ sẽ ra ngoài để giải quyết.

Hãy luôn quan tâm và để mắt tới người phụ nữ của mình đừng để cô ấy rơi vào trạng thái cô đơn hay lạc lõng, cũng đừng để lửa yêu giữa hai vợ chồng nguội lạnh ở cái độ tuổi hồi xuân phơi phới của vợ. Điều đó rất dễ đẩy vợ bạn vào con đường ngoại tình.Là một người chồng trách nhiệm thôi chưa đủ bạn cần phải luôn quan tâm và dành cho vợ những lời yêu thương ngọt ngào cũng như những hành động âu yếm bởi với phụ nữ yêu là bạn phải thể hiện nếu không họ sẽ nghĩ bạn không còn yêu họ. Khi nắm bắt được tâm lý của phụ nữ ở tuổi 40 bạn sẽ biết cách làm thế nào để vợ mình không sa vào bẫy cám dỗ của ngoại tình. Chúc bạn có cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn.

Nếu quý vị đang nghi ngờ vợ mình ngoại tình? Hãy liên hệ đến công ty thám tử Bảo Minh chúng tôi. Công ty sẽ giúp quý vị biết được người phụ nữ của mình có ngoại tình hay không.

4.7/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác