Những dấu hiệu nhận biết chồng chán vợ

Khi yêu một ai đó con người ta thường rất mù quáng và khó có thể nhìn thấy sai lầm của đối phương và chúng ta luôn luôn tự biện minh cho mọi lỗi lầm của người đó. Đặc biệt là phụ nữ họ rất dễ rơi vào cái bẫy ảo tưởng do chính mình tạo ra, thay vì đối mặt với thực tế người đàn ông của họ không còn yêu họ thì họ lại tự tìm ra mọi lý do để bao biện cho tình yêu đã chết đó. Cũng vì thế mà trong tình yêu người phụ nữ luôn là người chịu nhiều tổn thương và đau khổ hơn đàn ông. Không khó để nhận ra việc đối phương không còn yêu mình nhưng phụ nữ không bao giờ chịu thừa nhận điều đó bởi họ luôn cho rằng một lúc nào đó tình yêu của anh ấy dành cho mình sẽ lại sống lại và tha thiết như thủa bạn đầu. Các bà vợ cũng thế, có khi nhận thấy rõ ràng chồng mình chán mình lên tận cổ rồi nhưng vẫn không chịu chấp nhận sự thật ấy, bởi với người phụ nữ còn gì đau đớn hơn khi người mình yêu thương không còn tình cảm gì với mình nữa. Tuy nhiên chị em không nên yêu một cách bất chấp và mê muội như thế bởi sự im lặng cam chịu không làm cho người đàn ông yêu bạn hơn hay suy nghĩ lại và trở về bên bạn như hồi mới yêu, điều đó chỉ khiến cho tình yêu của hai người càng trở nên nhàm chán và vô vị hơn. Đặc biệt trong cuộc sống vợ chồng nếu người phụ nữ không biết cách giữ lửa tình yêu, hôn nhân rất dễ rơi vào bờ vực của sự đổ vỡ. Vì thế hãy là người phụ nữ thông minh, dùng lý trí của mình để nhìn nhận tình yêu của chồng dành cho mình còn hay đã hết.

Nếu bạn nhận ra càng sớm bao nhiêu bạn sẽ có giải pháp để cứu vãn kịp thời tình yêu của hai vợ chồng hiệu quả bấy nhiêu. Đừng chủ quan trước những biểu hiện và thái độ của chồng bởi rất có thể anh ấy đang chán bạn mà bạn không hề nhận ra. Cách tốt nhất để bảo vệ hạnh phúc gia đình là bạn nên ghi nhớ những dấu hiệu nhận biết chồng chán vợ sau đây để luôn nắm thế chủ động trong mọi trường hợp.

Dấu hiệu chồng chán vợ
Dấu hiệu chồng chán vợ

1. Không còn quan tâm đến cảm xúc của vợ

Khi người đàn ông luôn tỏ ra bình thản thờ ơ trước mọi vui buồn của vợ cũng là lúc anh ta không còn cảm thấy thiết tha hay yêu thương người phụ nữ đó nữa. Nếu một ngày nào đó bạn nhận thấy chồng mình không còn quan tâm đến tâm trạng của bạn ra sao, hôm nay có chuyện gì làm bạn buồn hay có gì khiến bạn vui cười cả ngày thì đó chính là biểu hiện cho thấy anh ấy chán bạn rồi. Khi người ta đã cảm thấy chán nhau thì cảm xúc tâm trạng của đối phương như thế nào cũng chẳng hề liên quan đến họ nữa, thậm chí bạn có khóc lóc thảm thương trước mặt anh ấy cũng không làm cho anh ấy nhún nhường hay cảm thông với bạn, thay vào đó anh ta sẽ bỏ ra ngoài hoặc làm việc khác để không phải đối diện với bạn.

2. Khó chịu khi vợ quan tâm

Chồng chán vợ là khi mọi sự quan tâm của vợ đều khiến anh ta cảm thấy khó chịu và thừa thãi. Anh ta không còn cảm thấy hạnh phúc hay vui vẻ khi được bạn quan tâm lo lắng nữa, ngược lại mọi sự quan tâm của bạn đều trở nên vô nghĩa với anh ta. Lúc này anh ta chỉ cầu mong bạn đừng can thiệp vào bất cứ chuyện gì của anh ta dù là chuyện nhỏ nhất. Bạn càng tỏ ra quan tâm và gần gũi với chồng thì anh ta càng tìm cách né tránh và khó chịu với sự thân mật đó của bạn, anh ta từ chối mọi sự quan tâm của bạn bằng rất nhiều lý do kể cả là không hợp lý. Anh ta sẽ không còn mỉm cười và nói cảm ơn khi bạn giúp anh ta làm gì, thay vào đó sẽ là thái độ cáu gắt và dọa dẫm đừng bao giờ động vào đồ của tôi, tôi không cần cô quan tâm.

3. Không nhớ những ngày kỷ niệm

Một khi đã chán vợ thì những ngày kỷ niệm còn ý nghĩa gì với anh ta nữa mà nhớ. Trước đây, anh ấy luôn mua hoa mua quà hay đưa bạn đi ăn đi chơi vào mỗi ngày kỷ niệm của hai người, nhưng bây giờ anh ta không còn nhớ chúng thậm chí bạn có nhắc đến anh ta cũng bơ đi coi như không biết. Bạn đừng tự đánh lừa bản thân là do anh ấy bận rộn công việc hay do lâu ngày rồi nên anh ấy không nhớ, tất cả chỉ là ngụy biện. Nếu thực sự yêu vợ, thương vợ thì không người đàn ông nào có thể quên được ngày cưới hay ngày anh ấy cầu hôn vợ mình, bởi đó là những thời khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất cuộc đời mỗi con người. Anh ta không còn nhớ tức là tình cảm của anh ta dành cho bạn cũng không còn như trước nữa.

4. Lạnh nhạt chuyện chăn gối

Dấu hiệu này là dấu hiệu người phụ nữ dễ dàng nhận ra nhất, chuyện chăn gối có mặn nồng có hòa hợp hay không cũng đồng nghĩa với tình cảm vợ chồng của bạn có tốt đẹp hay không. Nếu anh ấy không còn hứng thú hay tha thiết trong chuyện vợ chồng thì điều đó cho thấy anh ấy không còn muốn yêu thương và gần gũi bạn nữa. Đàn ông thường dễ dàng lên giường với một người phụ nữ thậm chí là anh ta không có chút tình cảm nào với họ, trong khi đó chồng bạn lại lẩn tránh chuyện phòng the với chính vợ mình thì cho thấy anh ta chán bạn tới cực độ rồi đó.

5. Thường xuyên không nghe điện thoại của vợ

Những cuộc điện thoại, những tin nhắn quan tâm yêu thương của chồng bạn sẽ không còn nữa, thay vào đó là sự hờ hững lạnh nhạt của anh ta mỗi khi bạn gọi điện hay nhắn tin. Thậm chí anh ta luôn tỏ thái độ khó chịu và bực bội khi nhận điện thoại của bạn, lâu dần anh ta sẽ không còn muốn nhấc máy nghe điện thoại của bạn nữa. Người ta nói rồi, đã không có thiện cảm thì chỉ cần bạn thở thôi cũng khiến người đó cảm thấy khó chịu và tránh xa bạn. Nên chắc chắn khi chồng chán vợ anh ta sẽ không hào hứng hay vui vẻ gì khi đón nhận những cuộc điện thoại từ vợ. Vợ chồng mà không thèm nghe điện thoại của nhau thì còn gì là tình nghĩa vợ chồng nữa, có khó khăn có việc cần nói cần nhờ thì mới gọi mà anh ta từ chối một cách phũ phàng thì cho thấy anh ta không còn tôn trọng và coi trọng vợ nữa. Trong trường hợp này bạn nên xem xét nghiêm túc lại vấn đề không thể để tình trạng này kéo dài nếu còn muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình.

6. Tạo khoảng cách với bạn bè và gia đình vợ

Các cụ có câu “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng” nên khi người đàn ông đã chán bạn thì đến cả bạn bè hay người thân của bạn cũng khiến anh ta không ưa. Anh ta sẽ tìm mọi lý do để tránh những cuộc gặp gỡ đi chơi cùng bạn bè của bạn, hay luôn tìm cách để trốn tránh việc bên gia đình vợ. Khi anh ta không còn tình cảm với bạn thì những người thân xung quanh bạn cũng trở thành người dưng với anh ta mà thôi. Anh ta sẽ tìm mọi cách để né tránh, có gặp thì anh ta cũng tỏ ra lạnh nhạt thờ ơ không mấy vui vẻ.

Dấu hiệu để nhận biết một tình yêu chân thành xuất hiện ngay trong từng hành động cũng như thái độ đối xử của hai người dành cho nhau. Khi yêu người ta sẽ luôn đặt người mình yêu lên hàng đầu, luôn dành cho người đó sự yêu thương trân trọng nhất. Còn khi tình cảm đã hết, khi đã chán nhau thì mọi vấn đề liên quan đến đối phương đều không nằm trong tầm nhìn cũng như sự quan tâm của họ. Hy vọng với những dấu hiệu chồng chán vợ chúng tôi đã chỉ ra ở trên sẽ giúp các bà vợ kịp thời chấn chỉnh và cải thiện lại tình cảm vợ chồng để tránh những đổ vỡ đáng tiếc trong hôn nhân.

Cách giữ chồng của phụ nữ hiện đại

Bí quyết khiến chồng luôn lắng nghe vợ

Thói quen xấu gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

 

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác