Tại sao đàn ông vẫn ngoại tình dù vợ đẹp?

Suy nghĩ chủ quan nhất của đàn bà là cho rằng chỉ cần mình xinh đẹp thì chồng sẽ không bao giờ đi ngoại tình. Chị em đã mắc một sai lầm quá lớn dẫn đến vẫn có rất nhiều ông chồng đi “ăn vụng” mặc dù có một cô vợ rất xinh đẹp. Vậy tại sao đàn ông vẫn ngoại tình dù vợ đẹp chúng ta hãy cùng theo dõi một số quan điểm của cánh mày râu như sau:

Có vợ đẹp nhưng vẫn ngoại tình
Có vợ đẹp nhưng vẫn ngoại tình
    • Anh Minh ở Hoàn Kiếm nói: đẹp nhưng mà không có não thì sớm hay muộn chồng cũng chán thôi. Có rất nhiều phụ nữ xinh đẹp nhưng thực sự là cái đầu của họ quá ngu ngốc, đôi khi tôi tự hỏi hay tại vì trời không cho ai toàn vẹn nên được nhan sắc thì mất đi trí tuệ. Tôi rất tâm đắc câu nói “không sợ đối thủ manh, chỉ sợ đồng đội ngu” với tôi vợ chính là một người đồng đội đáng tin cậy nhất cùng ta chiến đấu suốt cuộc đời chứ không đơn thuần chỉ lấy về để ngắm. Vì thế vợ đẹp mà không có trí tuệ chắc chắn không giữ được tôi lâu dài.
    • Anh Đức ở Long Biên chia sẻ: vợ đẹp nhưng ngoài kia còn nhiều người đẹp hơn vợ nhiều mà đàn ông thấy gái đẹp ai chẳng thích. Thế nên chưa chắc vợ đẹp đã giữ được chân chồng bởi nhan sắc thì vô cùng lắm, vợ đẹp 10 với mình nhưng ra đường lại chỉ thuộc diện bình thường so với những cô khác thì chồng vẫn liếc ngang liếc dọc thôi. Không có sắc đẹp nào đủ sức giữ được lòng chung thủy của đàn ông mãi mãi bởi nhan sắc cũng sẽ phai tàn theo thời gian nên chắc chắn lúc đó sự chung thủy cũng theo đó mà tiêu tan.
    • Anh Hòa ở Cầu Giấy cho ý kiến: vợ đẹp mà xấu tính thì sớm muộn chồng cũng chán thôi. Thà ở cùng một cô vợ nhan sắc tầm trung nhưng nết na tốt bụng còn hơn lấy một cô xinh đẹp lộng lẫy nhưng tinh cách thì không ai mê nổi. Các cụ có câu “giàu vì bạn, sang vì vợ” mà gặp phải cô xấu tính xấu nết thì không biết “sang” cái gì nữa. Xinh đẹp mà cái mặt lúc nào cũng cau có rồi mồm miệng chanh chua thì nói thực là tôi không thể yêu thương nổi, ở cùng cô vợ kiểu đó tổn thọ sớm.
    • Anh Mạnh ở Đống Đa tâm sự: vợ đẹp thì đúng là mát mặt khi đi cùng vì ai cũng ngước nhìn rồi trầm trồ khen có vợ đẹp nghe cũng sướng tai nhưng vợ đẹp lại chỉ được cái vỏ bọc mà bên trong sáo rộng thì cũng ngán lắm. Kiểu vợ này không khác nào “bình hoa di động” các ông ạ chỉ để trưng diện cho đẹp thôi chứ không có tác dụng nhiều…

Đó là một số ý kiến tiêu biểu của cánh mày râu khi được chúng tôi đặt câu hỏi “tại sao đàn ông vẫn ngoại tình dù vợ đẹp?” trong chương trình “thăm dò ý kiến thực tế”. Qua chương trình này chúng tôi nhận thấy có rất nhiều lý do mà chắc hẳn nhiều chị em phụ nữ vẫn không hay biết về cánh mày râu khi họ vẫn ngoại tình dù có vợ đẹp kề bên. Tổng hợp những ý kiến tiêu biểu và nhận được sự ủng hộ của nhiều anh em nhất chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân vì sao đàn ông vẫn ngoại tình dù có vợ đẹp như sau:

1. Vợ đẹp nhưng xấu tính

Rất nhiều ông chồng đồng quan điểm với ý kiến này bởi họ cho rằng sống với một người phụ nữ xấu tính thì dù cô ta có xinh đẹp đến đâu cũng không thể vớt vát lại được tính nết khó ưa. Cái đẹp là để ngắm mà lúc nào cũng nhìn thấy cô ta cau có rồi nhìn thấy chồng là quát tháo ca thán thì có đẹp như hoa hậu cũng không đỡ nổi. Người xưa có những câu nói rất chí lý đến giờ vẫn luôn khiến chúng ta phải gật đầu tán thành như “cái nết đánh chết cái đẹp” “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” thế nên tính nết của người phụ nữ mới là điều quan trọng và được ghi nhận mãi mãi chứ không phải sắc đẹp. Vợ đẹp mà xấu tính thì ở bên người phụ nữ như thế đàn ông cũng sẽ không hạnh phúc vì cuộc sống hôn nhân đâu mấy vui vẻ khi suốt ngày phải đón nhận những tính xấu của vợ. Dung mạo xinh đẹp mà lúc nào mở mồm ra cũng toàn những lời lẽ khó tiêu, không tử tế thì dù bạn có đẹp đến đâu cũng khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp xúc hay gần gũi.

2. Vợ đẹp nhưng đỏng đảnh khó chiều

Có những cô nàng xinh đẹp nhưng rất đỏng đảnh khó chiều, lúc nào cũng chăm chăm làm đẹp vuốt ve làm điệu các kiểu khi chồng động vào thì khó chịu cáu gắt vì sợ chồng làm mình xấu đi. Trong khi đó đàn ông khi đã là vợ chồng họ  thường thích gần gũi mộc mạc hơn là lúc nào cũng phải dè chừng xem ý tứ vợ ra sao mới được chạm vào thì quả thực điều đó không hề mang lại niềm vui và hạnh phúc khi bên cạnh vợ. Một cô vợ xinh đẹp nhưng đỏng đảnh mỗi lúc một kiểu, chốc chốc lại một ý khác xoay chồng như chong chóng thì ông chồng nào đủ sức chịu đựng được mãi. Thế nên làm dáng chăm sóc bản thân cũng vừa phải thôi chị em phụ nữ nhé, đừng chỉ vì vẻ bề ngoài của bản thân mà quên đi những thứ khác, quên đi cảm giác của chồng mình. Khi đó dù có xinh đẹp cỡ nào cũng không còn sức hấp dẫn để giữ chân chồng khi anh ấy chán nản đi tìm người thứ 3 mang lại cho anh ấy sự thoải mái và dễ chịu khi ở bên.

3. Vợ đẹp nhưng không biết chiều chồng

Có một cô vợ xinh đẹp là điều mà chàng trai nào cũng mong muốn nhưng để giữ chân được họ mãi bên mình thì sắc đẹp chưa phải là yếu tố quyết định. Bạn xinh đẹp nhưng bản chất lại là một cô vợ khô khan và thiếu sự thú vị trong chuyện phòng the thì quả thực đây là một điều đáng lo ngại. Tỷ lệ các ông chồng ngoại tình vì không hòa hợp chuyện chăn gối cao hơn rất nhiều so với lý do chê vợ xấu, bởi vậy chị em đừng coi nhẹ vấn đề này. Vợ chồng hòa hợp chuyện chăn gối cũng là yếu tố then chốt tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài. Sắc đẹp rồi sẽ phai tàn thậm chí với thời đại thẩm mỹ viện lên ngôi như hiện nay thì muốn đẹp chỉ cần có tiền là xong nhưng sự hấp dẫn lôi cuốn và kinh nghiệm phòng the thì không phải người phụ nữ nào cũng am hiểu. Thế nên chỉ dựa vào sắc đẹp mà tự tin trong cuộc chiến giữ chồng khỏi cạm bẫy của ngoại tình thì chắc chắn bạn là người thua cuộc.

Chung quy lại thì dù bạn có đẹp cỡ nào cũng không thể đảm bảo và chắc chắn chồng mình sẽ không ngoại tình. Một khi anh ta đã muốn thì có đủ mọi lý do được đưa ra để ngụy biện cho hành động đó. Tất nhiên không phải tất cả đàn ông trên thế gian này đều có tính trăng hoa, vẫn có những ông chồng dù vợ xấu xí đỏng đảnh hay than vãn cằn nhằn nhưng anh ấy vẫn không có ý định phản bội vợ ra ngoài mây mưa với người phụ nữ khác. Nhưng nếu chồng ngoại tình dù có vợ đẹp thì đừng vội làm loạn lên hay chỉ trích anh ta một cách thô lỗ, hãy bình tĩnh nhìn nhận lại bản thân mình xem tại sao chồng lại đối xử với mình như thế. Bản thân mình liệu đã thực sự tốt và tử tế với chồng chưa hay mình chỉ biết đến bản thân mình, mải chăm lo cho sắc đẹp của mình mà quên rằng chồng mình cũng cần được quan tâm và chăm sóc. Đừng chủ quan cho rằng chỉ cần mình đẹp thì không bao giờ chồng mình ngoại tình để rồi phải phát hoảng khi biết anh ấy phản bội.

Xem thêm bài Ngăn chặn chồng ngoại tình của phụ nữ thông minh

 

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết khác